Review

Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

Thể loại Kỹ năng sống
Tác giả Vãn Tình
NXB NXB Thế Giới
Công ty phát hành Bloom Books
Số trang 336
Ngày tái bản 03-2018
Giá bánXem giá bán

Nội dung

Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

Câu trả lời này do chính bạn quyết định, chính bạn “định giá”.

Hơn bốn mươi câu chuyện trong sách xoay quanh các chủ đề tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp… đến từ chính cuộc sống của tác giả và những người xung quanh, vừa thực tế lại vừa gợi mở, dễ dàng giúp chúng ta liên hệ với tình huống của chính mình. Với những câu chuyện đó, Vãn Tình hi vọng có thể giúp các cô gái thoát khỏi tình cảnh khó khăn, tìm lại bản ngã, sống cuộc đời theo cách mà mình mong muốn.

Đọc cuốn sách này, đôi khi bạn nên dừng lại và thành thực với bản thân, liệu bạn có đang là phiên-bản-mà-bạn-yêu-thích-nhất, phiên-bản-bạn-mong- muốn-trở-thành. Hãy thử trả lời các câu hỏi: Sự thỏa hiệp có làm bạn hạnh phúc hay không? Bạn có đang cố gắng lấy lòng tất cả mọi người? Bạn có dám thay đổi?… Và quan trọng nhất: Bạn đắt giá bao nhiêu?

“Khi chúng ta đủ xuất sắc và thông tuệ, chúng ta sẽ có được một trái tim thông thái và một đôi mắt trong trẻo, nhìn thấu thực tại và sự khắc nghiệt của thế gian, phân biệt được mọi thị phi sai đúng, nhưng vẫn sống tự tin và nhiệt tình. Hi vọng chúng ta đều sẽ trở thành một cô gái như vậy…”

“Các cô gái thân mến, mong rằng sự trưởng thành của chúng ta không phải đến từ sự thương tổn.

Không cần trở thành một cô gái được tất-cả-mọi-người yêu quý, nhưng nhất định phải trở thành một cô gái mà chính-mình-yêu-thích.”

“Trong chúng ta, có rất nhiều người cố gắng cả đời cũng không thể tìm thấy tình yêu chân thành, bởi vì chúng ta đã thỏa hiệp với cuộc sống trước khi tình yêu ấy xuất hiện.”

[taq_review]

Review

Lê Mai Kha

Quyển này theo mình là rất dễ đọc và rất thực tế. Từng bài học được đúc kết dưới dạng những câu chuyện nhỏ nhiều ý nghĩa và là những chuyện xảy ra trong cuộc sống hằng ngày. Tuy không phải chuyện nào cũng hoàn toàn mới mẻ nhưng ít ra nó cũng nhắc nhở cho mình những tình huống có thể vấp phải trong cuộc sống. Mình recommend các bạn nữ rất nên đọc quyển này.

Lê Uyên

Thực sự là một quyển sách đáng đọc. Thông qua những câu chuyện, những ví dụ cụ thể trong cuộc sống, tác giả đưa ra những nhận định, những lời khuyên rất hay và ý nghĩa, nhất là với các bạn nữ. Mình thấy sách sâu sắc nhưng không hề giáo điều, sáo rỗng, các câu chuyện dẫn được đưa ra một cách ngắn gọn. Những nhận định của tác giả lại rất hợp với quan điểm của mình, nói chung cũng lâu rồi mới được đọc một cuốn sách mà mình thấy đồng cảm như vậy. Vì vậy mình khuyên các bạn gái nên đọc thử cuốn này nhé.

Giang Nguyen Thi Minh

Sách gồm những chủ đề cụ thể, trong mỗi chủ đề sẽ là một câu chuyện để Vãn Tình dựa vào đó nêu quan điểm sống & ứng xử tình huống liên quan. Mình nghĩ nó cũng không phải là các quan điểm sống mới mẻ, tuy nhiên phân tích tình huống rất logic, đúng là một kiểu phụ nữ “đáng sống” & hướng cho các phụ nữ khác cũng nên sống ý nghĩa hơn, yêu quý bản thân mình hơn…Người dịch dịch giọng văn cũng rất gần gũi với đời sống thực tế. Sách chuyên cho phụ nữ…

Trích đoạn

Tôi từng đọc được một câu nói, trong chúng ta, có rất nhiều người cố gắng cả đời cũng không thể tìm thấy tình yêu chân thành, bởi vì chúng ta đã thỏa hiệp với cuộc sống trước khi tình yêu ấy xuất hiện . Dưới sự thúc giục của mọi người xung quanh và sự ám thị của chính mình, chúng ta sớm trói buộc bản thân với một người mà mình không yêu, nhưng được xem như “phù hợp nhất”, thậm chí rất nhiều người còn viện cớ “Trên thế gian này nào có tình yêu trong sáng, cuối cùng đều quy về củi gạo dầu muối mà thôi” để an ủi chính mình. Tình yêu trong sáng, cuộc sống mỹ mãn chắc chắn tồn tại, chẳng qua còn phải xem bạn có đủ dũng khí để kiên nhẫn đợi nó đến hay không.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button