Kỹ năng mềm

Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công

nghe thuat giao tiep de thanh cong1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Leil Lowndes

Download sách Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : Sách kỹ năng

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Vài lời

Nội dung sát với thực tế và được đúc rút từ những trải nghiệm của tác giả. Điểm nhấn ở đây, Leil Lowndes là chuyên gia về khoa học giao tiếp và bà biết cách truyền đạt bài học một cách đơn giản, hài hước nhất đến với người đọc. Nội dung được chia thành các chương mục cụ thể , mỗi chương có cả mẹo kiểu “đọc hay xài ngay” để áp dụng vào cuộc sống thực tế.

Những “chiêu” trong sách đề cập tới hoàn toàn có thể áp dụng vào đời sống nhưng có nhiều “chiêu” có lẽ chỉ áp dụng trong giao tiếp thương mại quốc tế, còn với văn hóa đặc thủ của Việt Nam thì cũng cần phải điều chỉnh lại để phù hợp hơn.

Nói chung một món quà tuyệt vời cho những người hoàn toàn ko biết gì về giao tiếp cho đến những người giao tiếp sành sỏi, (theo nghĩa nào đó). Cuốn Đắc nhân tâm hiện đại này – hệ thống hóa tất cả về giao tiếp, trong mọi trường hợp.

NỘI DUNG:

Bạn có bao giờ ngưỡng mộ những người thành đạt, những người dường như “có tất cả” chưa? Bạn thấy họ thật tự tin trong các cuộc gặp gỡ làm ăn hay luôn là người dẫn dắt không khí các bữa tiệc. Họ là người có công việc tốt nhất, có người bạn đời tuyệt vời nhất, có nhiều bạn bè tốt…có tài khoản thật lớn trong ngân hàng. Vì sao họ đạt được những điều đó? Phải chăng họ có đôi tay của vua Midas chạm vào bất cứ đâu mọi thứ đều biến thành vàng? Hay họ được ban tặng nhiều hơn? Không phải vậy. Nhiều người trong số họ không hề thông minh hơn, thậm chí cũng chẳng ưa nhìn hơn bạn! Đạt được kết quả đáng mơ ước đó là do những người thành đạt thường có kỹ năng giao tiếp, ứng xử khéo léo hơn người khác. Ai trong chúng ta cũng tiềm ẩn kỹ năng này, người có nhiều, người có ít, người nào có nhiều thì gặt hái thành công trong cuộc sống.

Trong cuốn sách này, với 92 thủ thuật đơn giản mà hiệu quả, Leil Lowndes sẽ giúp bạn khám phá và rèn luyện các kỹ năng để:

Tạo một khởi đầu ấn tượng và gặp được những người bạn muốn
Hòa nhập linh hoạt vào bất cứ nhóm nào, dù giữa bạn và họ ít tương đồng đến đâu
Sử dụng ngôn ngữ cơ thể để lôi cuốn người nghe Trở thành nhân vật trung tâm tại mọi bữa tiệc
Luôn tự tin, đáng tin cậy và gây ảnh hưởng ở mọi nơi.

Nội dung cuốn sách hay và mang những ví dụ sát với thực tế và những trải nghiệm của tác giả.

Trích dẫn :

Các nghiên cứu cho thấy 85% thành công trong cuộc sống của chúng ta có liên quan trực tiếp đến kỹ năng giao tiếp. Chúng ta không thể đơn thương độc mã trên hành trình đến thành công. Điều phân biệt những người thành công với kẻ thất bại chính là người thành công có khả năng thu phục nhân tâm để phát huy tối đa tiềm lực cá nhân và tận dụng sức mạnh của người khác. Qua năm tháng, sự khéo léo trong giao tiếp sẽ chiếm lĩnh trái tim, trí óc của mọi người và họ luôn sẵn sàng giúp người đó thăng tiến đến đỉnh cao sự nghiệp.

Giao tiếp là một nghệ thuật. Nhưng cho tới nay, cuốn sách về nghệ thuật giao tiếp đầy đủ, sâu sắc và có ảnh hưởng mạnh mẽ đến hàng triệu người thành đạt trên thế giới vẫn là cuốn Đắc nhân tâm của tác giả Dale Carnegie xuất bản từ năm 1936. Tiếp nối sau đó, có rất nhiều sách về nghệ thuật thuyết phục, gây ảnh hưởng, nghệ thuật đàm thoại… đã ra đời. Tuy nhiên, về cơ bản, nội dung các sách ấy vẫn không ra khỏi tinh thần của cuốn Đắc nhân tâm. Những gì Dale Carnegie viết nay đã trở nên kinh viện, giáo điều. Ai cũng biết rằng cần gây ảnh hưởng bằng nụ cười, ánh mắt, nên làm đối tác hài lòng… nhưng làm thế nào để đạt được điều đó thì chưa cuốn sách nào đề cập tới. Cuộc sống và thương trường hôm nay đã khác xa những năm 1936, và để đạt được thành công bạn thực sự cần những kỹ năng. Bằng Nghệ thuật giao tiếp để thành công – cuốn Đắc nhân tâm của thế kỷ XXI ‒ Leil Lowndes đã lấp đầy khoảng trống lớn này.

