Quà tặng cuộc sống

6 Món Quà Của Mẹ

6-mon-qua-cua-me-unknown1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả :  Đang cập nhật

Download sách 6 Món Quà Của Mẹ ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục :  QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng EPUB                 Download

Định dạng MOBI                 Download

Định dạng PDF                    Download

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Trong cuộc sống không phải lúc nào mẹ cũng bên bạn để lo cho bạn mọi thứ. Khi bạn xa nhà, bất kể vì lý do gì thì cũng là lúc bạn phải sống tự lập, bạn phải tự lo cho cuộc sống của mình, và điều đó cũng đồng nghĩa rằng mẹ không thể ở bên bạn được nữa. Lúc này, bạn có cảm thấy cuộc sống của mình sẽ gặp nhiều trắc trở , việc sắp xếp đồ đạc, giao tiếp với mọi người, cách ứng xử trong các đám hiếu hỉ, các bước chuẩn bị khi có thiên tai xảy ra… quả là không đơn giản như bạn nghĩ. Bao nhiêu chuyện phải lo trong khi bạn chỉ có một mình.

6 món quà của mẹ của tác giả Hâm Mineko là món quà tràn đầy tình cảm yêu thương của mẹ dành cho con cái, đó là kết quả của tình yêu thương biến thành hành động của một bà mẹ Nhật Bản với cô con gái của mình. Bằng sự trải nghiệm với tư cách là một cựu nhà báo của tờ Town of Kobe và đã có nhiều năm sinh sống và làm việc ở nước ngoài, tác giả Hâm Mineko đã đưa đến cho người đọc sự cảm thông và hiểu biết sâu sắc của mình với những tình huống cụ thể mà các bạn trẻ hay gặp phairkhi mới bắt đầu sống tự lập.

Cuốn sách bao gồm các phần sau:

Phần một là thủ tục cần thiết khi ra sống tự lập.

Phần hai và phần ba nêu cao tinh thần cảnh giác để bảo vệ bản thân khi gặp tai nạn, sự cố bất ngờ hay khi xảy ra thiên tai. Đây không chỉ là chú ý dành cho những học sinh, sinh viên khi sống xa gia đình mà còn dành cho tất cả những ai đang sống một mình, đặc biệt những người già và phụ nữ.

Phần bốn là phương pháp ứng xử khi tham gia dự các buổi phỏng vấn xin việc hay khi bắt đầu đi làm.

Phần năm là phần sử dụng album để lưu giữ mối quan hệ gia đình.

Phần sáu là phần mà các bậc phụ huynh cùng con cái suy nghĩ về phương châm sống, tầm quan trọng của ước mơ và tính tự lập.

Trong cuộc sống hằng ngày, những sự cố hay khó khăn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, vì thế đây chính là lúc chúng ta hãy cùng đọc cuốn sách này để suy ngẫm và thực hành.

NHỮNG LƯU Ý KHI CHUYỂN NHÀ

Chuẩn bị chuyển nhà là việc cần thiết khi bạn quyết định đi học đại học hay đi làm xa nhà. Tuy nói là sống một mình, đồ đạc ít nhưng vẫn có rất nhiều công việc phải làm như chọn công ty vận chuyển, sắp xếp đồ đạc, chuẩn bị giấy tờ, thủ tục hành chính, gửi thiệp chào hỏi, thăm hỏi láng giềng. Do vậy, có lẽ bạn sẽ lúng túng không biết nên bắt đầu từ đâu. Sau 11 lần chuyển nhà, tôi đã rút ra kinh nghiệm sau:

1. CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI CHUYỂN NHÀ

* Chọn địa điểm trọ

Đối với những người sống ngoài ký túc xá của trường hay ngoài khu tập thể của công ty, việc quan trọng đầu tiên là bạn cần chọn được địa điểm trọ an toàn. (Tham khảo trong phần Cách phòng chống tội phạm)

* Xem xét khối lượng đồ đạc cần chuyển

Nếu không xem xét khối lượng đồ đạc cần chuyển thì báo giá vận chuyển sẽ cao. Nếu bạn quyết định được số lượng đồ cần chuyển thì bạn có thể đàm phán với công ty vận chuyển để được hưởng mức giá rẻ hơn.

Ngoài ra, khi mua đồ điện tử mới, bạn nên mua ở các cửa hàng gần nơi ở mới để tiết kiệm được tiền vận chuyển.

* Quyết định ngày chuyển nhà và liên lạc với công ty vận chuyển

Bạn nên nhanh chóng ấn định ngày chuyển nhà, lấy báo giá và quyết định liên lạc với công ty vận chuyển. (Không cần chính xác địa điểm, chỉ cần quyết định thành phố bạn sẽ chuyển đến là có thể đặt trước được với công ty vận chuyển).

Trong trường hợp có ít đồ đạc, bạn có thể sử dụng các báo giá dành cho người đi công tác một mình để có được mức giá rẻ hơn. Ví dụ, phí vận chuyển đồ sinh hoạt trong ký túc xá mất khoảng hai ngày ở khu vực Đông Bắc – Tokyo, vùng Shikoku/Chukoku – Tokyo, vùng Quan Tây- Tokyo với giá khoảng 30.000 yên (5 triệu tiền Việt).

* Các thủ tục hành chính về hộ khẩu

Các thủ tục hành chính chuyển hộ khẩu được tiến hành tại các văn phòng quận hay thành phố nơi bạn sẽ chuyển tới. (Có thể nhờ người làm hộ.)

Trường hợp trực tiếp đi làm: Cần mang chứng minh thư, giấy khám sức khỏe, thẻ bảo hiểm y tế.

Trường hợp nhờ người làm hộ: Cần mang con dấu, giấy ủy thác, bản copy các loại giấy tờ như giấy chứng minh nhân dân, bằng lái,hộ chiếu, thẻ bảo hiểm.

* Đóng gói đồ đạc

Đóng gói đồ dùng cá nhân, đồ điện tử, quần áo, chăn đệm. vào các thùng giấy và đánh số thứ tự và số thùng (đề phòng trường hợp các sự cố sau này). Nếu có đồ nữ trang hay các đồ có giá trị thì bạn cần mang theo hành lý xách tay.

* Chuẩn bị các sản vật để chào hỏi

Nhớ chuẩn bị các sản vật để chào hỏi người láng giềng hay người quản lý ở khu nhà nơi bạn chuyển đến. Thông thường là đặc sản hay sản vật của quê hương bạn.


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button