Review

Ác Mộng Trong Đêm

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Jeff Lindsay
NXB NXB Hồng Đức
Công ty phát hành Bách Việt
Số trang 388
Ngày xuất bản 11-2016
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Dexter và giấc mơ hắc ám (Darkly Dreaming Dexter) – cuốn tiểu thuyết được xuất bản năm 2004 của Jeff Lindsay, là cuốn sách đầu tiên trong series truyện viết về kẻ giết người hàng loạt Dexter Morgan. Cuốn sách đã dành được Giải thưởng Dilys vào năm 2005 do IMBA (The Independent Mystery Booksellers Association) bình chọn và được các nhà làm phim Mỹ chuyển thể thành loạt phim truyền hình dài tập Dexter, được chiếu trên kênh Showtime bắt đầu từ ngày 1/10/2006.

Nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết, Dexter Morgan, là một chuyên gia phân tích mẫu máu làm việc cho Sở Cảnh sát Miami, và cũng đồng thời là một kẻ giết người “một cách hoàn hảo”.Trong thời gian rảnh rỗi của mình, Dexter là một kẻ giết người hàng loạt, nhưng nạn nhân của anh ta không phải những người bình thường mà cũng chính là những kẻ giết người, những tên tội phạm trong bóng tối, những kẻ mà Dexter tin rằng chúng đã trốn thoát, trốn thoát, hoặc cuối cùng sẽ thoát khỏi công lý.

Cuộc đấu tranh giữa thiện và ác, giữa mối ràng buộc máu thịt và công lý, giữa nỗi đau, sự ám ảnh chết chóc tận sâu trong tâm hồn đứa trẻ lên ba và lương tri con người trưởng thành dằn vặt Dexter. Sự hội ngộ trong container đông lạnh với người anh trai thất lạc khiến ký ức chết chóc hơn 2 ngày rưỡi chìm trong máu của đứa trẻ lên ba trở lại sống động hơn bao giờ hết. Sự ám ảnh của máu, cái chết và những xác người bị phanh thây trong không gian hẹp của container…

Kết thúc truyện mở ra bằng sự trở về của Dexter trong giấc mơ hắc ám của chính mình, khi sự thật được lên tiếng và nỗi đau, sự sợ hãi nhường phần lại cho cơ hội làm người thật sự.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Hoàng Nhân

HƠi máu me, kinh dị. Tác phẩm nói về Dexter Morgan, chuyên viên phân tích máu ở đồn cảnh sát, anh có niềm ham muốn giết chóc và khi đến đêm trăng tròn, ham muốn trào dâng càng mãnh liệt. Theo lời dạy của cha Harry, anh tìm và giết những kẻ ác: những tên sát nhân, ấu dâm, bệnh hoạn,…. Đan xen vào đó là những tự sự nội tâm đầy phức tạp, từ đó nói lên con người của anh. Cho tác giả 9/10 sao phần miêu tả nội tâm nhân vật chính vô cùng sâu sắc, có vài đoạn mình đã cười. Bìa đẹp, lời văn cuốn hút. Đáng đọc. Ai thích truyện trinh thám nên có cuốn này trên kệ sách.

Phạm Quý Sang

Đây là cuốn về Dexter đầu tiên mà mình đọc, cảm giác cũng không tệ.

Sách khá dễ đọc, mình đọc cuốn này nhanh kỷ lục luôn (Không biết do tác giả hay là dịch mượt, có lẽ cả 2 :3 ), nội dung đơn giản, Lindsay miêu tả tâm lý Dexter rất kỹ, chi tiết.

Tuy nhiên tình tiết khá dễ đoán và cách Dexter tìm ra hung thủ khá ảo, không hợp với những bạn thích kiểu suy luận. Bạn nào thích sát thủ tinh thần bất ổn, giết người hàng loạt thì nên mua.

Đánh giá: 7/10

 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button