Review

Anh Khát Khao Em

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Federico Moccia
NXB NXB Thời Đại
Công ty phát hành Nhã Nam
Số trang 469
Ngày xuất bản 12-2014
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Chuyện rằng tại Roma…

Có chàng lãng tử điển trai với nắm đấm dũng mãnh sẵn sàng tung ra bảo vệ công lý, trong khi vết thương tình cũ vẫn chưa lành hẳn trong tim…

Có cô nàng với nét cuốn hút rất riêng ẩn giấu dưới vẻ ngoài nổi loạn, cùng sự chân tình có thể khiến trái tim chai sạn nhất cũng phải cảm động…

Có một tình yêu nảy sinh bất ngời, cùng lúc dịu dàng và dữ dội khi chàng và nàng không ngừng khiêu khích lẫn nhau, mê hoặc lẫn nhau…

Nhưng câu chuyện cổ tích hiện đại ấy sẽ khép lại thế nào khi người yêu cũ của chàng xuất hiện, với một cái bẫy giăng ra?

Nhận định

“Vô cùng lãng mạn, câu chuyện tình yêu bất khả giữa Step và Gin đã trở thành cuốn tiểu thuyết “gối đầu giường” cho cả một thế hệ thanh niên Ý”

(Amazon.FR)

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Quinn

Đã biết đến tên tuổi tác giả qua cuốn “Ba mét phía trên bầu trời” nên ngay từ khi cuốn sách này được xuất bản tôi đã cảm thấy rất háo hức, vì đây là phần 2 của truyện nên càng khiến tôi nôn nóng tìm đọc hơn nữa. Tuy nhiên truyện không diễn ra như tôi mong đợi, phần 1 truyện viết rất hay và tình yêu của Babi & Step được xây dựng vô cùng tuyệt vời thế nhưng ở tác phẩm này, cuộc tình của họ đã rẽ sang hai ngã khác nhau và Babi không còn nhiều đất diễn trong truyện này nữa. Step & Gin mới là trọng tâm của toàn bộ câu chuyện và thật lòng mà nói sau khi đọc xong tác phẩm này tôi không còn cảm thấy yêu thích Babi nữa vì tính cách tiểu thư, vì sự phũ phàng trong tình yêu cũng như cách mà cô nàng muốn hưởng thụ với Step cho dù sắp lấy chồng, bên cạnh đó tôi lại yêu mến Gin, thích cá tính nổi trội cũng như tình cảm chân thành mà cô dành cho Step. Nhưng chàng Step thì thật quá si tình, mặc dù đã yêu Gin nhưng trong đầu anh lúc nào cũng vương vấn hình ảnh của Babi để rồi sau đó anh khiến Gin phải đau khổ còn bản thân mình thì dằn vặt lương tâm.

Đây quả là câu chuyện mà theo tôi đọc khá mệt, mệt vì sự luẩn quẩn trong tình yêu giữa người này và người kia, giữa nhiều nhân vật trong truyện. Tôi cũng khá ghét nhiều điểm nữa ở cuốn sách, khi đọc truyện tác giả phơi bày một bộ mặt không kém phần trụy lạc của thanh thiếu niên Ý, buông thả, không kiểm soát bản thân và ngông nghênh, ngay cả những người lớn cũng có một lối sống phóng túng, xem nhẹ gia đình, điều này quả thật ít nhiều làm tôi bị mất hình tượng với đất nước xứ mì ống này. Nhìn chung thì so với phần 1, truyện này mang một lối viết siêu lãng mạn, có phần sến súa trong từng lời văn, ngọt ngào và bay bổng nhưng nội dung thì thua kém một cách rõ rệt, phức tạp hơn, dài dòng hơn, kết thúc được xem như là một kết thúc mở. Quả là tôi thật sự khá thất vọng và không hề có một chút ấn tượng nào khi đọc cuốn sách này.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button