Trang chủ / Quà tặng cuộc sống / Hạt Giống Tâm Hồn: Bài Học Vô Giá Từ Những Điều Bình Dị

Hạt Giống Tâm Hồn: Bài Học Vô Giá Từ Những Điều Bình Dị

Bai hoc vo gia tu nhung dieu binh di1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Đang cập nhật

Download sách Hạt Giống Tâm Hồn: Bài Học Vô Giá Từ Những Điều Bình Dị ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục :  SÁCH HAY VỀ CUỘC SỐNG

2. DOWNLOAD

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách

3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

LỜI GIỚI THIỆU

Một lần, tôi cùng vợ tham gia chương trình “Phát huy thiên tài” của Tiến sĩ Francis Xavier. Chúng tôi hết sức ấn tượng với mục tiêu phát triển nhân cách con người của chương trình này. Nó bao gồm nhiều vấn đề như quản lý thời gian, giải tỏa sự căng thẳng, nâng cao trí nhớ và sức mạnh của não bộ, tăng cường sức khỏe và hạnh phúc.

Điều đáng nói là trong mỗi phần trình bày của mình, Tiến sĩ Francis Xavier đều lồng vào đó những câu chuyện minh họa rất sống động nhằm động viên và truyền cảm hứng cho người nghe.

Sau chương trình, tôi hỏi ông: “Thưa Tiến sĩ, ngài biết được cả thảy bao nhiêu câu chuyện?”. Ông trả lời: “Chắc là trên chục ngàn”.

Cuốn sách mà bạn đang cầm trên tay chính là kết quả của những nỗ lực không ngừng của Tiến sĩ Xavier – một bậc thầy kể chuyện, người đã đọc hàng ngàn cuốn sách và tham dự rất nhiều hội thảo cũng như các chương trình đào tạo trên khắp thế giới.

Cuốn sách này là tập hợp các câu chuyện tuyệt vời từ khắp nơi trên thế giới, từ mọi tầng lớp xã hội . Đây là những câu chuyện ngắn gọn mà bạn có thể kể cho bạn bè, người thân của mình nghe trong các buổi tiệc, khi thuyết trình nơi công sở hoặc khi kể chuyện cho con trẻ mỗi ngày.

Tôi đã đọc nhiều lần những câu chuyện trong cuốn sách này và bao giờ cũng rút ra cho mình được những bài học quý giá. Đây thật sự là một mỏ vàng mà nếu biết cách khai thác và sử dụng, bạn sẽ có được một kho tàng vô giá.

Xin chúc các bạn thành công và hạnh phúc!

LỜI TÁC GIẢ

Tôi đang thực hiện một chương trình đào tạo mang tên “Phát huy thiên tài” nhằm phát triển nhân cách và phát huy tài năng của con người. Chương trình áp dụng rất nhiều phương pháp đào tạo đúc kết từ tinh hoa phương Đông phối hợp với tư tưởng khoa học phương Tây. Một trong những phương pháp hiệu quả được áp dụng trong chương trình là “Suy ngẫm câu chuyện” (Story Meditation). Bạn sẽ được thưởng thức những câu chuyện giàu tính triết lý và nhân sinh. Phần cuối của câu chuyện không được giải đáp ngay mà người đọc phải tự suy nghĩ về câu trả lời. Tất cả đều phải suy nghĩ thật kỹ lưỡng và liên hệ với những tình huống xảy ra trong cuộc đời mình. Phương pháp này được nhiều người đánh giá cao vì nó làm thay đổi tư tưởng và khiến họ không ngừng học hỏi để hoàn thiện chính mình.

Bản thân tôi đã từng trải qua quá trình tự hoàn thiện tương tự. Vì thế, tôi mong rằng cuốn sách này sẽ khơi gợi cảm hứng và tinh thần học hỏi ở các bạn. Hãy đọc nó bằng tinh thần cởi mở, cố gắng tìm ra lời giải đáp cho các câu hỏi ở cuối mỗi câu chuyện trước khi tham khảo phần đáp án của chúng tôi ở cuối quyển sách. Điều quan trọng là bạn nên suy nghĩ thật kỹ về thông điệp của mỗi câu chuyện cũng như rút ra cho mình những bài học quý giá hơn là đọc lướt qua chỉ để giải trí.

Chia sẻ với các bậc phụ huynh: Hãy dành cuốn sách này cho con của bạn như một món quà nhiều ý nghĩa. Những câu chuyện trong cuốn sách sẽ giúp trẻ tự rút rút ra cho mì nh những bài học quý giá và hoàn thiện bản thân mà không cần đến những lời “giáo huấn” của cha mẹ như ngày trước. Nhờ đó, bạn sẽ có vai trò như một người hướng dẫn cho con đọc sách, một người bạn đồng cảm cùng con trong những ý nghĩa ẩn sau mỗi câu chuyện.

Chúc bạn có những giờ phút ấm áp trong tình cảm gia đình và những cảm nhận sâu sắc về ý nghĩa của cuộc sống!

DƯỠNG NUÔI CHỮ NHẪN

Ngày xưa, ở Ấn Độ có một ông lão nổi danh về sự điềm đạm. Chưa ai có thể khuấy động được sự tĩnh lặng trong tâm hồn ông, kể cả những kẻ cố tình buông lời khích bác nặng nề nhất. Vì thế, hầu như mọi người trong làng đều rất tò mò về ông.

Một ngày nọ, một số thanh niên trong làng quyết định tìm cách chọc giận ông lão. Họ thuê một thằng bé lưu manh nhất làng và chỉ cho nó những điều cần làm. Họ hứa sẽ trả cho thằng bé 500 rupi(*) nếu nó làm cho ông lão không còn tự chủ được.

Đám thanh niên biết rõ ông lão có thói quen đi tắm sông vào mỗi buổi sáng. Thế là chúng lén đi theo ông và nấp vào bụi cây bên bờ sông. Khi ông lão vừa tắm xong, lên bờ thì thằng bé kia chạy đến tát vào mặt ông. Ông lão chỉ mỉm cười rồi quay trở lại sông tắm tiếp. Khi ông lên bờ lần thứ hai, thằng bé lại tiếp tục chạy đến tát ông. Lần này, ông lão cũng chỉ mỉm cười và trở lại sông tắm.

Chuyện khó tin này cứ thế diễn ra cả chục lần. Cuối cùng, thằng bé lưu manh dừng hành động tội lỗi của mình lại và quỳ thụp xuống trước mặt ông lão. Nó cầu xin ông tha thứ với tất cả sự hối hận và chân thành. Nhóm thanh niên chủ mưu cũng ra khỏi bụi cây và chạy đến xin ông tha lỗi.

Vô cùng ngạc nhiên trước sự nhẫn nhục của ông lão, một thanh niên trong nhóm hỏi:

– Thưa ông! Làm sao ông chịu đựng được hành động đáng
hổ thẹn này của chúng cháu như vậy ạ?

1. Theo bạn, ông lão trả lời ra sao?

2. Ý nghĩa của câu chuyện này là gì?

ĐỌC THỬ

Vị tướng nọ có một cô con gái ba tuổi rất đáng yêu và nghịch ngợm. Một ngày kia, bực mình vì những trò đùa nghịch của con, người vợ phàn nàn với ông:

– Hãy nhìn con gái của anh kìa, nghịch ngợm quá đi mất! Sao anh không dùng kỷ luật như trong quân đội để con vào khuôn phép?

Vị tướng gật đầu và gọi con gái đến, nói với cô bé:

– Bắt đầu từ hôm nay, con phải tuân theo khuôn phép kỷ luật đấy.

Cô bé đáp ngay:

– Thưa bố, vâng ạ! Người bố nói:

– Đừng gọi ta là bố. Bất cứ khi nào con muốn nói chuyện với ta, hãy bắt đầu bằng “Thưa ngài” và kết thúc cũng là “Thưa ngài”, rõ chưa?

Cô bé lập tức trả lời:

– Thưa ngài! Vâng ạ, thưa ngài.

– Thậm chí nếu muốn ăn kem, con cũng phải nói: “Thưa ngài con muốn ăn kem, thưa ngài” đấy.

Một ngày nọ, vị tướng chuẩn bị đi mua sắm và co gái xin đi cùng với ông. Ông đồng ý cho theo với điều kiện cô bé phải ngồi hàng ghế sau của xe hơi. Cô bé đồng ý và hai bố con lên đường. Đi được nửa đường, cô bé trườn qua ghế nhẹ nhàng ôm cổ ông và thì thầm…

1. Theo bạn, cô bé đã nói gì với bố?

2. Ý nghĩa của câu chuyện này là gì?

MÓN QUÀ ĐẶC BIỆT CHO NGƯỜI YÊU QUÝ

Vợ chồng Jimmy Carter(*) nhiều lần hục hặc với nhau chỉ vì chuyện giờ giấc. Xuất thân là một quân nhân, việc đúng giờ đã trở thành bản tính của Carter. Trong khi đó, dù cũng rất coi trọng chuyện đúng giờ nhưng Rosalyn, vợ ông, không chính xác đến từng giây từng phút như chồng. Chính vì vậy, trong suốt 38 năm, chuyện trễ hẹn trở thành nguyên nhân chính trong những lần bất hòa giữa hai người.

Ngày 18 tháng 8 năm 1984, Carter thức dậy sớm để viết nốt bài diễn văn của mình. Như thường lệ, ông bật đài lên nghe tin tức và nhờ đó mà ông nhớ ra hôm ấy chính là sinh nhật của vợ. Thế nhưng ngay lúc ấy, ông chưa có quà cho vợ và cũng không còn thời gian để mua quà nữa. Bất chợt, ông nghĩ ra một món quà đặc biệt để tặng vợ.

Ông lấy ra một tờ giấy và viết vào đấy…

1. Theo bạn, thổng thống Jimmy Carter đã tặng món quà gì cho vợ vào sinh nhật năm ấy?

2. Ý nghĩa của câu chuyện này là gì?

CÔNG CỤ CỦA QUỶ DỮ

Một người đàn ông nọ có một giấc mơ rất thú vị. Ông mơ thấy mình đến dự một buổi triển lãm của quỷ Satan ở địa ngục. Ông rất thích thú khi được nhìn ngắm những công cụ mà lũ quỷ đã dùng để dụ dỗ con người đi vào con đường tội lỗi. Những công cụ này gồm Nóng giận, Hiểm độc, Thù hận, Ghen tỵ, Lừa dối, Nhục dục…

Đến giữa phòng, ông trông thấy một công cụ trông mòn nhẵn có vẻ vô hại được đặt trên một tấm vải nhung đỏ thẫm và được trưng bày trong lồng kính đặc biệt. Ông quay sang hỏi con quỷ đang đứng gần xem đó là vật gì.

– Công cụ đó là sự Nhụt chí! – Con quỷ trả lời.

– Sao nó lại được trưng bày đặc biệt như vậy? – Người đàn ông hỏi. – Tôi thấy nó vô hại và tầm thường so với những công cụ khác kia mà.

1. Theo bạn, con quỷ giải thích với người đàn ông kia như thế nào?

2. Ý nghĩa của câu chuyện này là gì?

Một vị vua nọ cho gọi người thợ kim hoàn của hoàng cung đến và ra lệnh cho anh ta:

– Hãy làm cho ta một chiếc nhẫn và khắc lên đó một câu nói có thể khiến ta biết kiềm chế niềm vui khi hạnh phúc và phấn chấn khi buồn bã.

Người thợ kim hoàn chẳng gặp khó khăn gì trong việc tạo ra một chiếc nhẫn theo yêu cầu của nhà vua. Thế nhưng, việc tìm ra câu nói như gợi ý của nhà vua quả là việc nằm ngoài khả năng của anh.

Cuối cùng, người thợ kim hoàn quyết định tìm đến một nhà thông thái và hỏi xin ý kiến của ông.

– Con nên khắc câu gì lên chiếc nhẫn này để có thể kìm hãm niềm vui của nhà vua khi ngài phấn khích và vực dậy tinh thần khi ngài rầu rĩ?

Nhà thông thái lấy ra một mảnh giấy và viết lên đó dòng chữ…

1. Theo bạn, nhà thông thái đã viết câu gì?

2. Ý nghĩa của câu chuyện này là gì?

GIÁ TRỊ CỦA TÌNH YÊU

Ở Weisberg – một thị trấn nhỏ ở Đức – có một ngọn tháp cổ mang tên “Trái tim người phụ nữ”. Chuyện kể rằng ngày xưa, khi quân đội của Hoàng đế Conard II(*) tấn công và bao vây thị trấn này, vị tướng lĩnh canh giữ pháo đài đã đồng ý đầu hàng với điều kiện phụ nữ trong thị trấn được phép ra khỏi thành và mang theo những món đồ quý báu nhất của họ. Vì nghĩ rằng những người đàn bà ở đây sẽ mang theo trang sức hoặc đồ vật mà họ yêu thích nhất nên Hoàng đế Conard II đã đồng ý.Thế nhưng sau đó, vị Hoàng đế đã hết sức ngạc nhiên khi chứng kiến những người phụ nữ ở đây lần lượt rời khỏi thành và…

1. Theo bạn, những người phụ nữ đã mang theo những món đồ quý giá nào?

2. Ý nghĩa của câu chuyện này là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *