Kỹ năng mềm

Cuộc Sống Tươi Đẹp

Cuoc-song-tuoi-dep1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Michael Heppell

Download sách Cuộc Sống Tươi Đẹp ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : Kỹ năng sống

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                       Xem giá bán

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu

Cuộc Sống Tươi Đẹp Cách cân bằng cuộc sống để luôn tỏa sáng.

Ai trong chúng ta cũng mong ước một cuộc sống hạnh phúc, thành công, toàn vẹn. Nhưng trên mọi ngả đường cuộc sống, chúng ta luôn phải đối mặt với rất nhiều thách thức, khó khăn.

Đôi khi đó là sự mất phương hướng, đôi khi là ai đó làm bạn không hài lòng hay công việc rối tung, tình cảm đổ vỡ. Tất cả những điều đó rất dễ khiến bạn trở nên mệt mỏi, mất thăng bằng, và nghiêm trọng hơn là mất đi niềm vui sống.

Vậy, làm sao để loại bỏ những yếu tố tiêu cực đó, lấy lại sự cân bằng và hài hòa tất cả các khía cạnh của cuộc sống ? Những chỉ dẫn trong Cuộc Sống Tươi Đẹp, Michael Heppell sẽ giúp bạn tháo gỡ những vướng mắc, thoát khỏi những nỗi buồn để đón nhận một cuộc sống tươi mới mỗi ngày.

Thông qua một công cụ đầy sức mạnh − sơ đồ đường tròn cuộc sống, bạn sẽ sử dụng những đường tròn cuộc sống khác nhau để phát hiện những lĩnh vực nào của mình cần được điều chỉnh và phương thức điều chỉnh nó trở lại đúng vị trí.

Điều tuyệt vời nhất chính là phương pháp này không những đơn giản mà còn không hề tốn thời gian. Với 8 phần chính như: sức khỏe, gia đình, tiền bạc, mối quan hệ, sự cống hiến, tầm nhìn, sự nghiệp, phát triển cá nhân…, tác giả đề cập đến mọi ngóc ngách của cuộc sống trong mỗi con người.

Bằng kết cấu hoàn chỉnh đó, Michael Heppell giúp độc giả hình dung đầy đủ và toàn diện hơn về bản thân, hiểu rõ những điểm chưa hoàn thiện hoặc thực hiện chưa tốt của mình. Từ đó, đưa ra những hướng dẫn cụ thể để mỗi người có thể vận dụng tốt nhất nhằm giảm tải cuộc sống đôi khi quá bộn bề, căng thẳng.

Ai đó đã nói: “Ðừng bao giờ cau mày hay nhăn mặt, thậm chí khi bạn đang buồn. Chắc chắn sẽ có ai đó yêu bạn chỉ vì nụ cười của bạn thôi. Với thế giới, bạn chỉ là một cá nhân, nhưng với một ai đó, bạn là cả thế giới”. Có lẽ cũng là cách Michael Heppell muốn chúng ta đối diện với cuộc sống. Luôn lạc quan và lưu tâm cải thiện những điều quan trọng nhất cho chính mình: nghĩ về những việc, làm những điều và ăn uống những thứ có lợi cho bản thân; đặt ra các mục tiêu trong cuộc sống và luôn kiên định với chúng; kết nối với mọi người, phát triển và duy trì quan hệ với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp; tránh những áp lực về tiền bạc chi phối tương lai tài chính của bạn… Bởi vậy, bạn hãy: “Ðừng khóc vì mọi việc đã qua, hãy cười vì mọi việc đang chờ phía trước”.

Trích dẫn :

Phần lớn mọi người đều phó thác cuộc đời cho sự may rủi, số phận – một quan điểm hoàn toàn sai lầm!

Ngày nay, người ta thường bàn về “sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống”, một điều rất khó đạt được trong thực tế. Người ta cho rằng, nếu bạn cố gắng để trở nên tài giỏi trong một lĩnh vực của cuộc sống, thì những lĩnh vực khác thường sẽ bị bỏ quên, bởi vậy bạn cần phải cân bằng mọi thứ. Tôi thấy điều đó không hoàn toàn đúng, bởi bạn hoàn toàn có thể trở nên hoàn hảo trong mọi lĩnh vực miễn là bạn biết phát huy thế mạnh trên mỗi lĩnh vực để luôn thu về kết quả mình đáng được hưởng.

Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách và các bước tiến hành đơn giản để có được cuộc sống ấy. Bằng cách sử dụng một công cụ đầy uy quyền, gọi là sơ đồ đường tròn cuộc sống, bạn sẽ xác định được đâu là lĩnh vực cần được chú tâm ngay và lĩnh vực nào bạn đang làm rất tốt. Cách này cho phép bạn tập trung sức lực và thời gian quý báu vào các lĩnh vực cụ thể để đảm bảo cân bằng cuộc sống.

Trên thực tế, để có được một cuộc sống thành công không khó nếu bạn biết cách. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm một bản đánh giá đơn giản về bản thân trong tám lĩnh vực của cuộc sống. Sau đó, bạn sẽ tách riêng và nghiên cứu chi tiết từng lĩnh vực. Nếu bạn cần được giúp đỡ về tài chính hay trong các mối quan hệ, câu trả lời đều nằm trong cuốn sách này. Không chỉ có vậy, các kỹ năng mà tôi chia sẻ với bạn rất đơn giản − một số kỹ năng sẽ đem tới kết quả nhanh chóng cho bạn, một số khác cần bạn phải cố gắng nhiều hơn để đạt được kết quả cao nhất. Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ, và bạn sẽ có được một cuộc sống thật sự thành công.

Để “gặt hái” nhiều nhất từ cuốn sách

Khi mới bắt đầu nghiên cứu quá trình phát triển và tự hoàn thiện của cá nhân, tôi nhận thấy mình đã sử dụng rất nhiều công cụ và kỹ năng khác nhau, bởi vậy, tôi đã thử từng cách trong thời gian ngắn trước khi quyết định có nên áp dụng cách đó vào cuộc sống hay không. Có một thực tế là, những điều tôi học được lại thường trái ngược với nhau. Nhưng thay vì đưa ra quyết định tức thì cho điều gì đúng, điều gì sai, tôi lại kiểm tra các công cụ và kỹ năng khác nhau trước. Chỉ sau khi đã áp dụng chúng trong một thời gian, tôi mới có thể tự quyết định được. Liệu tôi có thể khuyên bạn làm điều tương tự khi bạn đọc cuốn sách Cuộc sống tươi đẹp này không? Đừng bác bỏ bất kỳ ý kiến nào cho đến khi bạn đã kiểm chứng chúng trong cuộc sống. Có một số thứ đúng với người này nhưng lại không đúng với người khác.

Bạn nhất thiết phải đọc toàn bộ chương một của cuốn sách này để có được những kiến thức cơ bản nhất. Sau đó, bạn có thể đọc cách quãng giữa các chương hoặc chỉ đọc các tiêu đề và quyết định nên đọc tiếp phần nào. Chỉ cần đọc một nửa cuốn sách là bạn hoàn toàn có thể cân bằng cuộc sống của mình ngay lập tức. Cuốn sách này giống như một tài liệu tham khảo cho bạn cả trong hiện tại và tương lai. Vì vậy, bạn có thể thấy một vài chương trong cuốn sách hiện thời không có ý nghĩa với mình nhưng sau này lại trở nên quan trọng (đây chính là nguyên nhân bạn không cần phải đọc nốt nửa còn lại của cuốn sách).

Bạn nên luôn mang theo bên mình một chiếc bút bi và bút nhớ dòng khi đọc sách. Bạn sẽ thấy một vài phần rất quan trọng với mình, vì vậy, bạn nên tô đậm chúng và viết ngay suy nghĩ của mình vào lề sách. Bạn nên sử dụng cuốn sách này như một cuốn sách bài tập, không chỉ đơn giản là một cuốn sách để đọc giải trí. Làm như vậy, bạn sẽ thu nhận được nhiều điều từ mỗi trang sách và có thể thấy những tiến bộ của mình trong tương lai.

Và cuối cùng, đừng cho ai mượn cuốn sách này. Thông thường, tôi luôn ủng hộ việc chia sẻ kiến thức, nhưng cuốn sách này chứa đựng một chuyến thám hiểm riêng chỉ dành cho bạn. Khi làm các bài tập, bạn sẽ ghi rất nhiều thông tin cá nhân và ghi chú vào cuốn sách, nên bạn có thể sẽ muốn giữ chúng cho riêng mình. Nếu một người bạn của bạn muốn được trải nghiệm những điều tương tự như bạn, hãy hướng dẫn họ làm theo những điều bạn đã làm và nỗ lực phát triển bản thân.

Chúc bạn may mắn – hãy tỏa sáng trong cuộc sống!

Michael Heppell

ĐỌC THỬ

Sơ đồ đường tròn cuộc sống

Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ. Bạn cần một chiếc bút chì hay bút máy và một vài phút để nghiên cứu Sơ đồ đường tròn cuộc sống đầu tiên của mình. Đường tròn này được chia thành tám phần và mỗi phần sẽ được trình bày chi tiết trong cuốn sách.

Dưới đây là một số chỉ dẫn hữu ích giúp bạn thu được hiệu quả lớn nhất khi hoàn thành phần nghiên cứu Sơ đồ đường tròn cuộc sống đầu tiên của mình:

 

  1. Hãy trung thực! Khi điền vào đường tròn. Đừng ăn gian khi cộng thêm 1 hay 2 điểm vào điểm thực của bạn?
  2. Đừng sa đà. Sơ đồ đường tròn này chỉ là một bản phác thảo đơn giản, nên bạn không cần thiết phải dành quá nhiều thời gian suy nghĩ về từng phần. Bạn sẽ làm việc đó khi đọc các chương tiếp theo.
  3. Không đánh dấu ở giữa các điểm. Nghĩa là, nếu bạn đang phân vân giữa điểm 5 và 6, hãy cho mình điểm 5 và làm tiếp.

Hãy đọc những mô tả về Sơ đồ đường tròn của bạn dưới đây và tự chấm cho mình những điểm số trung thực nhất, với thang điểm từ 1 đến 10.

 

Sức khỏe

Mỗi sáng thức dậy, bạn cảm thấy tràn trề sinh lực hay phải tắt chuông báo thức vài lần trước khi bạn có đủ quyết tâm để lết vào nhà tắm? Bạn ngắm mình trong gương và trầm trồ trước diện mạo của mình hay bạn không dám nhìn mình trong gương và thấy chán nản về nó? Nếu bạn nghĩ mình là một hình mẫu của sự khỏe mạnh, hãy cho mình điểm thật cao. Nếu bạn bị béo phì, thiếu sức sống, cảm thấy khổ sở về sức khỏe của mình hoặc bạn không phải là chính mình, hãy hạ điểm xuống.

Gia đình

Nếu các thành viên trong gia đình bạn đoàn kết và yêu thương nhau, bạn có thể cho mình điểm số cao trong lĩnh vực gia đình. Nếu bạn chỉ thấy thoải mái với một vài thành viên trong gia đình, còn với các thành viên khác, bạn không muốn phải gặp lại họ. Hãy cho mình điểm số chính xác về quan hệ của bạn với gia đình.

Tiền bạc

Bạn có phải là chuyên gia về các kiến thức tài chính? Bạn có một khoản đầu tư nào không? Bạn có thể phân biệt sự khác nhau giữa tín dụng tốt và xấu, và bạn có hài lòng với tình hình tài chính của mình hiện nay không? Nếu có, bạn có thể tự thưởng cho mình một số điểm thật cao.

Tháng nào bạn cũng tiêu hết tất cả các khoản thu nhập? Bạn thấy phiền muộn và luôn lo lắng về vấn đề tài chính? Nếu có, tôi e rằng bạn chỉ nhận được điểm số thấp.

Các mối quan hệ

Quan hệ giữa bạn với mọi người như thế nào? Các mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp, sếp và hàng xóm ra sao? Thực tế, bạn sẽ phải đánh giá mối quan hệ của mình với từng người bạn có quan hệ hoặc quen biết. Có rất nhiều người bạn quen biết, vì vậy, hãy thành thật khi tự cho điểm.

