Kỹ năng mềm

Tình Yêu Có Phải Là Điều Mệt Mỏi

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Lê Hạnh

Download sách Tình Yêu Có Phải Là Điều Mệt Mỏi ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : KỸ NĂNG SỐNG

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download Ebook         

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu


Thất tình là khi bạn yêu đơn phương mà không được người ta đáp lại, hoặc khi đang yêu mà bị người yêu phản bội… Thanh niên nam cũng như nữ, rất có thể vì thất tình mà cảm thấy vô cùng đau khổ! Nhưng bạn nên hiểu rằng thất tình cũng chỉ là chuyện bình thường, có tình yêu thì cũng có thể có thất tình… đó chỉ là một trong vô vàn “ổ gà” mà ta vấp phải trên đường đời.

Nhiều người cho rằng, thất tình khiến bản thân bất hạnh và đau khổ, song có người lại cho rằng đó chỉ là thử thách để mỗi cá nhân trưởng thành hơn, cứng cỏi hơn, mạnh mẽ hơn. Điều quan trọng là bạn hiểu được nguyên nhân của thất tình và làm thế nào để vượt qua nỗi buồn đó…. Nếu cổ nhân đã nói: “Tương phùng là khởi đầu của sự ly biệt” thì xin được nói thêm: ly biệt lại trở thành khởi điểm cuộc hành trình đi tìm bản ngã của mình. Vì vậy cuốn sách Tình yêu có phải là điều mệt mỏi của tác giả Lê Hạnh với những tài liệu tâm lý về nguyên nhân, tâm trạng khi bị thất tình hy vọng sẽ giúp bạn đứng dậy vững vàng hơn sau mỗi lần vấp ngã.

ĐỌC THỬ

Phần ITẠI SAO TA LẠI THẤT TÌNH?

T

rong quá trình tìm hiểu yêu đương, rất có thể cả hai bên sẽ có những thay đổi, rất có thể do nhiều nguyên nhân chủ quan, khách quan, tình cảm, vật chất… làm cho một hoặc cả hai đều cảm thấy không thể tiếp tục làm cho tình yêu phát triển thêm được nữa. Nếu tình cảm thay đổi đó đều có cả ở hai người, thì vấn đề chẳng có gì đáng nói cả. Còn sự thay đổi đó mà chỉ có ở một bên, thì tất nhiên sẽ gây tổn thương cho người còn lại.

Chúng ta có thể nói thẳng với đối phương một cách rõ ràng nhưng vẫn tình cảm

– Anh và em (hoặc em và anh) đã từng có một thời gian sống rất đẹp về mặt tình cảm với nhau. Kỷ niệm đó mãi mãi sống trong tâm hồn anh không thể nào quên được. Nhưng, đúng là do những nguyên nhân đó mà tình cảm của chúng ta không thể tiến thêm được nữa. Anh mong em sớm tìm được người bạn đời khác.

– Về phía đối phương, nếu như bạn thấy đối phương của mình đã quyết định như vậy thì có thể tìm họ một hai lần nữa để trao đổi thêm xem sao. Nhưng, nếu như đối phương vẫn nhất quyết không thay đổi, thì bạn cũng nên vui vẻ chia tay, không nên níu kéo nữa. Tình yêu là phải có từ hai phía, một khi phía bên kia không thiện ý mà ta cứ đeo bám, thì khác nào mò kim đáy bể.

Tại sao người ta phản bội?

Khi yêu, mọi ý nghĩ, tình cảm của chúng ta đều hướng về người mình yêu dấu và mong muốn một cuộc sống thuỷ chung đến đầu bạc răng long. Nhưng khi tình yêu vơi cạn dần, sự quan tâm bắt đầu hướng tới đối tượng khác.

Vì sao đối phương phản bội?

Đàn ông thường phản bội vì hai lý do. Thứ nhất, khi họ thấy cuộc hôn nhân của mình quá nhàm chán, bà vợ không còn là tia chớp của tình yêu, họ chỉ thực hiện “chuyện ấy” như một nghĩa vụ. Thứ hai, khi bị phái đẹp “khiêu khích”, bị tác động của rượu hay khi họ trót quá đà trong những lúc tán tỉnh chơi bời, và việc rút lui bị coi là rất không “quân tử”. Chính vì thế, đàn ông chỉ coi việc phản bội như những cuộc phiêu lưu chớp nhoáng, là sự hiện thực hoá những tưởng tượng tình dục.

