Trang chủ / Kỹ năng mềm / Hạt Giống Tâm Hồn 3: Tâm Hồn Cao Thượng

Hạt Giống Tâm Hồn 3: Tâm Hồn Cao Thượng

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Nhiều tác giả

Download sách Hạt Giống Tâm Hồn 3: Tâm Hồn Cao Thượng ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : KỸ NĂNG SỐNG

2. DOWNLOAD

Download Ebook         

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách

3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu

Trong bữa tiệc sinh nhật tròn bảy tuổi của mình, cậu bé Lanh đã ước có 4 viên thuốc trường sinh bất tử, để chia cho bố mẹ, chị gái và cho mình. Nhưng rồi sực nhớ ra ông Chín, người hàng xóm và cũng là cậu ruột của ba, Lanh đã quyết định chia nửa viên thuốc trường sinh của mình cho ông Chín (truyện Thuốc trường sinh). Dù mới chỉ là ý nghĩ, và viên thuốc trường sinh như vậy cũng không có thật nhưng sự hồn nhiên cùng tấm lòng nhân ái của cậu bé Lanh đã làm lay động trái tim người đọc. Các em sẽ còn tìm thấy trong tập truyện này những người bạn nhỏ như cậu bé Lanh qua các truyện: Ngày Tết của ông Kẹ, Quà sinh nhật, Hãy tin vào những phép màu…

Từ những câu chuyện nhỏ như vậy, những hạt mầm nhân ái sẽ lan tỏa tới các em, giúp các em biết yêu thương, quan tâm và chia sẻ với những người xung quanh mình.

ĐỌC THỬ

THUỐC TRƯỜNG SINH

Mỗi lần đi học về, Lanh thích được qua nhà ông Chín chơi cả ngày. Ông Chín là cậu ruột của ba, không con cái gì. Nhà ông rộng rãi vắng lặng, có Lanh qua ríu ra ríu rít suốt nên ông vui lắm.

clip_image024

Cũng vì không có con, nên bao nhiêu tình thương ông gần như dành hết cho chị em Lanh, nhất là với Lanh.

Chị Lanh đã lớn, tới tuổi mặc áo dài đi học trường cấp ba, bài vở nhiều nên chỉ có ngày nghỉ mới thi thoảng qua chơi với ông. Còn Lanh học lớp hai gần nhà, cứ chiều chiều hay ngày cuối tuần lại chạy ù sang gọi ông Chín ơi ông Chín à.

Lanh thích qua chơi, vì ông Chín thương và chiều Lanh hết cỡ. Hết mua bánh kẹo, đồ chơi, quần áo cho Lanh, ông Chín lại chơi đùa đủ trò với Lanh. Hỏi sao Lanh không mê được?

Bữa nay là sinh nhật tròn bảy tuổi của Lanh. Ba mẹ làm bữa tiệc nhỏ trong nhà, có mời ông Chín qua chung vui. Tiệc sinh nhật có hát mừng, rồi thổi nến, cắt bánh kem, và cả tiết mục Lanh trịnh trọng cúi đầu chắp tay lầm bầm cầu xin điều ước.

Ông Chín tặng quà cho Lanh một cái ipad mới cáu, Lanh ôm quà mừng vui đến ngỡ ngàng. Từ nay Lanh được tha hồ chơi game, xem phim hoạt hình trên youtube thoải mái bằng cái ipad của mình, không phải năn nỉ mượn xin ba mẹ cho chơi chút xíu bằng cái điện thoại iphone nhỏ xíu nữa.

Đến tối, sau khi tiệc tàn, mẹ mới hỏi Lanh:

– Lúc nãy con ước gì kể mẹ nghe với?

– Bí mật của con mà mẹ.

Mẹ tủm tỉm cười:

– Thì kể cho mẹ nghe thôi mà.

– Mẹ đừng nói chị nghe nhe.

– Rồi mẹ hứa.

Lanh thì thầm vào tai mẹ:

– Lúc nãy con ước con có bốn viên thuốc trường sinh bất tử.

– Ủa để chi vậy con? – Mẹ ngạc nhiên.

– Con có bốn viên, con cho ba một viên, mẹ một viên, chị một viên, còn một viên của con. Cả nhà mình uống để trường sinh khỏi chết, sống hoài với nhau.

1

Mẹ cười vui:

– Ui vậy hả. Nhưng còn ông Chín thì sao? Ông thương con mà, sao ông

không có?

Lanh giật mình:

– Chết cha, con quên ước thêm thuốc cho ông Chín rồi.

– Vậy giờ sao con? Con đâu có ước lại được.

Lanh im lặng suy nghĩ.

– Hay con lấy viên thuốc của mẹ cho ông Chín đi. – Mẹ gợi ý.

– Thôi không được, vậy mẹ chết thì sao.

Mẹ cười hỏi gặng:

– Chứ giờ sao có thuốc cho ông Chín?

– Thôi con tính vầy nè.

– Tính sao con?

Lanh quả quyết:

– Con vẫn có bốn viên. Con cho ba một viên, cho mẹ một viên, chị cũng một viên. Còn viên của con, con chia cho ông Chín một nửa, con chỉ cần một nửa viên thôi.

– Nguyễn Ngọc Hoài Nam

CHIẾC KẸP TÓC

Quốc vương nọ có bảy người con gái vô cùng xinh đẹp. Bảy cô công chúa là niềm kiêu hãnh của ông. Mái tóc dài đen nhánh của họ được thần dân trong vương quốc vô cùng ngưỡng mộ, nên quốc vương tặng cho mỗi cô một trăm cái kẹp tóc thật đẹp.

