Trang chủ / Quà tặng cuộc sống / Tại Sao Lại Chần Chừ ?

Tại Sao Lại Chần Chừ ?

tai sao lai chan chu sach ebook1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK TẠI SAO LẠI CHẦN CHỪ ?

Tác giả : Teo Aik Cher

Download sách Tại Sao Lại Chần Chừ ? ebook PDF/PRC/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : Sách hay về cuộc sống

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách

3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Bạn đọc cảm nhận

Sách dành cho tất cả mọi đối tượng, thât sự ản thân tôi khi quyết định việc gì hay suy nghĩ đắn đo rất lâu, hoặc rất hay chần chừ. Bởi những rào cản ảnh hưởng đến công việc của mình. Tôi thường hay suy nghĩ theo hường tiêu cực để rồi những ý định của tôi đều không được thực hiện. Để nó chỉ còn là một ý tưởng trong đầu hoặc trên một trang giấy.Nhưng khi đọc quyển sách này, tôi chợt nhận ra rằng, nếu tôi cứ chần chừ sẽ lãng phí rất nhiều thời gian của chính mình, những ý tưởng của tôi sẽ trôi đi một cách vô ý. Không thử sao biết không làm được. Vì thế, tôi sẽ thay đổi những suy nghĩ ấy ngay từ bây giờ. Cảm ơn tác giả rất nhiều.

Mình biết quyển này là tại lên google gõ “phải làm sao khi có rất nhiều việc cần phải làm nhưng lại không muốn làm” và lướt một vài trang và thảo luận thì thấy có một người khuyên nếu trong tình trạng này thì nên tìm đọc bộ “tại sao lại chần chừ?” và “tại sao phải hành động?” của tác giả này.Mình mua luôn hai quyển, quyển này đọc thấy khá thiết thực, chỉ ra nguyên nhân tại sao lại chần chừ và những lời khuyên để vượt qua sự chần chừ và hành động. Tuy nhiên quyển này vẫn chưa hay bằng bộ 5 quyển “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” đâu. Nếu bạn muốn thay đổi thật sự thì hãy tìm đọc thêm bộ đó, đảm bảo bạn sẽ vỡ lẽ ra nhiều điều và nó hoàn toàn không lý thuyết như những sách kỹ năng sống ngày nay đâu. 

Cuốn sách phân tích khá rõ về sự chần chừ. Từ nguyên nhân, trạng thái đến hậu quả và cách giải quyết.. Các góc nhìn của tác giả trong vấn đề này rất phong phú, đa dạng, nên có thể nói là đầy đủ không thiếu gì. Cuốn sách thúc đẩy chúng ta gạt bỏ hẳn sự chần chừ do dự để bước vào hành động. Trình bày đẹp, minh họa dễ thương, các triết lí ở phần đầu chương rất hay. Nên kết hợp đọc cuốn này với cuốn “Tại sao phải hành động?” cùng tác giả để đạt được hiệu quả cao.

Lời nói đầu

Trước hết, tôi muốn chúc mừng bạn vì đã chọn cuốn sách này và dành thời gian đọc nó. nếu bạn là một người có tính chần chừ và đang gặp khó khăn với “Hội chứng Để Sau Đi” (luôn trì hoãn mọi việc và hy vọng sẽ giải quyết chúng sau), thì với việc chọn đọc cuốn sách này, ít nhất bạn cũng đã thực hiện được bước đi đầu tiên để vượt qua sự chần chừ.

Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự khi được viết “Lời nói đầu” cho cuốn sách đầu tiên của Aik Cher: “Tại sao lại chần chừ?”. Kinh nghiệm nhiều năm làm giáo viên cộng với mong muốn được giúp đỡ các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập cũng như trong cuộc sống đã trở thành động lực thúc đẩy anh viết cuốn cẩm nang về cái chữ “C” đáng sợ: “Chần chừ” này.

“Chần chừ” là một thói quen xấu thường thấy ở tất cả mọi người, thuộc mọi lứa tuổi và mọi thành phần xã hội. “Chần chừ” là khi bạn biết mình nên làm điều gì đó nhưng cuối cùng lại không làm vì cảm thấy không có hứng. sự thực là nhiều người tỏ ra chần chừ bởi vì họ phát hiện ra rằng: hành động thường vất vả hơn là không làm gì cả. Bản thân cũng là một nhà giáo, tôi nghiệm ra được rằng “Chần chừ” là sát thủ số một của thành công.

Trong cuốn sách được minh họa tuyệt vời này, Aik Cher chia sẻ với bạn 13 lý do khiến chúng ta thường tỏ ra chần chừ đồng thời đưa ra 13 chiến thuật có thể giúp ta vượt qua sự trì trệ để sải bước trên con đường thành công và hạnh phúc. Tôi tin chắc bạn sẽ tìm thấy nhiều lý thú và bổ ích trong cuốn sách đặc biệt này.

– Adam Khoo

Chủ tịch hội đồng quản trị Adam Khoo Learning Technologies group Pte Ltd.

Tác giả của những cuốn sách best-seller: ;“I Am gifted, So Are You!”; “Master Your Mind, Design Your Destiny”; “Secrets of Self-Made Millionaires” ; và ;“Secrets of Millionaire Investors”

ĐỌC THỬ

Chương 1
“Không ai là hoàn hảo cả…
Đó là lý do vì sao bút chì có tẩy.”
– Khuyết danh

Tại sao phải là người theo
“Chủ nghĩa hoàn hảo”?
“Người theo “Chủ nghĩa hoàn hảo” =
Người đặt ra những tiêu chuẩn và kỳ vọng cao đến mức có thể người ấy sẽ không đạt được chúng.”

Tôi muốn nó phải thật hoàn hảo!
“Tôi muốn đó phải là việc hoàn hảo nhất mà tôi từng làm được…”

Câu nói này có quen thuộc với bạn không?

Hầu hết chúng ta đều nhắm đến sự hoàn hảo trong cuộc sống của mình. Chúng ta nhắm đến sự hoàn hảo khi thực hiện những nhiệm vụ được giao, làm bài kiểm tra, vui chơi thể thao và mọi khía cạnh khác của cuộc sống. Bản thân tôi cũng từng là một người theo “Chủ nghĩa hoàn hảo”. Ở tuổi vị thành niên, tôi luôn nhắm đến sự hoàn mỹ trong mọi hành động của mình. Tuy nhiên, bạn đừng hiểu sai ý của tôi ở đây. Đó là một thái độ tích cực, nhưng vấn đề là chúng ta dành quá nhiều thời gian để cố gắng trở thành người hoàn hảo nên không còn thời gian cho những việc còn lại.

Cầu toàn và nỗ lực hết mình là hai việc khác xa nhau. Việc nỗ lực hết mình trong công việc là điều hoàn toàn đúng đắn. nhưng nếu lúc nào cũng cố gắng cầu toàn thì rất có thể chúng ta sẽ gặp rắc rối lớn đấy. Mục tiêu hoàn thiện xuất sắc công việc hay “cố gắng hết mình” là một mục tiêu hợp lý bởi đó là điều mà chúng ta có thể đạt được. nhưng hoàn hảo là điều rất khó.

Bạn có biết vì sao người theo “Chủ nghĩa hoàn hảo” thường có xu hướng chần chừ không?

Bởi vì họ tự đặt ra cho mình một áp lực vô cùng nặng nề!

Cái suy nghĩ phải thường xuyên thực hiện một công việc nào đó đã khiến những người theo “Chủ nghĩa hoàn hảo” lo lắng bởi họ có nhiều kỳ vọng rất lớn lao. Họ lo lắng về khối lượng công việc cần thực hiện cũng như kết quả của nó. Họ không chắc mình có thể hoàn thành được công việc đó một cách hoàn hảo hay không…Thậm chí có khi, họ lo lắng đến mức không muốn bắt đầu hay hoàn tất công việc đó nữa!

Vậy là người theo “Chủ nghĩa hoàn hảo” đã tự ngăn cản mình thực hiện bước đi đầu tiên.

Bạn cần bao nhiêu thời gian để chuẩn bị?

Đã bao giờ bạn dành ra một thời gian dài để chuẩn bị cho một công việc nào đó chưa? Tôi từng dành ra nhiều giờ đồng hồ để tìm và nghiên cứu tài liệu cho một bài báo cáo được giao nhưng rốt cuộc tôi lại trì hoãn việc bắt tay vào viết nó bởi tôi cảm thấy mình chưa có đủ tài liệu. Hãy ngừng lại và suy nghĩ một chút xem nào…

Suy nghĩ một chút

“Như thế nào là ĐỦ?”

“Liệu việc nghiên cứu mọi tài liệu và thông tin liên quan có thể giúp ta viết được một bài báo cáo hoàn hảo hay không?”

Có nhiều lúc ta cần phải dừng việc chuẩn bị lại để bắt tay vào thực hiện công việc của mình. nếu không, ta sẽ chẳng bao giờ hoàn thành được nó cả! Tất nhiên, ta có thể cố gắng giải thích với giáo viên và nộp cho họ những “bản nghiên cứu” của mình, nhưng cách này hoàn toàn chẳng hiệu quả chút nào! Chúng ta sẽ vẫn cần phải hoàn thành bài báo cáo và nộp nó đúng kỳ hạn.

Đôi khi chúng ta đã dành thời gian cho việc chuẩn bị nhiều đến mức không thể bắt tay vào thực hiện dự định của mình.

Tự làm khó mình

Một vấn đề khác của những người theo “Chủ nghĩa hoàn hảo” là đôi lúc (thực ra là mọi lúc) họ làm cho công việc trở nên khó khăn hơn. Đối với họ, một việc đơn giản như hoàn thành một bài tập bình thường trên lớp cũng lớn lao như việc dời một ngọn núi vậy. Kỳ vọng quá cao cộng với thời gian chuẩn bị quá dài đã làm cho mọi thứ trở nên khó khăn hơn so với bản chất của nó.

Hãy để tôi chia sẻ cùng các bạn câu chuyện về Patrick – một cậu học sinh theo “chủ nghĩa hoàn hảo”. Trong khi làm một bài kiểm tra ở lớp, có một câu hỏi mà đáp án rõ ràng đến mức tưởng chừng như nó đang phơi trước mắt cậu ấy vậy. Tuy nhiên, vì là một người theo “Chủ nghĩa hoàn hảo” nên Patrick cho rằng câu trả lời không thể nào dễ dàng như thế được. Vậy Patrick đã làm gì? Cậu ấy bỏ qua đáp án đầu tiên nảy ra trong đầu mình và chọn một đáp án khác mà cậu nghĩ là tốt hơn, nhưng kỳ thực đó lại là đáp án sai.

Đôi lúc ta cảm thấy cuộc sống thật nhàm chán và muốn tìm một thử thách nào đó để cảm thấy thú vị hơn. nếu bạn cũng có ý nghĩ này thì nên nhớ:

“Hãy hoàn thành công việc đúng thời hạn!”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *