Quà tặng cuộc sống

Hãy Để Mọi Chuyện Đơn Giản

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Tolly Burkan

Download sách Hãy Để Mọi Chuyện Đơn Giản ebook PDF/PRC/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : Sách hay về cuộc sống

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Trọn bộ ebook :             

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời Tựa

Cho dù bạn đang ở đâu trên trái đất này, nơi núi non hùng vĩ hay ở chốn phồn hoa đô hội, trên thiên đường hay dưới địa ngục, thì bạn cũng chính là người tạo dựng nên cuộc sống của mình. Nếu trong đời sống hằng ngày, bạn luôn phải đối đầu với những vấn đề tài chính, quan hệ gia đình, sức khỏe và sự nghiệp, thì cuốc sống chẳng khác nào địa ngục. Thế nhưng một khi bạn đã học được cách để cho mọi viện trôi chảy suôn sẻ và dễ dàng thì cuộc sống sẽ trở thành chốn thiên đường.

Nhìn chung, hầu hết mọi người đều xem cuộc sống là một cuộc chiến đấu không ngừng nghỉ. Lý do là vì họ không biết cách làm cho cuộc sống của mình trở nên đơn giản và thoải mái hơn. Nói cách khác là họ chưa được hướng dẫn để lèo lái cuộc sống của mình hướng đến bến cảng của sự bình yên, hạnh phúc, vui vẻ và bổ ích hơn.

Ở trường, chúng ta được truyền dạy kiến thức về khoa học và nghệ thuật. Ở nhà, cha mẹ dạy ta cách ứng xử và giao tiếp trong xã hội. Trường đại học dạy ta cách kinh doanh và kiếm sống. Tuy nhiên, sau khi có tất cả những kiến thức này và có được địa vị cao trong sự nghiệp, nhiều người lại cảm thấy trong lòng trống vắng, không có được hạnh phúc như mong mỏi? Phải chăng chúng ta bước vào thế giới của người lớn dường như chỉ để khám phá ra rằng ta vẫn còn thiếu một thứ gì đó rất quan trọng? Chúng ta chưa bao giờ được dạy cách để sống hạnh phúc, cách phát triển lòng tự trọng và cách làm chủ số mệnh của mình.

Ý tưởng đơn giản + Hành động = Thay đổi lớn

Các bài học lịch sử đã dạy chúng ta rằng để có được một thứ gì đó có giá trị ta phải đánh đổi bằng một cuộc đấu tranh gian khổ. Bản thân tôi cũng mất hàng chục năm sống và làm việc theo khuôn mẫu chung như thế. Chưa bao giờ tôi nghĩ rằng cuộc sống của mình có thể trở nên đơn giản và dễ dàng hơn chỉ bằng những cách thức nhỏ. Bây giờ, thay vì “nỗ lực” làm cho mọi việc xảy ra, tôi thực hiện chiến lược để nó xảy ra theo “tự nhiên”. Kết quả là cuộc sống của tôi ngày càng trở nên bình an, vui vẻ và hạnh phúc hơn. Tôi cảm thấy thỏa mãn và hài lòng với những điều tôi mơ ước và đạt được.

Nếu trong cuộc sống, bạn luôn cảm thấy chán nản, căng thẳng và trống vắng, thì có lẽ bạn đã thiếu đi điều quan trọng nhất – tố chất cần thiết để làm nên một cuộc sống tươi đẹp. Điều này vây hãm và hạn chế cuộc đời bạn. Hãy Để Mọi Chuyện Đơn Giản là một phương thức giúp bạn nhìn lại mình, xem xét, đánh giá từ đó nhận ra những điều mình còn thiếu sót trong cuộc sống. Quyển sách này, sẽ giúp bạn có được một cuộc sống giống như bạn từng mơ ước – hạnh phúc, vui vẻ và ý nghĩa hơn. Nó cũng giúp bạn nhận biết và dẹp bỏ những mong muốn không thực tế hay quá tầm tay với. Nói bao giờ cũng dễ hơn là làm, nhưng hãy tin rằng rất nhiều người đã có được cuộc sống tươi đẹp hơn khi làm theo những lời khuyên trong quyển sách này.

Chìa khóa dẫn đến thành công chỉ dành cho những ai thật lòng muốn tìm hiểu, không ngừng khám phá và biết cách nhắc nhở mình để có được những hành động thích hợp, từng bước chuyển biến cuộc sống theo hướng tốt đẹp hơn.

Quyển sách này không đưa ra những ý tưởng qua cao siêu hay khó thực hiện mà chú trọng vào những hành động bạn có thể thực hiện ngay để làm phong phú cuộc sống và tạo nên môi trường phát triển hài hòa, trọn vẹn. Những ý tưởng này tuy đơn giản nhưng có thể tạo nên những kết quả to lớn đến không ngờ. Khi thực hiện những hành động này, bạn sẽ nhận thấy một sự khác biệt trong chất lượng cuộc sống của mình. Những hành động này có thể thay đổi kinh nghiệm sống của bạn, góp phần làm cho bạn cảm thấy yêu đời, phấn chấn và khỏe mạnh hơn, cải thiện quan hệ của bạn với những người xung quanh, giúp bạn trở nên năng động, dồi dào sinh lực, tự tin và thành công hơn trong mọi việc.

Đôi khi chúng ta lướt đi quá nhanh trong cuộc đời để rồi lạc mất hướng đi hay cảm thấy mất mát một điều gì đó nhưng lại không thể nhận ra đó là điều gì. Khi đọc quyển sách này, có thể một lúc nào đó, bạn chợt dừng lại, nhìn vào sâu cõi lòng mình và thầm tự hỏi: “Vậy thì mình nên làm gì đây?” Nếu dừng lại đủ lâu để suy nghĩ thấy đáo, bạn có thể sẽ tìm thấy câu trả lời.

Những ý tưởng trong Hãy Để Mọi Chuyện Đơn Giản tuy dung dị nhưng ẩn chứa trong nó nguồn sức mạnh vô biên. Chỉ cần hiểu rõ những ý tưởng này cũng đủ để bạn thay đổi tư duy của mình theo hướng tích cực để tạo nên nhứng thay đổi đáng kể trong cuộc sống. Để phát huy tối đa năng lực của mình, hãy xác định rằng hôm nay chính là ngày mở đầu cho một giai đoạn mới trong cuộc đời – giai đoạn bạn cam kết sẽ trở thành một người sống có ý thức và tận tâm hơn. Hãy dùng quyển sách này để làm điểm khởi đầu, bạn rồi sẽ thấy quy trình thay đổi dễ hơn là bạn từng nghĩ. Nhưng để thành công, bạn phải hành động!

Hãy Để Mọi Chuyện Đơn Giản được xây dựng trên mười một ý tưởng. Bốn ý tưởng đầu là những điều bạn nên ghi nhớ, tiếp nhận và để nó thâm nhập vào trong tư duy của mình. Tiếp theo là bảy thành tố để làm nên một cuộc sống tươi đẹp. Tất cả sẽ liên kết, hòa quyện vào nhau để tạo nên mười một sự chuyển biến khôn lường. Khi dốc lòng thực hiện, sức mạnh của những hành động này sẽ đem lại cho bạn rất nhiều những điều kỳ diệu, đôi khi ngoài cả sự chờ mong của bạn.

ĐỌC THỬ

HÀNH ĐỘNG NGAY!

Viết câu “Hãy Để Mọi Chuyện Đơn Giản” trên một vài mảnh giấy hoặc tấm thể nhở và dán nó ở những chỗ dễ thấy:

  • Trên tấm gương trong phong tắm.
  • Ở cửa tủ lạnh.
  • Trên bảng đồng hồ xe hơi.
  • Cất một miếng vào trong ví.
  • Trên bàn làm việc (ở nhà và cơ quan).

Chú ý trong vài ngày đầu lưu ý xem bạn có làm cho mọi việc khó khăn hơn vì tự nhủ rằng mọi việc quá khó khăn.

Suy nghĩ để tìm cách thay đổi quan niệm đó.

Nhắc nhở mình rằng so với việc sinh con, việc bạn đang làm là quá dễ dàng.

Duy trì sự thay đổi tư duy bằng cách chú ý tập trung vào những tẩm thẻ này mỗi ngày. Để cho những tấm thẻ hay mảnh giấy này nhắc bạn nhớ rằng bạn có khả năng tiếp cận sự việc bằng một trạng thái tâm lý khác so với cách đã từng làm trong quá khứ.

Quan sát để thấy rằng việc dẹp bỏ những hành động nào đó sẽ tạo nên căng thẳng nhiều hơn so với việc bạn học cách tiếp nhận và sống hài hòa với nó.

Dần dần, bạn sẽ bắt đầu học dược những bài học của cuốc sống từ chính sự nhận thức sáng suốt của mình. Chẳng bao lâu, bạn sẽ tự động bắt đầu chọn những con đường ít trở ngại hơn và cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Dạy để học

Cuộc sống không thể thiếu những thử thách. Thử thách giúp chúng ta lớn lên và trưởng thành. Chính trạng thái “ý thức” sẽ làm cho các thử thách này mang tính thử thách cao hơn, thấp hơn… hoặc thậm chí trở nên dễ dàng.

Nếu muốn có sự an bình nội tâm và hiệu quả trong hành động, bạn phải thể hiện được những điều mình nói và tin tưởng. mọi thứ thuộc về bạn phải thống nhất. khi cảm thấy có sự bất ổn hay xuất hiện mâu thuẫn trong cách sống, bạn phải xem đó là một dấu hiệu cảnh báo để chú tâm hơn vào những điều cần làm cho cuộc sống.

Đừng tự dằn vặt mình vì không trở thành hình mẫu lý tưởng của sự hoàn hảo. Chỉ nên chú ý vào những lĩnh vực nào bạn còn chưa tốt để cố găng thê. Theo thời gian, khi lỗi lầm từng bước được uốn nắn và sửa chữa, bạn sẽ trở nên hoàn hảo và tốt đẹp hơn, như viên ngọc thô khi được mài giũa sẽ sáng bóng lên từng ngày.

Khi nhìn lại, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thích thú vì những thay đổi ở mình. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy những tình huống trước kia hay làm bạn mất bình tĩnh giờ đây có thể dược xử lý một cách chín chắn và tự tin. Có thể vẫn còn nhiều những tình huống để thử thách bạn, điều đó không quan trọng. cũng như một bông hoa hé nở từng ngày, bạn cũng đang trong quá trình biến đổi. cần có không gian và thời gian cho nó. Nếu bạn dùng tay để buộc một đóa hồng nở sớm hơn thời hạn, bạn sẽ giết chết nó. Hãy đặt mình vào tình huống tương tự. tôi đã thấy rằng cách tốt nhất để học một kỹ năng là dạy nó cho người khác. Khi thực hiện quá trình giảng dạy, bạn buộc phải đồng hóa mình với kỹ năng này, và nhất là dạy bằng chính ví dụ về bản thân. Nếu bạn là một bậc cha mẹ, thì việc nuôi dạy con cái là một cơ hội tuyệt vời để giảng giải và phát triển cho chính bạn và con cái của mình.

Có những kỹ năng không thể dạy được, nhưng có thể nắm bắt được. Tôi đã cố dạy cho các con mình trở thành người bạn tốt qua việc cho chúng chứng kiến cách tôi đối xử với bạn bè mình. Tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn bè khi họ cần đến tôi – ví dụ như lái xe đưa một người bạn đến nơi hẹn khi xe người này bị hỏng, đi chợ hoặc nấu cơm cho bạn tôi một bữa khi cô ấy đau ốm…

Tôi dạy cho con tôi sự rộng lượng bằng cách chỉ cho chúng thấy tầm quan trọng của điều này trong cuộc sống của mình. Tôi không chỉ rộng lượng với con cái và gia đình, tôi còn khuyến khích các con tôi rộng rãi đối với người khác. Khi đóng góp tiền bạc cho các mục tiêu từ thiện, tôi luôn để các con cùng tham gia và giải thích cho chúng hiểu tại sao tôi lại làm như thế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button