Quà tặng cuộc sống

Những Bài Học Cuộc Sống

nhung-bai-hoc-cuoc-song1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Hal Urban

Download sách Những Bài Học Cuộc Sống ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : Sách hay về cuộc sống

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                     

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu

First News trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách nổi tiếng Những Bài Học Cuộc sống (Life’s Greatest Lessons) của tiến sĩ Hal Urban.

Tiến sĩ Hal Urban tốt nghiệp cử nhân và cao học ngành sử học, sau đó ông nhận bằng tiến sĩ về giáo dục tâm lý tại Đại học San Francisco. Tiếp theo là bằng tiến sĩ tâm lý học tại Đại học Stanford.

Ông là một giáo sư đầy nhiệt huyết, có tầm hiểu biết rộng với nhiều trải nghiệm và một tình yêu lớn dành cho lớp trẻ. Trong suốt ba mươi lăm năm nghiên cứu và giảng dạy, ông đã truyền cho các bạn trẻ những kinh nghiệm sống vô giá, những bài học có giá trị về cách sống, cách phát triển những tính cách tích cực và những mối quan hệ của con người thông qua những trải nghiệm của ông với cuộc sống.

Cuốn sách Những Bài Học Cuộc sống trong nhiều năm liền có giá trị như một người thầy thông thái về kinh nghiệm sống đối với hàng triệu bạn đọc khắp thế giới. Cuốn sách đã thể hiện 20 bài học sâu sắc, đúng đắn và có giá trị vĩnh hằng được đúc kết từ những trải nghiệm thực tiễn của một đời người đi dạy luôn suy tư, trăn trở về cuộc sống. Từ những cách nhìn sâu sắc về hạnh phúc, ý nghĩa thực sự của thành công… đến tầm quan trọng của một thái độ, tinh thần sống lạc quan… Cuốn sách sẽ giúp chúng ta nhận ra được những điều quan trọng nhất để tạo nên một cuộc sống có ý nghĩa thực sự. Những Bài Học Cuộc sống nhiều năm liền luôn đứng đầu các bảng xếp hạng của những cuốn sách bán chạy và được yêu thích nhất. Cuốn sách đã được dịch ra nhiều ngôn ngữ trên thế giới.

Chúng ta hãy cùng khám phá và chiêm nghiệm những bài học của cuộc sống quý giá này để cuộc sống của mình được hạnh phúc và thành công hơn.

– First News

“NHỮNG BÀI HỌC CUỘC SỐNG”

CUỐN SÁCH GIÁ TRỊ ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO

“Một cuốn sách kinh điển chứa đựng tất cả những điều thông thái có giá trị vĩnh hằng của cuộc sống.”

– Tiến sĩ Stephen R. Covey,

Tác giả “The 7 Habits of Highly Effective People”

“Cuốn sách này có thể giúp chúng ta biết cách ưu tiên cho những mục tiêu sống quan trọng của mình.”

– Mel Levine

Bác sĩ y khoa, tác giả cuốn “A Mind at a Time”

“Một cuốn sách tuyệt hay về cách xây dựng tính cách và giáo dục các giá trị quan trọng của cuộc sống, không thể thiếu trong việc giáo dục thanh thiếu niên của giáo viên và các bậc phụ huynh.”

– Thomas Lickona

Tác giả cuốn “Educating for Character”

“Với cuốn cẩm nang cuộc sống này, tiến sĩ Hal Urban đã đúc kết lại những kinh nghiệm quan trọng nhất của cuộc sống. Hãy đọc, học hỏi và chiêm nghiệm những triết lý từ trải nghiệm thực tế này.”

– Laurie Beth Jones

Tác giả “Jesus, CEO; The Path và Teach Your Team to Fish”

“Những Bài Học Cuộc sống giúp chúng ta loại bỏ được những lo lắng vụn vặt đời thường và có cái nhìn lạc quan về những cơ hội và tiềm năng của cuộc sống.”

