Kỹ năng mềm

Buổi Sáng Diệu Kỳ

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Hal Elrod

Download sách Buổi Sáng Diệu Kỳ ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : KỸ NĂNG SỐNG

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download Ebook         

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu


ĐÔI ĐIỀU GỬI TỚI ĐỘC GIẢ

N

gay lúc này, dù bạn đang ở đâu trong cuộc đời – trên đỉnh vinh quang danh vọng hay đang lạc lối, đấu tranh để tìm ra con đường của mình – chí ít cũng có một điều tôi biết chắc chúng ta đều giống nhau (thực ra có nhiều hơn một điều, nhưng đây là điều tôi chắc chắn nhất): Chúng ta muốn cải thiện cuộc sống, cũng như cải thiện chính bản thân mình. Điều này không ám chỉ chúng ta hay cuộc sống của chúng ta đang đi sai hướng ở đâu đó, nhưng vì chúng ta là con người, nên ngay từ khi sinh ra chúng ta được trời phú cho khát vọng và nguồn động lực để không ngừng trưởng thành và hoàn thiện. Tôi tin rằng điều đó luôn tồn tại trong mỗi cá nhân. Tuy vậy, phần lớn chúng ta lại thức dậy mỗi ngày mà chẳng có chút thay đổi tích cực nào.

Với tư cách một tác giả, nhà diễn thuyết và người huấn luyện cuộc sống/kinh doanh thành công, công việc của tôi là giúp mọi người nâng mọi lĩnh vực trong cuộc đời họ lên một tầm cao mới của thành công và đủ đầy một cách nhanh nhất có thể. Với tư cách một sinh viên chuyên ngành về tiềm năng con người và phát triển cá nhân, tôi có thể quả quyết rằng cuốn sách Buổi sáng diệu kỳ là một phương thức thực tiễn, định hướng kết quả hiệu quả nhất mà tôi từng biết để cải thiện bất kỳ – hoặc mọi lĩnh vực trong cuộc sống của bạn, và nó có thể cải thiện nhanh hơn rất nhiều so với những gì bạn nghĩ.

Với những người thành đạt và những người thực thi hàng đầu, cuốn sách này chắc chắn có thể trở thành một thứ thay đổi cuộc chơi, cho phép bạn vươn đến những tầm cao mới và đưa bản thân cũng như công việc của bạn tiến xa hơn trong tương lai. Ngoài ra, nó còn có thể giúp nâng cao thu nhập của bạn hoặc phát triển công việc kinh doanh, bán hàng hay doanh số của bạn, đưa bạn đến với những cách thức mới lạ để trải nghiệm sâu sắc hơn về sự cân bằng và đủ đầy trong những lĩnh vực của đời sống mà có thể bạn đã vô tình bỏ quên. Nó cũng giúp tạo ra những cải thiện rõ rệt đối với sức khỏe, hạnh phúc, các mối quan hệ, tài chính, tâm linh hay bất kỳ lĩnh vực nào mà bạn quan tâm nhất.

Với những người đang rơi vào nghịch cảnh hoặc đang phải đấu tranh trong một thời gian dài – dù về mặt nội tâm, cảm xúc, thể xác, tài chính, mối quan hệ hay bất cứ điều gì – Buổi sáng diệu kỳ sẽ giúp bất cứ ai vượt qua những thử thách tưởng chừng không thể vượt qua, nó tạo ra những bước đột phá lớn chỉ trong một thời gian ngắn.

Dù bạn muốn tạo ra những cải thiện rõ rệt trong chỉ một vài phạm vi hay đã sẵn sàng cho một cuộc “thay máu” để thay đổi toàn bộ cuộc sống của mình – những gì bạn trải qua sẽ sớm chỉ là những ký ức – bạn thật sáng suốt khi lựa chọn cuốn sách này. Bạn đang chuẩn bị bắt đầu một hành trình kỳ diệu chỉ bằng việc sử dụng những phương thức đơn giản, nhưng sẽ là một cuộc cải cách lớn. Chính nó sẽ đảm bảo cuộc sống của bạn được biến đổi hoàn toàn ở mọi lĩnh vực, mọi phạm vi… trước 8 giờ sáng.

Tôi biết, tôi biết chứ – lời hứa này có vẻ quá to tát. Nhưng Buổi sáng diệu kỳ đã đem lại những kết quả rõ rệt cho 10.000 người trên toàn thế giới (trong đó có cả tôi), và nó chắc chắn có thể đưa bạn đến bất cứ nơi nào bạn muốn. Thật là một vinh hạnh lớn lao khi được chia sẻ điều này với bạn, và tôi đã làm mọi thứ trong khả năng của mình để đảm bảo rằng cuốn sách này sẽ thực sự trở thành một sự đầu tư về thời gian, năng lượng và sự chú tâm của bạn để thay đổi cuộc sống. Chân thành cảm ơn những độc giả của tôi vì đã cho phép tôi được trở thành một phần cuộc sống của các bạn; cuộc hành trình diệu kỳ và lý thú của chúng ta sẽ được bắt đầu ngay bây giờ.

