Quà tặng cuộc sống

Quà Tặng Cuộc Sống – Tha Thứ Cũng Là Một Nghệ Thuật

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Nhiều tác giả

Download sách Quà Tặng Cuộc Sống – Tha Thứ Cũng Là Một Nghệ Thuật ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download Ebook         

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu


Quà tặng cuộc sống là bộ sách vô giá về những giá trị trong cuộc sống. Đó là những câu chuyện nhẹ nhàng về tình cảm gia đình, tình thầy trò, tình bạn bè. Qua từng câu chuyện, bạn sẽ biết cách học yêu bản thân mình hơn và trân trọng từng giây phút trong cuộc đời. Thành công hay thất bại, thậm chí những kinh nghiệm tệ hại nhất cũng chính là những bài học đáng giá nhất sẽ giúp bạn nhận ra giá trị của cuộc sống. Cuộc sống rất tuyệt vời nếu bạn biết sống và dám sống. Hãy thử sống như chính mình muốn ngay từ hôm nay, để sau này, khi vốn thời gian của bạn đã cạn kiệt, bạn sẽ không phải hối tiếc vì chưa làm được nhiều điều. Hãy trân trọng từng khoảnh khắc được sống của bạn và luôn nhớ rằng bạn sẽ chẳng bao giờ còn có cơ hội để trải qua nữa. Hãy lắng nghe nhịp đập của trái tim và để cho tâm hồn bạn biết yêu thương người khác. Đó chính là món quà lớn lao nhất cho cuộc sống của tất cả chúng ta. Cuộc sống rất tuyệt vời nếu bạn biết sống và dám sống… Hi vọng, bộ sách này sẽ chuyển tải tới các bạn đang lo lắng, hồ nghi, đau khổ, thậm chí rơi vào tuyệt vọng thông điệp: Trong cuộc sống này, đau khổ đâu phải là của riêng ai. Bởi vậy, hãy đứng lên dám sống và sống đúng với những gì mình muốn, ngày mai bạn sẽ nhìn thấy ánh bình minh.

Cuốn sách Tha thứ cũng là một nghệ thuật gồm những câu chuyện về lòng bao dung, tha thứ. Sống trong cuộc đời, không phải ai cũng dễ dàng cho qua những sai lầm của đối phương, nhưng tha thứ cho người chính là tha thứ cho chính mình để bản thân được sống vui hơn. Đây chính là thông điệp mà cuốn sách này muốn gửi tới các bạn.

ĐỌC THỬ

GỬI TUỔI DẬY THÌ

Đôi khi bạn cảm thấy cô đơn

Đôi khi thấy tủi thân

Dường như không ai hiểu bạn

Và bạn khóc Bạn thân mến hãy để tôi nói với bạn rằng…

Có ít nhất hai người trên đời này yêu quý bạn đến mức sẵn sàng hi sinh vì bạn.

Có ít nhất mười lăm người yêu quý bạn theo cách này hay cách khác.

Lý do duy nhất khiến ai đó ghét bạn là bởi vì họ muốn giống bạn.

Nụ cười của bạn có thể đem niềm vui đến với bất cứ ai, ngay cả khi họ không thích bạn.

Hằng đêm, có vài người nghĩ đến bạn trước khi chìm vào giấc ngủ.

Bạn là cả thế gian đối với một số người khác.

Bạn là người đặc biệt, người duy nhất đối với một vài người nhất định nào đó.

Và nếu không vì bạn, một vài người sẽ không thiết sống nữa.

Một vài người mà thậm chí bạn không hề biết đến sự tồn tại của họ, họ cũng yêu quý bạn.

Khi bạn mắc một lỗi lầm nghiêm trọng, có thể bạn sẽ nhận được một vài điều hay ho từ nó.

Khi bạn nghĩ là cả thế giới quay lưng lại với bạn, hãy nhìn lại, có phải chính bạn đang quay lưng lại với thế giới không?

Khi bạn nghĩ là mình không có cơ hội để có được những điều bạn mong muốn, chắc chắn bạn sẽ không đạt được nó.

Nhưng nếu bạn tin tưởng, sớm muộn gì bạn cũng biến nó thành hiện thực.

Hãy luôn nhớ về những lời khen tặng, quên đi những lời nhận xét ác ý.

Hãy nói với mọi người rằng bạn cảm thấy thế nào về họ, bạn sẽ cảm thấy vui hơn khi thấy họ biết được điều này.

Nếu bạn có những người bạn tuyệt vời, hãy dành thời gian để cho họ biết bạn hạnh phúc thế nào khi có họ ở bên.

CHIẾC MÁY THU CẢM XÚC

Hồi mới đi nhà trẻ, ta biết khóc nhớ mẹ.

– Vào lớp 1, nhớ những giấc ngủ trưa thời mẫu giáo cùng bạn bè trên một chếc giường lớn.

– 11 tuổi lại nhớ tới cấp I đánh nhau với bạn để giành tập giấy màu trong giờ thủ công.

– 17 tuổi biết nhớ về một đôi mắt nâu. Nhưng rồi chẳng bao lâu, “nỗi nhớ ngẩn ngơ” kia lại bị thay thế bởi một nỗi nhớ khác. Có khi nỗi nhớ thật chập chờn và ta không hiểu nổi ta dành nỗi nhớ cho ai.

– Ta sợ rằng khi ta 20, nỗi nhớ này lại được thay thế bằng nỗi nhớ khác, và bạn sẽ không thể nào biết được trong cuộc đời đã có một chiều ta nhớ bạn tha thiết đến thế nào.

– Và ta ước mình có thể phát minh ra được một chiếc máy thu cảm xúc. Ta sẽ thu lại tất cả những kỉ niệm giữa ta và bạn, từ ánh mắt đầu tiên khi bạn bước chân vào lớp đến khi ta bị hút chìm sâu vào trong đôi mắt ấy. Ta sẽ thu lại những hồi hộp băn khoăn khi gửi e-mail đầu tiên cho bạn. Ta xin thu lại những run rẩy khi đứng cạnh bạn trên xe buýt đông người của mùa mưa năm trước. Thu lại cả những buổi tối lang thang đi qua nhà bạn mà không dám vào, chỉ đứng ở cổng nhìn lên cửa sổ tràn ánh sáng.

– Xin thu lại tất cả những rung động của con tim 17. Và ta sẽ gửi bạn chiếc “đĩa cảm xúc” xinh xắn ấy, mong bạn luôn mang theo bên mình để mỗi khi mở ra bạn cảm nhận được hết cảm xúc lan toả quanh bạn. Ta cũng sẽ mang theo một chiếc “đĩa cảm xúc” bên mình để luôn luôn được thấy ánh mắt hay nụ cười của bạn ở bên. Và như thế, thời gian sẽ không sao xoá mờ được nỗi nhớ và cảm xúc của tuổi 17.

– Ta cần để bạn biết và nâng niu nỗi nhớ này cùng ta biết bao.

– Vì thế xin đừng băn khoăn vì sao chiều nay ánh mắt ta buồn đến thế, vì sao ta nhìn bạn bằng ánh mắt có nhiều “ánh lửa” đến thế. Ta đang thu nỗi nhớ và cảm xúc của ta về ánh mắt bạn. Để ta tin rằng khi ta 20, và nhiều hơn nữa, bạn và ta vẫn còn nhớ, để ta và bạn được tiếp tục nâng niu nỗi nhớ da diết này.

NHỮNG TIẾNG NÓI CỦA CUỘC SỐNG

Xin chào! Tôi là cuộc sống đây. Hôm nay tôi sẽ cố giải quyết mọi vấn đề bạn đang gặp phải để bạn đừng than trách tôi nữa…

Nếu bạn bị tắc đường và kẹt xe, đừng thất vọng. Còn rất nhiều người trên thế giới này, mà đối với họ, lái xe là một niềm mơ ước không thể thực hiện. Nếu bạn cảm thấy học hành thật chán ngán. Hãy nghĩ đến người đã hàng năm trời rồi không được đi học.

Nếu bạn thất vọng vì một chuyện tình cảm đang đến hồi tan vỡ. Hãy nghĩ đến người chưa bao giờ biết yêu thương và được yêu thương là như thế nào. Nếu bạn buồn vì một cuối tuần nữa lại sắp trôi qua. Hãy nghĩ đến những người phụ nữ ở môi trường làm việc khắc nghiệt, phải làm việc 12 tiếng một ngày, 7 ngày một tuần để nuôi con.

Nếu bạn cảm thấy mất mát và tự hỏi mình cuộc sống là gì và có mục đích gì. Hãy nghĩ đến những người bệnh tật, biết trước mình không còn sống được bao lâu nữa, và không còn cơ hội để tự hỏi mình nữa.

Nếu bạn cảm thấy khủng khiếp khi là nạn nhân của những trò đùa, những sự nhỏ mọn… của người khác. Hãy nhớ: Thế nhưng vẫn chưa là gì đâu, vì tồi tệ hơn nữa là khi: bạn có thể là chính những người đó!


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button