– Pat Croce

Tác giả cuốn “I Feel Great and You Will Too! và 110%”

“Với những giá trị vĩnh hằng cho bạn đọc mọi độ tuổi, cuốn sách này xứng đáng trở thành một cẩm nang sống cho tất cả mọi người, cho mọi gia đình.”

– Tiến sĩ Ken Blanchard

Đồng tác giả “The One Minute Manager và Whale Done!”

“Đây là những kinh nghiệm tuyệt vời chứa đựng những điều thông thái và giá trị nhất của cuộc sống. Cuốn sách hữu ích và cần thiết cho bất cứ ai đọc nó.”

-Rabbi Harold Kushner

Tác giả “When Bad Things Happen to Good People”

“Cuộc sống của chúng ta là do chính chúng ta chọn lựa chứ không phải do may rủi. Cuộc sống có những giá trị mà chúng ta chỉ có thể hiểu được khi đã thực sự trải nghiệm.”

-Ralph Waldo Emerson

“Trong quyển sách này, bằng sự thông thái của một người thầy ưu tú, Hal Urban đã chia sẻ với chúng ta những thông điệp sâu sắc nhất – một triết lý toàn diện về cuộc sống dành cho mọi lứa tuổi.”

– Sanford N. McDonnell

Chủ tịch Tập đoàn McDonnell Douglas

“Đây là một trong những cuốn sách có lời khuyên chân tình, cảm động và có khả năng truyền cảm hứng cho người đọc mà lâu lắm rồi tôi mới được đọc.”

– Katie Struckel Brogan

Biên tập viên tạp chí Writer’s Digest

“Cuộc sống vốn vô cùng phức tạp. Việc có được một viên đá nền tảng để chúng ta xây dựng một cuộc sống cho mình và cũng để truyền lại cho con cháu mai sau là một điều thiết yếu. Và đây chính là viên đá đó.”

– John McCormack

Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc điều hành của tổ chức Visibles Changes, tác giả cuốn “Self Made in America”.

“Quả là một cuốn sách diệu kỳ! Đồng nghiệp của tôi và những người được tôi tặng cuốn sách này đều rất tâm đắc về ảnh hưởng sâu sắc của cuốn sách… Ai cũng xúc động chia sẻ về Những Bài Học Cuộc sống quý giá mà cuốn sách đã mang đến cho họ.”

– Tom Roth

Giám đốc Bio Lab Industry

“Là một giáo viên, tôi luôn muốn mang đến cho học trò mình những bài học hay. Và tôi đã tìm thấy rất nhiều điều hay để chia sẻ với học trò của mình trong quyển sách này. Những Bài Học Cuộc sống quả là một quyển sách có ý nghĩa vô cùng sâu sắc!”

– Amanda McColaugh

“Cuốn sách quả thật đã giúp tôi rất nhiều. Tôi đã tặng cuốn sách này cho mọi người trong gia đình tôi và chúng tôi đã cùng nhau đọc để luôn cảm thấy mình được động viên, để biết trân trọng những gì mình có, và cứ đọc để được mãi như thế… Cuốn sách đã chỉ cho ta những giá trị vĩnh hằng của cuộc sống trong những điều cơ bản nhất: tâm hồn, thể chất và tinh thần. Xin cảm ơn, cảm ơn thật nhiều vì đã trao tặng cho đời một cuốn sách giá trị như thế!”

– Kim Dailey

“Đây là một quyển sách rất ý nghĩa dành cho tất cả mọi người: từ người lớn cho đến trẻ em, từ viên chức cấp cao cho đến những người lao động bình thường. Xin cảm ơn tác giả Urban – cảm ơn ông đã chia sẻ với chúng tôi những ý tưởng thông thái, những lời khuyên, động viên chân tình. Và chắc chắn rằng bất kỳ ai, sau khi đọc xong cuốn sách này, cũng đều sẽ trở nên tốt hơn.”

