Trang chủ / Quà tặng cuộc sống / Tại Sao Phải Hành Động

Tại Sao Phải Hành Động

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Teo Aik Cher

Download sách Tại Sao Phải Hành Động ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : Sách hay về cuộc sống

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách

3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Bạn đọc cảm nhận

Mình biết cuốn này qua cuốn “Tại sao cần đơn giản?”. Đang đi lang thang trong Nhà Sách thì mình bị hút hồn bởi 2 cuốn sách này. Cuốn TSCDG thì mình mua trong Nhà Sách, còn lại cuốn này mình mua trên Tiki. Thật sự đọc vào vô cùng lôi cuốn. Tác giả ko nói dài dòng mà đi thẳng vào vấn đề, dạy ta từng buớc 1 để thành công trong công việc. Nội dung bên trong thì khỏi chê, tác giả chỉ ta chi tiết cụ thể những cách để làm từ việc nhỏ đến việc lớn. Ngoài ra còn có những hình ảnh dễ thương phụ hoạ kèm theo vô cùng dễ thương. Đối với mình thì cuốn sách này ko hề có khuyết điểm 🙂

Khi tôi lên một kế hoạch hay một ý tưởng nào đó mà tôi chỉ dừng lại ở ý tưởng hay trên giấy thì nó không bao giờ được thực hiện hoặc phải rất lâu tôi mới hành động.Nhưng khi đọc quyển sách này tôi mới hiểu được, nếu không hành động thì mọi việc đều không có cơ hội để thành công. Hãy cho mỗi ý tưởng của chúng ta một cơ hội để thành công.Tác giả dùng những câu hỏi để thức tỉnh mỗi ý thức của mỗi người cùng kẻm theo những hình ảnh minh họa dí dỏm, rất dễ hiểu.

Cuốn sách khá mỏng, giống như là một quyển sổ tay nhỏ bỏ túi với những bí quyết để hành động của mỗi người cùng với hình minh họa khá dễ thương. Tuy nhiên về tính hay và xúc tích thì mình vẫn thích quyển “Tại sao lại chần chừ?” của tác giả hơn. Vì thường thì con người ta biết được tại sao mình chần chừ và hậu quả của nó thì tự khắc sẽ bắt tay vào hành động tốt hơn là biết tại sao phải hành động thì phải. Dù sao cũng đưa ra những lời khuyên rất bổ ích. Nếu chịu khó đọc lại và thực hiện được thì rất tốt. Vì hành động mà, không có cái lợi này thì cũng có cái lợi khác, lúc nào chả hơn là lười biếng, ngồi không đúng không. 

Lời giới thiệu

Khi cầm cuốn sách này,tôi thấy mình như được mời dự một bữa tiệc chiêu đãi thật sự thịnh soạn! Tôi vốn là một độc giả khó tính và không hề thích những cuốn sách chỉ biết hứa hẹn suông mà chẳng đem đến điều gì thiết thực. Nhưng “Tại sao phải hành động?” đã hứa và đã làm được, một cách rất tuyệt vời.

Những ai đã trải qua giai đoạn tuổi mới lớn đều nhận thấy ở tuổi vị thành niên thường tồn tại một xu hướng kỳ lạ khiến họ rất chậm chạp và gặp nhiều khó khăn khi hành động. Trong cuốn sách trước, Tại sao lại chần chừ?, Teo Aik Cher có thảo luận về căn bệnh chần chừ rất đáng lo ngại – một căn bệnh đôi khi chúng ta mắc phải mà chẳng hề hay biết!

Trong cuốn sách này, Aik Cher đã khéo léo đề cập đến tình huống phải hành động. Tôi thật sự cảm thấy thú vị trước sự hài hước và tinh tế của anh khi giải quyết câu hỏi “Tại sao phải hành động?”. Thông qua nhiều ví dụ và hình minh họa dí dỏm có liên quan đến vô số hoạt động của con người, Aik Cher đã nêu ra những trường hợp cần phải hành động. Anh đã đưa ra những cách thức thiết thực, dễ áp dụng để có thể vượt qua những chướng ngại trên con đường hướng đến thành công. Và ngay cả ở lứa tuổi của tôi (đã gần 60), tôi vẫn cảm thấy hấp dẫn trước những phương pháp bổ ích mà Aik Cher đưa ra. Anh biến khó khăn thành thử thách và các vấn đề thành những công việc có thể giải quyết được. Thật đáng kinh ngạc.

Tôi rất thích sự thông thái của người được gọi là “Khuyết danh” mà Aik Cher hay trích dẫn ở đầu mỗi chương sách: Quả thật, tôi đã hỏi bà vợ yêu quý của mình rằng liệu cái ông “Khuyết danh” đó phải chăng chính là bản sao của tác giả! Đó là những câu nói ngắn gọn, đầy ẩn ý và rất hài hước. Chẳng hạn, ở ngay câu đầu tiên: “Ý tưởng là những thứ nhỏ bé vui nhộn. Nhưng nó sẽ không làm việc nếu bạn không chịu hành động”. Và khi bạn phì cười vì sự hài hước ấy, hẳn nhiên bạn đã nhận ra chân lý ẩn chứa trong đó!