Phái đẹp thì phản bội vì 1.001 lý do, chủ yếu xuất phát từ những nguyên nhân ngoài tình dục. Chị em có thể ngoại tình để trả thù, vì hận thế giới này, vì đang có tâm trạng thật tuyệt vời, vì thấy cần phải chứng tỏ rằng mình thừa sức làm việc đó, vì tò mò, vì sự cảm thông, vì nhu cầu tình cảm… Đôi khi, phụ nữ lao vào các cuộc tình thoáng qua là để lấp chỗ trống hoặc để dễ chia tay hơn với ông chồng chán ngắt. Trong khi đó, việc phản bội của đàn ông mang tính tình thế nhiều hơn, và nếu không bị vợ phát hiện thì chẳng ảnh hưởng gì mấy đến quan hệ vợ chồng.

– Phụ nữ và đàn ông tìm thấy trong tình dục những cái khác nhau và lý do để họ quan hệ cũng rất khác nhau. Đàn ông dễ dàng chấp nhận “chuyện ấy” mà không cần đến tình cảm, trong khi phụ nữ lại coi “chuyện ấy” như một minh chứng của tình yêu và hy vọng rằng tình yêu đó đến từ hai phía. Trong những lý do để làm “chuyện ấy”, với các ông thường tính đến: khoái cảm, sự vui thú; còn với chị em là để biểu lộ tình yêu, cảm xúc và sự cam kết.

Vậy vì sao phụ nữ lại từ chối sự thoả mãn thể xác và đề cao tình cảm và sự hấp dẫn? Các nghiên cứu cho thấy có thể phụ nữ không ý thức được những phản ứng của cơ thể trong quá trình hưng phấn. Rõ ràng là nỗi lo sợ (dính bầu, bị bạn tình đánh giá là mình quá hăng hái về chuyện ấy) có ảnh hưởng đến những lý do khiến họ vào cuộc. Ngoài những tác động của chuẩn mực xã hội, họ còn chịu tác động của nhiều dạng tình cảm khác, đôi khi trái ngược nhau. Khả năng hưng phấn ở phụ nữ phụ thuộc nhiều hơn vào những trải nghiệm và cảm xúc.

Niềm khát khao những thay đổi

Ham muốn tình dục của chúng ta mang tính xen kẽ, giữa hình thức một vợ một chồng và hình thức đa thê/phu (tuỳ thuộc vào điều kiện cụ thể và bản chất của mỗi người). Điều này phụ thuộc vào khuynh hướng cá nhân đối với những thay đổi, những ấn tượng mới; vào những trải nghiệm về cảm xúc và mức độ hoà hợp giữa tình cảm với ham muốn tình dục; vào khả năng kiềm chế tâm lý và khả năng thoả mãn nhu cầu thầm kín hằng ngày.

Có nhiều tính cách tâm lý tác động lên đời sống tình cảm của chúng ta, nghĩa là không chỉ riêng ham muốn tình dục, mà nhu cầu chung về những cảm xúc mới, hướng chúng ta tìm đến những người bạn khác giới mới. Vì vậy, để chung thuỷ, đòi hỏi chúng ta phải biết kiềm chế. Trong chúng ta, luôn tồn tại những khuynh hướng trái ngược nhau, ví dụ nhu cầu có những cảm xúc mới mâu thuẫn với nhu cầu về một gia đình ổn định, bền vững. Tất cả phụ thuộc vào hoàn cảnh sống hiện tại và khả năng kiềm chế của mỗi người.

Tình yêu và sự chung thuỷ

Khi yêu, mọi ý nghĩ, tình cảm của ta đều hướng về người ta yêu dấu – khi đó trong chúng ta ngự trị lòng chung thuỷ. Khi tình yêu dần nguội lạnh, bắt đầu xuất hiện khuynh hướng quan tâm đến những người khác giới khác. Khuynh hướng này thường bị kiềm chế bởi ý thức về trách nhiệm, tình nghĩa và lòng trung thành, không muốn người bạn đời phải đau khổ, hay về những đứa con chung… Trong trường hợp này, việc gìn giữ lòng chung thuỷ không còn là tự thân, mà người ta chỉ có được do cố gắng làm chủ bản thân một cách có ý thức.

Sự hoà hợp giữa cảm xúc với ham muốn tình dục cũng có ý nghĩa nhất định đối với lòng chung thuỷ. Mức độ hoà hợp càng nhiều, thì tác động của nó đến tình cảm càng lớn, và nó là lý do để người ta chỉ gắn bó với một người. Khi có nhu cầu lớn về “chuyện ấy” và dễ bị hưng phấn do những kích thích nhục cảm, người ta khó giữ được lòng chung thuỷ hơn. Khả năng kiềm chế tâm lý có ý nghĩa cơ bản để đảm bảo sự thuỷ chung. Những kiềm chế tâm lý, đặc biệt là lý trí (như đạo đức, tín ngưỡng) đạt mức độ cao nhất ở giai đoạn trưởng thành. Tuổi càng cao, khả năng kiềm chế tâm lý càng suy giảm, tạo điều kiện thuận lợi cho xu thế ngoại tình, thậm chí cả khi về già, khi mà nhu cầu quan hệ tình dục đã ít đi nhiều. Bệnh tật cũng là tác nhân gây suy giảm khả năng kiềm chế tâm lý. Một số cá tính của con người cũng tạo điều kiện cho ngoại tình. Ví dụ tính mạnh dạn trong giao tiếp khiến người ta dễ có nhiều mối quan hệ, do đó xác suất xảy ra “chuyện ấy” cao hơn.

Các nhà tình dục học nhận định rằng những cặp vợ chồng không hoà hợp về mặt tình dục dễ phản bội hay ly dị hơn. Đời sống thầm kín đều đặn và toại nguyện, cùng với người bạn đời luôn có những ý tưởng mới làm phong phú cuộc sống chăn gối, là một đồng minh tin cậy của lòng chung thuỷ.

Vậy chúng ta phải làm gì để tự bảo vệ mình trước những cám dỗ luôn rình rập quanh ta? Các nhà tình dục học cho thấy, trong cuộc sống vợ chồng, ngoài cảm giác mãn nguyện, thì mức độ hấp dẫn lẫn nhau cũng là một yếu tố quan trọng. Vậy nên hãy biết làm đẹp mình – về hình thức cũng như tâm hồn – để khiến người bạn đời luôn khao khát được ở bên ta.

Vì sao đàn ông bội tình?

Phần này dành riêng cho phái nữ vì đó là những điều cần thiết để hiểu người đàn ông của mình hơn.

Chẳng bao giờ nàng tỏ ra chu đáo và tế nhị một chút nào: không giúp chàng xách những túi đồ nặng trĩu lên cầu thang, không cất công chuẩn bị đồ ăn cho buổi picnic, thậm chí chỉ là một chai vang nhỏ. Lúc nào nàng cũng dựa dẫm, chờ đợi bàn tay giúp đỡ của người tình.

Và điều tồi tệ nhất là: nàng quá chú trọng đến vật chất – chỉ những món quà đắt tiền mới làm nụ cười thiên thần rạng rỡ trên gương mặt nàng mà thôi.

Nàng không có thói quen giữ lời hứa. Tính trễ hẹn, luôn bắt người khác phải đợi chờ dường như đã ăn sâu vào nàng như một căn bệnh kinh niên.

Thậm chí, nàng còn hay nói dối, đôi khi còn bịa chuyện trắng trợn, dù thật sự là không cần thiết. Nàng có thể đảo lộn mọi kế hoạch mà không hỏi ý kiến chàng, miễn sao thoải mái, phù hợp với bạn nàng là được.

Chàng muốn mời nàng đi dạo bên bờ biển, nhưng nàng từ chối vì sợ những cơn gió sẽ làm rối tung mái tóc mượt mà mới sấy gội. Nói chung nàng tránh xa bất cứ việc gì không đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Tất cả những sự vụ đột ngột phát sinh đều nằm ngoài khả năng giải quyết của nàng. Vì thế, dễ hiểu tại sao nàng không bao giờ chịu thay đổi kế hoạch để phù hợp với thời gian biểu của chàng. Nói cách khác, nếu phải thay đổi thì luôn luôn chỉ có mình chàng mà thôi.

Trong mắt nàng, không bao giờ người yêu làm việc gì được như ý. “Tại sao lúc nào anh cũng…?”, “Sao chẳng bao giờ anh chịu…?” là hai câu nói thường trực của nàng. Dường như nàng không có khái niệm thế nào là danh dự của người đàn ông.

Điều tệ hại là lúc nào nàng cũng nghĩ những lời la mắng, cằn nhằn ấy sẽ giúp chàng tiến bộ hơn, nhưng thực tế là chỉ khiến chàng muốn cao chạy xa bay vì khiếp đảm mà thôi.