Một buổi sáng, cô công chúa cả tỉnh dậy, lấy lược chải tóc như mọi khi thì phát hiện mình bị thiếu mất một cái kẹp. Thế là cô lẻn qua phòng công chúa thứ hai lấy trộm một cái.

Cô công chúa thứ hai thấy mình thiếu mất một chiếc liền qua phòng cô công chúa thứ ba lấy trộm một cái để bù vào cho đủ số. Cô công chúa thứ ba phát hiện ra mình bị thiếu một cái kẹp tóc cũng chạy qua phòng cô công chúa thứ tư lấy trộm một cái. Và như thế, đến công chúa thứ bảy. Công chúa không lấy trộm của ai nên chỉ có 99 cái kẹp tóc mà thôi.

Ngày hôm sau, hoàng tử nước láng giềng bất ngờ đến thăm hoàng cung.

Chàng nói với Quốc vương:

– Hôm qua, con chim của thần tha về một cái kẹp tóc, thần nghĩ cái này có lẽ là của một trong số các công chúa. Và đây có lẽ là một mối lương duyên kỳ diệu. Không biết vị công chúa nào đã làm rơi cái kẹp tóc này?

Các cô công chúa nghe đến đây đều nhủ thầm trong bụng: “Là tôi, là tôi đây này”. Nhưng trên đầu ai cũng đầy đủ 100 cái kẹp tóc nên không ai dám lên tiếng. Lúc này, công chúa thứ bảy mới nói:

– Con bị mất một chiếc kẹp, cha ạ!

Thì ra, vì thiếu một chiếc kẹp nên mái tóc dài xinh đẹp của cô đành xõa xuống. Hoàng tử thẫn thờ nhìn ngắm công chúa xinh đẹp.

Thế là hoàng tử và nàng công chúa thứ bảy lấy nhau và có một cuộc sống hạnh phúc mãi mãi.

– Ngọc Hà dịch

clip_image062

QUÀ SINH NHẬT

Sinh nhật Nguyên, bố mẹ mua một món quà rồi nhờ dịch vụ mang đến trường tặng, không quên gửi theo một bó hoa và ít bánh kẹo để Nguyên mời thầy cô và các bạn. Đã lên lớp Năm, là “anh cả” của trường rồi nên Nguyên không còn thích làm sinh nhật ở nhà như những năm trước nữa.

clip_image075

Chiều về, cả bố cả mẹ đều để ý tìm nhưng không thấy Nguyên để món quà ở đâu. Con robot có điều khiển từ xa là món quà cu cậu ao ước bấy lâu, không có lý nào cu cậu lại không thích. Mẹ còn phát hiện ra, từ lúc đi học về Nguyên luôn nhíu mày như có chuyện gì. Nguyên đăm chiêu cả trong lúc đọc sách. Cu cậu có vẻ không tập trung nên quyển sách rất lâu không được giở sang trang sau.

Quả thật, cu cậu dứt khoát gấp sách lại, tìm xuống bếp với bố mẹ. Coi bộ cu cậu đang rất muốn được nói chuyện, được chia sẻ gì đó. Chuyện gì đã xảy ra trong ngày cu cậu tạm biệt tuổi cũ? Món quà ấy đã không còn là thứ cu cậu ước ao?

clip_image079

Bố hỏi:

– Hôm nay sinh nhật vui không con?

– Dạ vui, các bạn ăn bánh xong khát nước quá trời, con phải xuống sân bưng cả bình nước to lên lớp cho các bạn uống.

– Con có thích món quà bố mẹ tặng không?

Nguyên hơi sững người, đưa mắt nhìn bố, nhìn mẹ, có vẻ sợ hãi.

– Con thích chứ? – Bố hỏi lại.

– Vâng. – Giọng cu cậu đã trầm xuống, nụ cười cũng không còn thấy trên môi. Mẹ bồn chồn:

– Có chuyện gì à?

– Hoa con tặng cho cô giáo, bánh kẹo con chia cho các bạn trong lớp. Còn quà… – Nguyên khịt mũi, nhìn bố mẹ lần nữa – … hôm nay cũng là sinh nhật của Hoài Nam…

Bố nhìn mẹ, chuyện nhà bạn Hoài Nam bố mẹ cũng biết. Ba cậu bé ấy qua đời vì bệnh nặng khi tụi trẻ đang học lớp Ba. Năm ấy bố còn thuê một cái xe buýt cho các bạn trong lớp đi tiễn. Mẹ và các phụ huynh khác đã bật khóc khi thấy trong ngôi nhà nhỏ chỉ có duy nhất một cái giường, không bàn ghế, tủ nẻo ngoài mấy cái đinh treo vài bộ quần áo. Ba năm qua, hẳn người mẹ yếu đuối ấy phải cố gắng lắm mới có thể cho con tiếp tục đến trường…

Mẹ hỏi nhỏ:

– Thế… bạn ấy có nhận không?

– Con với các bạn nói mãi bạn ấy mới nhận.

Bố xoa đầu Nguyên, còn mẹ thì gật gù:

– Con giỏi lắm. Cảm ơn con vì đã thay bố mẹ tặng quà cho Hoài Nam!

– Nguyễn Thị Thanh Bình

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *