Kỹ năng mềm

Quyết Tâm Thành Công Sẽ Tới

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Og Mandino

Download sách Quyết Tâm Thành Công Sẽ Tới ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : Sách kỹ năng mềm

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

LỜI GIỚI THIỆU

Đây là cuốn sách tổng hợp các ý tưởng, phương pháp và kỹ xảo đã được nghiên cứu, thử nghiệm và minh chứng bởi hàng triệu thế hệ, những nguyên tắc và phương châm được trình bày trong cuốn sách là nền tảng cho những thành công vĩ đại.

Những ý tưởng và phương pháp này sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống. Bạn sẽ có mục đích và định hướng rõ ràng và dễ đạt được thành công trong sự nghiệp.

Bằng cách thực nghiệm những bài học kèm theo mỗi chương, bạn sẽ thu được những kết quả vượt xa các nỗ lực của mình. Cuộc đời bạn sẽ được đưa đến một con đường lớn với những thành công và niềm vui lớn hơn những gì bạn hình dung.

Cuộc sống giống như một chiếc khóa bí mật với nhiều con số. Nếu bạn xoay những con số theo đúng thứ tự thì khóa sẽ mở. Điều đó không phụ thuộc vào sự may mắn. Bạn cần có được những con số đúng. Sự kết hợp hài hòa giữa suy nghĩ và hành động giúp bạn đạt được thành công.

“Quyết tâm – thành công sẽ tới”, nguyên tắc này hết sức đơn giản, bất kỳ ai cũng thực hiện được.

Để có được hạnh phúc và thành công, thay vì phó mặc đời mình vào sự may rủi, bạn cần học cách kết hợp các kỹ năng thiết yếu và vận dụng chúng trong cuộc sống. Đó chính là những điều mà cuốn sách này muốn đề cập đến.

Bạn có thể học bất cứ điều gì bạn cần biết để trở nên thành công trong bất cứ lĩnh vực nào mình thật sự quan tâm. Kiến thức biến cái không thể thành có thể. Khi bạn bắt đầu luyện tập những nguyên tắc được đề cập trong cuốn sách này, áp dụng chúng vào cuộc sống, bạn sẽ thu được những thành công mà bản thân bạn cũng không ngờ. Tương lai của bạn sẽ vô cùng rực rỡ!

CHƯƠNG 1. HÃY LÀM CHỦ CUỘC ĐỜI CỦA BẠN

Đây là thời đại của những thành quả. Ngày càng có nhiều người đạt được thành công nhanh chóng hơn bất kỳ một nhân vật nào trong lịch sử.

Những nhà lãnh đạo trong tương lai và những doanh nhân thành công đã dự đoán rằng, nhân loại đang bước vào một Kỷ nguyên vàng. Những chuẩn mực Tây phương về dân chủ, tự do cá nhân và tự do hội nhập đang làm rung động toàn cầu và mang đến cho con người của cải, sự phát triển và tự do bất cứ lúc nào hay ở đâu, miễn là họ cố gắng hết mình.

Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách cải thiện cuộc sống của mình, nhận ra tiềm năng thực sự của mình, đạt được mục tiêu, đi tới thành công và hạnh phúc. Tất cả những gì bạn cần làm là nắm vững và áp dụng các phương pháp của cuốn sách vào thực tế. Những vấn đề mà cuốn sách đề cập đến đều đã được kiểm nghiệm và chứng minh trong thực tế cuộc sống.

CÂU CHUYỆN CỦA TÔI

Tôi sinh ở Canada năm 1944. Cha mẹ tôi là những người tốt và làm việc chăm chỉ nhưng dường như chúng tôi chẳng bao giờ có đủ tiền. Trong suốt tuổi thơ và cả khi đã bắt đầu lớn, tôi cứ nhớ mãi cha tôi luôn lặp lại một câu nói: “Chúng ta không mua nổi đâu”. Bất kể đó là thứ gì thì chúng tôi cũng không thể mua nổi. Cha mẹ luôn bị khủng hoảng và luôn phải lo lắng về tiền bạc.

Khi bước vào tuổi thiếu niên, lần đầu tiên tôi nhận ra rằng, các gia đình khác có vẻ giàu có và sung túc hơn gia đình tôi. Nhà của họ đẹp hơn, quần áo của họ mới hơn và xe ô tô của họ tốt hơn. Có vẻ như họ ít phải lo lắng về tiền bạc hơn chúng tôi và họ có khả năng mua được một số thứ mà ngay cả trong mơ chúng tôi cũng không dám nghĩ tới. Đó là lúc tôi bắt đầu tự hỏi: “Tại sao một số người lại thành công hơn những người khác?”.

Tôi bắt đầu thắc mắc không hiểu tại sao một số người lại kiếm nhiều tiền hơn, có những mối quan hệ gia đình hạnh phúc hơn, sống trong những ngôi nhà đẹp hơn, nói chung là có nhiều niềm vui và sự thỏa mãn trong cuộc đời hơn những người khác.

Tôi đã suy nghĩ rất lâu về câu hỏi này. Tôi đã từng là một người “bỏ đi”. Trong lớp học tôi là một thằng ngớ ngẩn. Tôi chơi bời lêu lổng với những đứa trẻ hư. Tôi luôn luôn tranh cãi để thu hút sự chú ý và cuối cùng trở thành “một kẻ khó chơi”.

Khi tôi 16 tuổi, tôi có nhận thức đầu tiên về việc thay đổi cuộc đời mình. Một ngày tôi nhận ra rằng, nếu tôi đã thực sự muốn thay đổi một điều gì đó thì cuối cùng tôi sẽ làm được. Nếu tôi không muốn bất hạnh và bị ghét bỏ hay gặp rắc rối thì tôi phải làm một điều gì đó. Điều này bắt nguồn từ việc tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Tại sao một số người lại thành công hơn những người khác?”.

Sau khi bị đuổi khỏi trường trung học và làm nghề rửa bát thuê trong vài năm, tôi dùng số tiền ít ỏi của mình để bắt đầu khám phá thế giới.

Từ đó tôi đi chu du và làm thuê tại hơn 8 quốc gia trên 6 lục địa. Tôi đã rơi vào những hoàn cảnh và trải qua những điều mà mọi người khó có thể tưởng tượng ra. Tôi đã từng vô cùng nghèo khổ, không có thức ăn và phải ngủ vạ vật ở những miền đất hoàn toàn xa lạ.

Tôi cũng đã từng được ngủ trong những khách sạn tuyệt đẹp, ăn tại những nhà hàng rất ngon trong những thành phố lớn trên thế giới. Có lúc tôi trở thành nhân viên cấp cao của một công ty có tổng giá trị lên đến mấy nghìn tỷ đô-la. Tôi đã được diện kiến 4 tổng thống và 3 thủ tướng. Tôi và vợ đã từng ăn tối cùng tổng thống Hoa Kỳ trong chưa đầy 6 tháng kể từ lúc đặt mục tiêu.

Thời gian qua đi, tôi học được nhiều điều, phần lớn là trong những hoàn cảnh khó khăn, trong đó có một điều quan trọng nhất: Bạn không thể đạt được một mục tiêu mà bạn không nhìn thấy. Bạn không thể có được những điều tuyệt vời trong cuộc sống nếu bạn không biết chúng là gì. Đầu tiên bạn phải hoàn toàn rõ ràng về những điều bạn muốn trước khi khơi dậy những sức mạnh diệu kỳ trong con người mình để đạt được những điều đó.

Những thành công mà tôi có được đều đến sau khi tôi đã dành thời gian để tưởng tượng chúng. Tôi đã gặp và nói chuyện với rất nhiều đàn ông và phụ nữ thành công, tôi đều nhận ra họ có một điểm chung: Họ biết chính xác bản thân muốn gì. Họ đều có một hình dung rõ ràng về mục tiêu của mình và cả hình ảnh của chúng sau khi họ đã đạt được. Hình ảnh về tương lai mà họ tạo ra cho bản thân trở thành động lực hướng họ về phía trước. Nhận ra mục tiêu dường như là kết quả của việc họ biết coi trọng bản thân.

Việc đặt mục tiêu là một thành tố quan trọng của hệ thống này, tôi sẽ giải thích rõ hơn về vấn đề này ở Chương V. Nhưng trước tiên bạn phải xác định được ý nghĩa của từ “thành công”. Bạn phải quyết định xem cuộc đời của bạn sẽ ra sao nếu bạn làm chủ được thành công.

Và bây giờ hãy bắt đầu. Hãy sử dụng “suy nghĩ dựa trên con số không”. Hãy tưởng tượng là bạn có thể quay trở lại điểm xuất phát trong bất kỳ trường hợp nào và bắt đầu lại. Giống như khi bạn cầm lấy một chiếc khung ảnh, quan sát những phần đời và các mối quan hệ của bạn qua đó, hãy tự hỏi câu hỏi sau đây: “Nếu tôi có một quyết định phải đưa ra vào ngày hôm nay, tôi biết bây giờ mình muốn gì, vậy tôi sẽ làm gì?”.

Hãy trung thực với bản thân. Hãy xác định rõ các ý tưởng của mình trong từng trường hợp trước khi cho phép bản thân bị thuyết phục bởi các lý lẽ rằng “điều đó là không thể”. Tất cả những thành quả lớn lao đều bắt đầu từ việc xác định xem bạn thực sự muốn điều gì rồi sau đó làm hết sức mình để đạt được.

ĐỌC THỬ

BẢY YẾU TỐ ĐỂ THÀNH CÔNG

1. Sự thanh thản trong tâm hồn

Đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất để đi đến thành công. Bạn hãy đánh giá xem bản thân đã tận hưởng những giờ phút thư thái trong tâm hồn như thế nào.

Sự thanh thản trong tâm hồn chính là con quay hồi chuyển bên trong của bạn. Khi bạn chung sống hài hòa với những giá trị cao nhất và tiềm năng bên trong của mình, khi bạn cảm thấy hoàn toàn cân bằng trong cuộc sống, đó là lúc bạn đang tận hưởng sự thanh thản trong tâm hồn.

Sự thanh thản trong tâm hồn hay sự hài hòa là rất cần thiết để một nhóm người có thể hoạt động ăn ý, để mối quan hệ giữa bạn với bạn bè, gia đình hay đồng nghiệp được tốt đẹp. Tất cả những tranh chấp với người khác đều làm tổn hại đến sự thanh thản trong tâm hồn của bạn. Tất cả những hành vi cư xử, những quy tắc đạo đức, những chứng nhận hay bằng cấp đều là những yếu tố nhằm đảm bảo cho sự thanh thản trong tâm hồn của một con người.

Khi hỗ trợ nhau, sự thanh thản trong tâm hồn có thể được đo bằng sự hài hòa giữa những người cùng làm việc. Những công ty có năng suất và lợi nhuận cao là những công ty có các nhân viên hòa thuận. Họ cảm thấy an toàn và hạnh phúc khi làm việc. Họ có thể bận rộn hay thậm chí bù đầu trong công việc nhưng vẫn cảm thấy thanh thản trong tâm hồn.

Sự thanh thản bên trong tâm hồn phải trở thành quy tắc tổ chức trung tâm trong cuộc đời của bạn. Nó phải là mục tiêu trung tâm để các mục tiêu khác hướng tới. Bạn chỉ thực sự thành công khi có được hạnh phúc, có được giá trị và nhân phẩm riêng của mình – tóm lại là sự thanh thản trong tâm hồn.

Những ý tưởng để đạt được thành công và hạnh phúc của bản thân đã cho tôi biết cách xử lý những lo lắng trong một số tình huống. Hạnh phúc cá nhân không phải là cái gì đó cứng nhắc tuân theo những lựa chọn và cách cư xử của tôi.

Trên tất cả, tôi được dạy rằng hạnh phúc chỉ có được khi ta biết làm cho người khác hạnh phúc. Nếu tôi hạnh phúc thì người ta sẽ nói rằng đó là do tôi may mắn. Còn nếu tôi bất hạnh thì người ta lại nói đó là do những lỗi lầm trong cuộc đời của tôi. Kế hoạch lập ra hạnh phúc trong cuộc đời sẽ được tôi trình bày một cách thẳng thắn.

Sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời là khi tôi học được hai điều: thứ nhất, tôi nhận thức rằng nếu tôi không cố gắng để đạt được cuộc sống tốt đẹp thì chẳng có ai làm thay tôi. Nếu mục tiêu của tôi chỉ làm cho người khác vui vẻ, hạnh phúc thì tôi chỉ nhận được sự thông cảm và khoan dung của họ cho dù họ có là ai đi chăng nữa. Và tôi nhận ra, cố gắng để điều chỉnh cuộc sống của mình sao cho người khác cảm thấy hài lòng là một hành động không bao giờ thu được kết quả mà chỉ mang lại sự tức giận và thất vọng bởi vì điều đó không bao giờ có thể thực hiện được.