Cống hiến

Bạn dành bao nhiêu thời gian để giúp đỡ người khác? Bạn có thể tận tâm hơn nữa mà không cần được công nhận hay nhận phần thưởng nào không? Nếu bạn luôn có ý thức về ảnh hưởng của bản thân đến thế giới xung quanh và chủ động tạo ra sự khác biệt, hãy cho mình một điểm số cao. Nếu bạn nghĩ mình sẽ làm nhiều hơn nếu có nhiều thời gian hơn, thì bạn không giành được điểm cho những điều mình muốn làm, bạn chỉ giành được điểm cho những điều mình đã làm. Hãy trung thực và thưởng cho mình điểm số xứng đáng.

Tầm nhìn

Bạn có biết vị trí của mình và những gì mình sẽ làm trong 10 hay 20 năm tới không? Bạn đã đặt ra mục tiêu cho mình, viết ra và lập ra kế hoạch để đạt được chúng chưa? Hay bạn đã có thói quen liệt kê danh sách những việc phải làm hàng ngày chưa? Có phải việc suy nghĩ về kế hoạch 10 năm khiến bạn thấy sợ hãi vì bạn cũng chưa biết mình sẽ làm gì trong tuần tới? Bạn đã hiểu tác dụng của việc làm này, hãy thành thật đánh giá mình bằng một điểm số về tầm nhìn.

Sự nghiệp

Sáng thứ hai hàng tuần, bạn có tỉnh dậy và nghĩ: “Công việc thật tuyệt vời! Tôi rất yêu công việc của mình và tôi có thể làm việc mà không cần được trả lương!” không? Bạn có đang làm công việc mình yêu thích với những phần thưởng tuyệt vời và một kế hoạch sự nghiệp đã được định sẵn để biết chính xác mình đang đi đâu không? Nếu có, bạn xứng đáng được một điểm số cao. Hay, bạn nghĩ mình làm đơn giản chỉ là để kiếm tiền? Ý tưởng về một sự nghiệp tuyệt vời là điều gì đó đã quá viển vông, xa vời? Nếu sự nghiệp không có ý nghĩa gì với bạn, hãy cho mình số điểm thật trung thực thể hiện đúng vị trí của bạn.

Phát triển cá nhân

Bạn thôi học từ khi nào? Hay bạn vẫn luôn ham học hỏi? Hiện giờ, bạn đang làm gì để phát triển bản thân? Bạn đầu tư bao nhiêu thời gian để hoàn thiện bản thân? Nếu bạn đang đọc những cuốn sách bổ ích, làm việc với những cố vấn dạn dày kinh nghiệm và dành thời gian cho chính mình, bạn xứng đáng đạt được điểm số cao. Hãy trung thực với phần này vì đây là một trong những phần quan trọng nhất trong Sơ đồ đường tròn cuộc sống của bạn.

Khi đã đánh giá bản thân bằng các điểm số trong tám phần, hãy nối các điểm lại với nhau. Hãy xem ví dụ dưới đây.

Khi nhìn vào sơ đồ đường tròn của mình, bạn có thấy băn khoăn tại sao cuộc đời mình là một chuyến du hành gập ghềnh không? Vậy là bạn đã hoàn thành sơ đồ đường tròn đầu tiên, đã đến lúc hành động.

Bạn có nhớ khi mình được học và chơi với những chiếc cân không? Bạn có thể nhanh chóng nhận ra các quả cân nặng nhất luôn có ảnh hưởng lớn nhất. Quả cân nặng nhất (tương ứng với các lĩnh vực có điểm số thấp nhất) chính là lĩnh vực mà bạn cần giải quyết trước tiên.

Hãy nhìn vào sơ đồ đường tròn của mình và bắt đầu từ lĩnh vực có điểm số thấp nhất, hãy lập một danh sách như sau, dựa vào các điểm số của bạn:

  1. (điểm số thấp nhất)

2.

3.

4.

5.

6.

7.

  1. (điểm số cao nhất)

Bạn đã xác định được lĩnh vực mạnh nhất và yếu nhất của mình, bây giờ bạn có thể chuyển sang chương trình bày lĩnh vực mà bạn yếu nhất. Khi đã hoàn thành chương đó, bạn hãy chuyển sang chương trình bày về lĩnh vực mình kém thứ hai và cứ tiếp tục như vậy. Đây chính là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để đưa cuộc sống của bạn trở lại trạng thái cân bằng.


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button