Phải công nhận là nàng đẹp, rất biết cách ăn mặc và gây ấn tượng tốt trong lần đầu tiên gặp gỡ. Thế nhưng nhìn toàn diện thì nàng chẳng có nét tính cách nào nổi bật đủ khiến chàng tò mò và thú vị. Bên cạnh nàng, chẳng khi nào chàng thấy vui vẻ, hân hoan. Dường như nàng vô cảm trước những câu chuyện đùa hay những lời nói hài hước. Mỗi lần gặp nhau, điều khó khăn nhất với chàng là làm sao tạo được không khí trò chuyện sôi nổi cùng nàng .

Bạn thấy đấy, đâu phải lúc nào các chàng trai nói lời chia tay cũng là những gã Sở Khanh. Hãy thử nhìn lại bản thân mình một lần xem, và bạn sẽ thấy đâu là nguyên nhân thật sự.

“Một cái lạ bằng tạ cái quen”

Nhiều người đàn ông chán cơm thèm phở không chỉ vì cơm dở phở ngon, mà còn vì phở lạ miệng. Tuy nhiên, đôi khi đó lại là một bát phở rất tệ, còn thua xa cơm nhà… để đến mức hầu hết các phụ nữ khi đối diện tình địch đều phải tự hỏi: “Cô ta hơn mình ở điểm gì?”.

Khi một người đàn ông ngoại tình, người ta thường kết luận: “Đó là thằng tồi”, “Tên bội bạc” hay “Đàn ông chỉ là những gã mê gái”. Nhưng sau đó là: “Chắc vợ nó làm gì cho nó bực”, ” Bồ nhí của ông chắc là đẹp lắm!”…

Không ít thì nhiều vai trò, khả năng của người vợ hay cô người yêu thường bị đặt dấu chấm hỏi khi người đàn ông của họ ngoại tình.

Trong cơn tức giận, phẫn nộ vì bị phản bội không ít phụ nữ vẫn thường thắc mắc: “Kẻ tình địch có gì hơn mình?” và quyết định gặp cho bằng được. Nhưng khi đến gặp, họ lại ngạc nhiên và vô cùng thất vọng vì người kia thua xa mình về mọi mặt.

Chị T một phụ nữ xinh đẹp, thành đạt, vô cùng hụt hẫng, đau khổ và nhục nhã khi nhìn thấy chồng ôm ấp cô oshin của nhà mình.

Chị luôn tự hỏi: “Người phụ nữ quê mùa, xấu xí đó có gì hơn mình mà có thể hấp dẫn được anh? Thà đó là một người xinh đẹp, trí thức. Đằng này…”.

Khi tình yêu tan vỡ, nhiều người vẫn nghĩ rằng do mối quan hệ của mình đã có vấn đề và cô gắng tìm nguyên nhân. Nhưng trên thực tế, có không ít đàn ông ngoại tình chỉ vì muốn tìm cảm giác lạ. Anh ta muốn nếm thử cái mới lạ của người phụ nữ không phải vợ hay người yêu mình, dù đó là người thua xa vợ về mọi thứ.

Danh ngôn có câu: “Tình yêu là con thú, nó chỉ sống khi đói”. Cảm giác 100 điểm trong tình yêu đôi khi lại sinh ra tâm lý nhàm chán cho người đàn ông, nhất là với những kẻ luôn thích phiêu lưu với trò mạo hiểm.

Dấu hiệu nhận biết khi chàng thay lòng

Có người đã nói, từ khi đàn ông muốn chia tay đến khi họ nói ra bằng lời mất khoảng 3 tháng. Những biểu hiện dưới đây giúp phái nữ có thể hiểu rằng người đàn ông của mình đã thay lòng.

Trước kia anh ấy chỉ sáng dậy rồi vội vàng chải đầu và vớ chiếc cặp là đi làm. Nay bỗng nhiên anh ấy lại thích ngắm vuốt trước gương, quan tâm đến cả màu sắc của cà vạt, hàm răng có trắng bóng hay không, thậm chí còn chú ý đến cả kiểu tất, đôi tất có sạch sẽ hay không…

Bình thường đàn ông luôn thích về nhà, nay kiếm cớ công việc bận rộn bỗng nhiên thích ở lại cơ quan, kể cả những ngày cuối tuần hoặc là cứ rảnh lại chạy đến cơ quan. Có thể là do anh ấy say mê công việc hoặc là anh ấy đã có bồ ở cơ quan.

Khi đàn ông đã muốn chia tay thì họ hay bắt bẻ, soi mói bạn. Lúc ấy những tật xấu của bạn sẽ được phóng đại ra rất nhiều. Người ít nói thì giấu ở trong lòng, người hay nói thì sẽ nói thẳng làm bạn bị tổn thương.

Quan hệ của hai người đã xấu đến mức chẳng còn gì để nói với nhau nữa. Đến khi anh ấy không chịu nổi bầu không khí ngột ngạt này thì chia tay là chuyện đương nhiên.

Anh ấy hẹn hò, tụ tập với bạn bè nhiều hơn mà hoàn toàn mặc kệ cảm nhận của bạn. Anh ấy tìm mọi cách bỏ hẹn với bạn. Nếu có gặp nhau thì anh ấy luôn tỏ ra vội vàng hoặc trở thành người rất khó tính hoặc chẳng để ý đến gì cả. Anh ấy không quan tâm đến bạn như trước kia, không che ô trời mưa, không cầm tay khi qua đường. Anh ấy bỗng nhiên quên đi sự tồn tại của bạn trên cõi đời này.

Những câu nói vui trước kia của bạn nay bị coi là vô duyên. Bạn chăm chỉ làm việc, có chí tiến thủ thì bị anh ấy bói là không quan tâm đến chồng con, không biết vun vén cuộc sống gia đình.

Anh ấy sẽ không nhận điện thoại của bạn, thậm chí còn tắt cả điện thoại…Khi tất cả các lý do đều không còn nữa để trốn tránh và anh ấy sẽ “ừ hứ” khi bạn tâm sự thì tức là “tất cả nên kết thúc đi”.

Túi tiền của anh ấy hình như bị thủng. Lý do duy nhất khiến đàn ông tiêu nhiều tiền là phải lo cho khoản tình phí. Bạn cần phải có kế hoạch sớm cho mình, đừng để nhỡ nhàng tuổi thanh xuân của mình vì người đàn ông này.

Bạn thử nghĩ xem anh ấy đã bao lâu rồi không đến thăm bố mẹ bạn? Không hỏi han tin tức của bạn bè bạn? Nếu là một tháng thì anh ấy đã đi tìm chốn khác rồi đấy.

Họ lấy muôn vàn những lý do để thoát thân như “Tôi thừa biết cô có quan hệ thân mật với ai rồi! Cô không còn yêu tôi nữa nên chúng ta chia tay nhau”. Thủ đoạn của những người này thật độc ác và tàn nhẫn. Họ tìm mọi cách để bạn mắc sai lầm và có cớ rời xa bạn và chẳng bao giờ thấy có lỗi vì đã làm tổn thương bạn.

Bạn không nên coi thường giác quan thứ sáu của mình. Đàn ông muốn chia tay thường sẽ che giấu hành vi của mình rất kín kẽ, nhưng rốt cuộc thì cũng bị giác quan thứ sáu của bạn phát giác.

Nếu bạn thấy người ấy bỗng trở nên xa lạ thì cần phải để ý đến hành vi, lời nói của anh ấy. Như vậy thì bạn sẽ tìm được nguyên nhân tại sao anh ấy lại như vậy để có cách đối phó kịp thời.

Dấu hiệu nhận biết mối quan hệ đang bất ổn

Gần đây bạn cảm thấy tình cảm của bạn và người ấy có gì đó “khang khác” so với thuở ban đầu yêu nhau. Điều gì đã xảy ra? Bạn có còn muốn gắn bó và yêu thương người ấy? Những dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn:

  1. Anh làm chuyện của anh, em làm chuyện của em!Dĩ nhiên không phải yêu nhau là phải cùng nhau làm tất cả mọi việc. Nhưng nếu cả hai không thể gác công việc của mình để giúp đỡ nhau thì chứng tỏ mối quan hệ của hai người đang có “vấn đề”. Và nếu bạn không muốn tâm sự hay chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với người ấy nữa thì mối tình của bạn có thể sẽ… “cuốn theo chiều gió”!
  2. Không muốn sự có mặt của bạn bè người kia: Những đôi yêu nhau thường thích vui chơi với bạn bè của nhau, nhưng nếu người này không còn thấy hứng thú khi bạn bè của người kia ghé thăm thì rõ ràng đang có một “bức tường” vô hình ngăn cách tình cảm của hai người.
  3. Nếu bạn đã lập gia đình, con cái của bạn là những đứa trẻ ngoan hay ngỗ nghịch?Nhiều gia đình đã gặp khó khăn trong vấn đề nuôi dạy con cái. Khi vợ chồng không thống nhất ý kiến về những quy định mà họ đặt ra cho con mình sẽ sinh ra những cuộc cãi vã, giận hờn.

Đối với những đứa trẻ ương ngạnh, không chịu vâng lời cha mẹ thì việc dạy bảo chúng sẽ vất vả hơn, từ đó mối xung đột trong gia đình ngày càng lớn, những bất hoà giữa vợ chồng càng liên tiếp nảy sinh và phần lớn chúng thường bị cha mẹ kéo vào cuộc “chiến tranh” này.

  1. Không thể hoà hợp nhau như lúc còn mặn nồng: Mỗi người đều có những sở thích, suy nghĩ khác nhau. Khi yêu, ai cũng cố gắng chấp nhận và thích nghi với các đức tính của nhau. Mối quan hệ của bạn sẽ rạn nứt khi cả hai không muốn cùng đi xem một bộ phim hoặc đọc một quyển sách mà người kia thích…
  2. Khi nàng chi tiêu bủn xỉn, còn chàng thì tiêu xài hoang phí đột xuấtvào những hoạt động của câu lạc bộ mà chàng đang tham gia, hay những mối quan hệ mới hoặc mua về những đồ dùng không cần thiết trong khi tài chính gia đình không dư dả gì mấy. Và mới đây, cả hai chợt nhận ra mình đã nợ người khác một khoản tiền khá lớn.
  3. Những trở ngại từ phía gia đình người kia: Nếu gia đình người này xem thường hoặc tôn trọng người kia một cách miễn cưỡng thì mối quan hệ của bạn sẽ gặp khó khăn lớn. Mặc dù cả hai đã hứa hẹn sẽ yêu thương, quý trọng nhau nhưng chúng ta nên biết rằng ai cũng có bổn phận với cha mẹ và những người thân của mình.
  4. Người cầu toàn, kẻ vụng về: Sự khác biệt trong thái độ dọn dẹp nhà cửa cũng là nguyên nhân gây ra sự bất ổn trong mối quan hệ. Thường thì đàn ông cảm thấy ngán ngẩm mỗi khi vợ mình yêu cầu xử lí những đồ đạc bừa bãi trong nhà. Một tách cà phê chưa rửa để trên bàn cũng làm nàng càu nhàu, cau có. Từ đó nam giới sợ hãi nước khử trùng nhà cửa và bắt đầu có ý muốn phản kháng lại những lời mè nheo của “bà vợ khó tính”!
  5. Sự im lặng “đáng sợ”: Bạn và người ấy giận nhau. Bạn quyết định chọn cách im lặng trong nhiều ngày để nâng giá trị của mình lên. Đó là một “báo động đỏ” cho sự khủng hoảng trong mối quan hệ của bạn.

Giải pháp cho bạn:

Cùng giải quyết mâu thuẫn bằng cách ngồi lại bên nhauvà thành thật chia sẻ những điểm không phù hợp giữa hai người, từ đó mở lòng mình ra để nói về những cảm xúc, suy nghĩ, nỗi sợ hãi còn ấm ức trong lòng. Hầu hết mọi người đều muốn lắng nghe nếu bạn thật sự muốn thay đổi và hướng về những điều tốt đẹp.

Bước kế tiếp làthuyết phục cả hai cùng đồng lòng vượt qua thành kiến cá nhân. Điều này có nghĩa là bạn không nên than thở, ca cẩm về những tính xấu của nhau nữa mà hãy biết chấp nhận. Nếu bạn vẫn khăng khăng bảo vệ quan điểm của mình, người ấy sẽ không sẵn lòng nghe bạn nữa và mọi chuyện lại kết thúc như lúc khởi đầu.

Nhớ rằng bạn chỉ nên bày tỏ suy nghĩ của mình với những người thật sự hiểu bạn và muốn nghe bạn giải thích. Tốt nhất bạn nên tạo một môi trường thuận lợi để cả hai nói chuyện thoải mái với nhau. Chú ý cả lời nói và cách cư xử của bạn bởi vì chúng ta thường tỏ ra nhạy cảm với những người không chịu lắng nghe hoặc phản ứng quyết liệt với những gì chúng ta nói.

Không nên tìm ngay cho mình một tình yêu mới sau khi đã mất cân bằng tâm lý, mà phải dồn toàn bộ tinh thần, sức lực vào học tập và công tác, đợi đến khi tâm lý cân bằng trở lại mới tính chuyện yêu tiếp.


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button