Thứ hai, tôi nhận ra rằng tôi không thể cho đi cái mà mình không có. Tôi không thể làm người khác hạnh phúc nếu làm bản thân đau khổ. Abraham Lincohn đã từng nói: “Bạn không thể giúp đỡ những người nghèo bằng cách trở thành người nghèo như họ”. Tôi nhận ra tôi không thể làm người khác hạnh phúc trừ phi tôi thấy hạnh phúc.

Tâm hồn thanh thản, thoải mái là điều vô cùng quan trọng. Nó bắt nguồn từ đâu? Nó xuất hiện trong trường hợp nào? Và làm cách nào bạn có thể cảm thấy điều đó?

Nó được định nghĩa hết sức đơn giản: Bạn cảm thấy hạnh phúc và thoải mái bất cứ khi nào bạn không còn cảm thấy những cảm giác tiêu cực như: lo lắng, tức giận, nghi ngờ, tội lỗi, phật ý và sợ hãi. Khi không có những cảm xúc tiêu cực, bạn luôn thấy thoải mái, vui vẻ một cách tự nhiên. Nhân tố quan trọng nhất giúp bạn hạnh phúc là loại bỏ một cách hệ thống hay hạn chế những việc, vấn đề khiến bạn căng thẳng hoặc có cảm xúc tiêu cực.

Để có được hạnh phúc thật đơn giản. Trở ngại lớn nhất trong việc loại bỏ các cảm xúc tiêu cực là mối quan hệ, tiếp xúc của bạn với những cá nhân và những tình huống tạo ra điều đó. Phần sau của quyển sách sẽ cung cấp cho các bạn những phương pháp để điều chỉnh và loại bỏ những cảm xúc tiêu cực.

Bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ sống ở đâu? Ai sẽ bên cạnh bạn? Bạn sẽ dành thời gian trong ngày và buổi tối để làm gì? Hãy nhớ, bạn không thể đạt được những mục tiêu không trông thấy. Nhưng nếu xác định mục tiêu một cách rõ ràng, chắc chắn bạn sẽ đạt được nó.

Nếu bạn muốn kinh doanh, hãy tưởng tượng về công việc của bạn trong tương lai như thể trong mọi khía cạnh, công việc đó hoàn toàn tốt đẹp. Bạn sẽ làm gì hay không làm gì để trở nên hài hòa hoặc hòa nhập với môi trường công tác?

Trong gia đình, cuộc sống của bạn sẽ ra sao nếu bạn và những người khác đều nghĩ tới việc sống trong một không khí hoàn toàn yên bình và thoải mái. Bạn sẽ làm gì để người khác thấy hạnh phúc trong quá trình làm cho bản thân hạnh phúc?

Khi đặt ra mục tiêu và kế hoạch hành động để đạt được sự bình an trong tâm hồn, bạn sẽ không bao giờ phạm lỗi. Bạn sẽ luôn hành động đúng. Bạn sẽ thấy bản thân đang hành động với những tiêu chuẩn cao hơn. Bạn sẽ thấy mình thật tuyệt vời. Sự bình an trong tâm hồn là yếu tố quan trọng nhất.

2. Sức khỏe và năng lượng

Nhân tố thứ hai mang lại thành công là sức khỏe và năng lượng. Khi sự bình yên trong tâm hồn là trạng thái tâm lý tự nhiên và bình thường của bạn thì sức khỏe và năng lượng cũng là trạng thái sinh lý bình thường và tự nhiên.

Nếu có mọi thứ vật chất nhưng thiếu sức khỏe và sự bình yên, bạn sẽ không hoặc rất ít khi cảm thấy hài lòng đối với những thành công.

Hãy nghĩ xem bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu tình trạng sức khỏe lý tưởng, cơ thể hoàn hảo? Bạn cân nặng bao nhiêu? Bạn sẽ ăn gì và sẽ tập thể thao như thế nào? Bạn sẽ thường xuyên làm gì và không muốn làm gì?

Một thương nhân đã đến gặp tôi sau khi anh ta thử tưởng tượng về “hình ảnh lý tưởng” của mình và nói với tôi rằng, nếu có một sức khỏe hoàn hảo, anh ta sẽ chạy maraton. Vấn đề ở chỗ, năm nay anh ta 40 tuổi, nặng hơn 100 kg và thân hình không hề cân đối.

Anh ta càng nghĩ nhiều về điều mình có thể làm được thì càng trở nên hăng hái, thích thú với ý tưởng luyện tập môn maraton. Anh bắt đầu hướng đến mục tiêu và luyện tập. Càng ngày anh càng chắc chắn là mình sẽ làm được điều đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button