Aik Cher đã khiêm tốn khi nói rằng cuốn sách này dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Còn tôi, tôi nói nó dành cho tất cả chúng ta, bất kể trẻ già nam nữ, bất kể ranh giới quốc gia. Đọc trọn vẹn cuốn sách này là một trải nghiệm thú vị. Hơn nữa, nó giúp chúng ta

Tại sao phải hành động? hành động thông qua những lời khuyên thông thái và sự hướng dẫn cẩn thận.

Với tác giả, tôi xin nói: Chúc mừng Aik Cher! Anh lại làm được điều đó một lần nữa.

Còn với độc giả, tôi muốn nói với các bạn: Hãy đọc đi! Và hãy đọc nó lần nữa!

– Giáo sư Kirpal Singh

Trường đại học Quản trị Singapore

ĐỌC THỬ

Ai cần đến mục tiêu?

Hãy tưởng tượng một người thợ săn đang sẵn sàng bắn hạ những con vịt trời. Với khẩu súng trong tay, anh ta nhìn lên và chẳng thấy gì trên trời cả.

Để hành động, chúng ta cần phải xác định rõ mục tiêu của mình là gì. Nếu không có mục tiêu, người thợ săn sẽ chẳng biết mình nên bắn vào đâu. Anh ta không thể chỉ bắn lên trời và cầu mong sẽ bắn trúng được một con chim. Tương tự, nếu không có mục tiêu rõ ràng, chúng ta sẽ không biết mình muốn đạt được điều gì ở trường cũng như trong cuộc sống. Đúng là chúng ta vẫn có thể hành động và cố gắng đấy, nhưng những hành động của ta sẽ chẳng đi đến đâu cả.

Vậy nên mục tiêu là điều thiết yếu. Đó là điều đầu tiên chúng ta phải nghĩ đến trước khi bắt tay vào hành động.

Tầm quan trọng của việc đặt mục tiêu

Hãy hình dung chúng ta không có bất kỳ mục tiêu nào cả. Vậy cuộc sống của chúng ta sẽ ra sao? Vâng, chắc chắn là ta sẽ vô tư hơn và chẳng phải lo nghĩ gì cả. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tình trạng này kéo dài? Chúng ta sẽ dần trở nên chậm chạp và mất động lực. Có thể cuộc sống lúc đó của ta diễn ra rất êm đềm, nhưng sẽ chẳng có thứ gì đáng cho ta trông chờ cả.

Chúng ta đặt ra mục tiêu vì nhiều lý do khác nhau. Khi còn là thanh thiếu niên, bạn có thể nhắm đến việc đạt được điểm số cao trong kỳ thi, cố gắng về nhất trong cuộc đua xuyên quốc gia hoặc cố gắng sụt vài cân. Dù đó là gì đi chăng nữa thì việc đặt ra mục tiêu vẫn rất quan trọng vì những lý do sau:

1) Mục tiêu chỉ cho ta đường đi tới đích

Mục tiêu cũng giống như mũi tên chỉ đến một hướng nhất định. Nó đóng vai trò dẫn đường cho chúng ta, để ta biết mình đang đi về đâu. Nó như la bàn cho ta thấy điều gì quan trọng cần đạt được trong cuộc sống. Nếu không có mục tiêu, ta sẽ chẳng đạt được điều gì cả. Những người thành công thường đạt được điều họ mong muốn bằng cách xác định rõ mục tiêu cho bản thân. Chẳng hạn, những nhà khoa học vĩ đại như Thomas Edison – phát minh ra bóng đèn, và Alexander Graham Bell – phát minh ra điện thoại, đã đặt cho mình mục tiêu sáng chế ra những thứ có thể cải thiện cuộc sống con người.

Cố gắng đạt mục tiêu cũng đồng thời giúp ta giữ vững thành công của mình. Điều này có nghĩa là một khi đã đặt mục tiêu, ta sẽ có một điều gì đó để trông chờ.

2) Mục tiêu cho phép ta thúc đẩy bản thân

Việc có được mục tiêu cũng giúp ta liên tục tiến về phía trước. Thường thì quá trình thực hiện mục tiêu đem lại cho ta nhiều điều hơn là kết quả cuối cùng. Quá trình đó giúp ta nhận ra tiềm năng đích thực của mình và vươn tới tầm cao hơn. Chẳng hạn, điều gì sẽ xảy ra nếu ta làm một bài kiểm tra mà không đặt ra mục tiêu cụ thể cho mình? Chúng ta hầu như sẽ chỉ đạt được điểm trung bình mà thôi, thậm chí còn bị điểm kém nữa. Nhưng nếu chúng ta đặt mục tiêu cụ thể cho mình, có thể là 90/100 điểm chẳng hạn, thì ta sẽ cố gắng hết sức để đạt được điều đó. Ngay cả khi ta không đạt được số điểm như mong muốn thì kết quả của ta cũng ở mức gần đó.

3) Tập trung vào những điều quan trọng

Ngoài ra, mục tiêu cũng giúp ta tập trung vào những điều quan trọng với bản thân mình và gạt bỏ những điều gây xao lãng. Chẳng hạn, nếu có một số công việc cần làm, ta cần xếp loại chúng theo thứ tự ưu tiên và chú ý đến chúng nhiều hơn. Theo cách đó, chúng ta sẽ không đi chệch hướng vì những việc kém quan trọng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *