Review

9 Loại Người Bạn Cần Phòng Tránh

Thể loại Kỹ năng – Sống đẹp
Tác giả Trương Lăng Tùng
NXB NXB Thanh Niên
Công ty phát hành Pandabooks
Số trang 282
Ngày tái bản 01-2013
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Ngay từ khi còn nhỏ chúng ta thường được mẹ dặn là phải trách xa những người xấu, phải biết Chọn bạn mà chơi. Nhưng người xấu đâu có giống nhau và cũng chẳng dán chứ xấu trên mặt. Cũng khó lòng đoán biết được lòng người trước những sự đổi thay điên loạn của xã hội. 9 loại người bạn cần phòng tránh “vẽ” nên chân dung những tuýp người mà chúng ta, dù là ai, cũng không nên gần gũi, bởi có thể dễ dàng bị ảnh hưởng thói hư tật xấu, hay bị những người ấy mưu toan hãm hại.

Có câu: “Tri nhân tri diện bất tri tâm” chúng ta muốn tồn tại và phát triển, cần phải giao tiếp với mọi loại người trong xã hội, có một số người do tố chất của bản thân hoặc môi trường sinh sống nên luôn có những khiếm khuyết làm hại người khác. Vì vậy để có thể sống lành mạnh, tốt đẹp, bình an cuốn sách 9 loại người bạn cần phòng tránh đã đúc kết và giúp chúng ta phân loại 9 loại người có những khiếm khuyết về đạo đức và tư cách sống sẽ ảnh hưởng xấu đến ta. Về cách nhận biết và phân tích khiếm khuyết cũng như những ảnh hưởng của 9 loại người này tới chúng ta được trình bày trong 9 phần của sách:

I – Người có thói học làm sang

II – Người nham hiểm

III – Người ba hoa khoác lác

IV – Người nói chuyện tào lao, huyên thuyên

V – Nguy quân tử

VI – Người bất hiếu

VII – Người háo sắc

VIII – Người nghiện rượu

IX – Người ham đánh bạc

Đầu tiên phải nói đến những người có thói học làm sang: nếu như một người nào đó rất có thế lực, chỉ biết lợi ích mà không có tình nghĩa gì, loại người này không thể có mắt mặt trong cuộc sống của chúng ta với danh nghĩa bạn bè.

Một căn bệnh chung của những loại người “ gió chiều nào che chiều ấy” là sống cơ hội là: Khi bạn có quyền, anh ta thêu dệt, để tâng bốc bạn lên, khi bạn thất thế, anh ta lại “ giậu đỏ bìm leo”. Anh ta không hiểu được thế nào là trung thanh, anh ta không hiểu được thế nào là quyền thế. Vì vậy, loại người đó không thể chơi được.

Từ đây có thể kết luôn rằng bạn hãy tin những người chia sẻ với bạn lúc khó khăn, hơn những người chỉ chung vui với bạn lúc huy hoàng. Bạn không thể biết được cuộc sống của mình như thế nào, nhưng bạn có quyền lựa chọn bạn bè và đó sẽ là nền tảng cho mọi thành công của bạn. Và không loại khỏi danh sách của bạn những người có thói học làm sang mà còn 8 loại người nữa bạn cần tránh và loại khỏi danh sách bạn bè của mình.

Đọc cuốn sách 9 loại người bạn cần phòng tránh được viết bằng ngôn từ giản dị, ngăn gọn, súc tích. Bằng những lời dẫn dắt cũng những câu chuyện nhẹ nhàng tinh tế cho bạn dễ dàng hình dung ra 9 loại người cần tránh. Cuốn sách như một cẩm nang dẫn đường cho bạn lựa chọn những người bạn tốt. Tính huống sẽ tồi tệ ra sao khi bạn bị một trong số những người bạn của mình chơi đểu. Hãy đón đọc cuốn sách này để hiểu rõ hơn về lòng người và lựa chọn cho mình những người bạn tốt. Ngoài cuốn sách này ra, bạn cũng có thể lựa chọn thêm cho mình những cuốn sách hay tại kệ sách sống đẹp, sách văn học, sách gia đình, sách kiến thức.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Công Minh

Vừa đọc xong cuốn sách này, thật lòng là cảm thấy hơi thất vọng, lối dịch văn của tác giả không được hay, lủng củng, đã vậy còn có nhiều lỗi chính tả. Có lẽ vì sách được xuất bản cách đây đã lâu ( xuất bản năm 2012) nên về hình thức chưa thật sự tốt.

Về nội dung, cuốn sách chỉ ra cho ta thấy được những loại người mà ta không nên kết giao trong cuộc sống và công việc. Nhưng có nhiều mối quan hệ mình không thể lựa chọn, vì vậy còn phải tùy cơ mà ứng biến. Sách giúp ta có cái nhìn tổng quát hơn về các biểu hiện và cả cách đối phó với những loại người này.

Trần Văn Thành

Thêm bạn bớt thù! Đó là điều mà bất cứ ai trong chúng ta cũng muốn đạt được nhưng mấy ai có thể làm được vì trong cuộc sống có 9 loại người cho dù bạn có cố gắng đến mấy học cũng không thể trở thành bạn của chúng ta mà phải phòng tránh. 9 Loại Người Bạn Cần Phòng Tránh là cuốn sách có thể giúp cho tất cả chúng ta, những người muốn có thể nhận ra bản chất thật của những kẻ không thể thành bạn từ đó có cách mà phòng tránh. Đây là cuốn sách đáng đọc đối với tôi.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button