Kỹ năng mềm

Khả Năng Tập Trung

coffee_and_books1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Trung Nguyên

Download sách Khả Năng Tập Trung ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : Sách kỹ năng mềm

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Trọn bộ ebook :                 

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Sự tập trung có nghĩa là sự chú ý của một người nào đó hướng vào một điều gì đó .

Chúng ta bẩm sinh đều có khả năng tập trung. Bạn có bao giờ để ý rằng thật khó để thu hút sự chú ý của một đứa trẻ khi nó đang chơi?

Bạn có nhớ lúc bạn dành thời gian mê mải một cuốn tiểu thuyết hấp dẫn, một bộ phim hay, một trận đấu sôi động hay một đoạn nhạc thú vị? Lúc đó, bạn đang tập trung. Tại thời điểm bạn đọc những dòng này, bạn cũng đang tập trung.

Điều này giúp nhận ra tập trung là như thế nào, từ đó bạn có thể trở lại trạng thái ấy.

Mục Lục :

1. Khả năng tập trung kém

2. Những yếu tố làm cho khả năng tập trung kém

3. Khả năng tập trung và sức khỏe của bạn

4. Làm thế nào để duy trì khả năng tập trung

5. Huấn luyện khả năng tập trung của bạn

6. Những chiến thuật hữu dụng hơn để tập trung

NIỀM TIN VÀ THÓI QUEN LÀ SẢN PHẨM CỦA MÔI TRƯỜNG SỐNG

Đây là một nhận thức sâu sắc và cực kỳ quan trọng. Những người bạn thường xuyên tiếp xúc và môi trường sống ảnh hưởng rất lớn đến những việc bạn làm. Một người lớn lên trong môi trường tiêu cực, bị đối xử tàn tệ và luôn phải nghe những lời lăng mạ sẽ có cách nhìn cuộc sống khác hẳn với những đứa trẻ được nuôi nấng trong tình thương ấm áp và sự động viên, ủng hộ của bố mẹ. Mức độ tự trọng của chúng hoàn toàn khác nhau. Những đứa trẻ sống trong môi trường bị ngược đãi sẽ có cảm giác mình là người đáng khinh và luôn thiếu tự tin. Những niềm tin tiêu cực này nếu đeo đẳng người đó đến khi trưởng thành sẽ sinh ra những thói hư tật xấu như không nghề nghiệp, nghiện ngập, phạm tội, vô công rồi nghề.

Tác động của những người cùng địa vị có thể đóng vai trò tích cực hoặc tiêu cực. Nếu bạn thường xuyên phải tiếp xúc với những người luôn kêu ca phàn nàn và bi quan thì chắc chắn sẽ có lúc bạn tin những lời của họ. Ngược lại, nếu xung quanh bạn là những người mạnh mẽ và lạc quan, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống đầy ắp cơ hội và những điều thú vị để khám phá.

Trong tác phẩm tuyệt vời có tựa đề NLP: The New Art and Science of Getting What You Want (NLP: Khoa học và nghệ thuật mới để đạt được những gì bạn muốn), tác giả Harry Alder đã giải thích rất rõ:

Chỉ cần những thay đổi nhỏ trong niềm tin cũng có thể tạo nên sự thay đổi đáng kinh ngạc trong cách biểu hiện và cư xử của một người. Điều này biểu hiện ở trẻ con rõ ràng hơn so với những người trưởng thành bởi chúng nhạy cảm hơn với những lời khuyên bảo và dễ dàng thay đổi niềm tin. Vậy nên, nếu đứa trẻ tin rằng chúng có năng khiếu thể thao hay trong một lĩnh vực nào đó, chúng sẽ thể hiện tốt hơn trên thực tế. Những biểu hiện của trẻ càng tốt sẽ càng thổi bùng lên sự tự tin giúp chúng tiến dần tới sự hoàn thiện.

Trong một số trường hợp, người nào đó quá tự ti sẽ nói rằng: “Tôi chẳng giỏi bất cứ một cái gì cả,” và điều này sẽ có sức phá hoại rất lớn tới bất cứ điều gì mà người đó đang cố gắng đạt được. Tuy nhiên, phổ biến hơn vẫn là sự tự ti chứa đựng song song cả hai mặt tích cực và tiêu cực. Trong công việc, một người đàn ông có thể sẽ đánh giá thấp bản thân và không tìm thấy chính mình, ví dụ, không là giám đốc, lãnh đạo hay ông chủ. Vẫn là người đó, anh ta lại có thể khẳng định mình ở các môn thể thao, các hoạt động xã hội, trong một số sở thích hoặc các trò giải trí. Một người phụ nữ luôn khẳng định mình khi thực hiện và giải quyết các công việc liên quan đến kỹ thuật song rất vất vả khi phải giải quyết những công việc liên quan đến chính trị. Bởi vậy, mỗi chúng ta đều có một ưu thế trong nhiều khía cạnh của công việc, xã hội và cuộc sống gia đình. Chúng ta phải xác định cụ thể và rành mạch những niềm tin ảnh hưởng tới những điều mà mình đạt được. Chúng ta cần phải thay thế niềm tin tiêu cực bằng sự tự tin tích cực.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button