Leil Lowndes là một trong những chuyên gia về nghệ thuật giao tiếp có uy tín trên trường quốc tế. Bà được mời nói chuyện tại nhiều thành phố lớn của Mỹ, các công ty thuộc danh sách Fortune 500 và nhiều tập đoàn lớn. Bà từng xuất hiện trên tạp chí New York Time, Chicago Tribune, Times và là tác giả của những cuốn sách bán chạy trên toàn thế giới. Từ những trải nghiệm của mình và đúc kết từ những cuốn cẩm nang về nghệ thuật thu phục nhân tâm, bà đã tổng hợp thành 92 thủ thuật trong cuốn sách này. Có thể coi đây là cách chuyển tải những kỹ năng giao tiếp tuyệt vời của các chuyên gia đến mọi người. Tác giả luôn quan niệm, thế giới này xoay quanh những ân nghĩa. Do đó, phần lớn các thủ thuật hướng đến việc gỡ rối cho đối phương, tỏ ra khéo léo, tinh tế và nhạy cảm… những yếu tố khiến bạn tỏ ra là một người giao tiếp có đẳng cấp và uy lực. Có thể bạn không chi ly trong từng trận đánh nhưng sẽ thắng trong toàn cuộc chiến. Mỗi đường đi nước bước trở thành một nấc trên các thang bậc vươn tới thành công. Bạn sẽ được dẫn dắt trong thế giới của nghệ thuật giao tiếp với 92 thủ thuật, từ những nấc thang đầu tiên như Tạo sự cuốn hút không lời, Nghệ thuật bắt chuyện, đến Cách tạo sự tương đồng, Phát huy sức mạnh của lời khen và tránh nịnh hót lố bịch, Cách dự tiệc như một chính trị gia hay Để giao tiếp đầy uy lực… và tránh những điều tối kỵ trong các cuộc chuyện trò.

Cuốn sách này hướng tới mọi đối tượng độc giả, dù là sinh viên, nhân viên bán hàng, doanh nhân, nhà quản lý, chính trị gia hay người nội trợ hoặc bất cứ ai muốn kiểm soát các mối quan hệ, thu nhập hay cuộc đời họ theo cách hiệu quả hơn… bởi xét cho cùng, tất cả chúng ta, bằng cách này hay cách khác, đều hướng tới một mục đích là tình yêu thương, sự giàu có và những người bạn chân thành.

92 thủ thuật trong Nghệ thuật giao tiếp để thành công không dừng lại ở những lý thuyết chung mà biến thành các thủ thuật trong những tình huống linh hoạt. Cuốn sách này trang bị cho bạn kiến thức, kỹ năng và cao hơn là thủ thuật giao tiếp, nhưng bạn chỉ trở thành bậc thầy giao tiếp chừng nào bạn tạo dựng được thói quen vận dụng chúng trong thực tiễn. Hãy bắt đầu hành trình biến kỹ năng giao tiếp đỉnh cao thành tài sản riêng của bạn!

Hà Nội, ngày 24 tháng 6 năm 2009

CÔNG TY SÁCH ALPHA

ĐỌC THỬ

12. Để người khác bắt chuyện với bạn

Những cuộc gặp gỡ cá nhân tại các hội nghị tiềm năng diễn ra không qua giới thiệu đã phát triển thành một thủ thuật khôn ngoan. Thủ thuật này không yêu cầu bạn một kỹ năng đặc biệt nào mà chỉ cần bạn dũng cảm lựa chọn một chi tiết trang phục đơn giản nhưng bắt mắt gọi là “điểm hấp dẫn.”

Vậy điểm hấp dẫn là gì? Đó là bất cứ cái gì bạn mặc hay mang thể hiện sự đặc biệt ‒ một cái cặp tóc độc đáo; một cái ví cầm tay thú vị; một chiếc cà vạt lạ mắt; hay một cái mũ hài hước. “Điểm hấp dẫn” là bất cứ đồ vật nào thu hút được sự chú ý của người khác và khơi gợi họ tiếp cận bạn với câu hỏi “Này anh/chị, đó là cái gì vậy?” Điểm hấp dẫn có thể tế nhị hay mạnh mẽ như chính tính cách của bạn và phải phù hợp với hoàn cảnh.

Tôi hay đeo trên cổ một cặp mắt kính cũ. Thông thường, những người tò mò đến gần tôi và hỏi “Cái gì đặc biệt vậy?” Tôi giải thích rằng đó là chiếc kính cầm tay bà tôi để lại và điều đó tất nhiên dẫn tới cuộc trò chuyện xoay quanh các chủ đề: thích hay ghét đeo kính, thị lực người già, tình yêu và sự ra đi của những người bà, niềm say mê những trang sức cổ ‒ bất cứ đề tài nào mà người ta muốn đề cập đến.

Có lẽ, vô tình bạn đã từng vận dụng kỹ năng này. Trong một cuộc họp, có phải bạn từng chú ý đến một ai đó mà bạn muốn bắt chuyện? Rồi bạn vắt óc nghĩ ra lý do hỏi chuyện. Mừng như vớ được của khi phát hiện ra rằng cô ấy hay anh ấy đang mang, mặc một cái gì đó rất lạ mắt, hoang dã hay tuyệt đẹp mà bạn có thể bình luận về nó.

Con đường từ điểm hấp dẫn đến tình yêu

Điểm hấp dẫn là sự hỗ trợ trong giao tiếp khi bạn muốn tìm kiếm thành công trong kinh doanh hay một mối quan hệ mới. Bạn tôi, Alexander dù đi bất cứ đâu cũng đeo theo chuỗi hạt Hy Lạp. Anh biết rõ rằng bất cứ người phụ nữ nào muốn nói chuyện với anh cũng sẽ tiến lại và nói “ Đó là cái gì vậy?”

Bạn hãy suy nghĩ kỹ về điều đó. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang trong một bữa tiệc. Một phụ nữ ở bên kia phòng phát hiện ra bạn và muốn nói chuyện với bạn nhưng cô ta lại nghĩ rằng “Ồ, quý ông thật hấp dẫn nhưng chao ôi, mình có thể nói gì nhỉ? Đơn giản là anh ấy không có điểm gì thật đặc biệt.”

Hãy là người đi tìm điểm hấp dẫn

Bạn hãy luyện cho mình thành thạo trong nghiên cứu trang phục của những người bạn mong muốn tiếp cận. Tại sao không bày tỏ sự thích thú về chiếc khăn tay trong túi áo vest của một nhà kinh doanh lớn, chiếc ghim hoa trên ngực áo người thiếu phụ giàu có, hay chiếc nhẫn trên ngón tay giám đốc một công ty bạn muốn về đầu quân?

Bạn gặp một khách hàng kếch xù có khả năng mua của bạn hàng trăm sản phẩm, người đó đang đeo một chiếc ghim ve áo nhỏ xíu của một câu lạc bộ gôn? Hãy mở đầu bằng câu “Xin lỗi, hơi tò mò nhưng tôi nhận thấy chiếc ghim vạt áo của ông rất hấp dẫn. Ông có phải là một tay gôn không? Tôi cũng vậy. Thế ông chơi loại nào?”

Danh thiếp và điểm hấp dẫn trong phong cách ăn mặc là những vũ khí hoà nhập tối quan trọng. Dù là lúc bạn đang đi thang máy, leo thang bộ, hay trên đường đến dự tiệc, hãy chắc chắn rằng bạn đã thể hiện điểm hấp dẫn trong trang phục để tất cả mọi người đều thấy.

Thủ thuật #12: Luôn luôn tạo điểm hấp dẫn trong trang phục

Dù đi đến bất cứ một cuộc hội họp đông người nào, hãy mang hay mặc một cái gì đó đặc biệt để tạo lý do tiếp cận cho đối tượng quan tâm, thích thú bạn. “Xin lỗi, hơi tò mò nhưng tôi nhận thấy món đồ của bạn thật hấp dẫn. Đó là cái gì vậy?”

Kỹ năng tiếp theo mà chúng ta sẽ cùng lướt qua bắt nguồn từ những chính trị gia vô cùng tài năng và kiên quyết; những người không bao giờ để sổng mất đối tượng có thể có ích cho các chiến dịch của họ. Tôi gọi đó là thủ thuật “Làm quen qua giới thiệu”.

13. Làm quen qua giới thiệu

Giả sử bạn đã nghiên cứu kỹ đối tác kinh doanh quan trọng mà bạn muốn gặp. Bạn đã tìm kiếm điểm hấp dẫn từ đầu đến chân của anh ta nhưng không thu được kết quả khả quan. Nếu bạn suy nghĩ muốn tìm ra cái gì đó để bình luận, hãy dùng đến thủ thuật làm quen qua giới thiệu. Hãy làm giống như một chính trị gia kiên định, hãy đi đến người chủ bàn tiệc và nói “Quý bà/quý ông đằng kia trông thật thú vị. Cô hay anh ấy là ai vậy?” Rồi hãy nhờ người chủ bàn tiệc giới thiệu làm quen. Người chủ bàn tiệc sẽ rất hài lòng khi bạn thấy một trong những vị khách mời thật thú vị.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn kéo người chủ bàn tiệc ra xa các vị khách khác của mình, bạn vẫn phải thực hiện thủ thuật làm quen qua giới thiệu. Lần này đừng nhờ giới thiệu chính thức. Bạn chỉ cần biết vừa đủ thông tin về vị khách đó qua người chủ bàn tiệc. Hãy tìm hiểu về nghề nghiệp, thú vui, sở thích của người ấy. Hãy cứ giả sử rằng người chủ bàn tiệc cho hay “Ồ, đó là Joe Smith. Tôi không rõ lắm về nghề nghiệp của anh ấy nhưng tôi biết anh ấy thích trượt tuyết.” Aha, vậy là bạn vừa được đưa cho dụng cụ phá vỡ tảng băng khoảng cách cản trở việc làm quen. Bây giờ hãy xây dựng lời bắt chuyện làm quen. “Xin chào, ông là Joe Smith phải không? Susan vừa mới kể cho tôi biết ông là người trượt tuyết tuyệt vời?” Và bạn đạt được ý định ban đầu.

Thủ thuật #13: Làm quen qua giới thiệu

Đây là thủ thuật làm quen với mọi người hiệu quả nhất nhưng lại ít được sử dụng nhất (nếu không tính đến các chính trị gia). Bạn chỉ đơn giản nhờ người chủ bàn tiệc giới thiệu chính thức hay hỏi ông ta một số thông tin để giúp bạn ngay lập tức phá vỡ tảng băng khoảng cách khi làm quen.

Và bây giờ hãy đến với thủ thuật thứ ba trong nhóm ba mẹo nhỏ để làm quen với đối tượng bạn muốn.

14. Hòa nhập vào một nhóm người

Có phải người phụ nữ bạn vừa quyết định gặp mặt ăn mặc không có điểm hấp dẫn? Có phải bạn cũng không tìm được chủ bàn tiệc để nhờ giới thiệu? Vấn đề khó hơn là ở chỗ, cô ta đang trò chuyện say sưa trong một nhóm bạn. Bạn cho rằng thật vô vọng khi đi tìm người chủ bàn tiệc trong một không gian đông người như vậy đúng không? Bạn cũng không thể chỉ đơn giản nói “Xin chào, tôi nghĩ rằng tôi nên tham gia câu chuyện với mọi người.”

Không gì có thể cản trở được một chính trị gia kiên quyết, người luôn sẵn một số thủ thuật kết thân. Trong trường hợp này anh ta sẽ dùng tới thủ thuật “nghe lén”. Nghe lén tất nhiên gợi lên trong chúng ta hình ảnh về các hoạt động lén lút ‒ như nghe trộm điện thoại, vụ Watergate, hay hình ảnh các gián điệp trong bóng tối. Thực ra nghe trộm có tiền lệ lịch sử từ các nhà chính trị cho nên ở một chừng mực nào đó thủ thuật này mặc nhiên xuất hiện trong đầu các chính trị gia.

Trong các bữa tiệc, bạn đứng gần một nhóm người mà bạn mong muốn nhập bọn. Khi đó hãy nghĩ đến một vài câu bạn có thể sử dụng như mũi nhọn để xâm nhập vào nhóm đối tượng. “Xin lỗi, dường như tôi nghe thấy các vị đang nói đến…” và sau đó tuỳ từng trường hợp cụ thể mà tiếp tục. Ví dụ như “Tôi nghe thấy các bạn đang thảo luận về Bermuda. Tháng tới tôi có chuyến đi đầu tiên đến đó. Các bạn có gợi ý gì không?”

Bây giờ thì bạn đã nằm trong cuộc trò chuyện và bạn có thể hướng lời bình luận theo ý mình.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button