Trang chủ / Review / Ăn Dặm Không Nước Mắt

Ăn Dặm Không Nước Mắt

Thể loại Sách dạy ăn dặm
Tác giả Nguyễn Thị Ninh
NXB NXB Thế Giới
Công ty phát hành Nhã Nam
Số trang 176
Ngày xuất bản 05-2014
Giá bánXem giá bán

Thế nào là ăn dặm không nước mắt? Là khi con không khóc vì bị ép ăn và mẹ không khóc vì con bỏ bữa. Là khi con hào hứng trước mỗi bữa ăn và mẹ hạnh phúc thấy con ăn hết phần đồ ăn mẹ làm. Cuốn sách Ăn dặm không nước mắt của mẹ Xoài, một người mẹ Việt nuôi con ở Nhật hẳn sẽ mang đến nhiều gợi ý. Học hỏi các bà mẹ Nhật, mẹ Xoài đã cố gắng tập cho bé Xoài thói quen ăn uống tự giác, tập trung. Mẹ Xoài cũng tôn trọng sở thích, nhu cầu và mong muốn của bé. Còn để khiến bé háu ăn và ăn được nhiều hơn, mẹ Xoài đã chế biến các món ăn thật ngon lành, đa dạng, trang trí vô cùng đẹp mắt để bé chỉ nhìn thôi đã thèm.

Mẹ Xoài và bé Xoài đã trải qua một thời kì ăn dặm nhẹ nhàng, thoải mái. Và mẹ Xoài nghĩ, biết đâu những kinh nghiệm của mình có thể giúp ích cho những mẹ Việt đang và sắp sửa cho con ăn dặm…

 

Bảng Review

Nội dung
Văn phong
Độ dễ đọc
Ứng dụng
Chất lượng giấy

Good

User Rating: 3.8 ( 1 votes)

Bạn đọc cảm nhận

Nguyễn Thị Hiền

Ở Việt Nam mình thấy hình ảnh: các bé lười ăn và cha mẹ/ ông bà thường cố gắng đút thức ăn cho các bé mặc dù các bé không hề thích ăn chút nào; nhìn cảnh ấy mình liên tưởng đến hình ảnh “cuộc chiến ăn dặm” và thấy thương các bé vô cùng. Việc ăn uống tại sao lại khổ sở đến thế??.

Chính vì vậy khi nghe tên cuốn sách “Ăn dặm không nước mắt” – Nguyễn Thị Ninh mình thấy rất ngạc nhiên; phải chăng là có phép màu gì ở đây? Khi đọc tác phẩm mình thấy hóa ra từ trước đến giờ người Việt mình thường không để ý đến việc tạo hứng thú thèm ăn cho các bé nên ăn dặm mới trở thành cuộc chiến như thế! Cuốn sách có hình ảnh minh họa, công thức chế biến món ăn rất dễ làm cho các bé. Cảm ơn chị Ninh rất nhiều!

Phạm Thị Thùy Dương

Nội dung trình bày đẹp,hình ảnh các món ăn hấp dẫn,nhìn là thèm rồi. Tuy nhiên phần hướng dẫn cách cho ăn dặm kiểu nhật cho từng giai đoạn chưa rõ lắm,ví dụ như cách xác định độ loãng,cách tăng độ thô,người mới bắt đầu phải đọc thêm sách khác mới thực hành cho con được. Sách chủ yếu tập trung vào phần thực đơn. Mình thích các món ăn trong sách,con gái mình 3t rồi mà vẫn thích ăn một số món của thời kì 4 như bánh mì kẹp sốt bí đỏ,cơm cuộn trứng. Sách có thêm biểu đồ chiều cao và cân nặng rất hữu ích cho các mẹ theo dõi sự phát triển của con

Nguyen Mai

Khi con mình mới bắt đầu bước vào giai đoạn ăn dặm , mình khá băn khoăn và lo lắng. Ăn là một mốc phát triển khá quan trọng của trẻ sơ sinh , sẽ theo bé suốt đời Tập sao cho bé ăn được, ăn phongi phú thật không dễ dàng gì. Cuốn sách này là một gợi ý tuyệt vời cho các bà mẹ đang lo lắng chuyện ăn uống mới mẻ của con trẻ. Sách hướng dẫn khá tỉ mỉ các khái niệm cơ bản về dinh dưỡng cho trẻ, cách bảo quản và chế biến thực phẩm sao cho sạch sẽ và tiện lợi cho các mẹ. Thực đơn nhìn chung khá phong phú , nguyên liệu cũng dễ tìm( trừ một số món vẫn đặc trưng của Nhật- nhưng các mẹ vẫn có thể linh động thay thế bằng các thực phẩm địa phương được ) . Ngoài ra , sách còn đề cao cách tập cho bé tự lập ăn uống, giúp mẹ hiểu và tôn trọng ý kiến ăn của trẻ(dù là bé còn rất nhỏ) tránh theo các phương pháp ép ăn, bày trò , đi rong của nhiều gia đình Việt ngày nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *