Kỹ năng mềm

Hạt Giống Tâm Hồn Tập 14 – Góc Nhìn Diệu Kỳ Của Cuộc Sống

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Nhiều tác giả

Download sách Hạt Giống Tâm Hồn Tập 14 – Góc Nhìn Diệu Kỳ Của Cuộc Sống ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : Nghệ thuật sống đẹp

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.


Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

 

Lời giới thiệu


Cuộc sống của chúng ta có thể được ví như một bức tranh rộng lớn ghép từ muôn vàn mảng màu sáng tối. Dường như chẳng mấy ai dám mạnh miệng nói rằng mình hiểu tận tường từng cung bậc cảm xúc hay sắc độ sáng tối trong sự đan xen đó. Ta cứ tự hỏi sắc trời biếc xanh kia sao không đứng gần màu đỏ để ấm thêm chút nữa nhỉ. Còn mảng sương bảng lảng phớt hồng ấy đặt cạnh màu tro làm chi để phải nhuốm vẻ u sầu. Ta không biết được. Nhưng ta hiểu được một điều rằng bức tranh đó thật đẹp, như chính cuộc sống này.

Mỗi ngày đi qua, ta lại nhận ra những gam màu mới (hay sắc thái mới của các gam màu cũ?) để thấy rằng cuộc đời này thật lạ lùng: vừa quen thuộc vừa khác lạ, vừa đơn giản vừa phức tạp, vừa như nắm bắt được vừa như quá xa vời… Ta ngộ ra rằng không phải mảng đen nào cũng là điều tăm tối và không phải cái gì trông giống hoa hồng cũng tỏa ra mùi hương quyến rũ. Từ đó, ta hiểu hơn về cuộc đời cũng như trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc phong phú và khác lạ mỗi khi đối diện một màu sắc mới.

Nhưng bức tranh này dù rộng lớn và phong phú bao nhiêu cũng chỉ là một mặt phẳng hữu hạn giữa không gian đa chiều mở rộng đến vô cùng, và mỗi chúng ta chỉ có thể thấy được một phần vô cùng nhỏ. Vậy nên với mong muốn chia sẻ những câu chuyện sâu sắc để mỗi người có được cái nhìn toàn diện hơn về nhân sinh, First News xin gửi đến bạn tập truyện Hạt giống tâm hồn 14 với chủ đề Góc nhìn diệu kỳ của cuộc sống.

Mỗi câu chuyện, như một sắc màu, lại chuyển tải một thông điệp khác nhau, cho chúng ta cơ hội chiêm nghiệm những cung bậc và sắc màu đa dạng của cuộc sống. Dù là bài ca về tình đôi lứa, nghĩa vợ chồng hay khúc hát về tình mẫu tử, thì những câu chuyện nhỏ này cũng gửi gắm đến ta thông điệp về ý nghĩa và sức mạnh của tình yêu thương. Ở một thời điểm nào đó, khi đang chìm trong màu xám xịt tối tăm của lo lắng, tuyệt vọng thì chỉ cần một ánh mắt đồng cảm, một nụ cười thân ái hay một cái siết tay khích lệ… cũng đủ để ta đứng thẳng dậy, dũng cảm bước qua những tháng ngày tăm tối, tìm lại ánh dương tươi sáng cho cuộc đời mình.

Có thể nói, cuộc sống – với tất cả những khổ đau và hạnh phúc, nước mắt và nụ cười, chia ly và sum họp… – không ngừng khiến trái tim ta thổn thức. Nhưng vượt qua mọi nỗi sợ hãi và bi quan, tận sâu trong trái tim mình, mỗi chúng ta đều giữ lại những sắc hồng ấm áp làm nên ý nghĩa của cuộc đời mình.

Mời bạn cùng chúng tôi khám phá “Hạt giống tâm hồn 14 – Góc nhìn diệu kỳ của cuộc sống” để hiểu hơn về bức tranh cuộc sống. Và về chính tâm hồn mình.

ĐỌC THỬ

TRỜI VẪN ĐANG MƯA

Trời mưa to liên tục suốt mấy ngày liền. Tức giận, một người đứng ở giữa vườn chỉ tay lên trời mắng:

– Ông thật không có mắt. Mưa nhiều thế muốn hại tôi à? Nhà thì dột, quần áo ướt hết, lương thực ẩm mốc, củi cũng ướt… Tôi xui xẻo thì ông được ích lợi gì đâu chứ? Sao không ngừng mưa đi?

Thấy thế, người hàng xóm đi ra nói với anh ta:

– Ông trời bị anh mắng chắc tức lắm nên sẽ không mưa gió tùy tiện nữa đâu.

– Ông ấy mà nghe được thì tốt rồi. Mắng chẳng bõ! – Anh ta hậm hực trả lời.

– Đã vậy thì anh còn phí sức làm chi?

Câu nói của người hàng xóm làm anh ta cứng họng.

Người hàng xóm lại nói tiếp:

– Thay vì la trời mắng đất, chi bằng anh lo sửa sang lại mái nhà đi. Bên tôi có sẵn củi khô, anh có thể qua mượn tạm để hong quần áo và lương thực, rồi tranh thủ làm những việc mà lúc thường không có thời gian làm đi. Thế có phải hơn không?


Sự đời biến đổi, ai chẳng ngại

Nhưng việc dang dở, phải lo thôi

Nắng mưa là chuyện của trời

Chăm lo nhà cửa, việc tôi – tôi làm.

TIỀN KHÔNG MUA ĐƯỢC THỜI GIAN

Có một người rất keo kiệt, lúc nào cũng chắt bóp chẳng dám ăn tiêu gì. Tích cóp cả đời, anh ta để dành được cả một gia tài lớn.

Không ngờ một ngày, Thần Chết đột nhiên xuất hiện đòi đưa anh ta đi. Lúc này, anh ta mới nhận ra mình chưa kịp hưởng thụ chút gì từ số tiền kia. Anh ta bèn nài nỉ:

– Tôi sẽ chia một phần ba tài sản của tôi cho Ngài, chỉ cần Ngài cho tôi sống thêm một năm thôi.

– Không được. – Thần Chết lắc đầu.

– Vậy tôi đưa Ngài một nửa. Ngài cho tôi nửa năm nữa, được không? – Anh ta tiếp tục van xin.

– Không được. – Thần Chết vẫn không đồng ý. Anh ta vội nói:

– Vậy… tôi xin giao hết của cải cho Ngài. Ngài cho tôi một ngày thôi, được không?

– Không được. – Thần Chết vừa nói, vừa giơ cao chiếc lưỡi hái trên tay.

Người đàn ông tuyệt vọng cầu xin Thần Chết lần cuối cùng:

– Thế thì Ngài cho tôi một phút để viết chúc thư vậy.

Lần này, Thần Chết gật đầu. Anh ta run rẩy viết một dòng:

– Xin hãy ghi nhớ: “Bao nhiêu tiền bạc cũng không mua nổi một ngày”.


Dành dụm cả một đời, tích cóp không biết bao nhiêu tiền bạc, nhưng cuối cùng cả gia sản chỉ đổi dược một phút ngắn ngủi. Vậy thì tiền bạc không nên được xem là mục đích, mà chỉ là phương tiện để phục vụ cuộc sống con người. Khi hiểu được nguyên tắc đó, chúng ta sẽ biết sử dụng đồng tiền đúng cách để có được cuộc sống hạnh phúc và thành công.KHÔNG CÓ BỮA ĂN NÀO MIỄN PHÍ

Ngày xưa, có một ông vua muốn thu thập tất cả mọi bí quyết thành công của thế gian và ghi chép lại thành một bộ sách để người đời học hỏi. Thế là ông ra lệnh cho một nhà thông thái đi khắp nơi để tìm kiếm các bí quyết đông tây kim cổ.

Mấy năm sau, vị lão thần này đã soạn được 12 cuốn sách dày, nội dung rất hay, nhưng sẽ phải tốn rất nhiều thời gian để đọc hết chỗ sách đó. Vì thế, nhà vua yêu cầu ông viết lại cho gọn. Một năm sau, nhà thông thái rút gọn từ 12 cuốn thành một cuốn sách. Nhưng nhà vua xem xong vẫn cảm thấy quá dài, lại yêu cầu rút ngắn hơn nữa.

Cuối cùng, nhà thông thái đã rút gọn cuốn sách đó thành một trang giấy, trên đó chỉ vỏn vẹn một câu:

“Trên đời không có bữa ăn nào miễn phí”.


Chưa từng cố gắng thì đừng nghĩ tới thành công.

Bỏ ra bao nhiêu thì thu lại được bấy nhiêu.

Cái gì cũng có giá của nó và chẳng có phần thưởng nào được cho không.


CHÚNG TA ĐỀU CÓ LỖI

Sau bữa cơm tối, mẹ và con gái cùng nhau rửa chén bát, còn bố và con trai ngồi trong phòng khách xem ti vi.

Đột nhiên, trong bếp có tiếng chén vỡ, sau đó tất cả lại yên lặng.

Con trai nhìn bố, nói:

– Nhất định là mẹ làm vỡ rồi.

– Làm sao con biết?

– Vì không nghe tiếng la mắng.


Chúng ta luôn đứng trên quan điểm của bản thân để nhìn nhận sự việc, nên dường như luôn khoan dung với mình, nghiêm khắc với người. Ai cũng có thể mắc lỗi, chỉ là mắt ta nhìn chằm chằm vào lỗi lầm của người khác nên không tha thứ cho họ được mà thôi.Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button