Review

Bài Học Làm Mẹ

Thể loại Kỹ năng – Sống đẹp
Tác giả Ven. Pomnyun Sunim
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Quảng Văn
Số trang 192
Ngày xuất bản 12-2014
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Bài học làm mẹ là cuốn sách giáo dục được viết bởi đại sư tôn kính nhất Hàn Quốc – Đại sư Ven. Pomnyun Sunim. Cuốn sách chia sẻ với các bậc cha mẹ “Làm thế nào để yêu con đúng cách”, “Thế nào là yêu con theo từng giai đoạn”, “Người mẹ có ảnh hưởng như thế nào đối với sự trưởng thành của con trẻ”…

Con cái là món quà quý nhất của cha mẹ. Nuôi dạy con vốn là một việc vô cùng vui vẻ hạnh phúc, nhưng vì sao ngày càng có nhiều bậc phụ huynh cảm thấy đây là trách nhiệm nặng nề? Vì con không nghe lời, không thích học, thành tích học không tốt, lên lớp không như ý muốn, khiến bao bậc phụ huynh hao tổn tinh thần. Đối mặt với vô vàn mối băn khoăn mà các bà mẹ gặp phải khi giáo dục con, Đại sư Ven. Pomnyun Sunim đã đem đến cho người đọc những ý kiến và nguyên tắc giáo dục gia đình hoàn toàn mới mẻ, những thao tác kĩ năng đơn giản mà thiết thực, chỉ ra một con đường rộng mở trong việc giáo dục con bằng nhân tâm. Cha mẹ không thể thắng con!

Cuốn sách là “phúc âm thư” giúp cha mẹ biết cách chia sẻ với con như thế nào cho hiệu quả, chính xác; biết cách yêu con theo giai đoạn với tình yêu vô tư thời thơ dại, tình yêu lặng lẽ thời trung học, tình yêu tỉnh táo lúc con trưởng thành. Bài học làm mẹ giúp các mẹ có thể đối xử một cách trí tuệ với con, giúp các mẹ hiểu được việc mình làm gương cho con có ảnh hưởng đến con thế nào. Bởi, đối với con, mẹ là một vị thần vĩ đại, nhưng người mẹ hãy hiểu rằng mình chỉ là một người phụ nữ, hơn nữa còn là một người mẹ! Người mẹ hạnh phúc, con cái mới hạnh phúc! Bắt đầu từ bài học này, hãy trở thành một người mẹ với nội tâm ôn hòa và tràn đầy trí tuệ của con!

Đây là cuốn sách đã tạo nên “cơn sốt” trong làng sách giáo dục tại Hàn Quốc. Hi vọng sẽ nhận được sự quan tâm, yêu thích của độc giả tại Việt Nam.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Thanh Võ

Đến khi đọc xong quyển sách này mình mới hiểu tại sao quyển sách lại được nhiều ngợi khen như vậy. Không đơn giản chỉ là một quyển sách “lý thuyết suôn” theo kiểu dạy dỗ thông thường và mang tính áp đặt. Bài Học Làm Mẹ cũng không phải là quyển sách cho riêng mình “mẹ” mà nó cũng hữu dụng cho cả “cha”nữa. Quyển sách là nhưng chia sẻ rất hữu ích cho các bậc làm cha làm mẹ!

Quyển sách được chia theo từng giai đoạn phát triển của con con trẻ, mỗi giai đoạn là một phương pháp, một bài học thật mới lạ dành cho những đứa trẻ của họ. Cách áp dụng những phương pháp này theo độ tuổi cũng khác nhau nữa 🙂

Nói chung theo mình nhìn thấy thì Bài Học Làm Mẹ là một quyển sách khá bổ ích và cần thiết cho các bậc làm cha làm mẹ. Nó giúp thấu hiểu những thay đổi của trẻ theo từng độ tuổi hơn từ đó mà giúp mình có những phương pháp để uốn nắn cho phù hợp!

Phan Thị Giang

Để trở thành một người mẹ có trái tim ôn hòa và đầy trí tuệ, hãy đọc cuốn sách này…

Điều đáng khâm phục nhất là Đại sư Ven Sunim mặc dù không có con nhưng ông rất hiểu con trẻ, hiểu cả tình yêu của cha mẹ dành cho con…và ông đã viết nên cuốn sách Bài học làm mẹ.

Bài học làm mẹ giúp các mẹ có thể đối xử một cách trí tuệ với con, hiểu được việc mình làm gương có ảnh hưởng rất tốt cho con của mình. Để cho con trẻ hạnh phúc, cha mẹ phải hạnh phúc trước.

Cuốn sách giúp cha mẹ biết cách chia sẻ với con như thế nào cho hiệu quả, biết cách yêu con theo giai đoạn với tình yêu vơ tư thời thơ ấu, tình yêu lặng lẽ thời tuổi xanh và tình yêu tỉnh táo lúc con trưởng thành…

Cha mẹ hãy ngừng ca thán về những nhược điểm, yếu kém của con mà hãy sửa những thói hư tật xấu của mình trước đã, rồi tìm những căn nguyên và hướng giải quyết giúp con ngày một hoàn thiện hơn…

Một cuốn sách viết theo kiểu của một Đại sư chứa đựng những ấm áp và đầy yêu thương, Chúc các bà mẹ tìm được nhiều điều hay ở cuốn sách này.

Anita

Tôi không đồng ý với lời giới thiệu về quyển sách này rằng: “Đại sư Ven. Pomnyun Sunim đã đem đến cho người đọc những ý kiến và nguyên tắc giáo dục gia đình hoàn toàn mới mẻ”.

Không, hoàn toàn không mới mẻ. Theo tôi, với những người đã đọc trên 20 đầu sách về nuôi dạy con của các NXB khác nhau thì sẽ thấy rằng những nội dung này đã được nói đến và lặp lại ở nhiều cuốn sách khác.

Tác giả cũng đề xuất cho người mẹ được nghỉ sinh 3 năm để toàn tâm, toàn ý nuôi dạy con cái trong 3 năm đầu đời. Theo tôi, vấn đề này rất lâu lâu nữa mới được các nhà làm chính sách xem xét tới.

Hãy yêu con vô tư khi con còn nhỏ, yêu con lặng lẽ ở lứa tuổi dậy thì và yêu con tỉnh táo khi con trưởng thành! Một lời nhắc nhở đáng để lưu tâm của Đại sư.

Tuy nhiên, nếu phụ huynh nào chưa đọc nhiều sách về nuôi dạy con thì đây cũng là một cuốn sách ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu qua những câu chuyện dẫn chứng rất cụ thể.

Trong sách cũng lồng ghép những đoạn giảng giải về cách sống, cách suy nghĩ để tâm được bình an, tương tự như khi chúng ta nghe các nhà sư giảng đạo.

Đọc sách, bạn sẽ có cảm giác như đang được trò chuyện cùng vị Đại sư khả kính này.

Tóm lại, những quan điểm do vị Đại sư này truyền đạt đa phần là tôi đồng ý và thực sự đang vận dụng trong cách nuôi dạy con của mình.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button