– Kristin A. Loughlin

“Xin chân thành cảm ơn về những trải nghiệm quý báu của tác giả. Cuốn sách đã gieo vào lòng người đọc những suy tư sâu sắc về cuộc sống, làm tâm hồn trở nên phong phú hơn với những cảm nhận tích cực, lạc quan về cuộc sống.”

– Ruth Kistler

ĐỌC THỬ

1 – Thành công không chỉ là kiếm được nhiều tiền
“Thành Công có nghĩa là đạt được kết quả tốt nhất với những gì ta đang có”.

– Wynn Davis

Khám phá ý nghĩa của cuộc sống

Có thể bạn cho là trễ nhưng lần đầu tiên tôi hiểu được ý nghĩa thật sự của hai từ Thành Công là khi tôi ba mươi chín tuổi. Lúc đó tôi chẳng phải là giám đốc điều hành của một trong 500 công ty lớn nhất thế giới, hay là vừa mua được chiếc Mercedes đời mới nhất, cũng không trúng số độc đắc. Chỉ là tôi đã tìm ra quy luật của cuộc sống, giờ đây tôi đã tìm được điều mà tôi đã từng mãi kiếm tìm, đó là sự bình yên trong tâm hồn và cảm nhận được giá trị của bản thân. Và từ đó, cuộc sống của tôi đã hoàn toàn thay đổi.

Theo tôi, Thành Công cũng có những quy luật của nó, chỉ là chúng ta chưa được nghe nói đến trên các phương tiện thông tin đại chúng mà thôi. Những quy luật đó cũng chẳng có gì là mới mẻ hay bí ẩn cả. Nó bình dị, gần gũi và đã tồn tại từ lâu, nhưng nó rất đúng.

Sau nhiều năm tự xoay xở và tìm tòi nghiên cứu, tôi đã nhận ra rằng cuộc sống được hình thành từ những quy luật đã tồn tại hàng ngàn năm nay. Sau khi lần theo những con đường khác nhau mong tìm được “một cuộc sống tốt hơn”, cuối cùng tôi đã trở lại nơi mà tôi bắt đầu cùng với những thứ mà có lúc chúng ta cho là lỗi thời. Như Edward Albee viết trong vở kịch Câu chuyện sở thú, “… khi cần thiết, chúng ta cũng nên đi một đoạn đường dài để sau đó, quay trở lại và nhận ra đâu là con đường ngắn hơn mà mình đang tìm”.

Có một câu thành ngữ Thụy Điển nói rằng “Chúng ta bị già đi quá nhanh, trong khi sự trải nghiệm lại đến với chúng ta quá chậm”. Có thể điều đó là không đúng và cũng có thể cuốn sách này sẽ giúp bạn có được những sự trải nghiệm sớm hơn tôi ngày trước. Thậm chí, dù bạn đã lớn tuổi nhưng hãy hiểu không bao giờ là quá muộn! Từ những điều đã qua, tôi rút ra được rằng: Người hiểu biết không phải là người tìm cách hơn người khác mà là người biết cách sống thế nào để hạnh phúc.

Mối liên hệ giữa thành công và tiền bạc

Ai sống trên đời cũng cần có tiền. Việc kiếm tiền đầu tiên có thể là mục đích nhưng sau đó đồng tiền sẽ là phương tiện chứ không phải là mục đích sau cùng. Chúng ta không thể nói tự thân tiền là tốt hay xấu. Tiền giúp người ta sống, học tập để đạt được ước mơ của mình và giúp đỡ những người khác. Mỗi năm những người giàu có đóng góp hàng tỉ đô la vào những công trình phúc lợi xã hội, những chương trình nhân đạo, giúp những người nghèo và bệnh tật… Vậy tiền là tốt chứ! Nhưng chẳng phải tiền bạc cũng là nguồn gốc của nhiều điều xấu xa đó sao?

Bởi chúng ta đang sống trong một xã hội thường đánh đồng thành công về tiền bạc với thành công cuộc sống nên có đôi điều tôi muốn chia sẻ cùng các bạn:

Tự thân đồng tiền không phải là xấu. Bản thân đồng tiền không phải là cội rễ của tất cả mọi sự xấu xa mà thật ra, chính sự ham tiền mới là nơi bắt nguồn của mọi điều xấu xa. Chẳng có gì sai khi bạn muốn có tiền, ngay cả khi bạn đang có thật nhiều tiền. Vấn đề là chúng ta kiếm tiền bằng cách nào và sử dụng nó như thế nào. Nếu chúng ta kiếm tiền bằng những cách chân chính và chúng ta tiêu tiền vào những mục đích chính đáng thì khi đó, đồng tiền sẽ sản sinh ra những điều tốt.

Tiền bạc không phải là điều kiện đủ để thành công. Trước đây, tôi thường đọc nhiều sách viết về con đường thành công của những nhà triệu phú, tỉ phú… Trong số đó có vài người đã phải vào tù bởi chính con đường dẫn đến thành công của mình. Ivan Boesky, một nhà tài phiệt nổi tiếng đã nói hơi quá rằng “Tham lam đôi khi cũng tốt” – và chỉ vài tháng sau, ông bị truy tố. Boesky đã tuyên bố một điều mà nhiều người thường nghĩ nhưng không phải bao giờ cũng đúng, đó là: Thành công đồng nghĩa với giàu có.

Còn nhớ những năm 90, khi phong trào giao dịch trên mạng và tham gia vào thị trường chứng khoán nổi lên như cồn, ngày nào cũng có những người bỗng chốc trở thành tỉ phú. Thế là một số giá trị về mặt đạo đức và tinh thần đành phải nhường chỗ cho sự giàu có và kiểu sống của những người “mới phất” đó.

Nguyên nhân của vô số những vụ tai tiếng và bê bối tập thể liên tục xảy ra tại Enron, Arthur Andersen, Tyco, Xerox, WorldCom, v.v. là bởi vì họ chưa có cái nhìn đúng đắn về đồng tiền. Những kẻ vào tù trong những năm 80 hoặc những người bị phá sản vào những năm 90 là những kẻ đã tự đánh mất chính mình trước mãnh lực của đồng tiền. Khi được phỏng vấn, có rất nhiều nhà quản lý đã nói rằng, mặc dù đã bỏ rất nhiều thời gian để cố sức đạt những mục tiêu tài chính, nhưng dường như cuộc sống đối với họ vẫn “trống rỗng và vô nghĩa”. Có đến 60% những nhà điều hành cấp cao tiết lộ rằng họ thực sự hối tiếc khi đã đánh đổi cuộc sống gia đình để có thể theo đuổi những mục tiêu nghề nghiệp.

Tại sao những người đã có đầy đủ tiền bạc, quyền lực và cả địa vị vẫn không cảm thấy hạnh phúc? Câu trả lời thật đơn giản, đó là bởi vì sở hữu những thứ đó không hẳn có nghĩa là đã đạt được thành công. Họ chưa nhận ra điều gì là chính yếu cho cuộc sống của mình. Họ trở thành nô lệ của đồng tiền và những thứ do đồng tiền mang lại. Khi đó họ đã vô tình gây tổn hại cho cuộc sống của bản thân cũng như của những người khác. Khi phóng đại quá mức tầm quan trọng của đồng tiền chính là bạn đang đánh lừa chính mình, gạt mình ra khỏi những điều tuy bình dị nhưng lại có ý nghĩa lớn, những điều có thể làm cho cuộc sống thú vị hơn, sâu sắc và đáng yêu hơn.

Thế nào được gọi là thành công?

“Hãy để mỗi người tự hoàn thiện mình bằng chính những khả năng tiềm ẩn mà họ vốn có.”

– Hal Urban

Tôi không biết phải định nghĩa thành công là như thế nào nhưng tôi biết rằng cuộc sống luôn đặt ra những thử thách để chúng ta có cơ hội hoàn thiện khả năng của mình. Và chúng ta đã thành công khi đạt đến giá trị cao nhất và cho đi những điều tốt nhất trong giới hạn của những khả năng và trải nghiệm mà ta đang có. Cuộc sống không đòi hỏi chúng ta phải đứng ở hàng đầu, mà chỉ yêu cầu chúng ta cố gắng làm tốt tối đa trong từng việc chúng ta đang làm.

Đây là những phẩm chất thường thấy ở người thành công:

Chấp nhận rằng cuộc sống luôn tồn tại những khó khăn và thử thách. Họ hội nhập với cuộc sống và vươn lên khắc phục hơn là chỉ biết phàn nàn, than vãn. Họ dám chịu trách nhiệm về cuộc đời của mình thay vì đổ lỗi hoặc bào chữa để tìm đến sự thanh thản của bản thân.
Luôn giữ thái độ sống tích cực. Họ tìm kiếm, khám phá những điều tốt đẹp ở con người và thế giới xung quanh. Đối với họ, khó khăn và thử thách chính là những cơ hội để họ thử sức và trải nghiệm.

Tạo những quan hệ tốt. Họ nhạy cảm với những nhu cầu và cảm nhận của người khác. Họ luôn quan tâm, tôn trọng và biết cách khơi dậy những điều tốt đẹp ở người khác.
Luôn có phương hướng và mục đích. Họ luôn hình dung và biết trước nơi mình sẽ đến. Họ hoàn thành những mục tiêu đã định rồi lại đặt ra mục tiêu mới. Vui vẻ chấp nhận thử thách là một đức tính thường thấy ở những người này.
Có nhu cầu học hỏi mạnh mẽ. Đối với những người này, học hỏi là một thú vui chứ không phải là một nhiệm vụ. Những kiến thức mới sẽ làm phong phú hơn cho cuộc sống của họ và từ đó giúp họ trưởng thành hơn.
Hành động theo định hướng. Không sa vào thói quen xấu hoặc tỏ ra buồn chán vì những người này luôn “tranh thủ” tích lũy những kinh nghiệm mới.
Chú trọng phẩm chất đạo đức cá nhân. Họ hiểu rằng, trung thực là một trong những giá trị cơ bản của con người và quyết tâm thể hiện phẩm chất này cả trong công việc và đời sống.
Hiểu được sự khác biệt giữa “sống” và “tồn tại”. Họ “sống” thật sự với tất cả nhiệt huyết chứ không để cuộc sống “cuốn trôi” mình. Họ yêu quý cuộc sống với tất cả các giá trị của nó cùng những thành quả mà họ đã nỗ lực đạt được.

Khởi đầu cho thành công thực sự

“Có rất nhiều người không bao giờ sử dụng hết năng lực của chính bản thân họ. Có thể do họ chưa gặp được một môi trường phù hợp hoặc có thể nó đã thực sự cằn cỗi”.

– John Gardner

Trong cuộc sống ngày nay, mỗi chúng ta thường bị vây bọc bởi quá nhiều thông tin. Nó thúc giục chúng ta tìm kiếm những gì thích hợp nhất thời cho mình ở bên ngoài hơn là khai thác nội lực của chúng ta. Và thế là, khả năng của chúng ta vẫn bị chôn vùi. Mãi mãi chúng ta sẽ không bao giờ nắm bắt được những cơ hội đang đến với mình.

“Khám phá năng lực bản thân” chính là một trong những thông điệp chính của cuốn sách này.

Dù còn trẻ hay đã có tuổi, dù mới lớp 9 hoặc đã là tiến sĩ, chúng ta vẫn nên tìm hiểu và phát huy những tiềm năng của mình để sống tốt hơn. Trong mỗi con người chúng ta đều ẩn chứa những phẩm chất tốt đẹp có thể đưa ta đến thành công thực sự.

“Bất kể hoàn cảnh hiện tại là như thế nào thì những điều tốt đẹp nhất vẫn đang còn ở phía trước, bởi 90% năng lực để làm nên điều đó vẫn chưa được bạn phát hiện và sử dụng đến.”

– Tim Hansel

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button