Kỹ năng mềm

Tư Duy Khác Biệt Để Thành Công

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Olav Schewe

Download sách Tư Duy Khác Biệt Để Thành Công ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : Sách kỹ năng mềm

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

LỜI NÓI ĐẦU

Không thể trở thành người giàu có nếu chỉ biết “dành dụm tiền”

Thật hổ thẹn khi phải nói ra, nhưng tôi cũng có một thời bị dồn vào thế gần như sắp phá sản, có nghĩa là trở thành “người vô dụng”.

Khi tôi 28 tuổi, tôi như sa vào địa ngục trần gian khi sử dụng thẻ tín dụng để trả tiền mua tất cả hàng hiệu, chơi bời trong các quán bar, chơi mạt chược và chơi những trò chơi điện tử, món nợ lên đến 5.000.000 yên. Và thu nhập hàng tháng của thời kỳ tăm tối nhất ấy là 130.000 yên.

“Cứ như vậy, cuộc sống tăm tối trước đây của tôi bị bao trùm bởi một màu đen.”

Chán ghét việc bản thân mình trở nên vô dụng, tôi đã một lòng quyết tâm khởi đầu lại.

Tôi đã làm cho cuộc sống của mình hoàn toàn thay đổi. Việc thanh toán các khoản nợ đã xong xuôi trong khoảng 2 năm. Nhưng những nỗi bất an, lo lắng về tiền bạc cứ luẩn quẩn quanh tôi.

Nghe theo tiếng con tim mách bảo, bằng việc bắt tay vào những việc có thể kiếm ra tiền, và nỗ lực hết mình, chuyên tâm dành dụm tiền, để thực hiện được “Những căng thẳng miễn phí của Tiền”. Tuy nhiên, số tiền tiết kiệm có tăng như thế nào đi nữa, thì những lo lắng về tiền bạc vẫn hoàn toàn không được giải phóng.

“Liệu tôi nên làm gì để trở thành người giàu có đây nhỉ? Có bí mật nào ở đây không…?”

Tôi quyết tâm đi tìm bí mật ấy. Tôi lần theo những mối quan hệ để kết nối mọi người, và tôi cũng giấu mình trong những cuộc hội họp của những người giàu có hoặc những cuộc hội thảo về kinh doanh. Từng người lần lượt trong tất cả những vị giàu có và những người thành công được mời để phát biểu suy nghĩ. Con số ấy là 3.000 người… Nếu vậy thì tôi đã hiểu được sự khác biệt nhỏ giữa những người có thể giàu có và những người không thể rồi.

Trong lúc ấy, tôi tình cờ bắt gặp một tỷ phú (anh A), và việc này mang tính chất quyết định trong việc thay đổi những suy nghĩ của tôi.

Anh A ấy là người điều hành 3 công ty, và đang rất thành công không chỉ về mặt kinh tế, mà còn cả mặt xã hội. Vẫn đúng y nguyên những gì tôi tưởng tượng về người giàu có. Anh A luôn tạo cho đối phương cảm giác lịch sự chỉn chu ngay từ ngoại hình. Dù bận rộn như thế nào đi chăng nữa, anh ấy vẫn không để nụ cười bị tắt trên môi.

“Tôi nhất quyết không để mất danh dự của mình.”

Tôi đang ghi chú lại những lời nói quyết tâm của anh A, đột nhiên anh ngưng câu chuyện và hỏi tôi một câu thế này: “Anh Taguchi, cây bút này mua ở chỗ nào vậy?”

Cây bút mà tôi đang dùng này là cây bút bi 3 màu đã mua ở cửa hàng với giá 100 yên. Trong trường hợp tôi không có tiền, thì đương nhiên phải suy nghĩ kỹ và kén chọn về việc mua một cây bút ở cửa hàng với giá 100 yên. Lập tức anh A tuyên bố:

“Lúc mua cây bút, ngoài giá tiền mua cây bút thì anh còn nghĩ gì nữa không?” Tuy đã học không biết bao nhiêu bí quyết để trở thành người giàu có, nhưng mà giống như chuyện dùng cây bút 100 yên này, tuy đã đủ nhưng vẫn không thể giàu có được.

Nguồn gốc “vàng” để trở nên giàu có

Anh A là người đã từng ôm một món nợ, đã thành công trong sự nghiệp và bây giờ đang sử dụng cây bút bi chất lượng cao nhãn hiệu Mont Blancs1 giá 50.000 yên.

1 Mont Blancs là thương hiệu nổi tiếng của Đức chuyên cung cấp các dụng cụ viết như: bút, đồng hồ và các phụ kiện.

Sau đó, anh nói: “Đứng vững 15 năm trường, và bây giờ nhập ngũ”. Rồi anh ấy giải thích lý do cho tôi, đồng thời rút cây bút bi ra từ trong cặp.

“Chắc chắn là cây bút 100 yên vẫn có thể viết chữ được. Tuy nhiên, chất lượng của cây bút rẻ tiền thì kém nên sẽ không thể viết được với chỗ mực còn sót lại. Hơn nữa, vì không có sự quyến luyến, yêu mến đồ vật, nên sẽ dễ mất.

Nếu là bút chất lượng cao, mực sẽ không bị chảy ra ngoài và có thể sử dụng lâu hơn. Luôn nghĩ về giá tiền cao và luôn yêu mến đồ dùng của mình, nên sẽ sử dụng cẩn thận hơn.

Và trên tất cả, cây bút bi còn là minh chứng cho sự tín nhiệm, tin cậy của anh nữa đấy. Nếu sử dụng cây bút chất lượng tốt, anh sẽ tạo được ấn tượng tốt với đối tác kinh doanh. “Người này có vẻ đáng tin cậy”. Nhìn những người giàu có hay thành công xem, ai cũng có sự cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo như vậy đấy!”

Cuối cùng, anh A chốt lại câu chuyện như sau: “Anh Taguchi này, những người giàu có sẽ phải có riêng cho mình thước đo của sự lựa chọn, đắn đo. Vì vậy, trục thời gian để lựa chọn đắn đo của họ mãi mãi luôn dài hơn “thước đo lựa chọn” của những người suốt đời không thể giàu đấy!”.

Tới bây giờ, những lời nói của anh A vẫn còn khắc sâu trong tâm trí của tôi.

Sau khi đã nắm trong tay “những lo lắng, stress miễn phí của tiền bạc”, tôi rất muốn truyền đạt về tầm quan trọng của tiền. Nghĩ như vậy, nên tôi đã đi tư vấn tâm lý về tiền khắp nơi trên đất nước, và đã gặp hơn 6.000 người đang sầu não, bất an, lo lắng về tiền bạc.

Vì đã có kinh nghiệm, nên tôi có thể tư vấn một cách khá tự tin.

Có người trở nên giàu có, có người lại không thể. Hiểu được sự khác biệt này rất đơn giản. Đó chính là chiều dài, độ thời gian đắn đo của “thước đo chọn lựa”.

Chỉ cần bắt chước cách “tuyển chọn” của người giàu là chuẩn

Nào, bạn còn nhớ câu hỏi ban đầu chứ?

Bạn đã nghĩ gì ngoài giá tiền khi mua chiếc ô ấy? Chắc hẳn là bạn luôn có trong đầu suy nghĩ: “500 yên thì rẻ”, “1.000 là đắt” đúng không?

Bạn đã hiểu rồi chứ? Chi phí mình bỏ ra để sử dụng chiếc ô nhựa Vinyl so với hiệu quả đạt được rất thấp. Nhưng chắc chắn một điều rằng với chiếc ô nhựa Vinyl là, nếu chỉ nhìn giá cả để đối phó “vấn đề ngay trước mắt” thì 500 yên là rẻ. Cứ mỗi lần nơi nào đó có mưa, thì lại mua áo mưa bằng nhựa Vinyl, vậy trung bình mỗi tháng hai lần mua, 1 năm, số tiền bỏ ra để mua áo mưa sẽ vượt hơn 10.000 yên. Chi phí 1.000 yên bỏ ra cho chiếc ô là cao vì nó nắm giữ lòng yêu mến, quý trọng đồ vật và chiếc ô chất lượng cao là một vật tốt, đáng để giữ gìn.

Hơn nữa, cuộc đàm phán, kinh doanh có lẽ sẽ trở nên suôn sẻ, khéo léo hơn nếu như bạn để lại ấn tượng đầu tiên tốt đẹp đối với họ. Vì chất lượng cũng cao, nên có thể đạt được hiệu quả tâm lý, có nghĩa là cảm thấy yên tâm, tâm trạng tốt khi sử dụng.

Sao rồi? Khi lựa chọn chiếc ô, bạn đã kéo dài “thước đo kén chọn” và bạn đã đoán những gì ngay lúc đó?

“Thật vô lý với tôi!” Tim tôi như vỡ nát

“Không phải, không đúng! Những người giàu, vì họ thừa tiền, nên mới có thể mua chiếc ô cao cấp được.”

Cũng có thời kỳ tôi nghĩ như vậy. Hãy cùng thử suy nghĩ như mọi người thường làm nhé! 90% người giàu, không có nghĩa là họ giàu ngay từ ban đầu. Họ là những người tích lũy cho bản thân mình sự “đắn đo, kén chọn” của người giàu có.

Tuy là ít nhiều cũng vô lý hoặc tiết kiệm, nhưng họ luôn sử dụng tiền đúng chỗ cần sử dụng.

Những người giàu, họ không chỉ “đắn đo, tuyển chọn” đối với việc mua hàng, mà đối với mọi trường hợp: “Công việc”, “các mối quan hệ”, “sự đầu tư”, “thói quen sinh hoạt”, tất cả phải tuyển chọn bằng “thước đo kén chọn” của người giàu có. Trái lại, có những người luôn lo lắng bất an về tiền bạc, lại đang chọn sống cuộc sống không hề biết đến sự tồn tại của “thước đo tuyển chọn”. Chính vì vậy, cho dù suốt một đời dành dụm kiếm tiền bao nhiêu đi chăng nữa, chuyện kiếm tiền vẫn cứ luẩn quẩn. 70% những người trúng số đã tự phá sản, nguyên nhân cũng vì lý do này.

Còn bạn thì sao?

Biết được sự tồn tại của “thước đo tuyển chọn” này, cũng không liên quan đến nguồn thu nhập bây giờ nếu có chồng chất các sự lựa chọn. Không có tiền dành dụm cũng chẳng sao. Bạn có thể bước vào trong, hòa cùng với việc khởi đầu của người giàu có đơn giản một cách kinh ngạc.

Thuế tiêu dùng tăng, những lo lắng khi tuổi già, theo Thủ tướng Abenomics thì những khoảng cách ấy càng mở rộng. Nỗi sầu khổ về tiền bạc vẫn không kết thúc. Nếu chỉ tiết kiệm, dành dụm thì sẽ không thể thấy được những vấn đề trong tương lai gần. Và sẽ bị giới hạn trong việc lắp đặt, trang bị trong tương lai.

Hơn nữa, một điều đáng tiếc là, “thước đo tuyển chọn” của người giàu có lại không được dạy ở các trường học. Và nếu không được sinh ra trong gia đình giàu có, thì cũng không được tự ý gắn mác cho bản thân mình nhé!

Chính vì vậy, tôi nghĩ là bạn sẽ muốn học từ quyển sách này. Quyển sách này được viết giống như việc học cách đơn giản bằng hình thức câu hỏi: Cái nào, người nào, cách nào.

Bạn chuẩn bị sẵn sàng chưa?

Nắm trong tay “thước đo tuyển chọn” của người giàu có, những lo lắng, bất an về tiền bạc của bạn sẽ được tiêu biến và sẽ không còn áp đảo những niềm vui của bạn nữa.

ĐỌC THỬ

Tomotaka Taguchi

Trong tương lai, bạn có thể trở thành người giàu có hay không?

BẢN KIỂM TRA TRẮC NGHIỆM NỖI KHỔ CỦA NHỮNG NGƯỜI GIÀU

Phương pháp tính:

Hãy chọn khoanh tròn đáp án A hoặc B dưới các câu hỏi sau đây, và hãy nhớ số lượng đáp án B nhé!

1/ Bạn đang gửi tiền ở đâu?

A. Ngân hàng

B. Net Bank (Ngân hàng trên mạng)

2/ Bạn đang dùng sổ tay điện tử nào?

A. Trên ứng dụng Smartphone

B. Trên sổ tay điện tử

3/ Bạn sẽ làm thế nào nếu mua sách ở hiệu sách?

A. Tìm kiếm trên giá những cuốn sách mình yêu thích

B. Tìm trên giá theo thứ bậc, xếp loại

4/ Bạn sẽ đến nơi hẹn khi nào?

A. Trước 3 phút

B. Trước 30 phút

5/ Dạo gần đây không thể thoát khỏi sự mệt mỏi của cơ thể. Bạn sẽ làm gì?

A. Uống thức uống bổ sung

B. Đăng ký đi tập Gym

6/ Bạn bè nói gì về bạn?

A. Bạn khá hợp tác

B. Bạn hơi ích kỷ

7/ Khi lựa chọn địa điểm để đi du lịch mùa hè, bạn sẽ?

A. Tra cứu trên mạng

B. Đi hỏi bạn bè

8/ Chiếc cặp để sử dụng mỗi ngày khi đi làm thì như thế nào?

A. Chiếc cặp nặng

B. Chiếc cặp nhẹ

9/ Nếu bắt đầu đầu tư, việc đầu tiên là?

A. Đi đến các hội thảo

B. Học chăm chú bởi một cuốn sách

10/ Bạn đã lên thời gian biểu cho tháng này. Và sự thật là?

A. Toàn là dự định

B. Thực hiện khá suôn sẻ

11/ Bạn đi công tác. Vẫn còn dư tiền, và bạn muốn tìm chỗ tương đối tốt để ở như là…

A. Khách sạn hạng sang, không lẫn ở đâu

được, có nhà ăn kiểu băng chuyền

B. Cho dù thế vẫn ở khách sạn rẻ tiền

12/ Khi gặp gỡ bạn bè, bạn thường được gọi là?

A. Người luôn luôn “được mời rượu” B. Người luôn luôn “mời rượu”

KẾT QUẢ KIỂM TRA TRẮC NGHIỆM

Kiểu người giàu có một cách hạnh phúc

Đây là kiểu người có 11-12 câu trả lời B. Bạn là người có thể tự lập về tài chính.

Đây là kiểu người tiến gần nhất tới tự chủ kinh tế và năng lực kiếm ra tiền. Để trở thành sự thật trong tương lai, tôi muốn bạn rà soát lần nữa số tiền bạn đang có bây giờ.

Không phấn khởi lắm. Kiểu người nắm giữ một ít tiền

Đây là kiểu người có 7-10 câu trả lời B. Nếu bạn có thể kiếm ra tiền, thì mức độ hạnh phúc của bạn khá thấp.

Đây là loại người có thể làm ra tiền. Tuy nhiên, rất dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi hoặc bất an, lo lắng, vì cạnh tranh với sự thăng tiến của nhau, cạnh tranh các mối quan hệ ngoại giao. Có lẽ thay đổi tính chất của sự nỗ lực là một điều tất yếu sẽ xảy ra.

Kiểu người nghèo từ từ trong tương lai, rất nguy hiểm, đáng lo lắng

Đây là kiểu người có 3-6 câu trả lời B.

Đây là kiểu người luôn tạo niềm vui mỗi ngày trong cuộc sống, và vẫn luôn gắn lên người cái mác “tiết kiệm”. Cứ duy trì tình trạng này, tương lai dần dần sẽ tăm tối. Nếu cảm nhận sự nguy hiểm sắp xảy đến, thì cần rà soát lại thói quen sinh hoạt ngay bây giờ nhé!

Kiểu người khủng hoảng vì bần cùng

Đây là loại người có 0-2 câu trả lời B. Tiền bạc, sự nghiệp, sức khỏe… Ước gì bây giờ có thể thay đổi mọi chuyện!

Đây là loại người rất khó trở thành người giàu có. Những tác dụng hữu ích mà tiền bạc có thể đem lại giúp thay đổi những thói quen, tập quán đã bị sử dụng một cách trái ngược. Toàn bộ số lượng người được nói đến ở đây cũng vô cùng lớn.

Bài kiểm tra lần này có thể dẫn tới tương lai của bạn. Hãy cùng gắn cho bản thân mình “Thước đo tuyển chọn” của người giàu có bởi cuốn sách này, để rồi từ họ, trở thành những người phát tài nhanh như họ nhé!

NGƯỜI GIÀU LỰA CHỌN CÁCH SỐNG NHƯ THẾ NÀO?

Tình huống 1: Bạn sẽ rút tiền ở đâu?

Cửa hàng tiện lợi

Ngân hàng

Ngoại trừ những ngày cuối tuần ra, cứ đi ngang qua mấy cây ATM của ngân hàng bạn sẽ bắt gặp những đoàn người xếp hàng. Đặc biệt là thời điểm ban ngày, giờ ăn trưa hay lúc chập tối, thì những chỗ đó lại càng náo nhiệt hơn bởi mọi người đến rút tiền hoặc sử dụng dịch vụ chuyển khoản.

Thật sự mỗi lần nhìn thấy những người xếp hàng như vậy, tôi lại cảm thấy điều đó thật lãng phí. Bởi nhìn từ góc độ của người giàu có, thì việc dành một khoảng thời gian dài chỉ để xếp hàng mà không tạo ra lợi ích gì thì chỉ dừng lại ở hai từ “lãng phí”.

Tuy nhiên, tại những cây ATM được đặt ở các cửa hàng tiện lợi thì cho dù ở thời điểm nào đi nữa hầu như chẳng bao giờ có tình trạng xếp hàng như vậy.

Đúng như câu “Thời gian là tiền bạc”,những người giàu có thường sử dụng hiệu quả tối đa thời gian của mình. Họ chú trọng việc tiết kiệm những thứ nhỏ nhất cho mục đích sử dụng tài sản, tự đầu tư và thực hiện những thứ mà họ muốn.

Vì thế, một điều chắc chắn là những người sẽ trở nên giàu có là những người chọn rút tiền ở cửa hàng tiện lợi và có tài khoản ngân hàng liên kết với những cây ATM ở các cửa hàng đó.

Có một điều mà những người giàu có thường chú trọng tới mỗi khi tạo tài khoản ngân hàng là: những phí mà họ phải trả mỗi khi rút tiền hay sử dụng dịch vụ thanh toán bằng thẻ.

Những loại phí đó thường ở mức từ 100-500 Yên, vì thế ở thời điểm mà tiền lãi siêu thấp như lúc này thì chỉ một lần sử dụng thôi cũng chẳng còn lãi được bao nhiêu nữa.

Người ta thường nói “Tích tiểu thành đại”, thế nên trong một lần mà bị mất cả mấy trăm yên rồi, nếu cả đời cứ tiếp tục trả những khoản phí đó thì nó sẽ là một khoản tiền cực lớn.

Có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng những người giàu mà lại quan tâm đến vài trăm yên đó sao, nhưng giả dụ như cứ 1 tháng bạn dùng 3 lần, và phải trả phí 1.080 yên cho những dịch vụ đó, vậy trong 10 năm, số tiền đó sẽ lên tới khoảng 4 vạn yên, và 30 năm là khoảng 120 vạn yên.

Nếu nhìn nó bằng những cây thước dài của người giàu, thì quả thực là một sự lãng phí.

Hãy tạo tài khoản ngân hàng ở Ngân hàng Shinsei.

“Vì ngân hàng đó gần nhà với công ty nên cũng tiện”, “Vì công ty trả lương cho tôi thông qua ngân hàng đó”. Có lẽ là sẽ không ít người đang sử dụng tài khoản ngân hàng với những lý do nhàm chán như trên. Bởi thế nên họ cũng chẳng thể trở thành người giàu được.

Vậy nên, nói cho cùng thì nên làm thẻ của ngân hàng nào mới tốt.

Cái mà tôi gợi ý với các bạn là Ngân hàng Shinsei hoặc YuuChou. Tuy Ngân hàng Shinsei ít chi nhánh, nhưng nó liên kết với Seven Eleven nên có thể sử dụng trên toàn quốc.

Hơn nữa, chúng còn đem lại những dịch vụ đặc biệt. Phí sử dụng dịch vụ ATM ở các cửa hàng có liên kết là hoàn toàn miễn phí. Tuy có giới hạn số lần, nhưng khi chi trả bằng thẻ trên mạng internet thì phí đó sẽ được hoàn trả lại, và thực chất là ta không hề tốn một chi phí nào cả. (Tính tới thời điểm tháng 1 năm 2015).

Lý do nên có một tài khoản của ngân hàng Yuuchou là ở bất cứ ngân hàng chi nhánh nào trên toàn quốc cũng đều có các cây ATM. Cho dù có không tìm thấy những cửa hàng tiện lợi đi chăng nữa thì bạn vẫn có thể ung dung không cần lo lắng gì. Nếu bạn muốn trở nên giàu có, thì hãy lựa chọn ngân hàng một cách khôn ngoan.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button