Kỹ năng mềm

Kỹ Năng Buông Bỏ

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Leo Babauta

Download sách Kỹ Năng Buông Bỏ ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : Sách kỹ năng mềm

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Trọn bộ ebook :                 Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu

Nếu bạn thấy bản thân còn nhiều khó khăn, đau buồn, hay tức giận và thiếu quyết đoán, có lẽ Kĩ năng buông bỏ sẽ giúp bạn rất rất nhiều. Quyển sách đã được xuất bản ra nhiều nước, mang tính ứng dụng cao trong đời sống.

Buông bỏ là một kĩ năng cực kì quan trọng trong cuộc sống, khi mà không phải lúc nào ta cũng có thể có được thứ mình muốn. Biết buông bỏ sẽ giúp ta thêm hài lòng và có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Quyển sách này sẽ cho bạn cách giải quyết các vấn đề đang gặp phải và từ từ vượt lên trên mọi khó khăn, trắc trở, để từ đó tự hoàn thiện bản thân.

Vì sao nên buông bỏ?

Không thể buông bỏ là nguồn gốc của mọi vấn đề.

Tôi bắt gặp ý tưởng này trong một quyển sách vềThiền vài năm trước, và tôi vô cùng bất ngờ vì sự đơn giản của ý tưởng ấy

Có thật là như thếkhông?

Hãy tưởng tượng một con chim đang bay. Con chim hoàn toàn sống trong thực tại ấy, hoàn toàn tập trung bay lượn và dùng đôi mắt tinh tường của mình tìm kiếm thức ăn.

Nó không hềnghĩ: “Tại sao trên cao lạnh thếnày? Mấy con chim khác sẽnghĩ gì vềmình? Chút nữa mình sẽlàm gì khi gặp mấy con chim khác? Mình có phải là kẻ thành công trong nghiệp xây tổ không? Tại sao ngực mình không bự như mấy con khác? Tại sao mình không dậy sớm được như mấy đứa kia?”

Vân vân và vân vân.

Dĩ nhiên là não con người lớn hơn chim, nên ta mới có khả năng giải quyết vấn đề, làm thơ và xây những tòa nhà chọc trời. Ta có nhiều khả năng và việc để nghĩ hơn là một con chim đơn giản chỉ bay trong gió.

Tuy nhiên, cũng vì thế, ta lại bắt đầu gặp vấn đề. Vấn đềở đây không phải là nghèo đói, bệnh tật, mà là suy nghĩ quá nhiều, từ đó con người bắt đầu khó ở, bực bội, buồn chán và tức giận với những gì đã và sẽ xảy ra với mình.

Nhận ra được vấn đề, tôi bắt đầu thực hành ý tưởng Thiền này trong những năm qua, và kết quả cực kì tuyệt vời: Tôi giảm stress, ít chần chừ hơn, nâng cao chất lượng các mối quan hệ, tăng cường khả năng đối diện với thay đổi, học được cách thay đổi thói quen, và chú tâm hoàn toàn vào thực tại cuộc sống của mình.

Kĩ năng buông bỏ là một kĩ năng cực kì quan trọng. Và ngạc nhiên thay, nhiều người lại có xu hướng phản đối ý tưởng này.Hãy xem một sốví dụ(tôi sẽ nói rõ hơn ởnhững chương sau):

-Stress: Ta thường muốn mọi việc diễn ra theo ý mình, và khi thực tại không được như ý, ta bắt đầu stress. Nếu ta có thể buông bỏ hình ảnh lí tưởng ấy để chấp nhận và trân trọng thực tại, ta có thể giảm stress rất hiệu quả.

-Sự chần chừ: Ta chần chừ vì sợ thất bại, sợ làm việc khó, sợ sự rối loạn và khó chịu. Nhưng nếu ta có thể buông bỏ tham vọng vềsự dễ dàng, sự thành công, sự dễchịu… trong ý nghĩ, và chấp nhận rằng cuộc đời ta sẽ có nhiều trải nghiệm khác hơn, ta sẽ có thểdấn thân làm mọi thứ mà không suy nghĩ nhiều nữa.

-Thói quen và sự mất tập trung: Nhiều người không thể thay đổi thói quen hay thường mất tập trung cũng vì lí do tương tự như trên.

-Sự khó chịu với người khác: Ta bực mình với người khác vì họ không cư xử theo ý ta. Từ đó, quan hệ giữa ta với họ bắt đầu xấu đi khi ta trút giận lên họ. Thay vì đó, ta có thể thôi không khăng khăng họ phải hành động theo ý mình, chấp nhận con người họ, thếthôi. Như thế, mối quan hệ giữa ta và họ sẽ tốt hơn. Tôi đã áp dụng thành công với cha tôi, vợ tôi và các con.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button