Gửi tới các bạn tình yêu và lòng biết ơn!

– Hal

LỜI GIỚI THIỆU

⇒ Câu chuyện của tôi, và tại sao câu chuyện của bạn lại quan trọng?

V

ào ngày 3/12/1999 – cuộc sống khá tốt. Không, thực sự thì nó quả là tuyệt vời. Năm ấy tôi 20 tuổi và học xong năm đầu đại học. Tôi đã dùng 18 tháng cuối để trở thành người đại diện bán hàng cho công ty tiếp thị trị giá 200 triệu đô-la, tôi đã phá vỡ kỷ lục của công ty và nhận được số tiền mà tôi chưa bao giờ tưởng tượng mình có thể kiếm được ở độ tuổi ấy. Tôi và bạn gái có một mối tình đẹp và có được sự ủng hộ của gia đình, thằng bạn thân của tôi là một đứa sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của tôi. Tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc.

Bạn có thể nói tôi là người hạnh phúc nhất thế gian. Dù vậy, tôi lại không hề hay biết đó cũng chính là cái đêm mà thế giới của tôi sụp đổ.

23:32/ Lái xe với tốc độ 100km/h trên đại lộ Southbound Hwy 99

Chúng tôi chào bạn bè và rời nhà hàng. Giờ chỉ còn hai chúng tôi. Bạn gái của tôi, đã thấm mệt sau những sự kiện của buổi tối hôm đó, đang nằm mơ màng ngủ ở hàng ghế sau. Tôi thì ngược lại, hoàn toàn tỉnh táo – đôi mắt dán chặt vào con đường phía trước, huơ huơ ngón tay trong không trung như thể đang cầm chiếc gậy của nhạc trưởng và lặng lẽ chỉ huy dàn nhạc của mình chơi những giai điệu của Tchaikovsky.

Tôi khó mà ngủ nổi khi tâm trạng hưng phấn trong sự kiện lúc tối vẫn chưa thể lắng xuống. Tôi tăng tốc chiếc Ford Mustang màu trắng mới toanh của mình lên đến 100km/h, tôi chỉ vừa kết thúc bài phát biểu xuất sắc nhất của mình hai tiếng trước. Mọi người đều đứng dậy vỗ tay tán thưởng, điều đó khiến tôi hãnh diện vô cùng. Thực tế là, tôi đã muốn hét lên thật lớn cho thỏa nỗi vui sướng với bất kỳ ai, nhưng bạn gái tôi đang ngủ nên sẽ chẳng nghe được gì. Tôi đã định gọi cho bố mẹ, nhưng giờ đã khá muộn, họ có thể đã đi ngủ rồi. Tuy nhiên, tôi không hề hay biết đó cũng là cơ hội cuối cùng để nói chuyện với họ – hoặc với bất kỳ ai – trong thời gian khá dài.

Một sự thật khó tưởng tượng

Tôi không nhớ là đã thấy đèn pha của chiếc xe bán tải hiệu Chevrolet chiếu thẳng về phía mình. Trong giây phút định mệnh éo le đó, chiếc bán tải Chevy đang phóng với vận tốc 120km/h đâm thẳng vào chiếc Ford Mustang nhỏ bé của tôi. Khoảnh khắc tiếp đó mọi thứ dường như chuyển động chậm dần, giai điệu của Tchaikovsky từ dàn giao hưởng như làm nền cho một cảnh quay hãi hùng.

Hai khung xe kim loại va vào nhau và biến dạng, tạo ra thứ âm thanh chói tai. Túi khí của chiếc Mustang tự động bung ra đỡ lấy tôi. Đầu óc tôi, khi ấy vẫn còn đang mải miết với vận tốc 100km/h, đã bị va đập về phía trước, và nhiều tế bào não quan trọng tạo nên thùy trán trước của tôi đã bị phá hủy nghiêm trọng.

Do sự tác động đó, phía đuôi chiếc Mustang của tôi bị đẩy vào làn đường bên phải, khiến chiếc ô tô phía sau đâm phải cánh cửa bên tay lái của tôi. Chiếc Saturn khoảng 16 năm tuổi đâm sầm vào xe tôi với tốc độ 100km/h. Cánh cửa bên trái găm vào người tôi, một phần khung xe găm vào đầu và gần như cắt đứt tai trái của tôi. Xương hốc mắt trái của tôi gần như bị dập vụn. Cánh tay trái của tôi bị gãy, dây thần kinh hướng tâm bị đứt, khuỷu tay bị vỡ và chiếc xương bị gãy đó lại xuyên qua da sau bắp tay.

Xương chậu của tôi bị dính chặt vào phần trước của chiếc Saturn và bị gãy làm ba. Cuối cùng, xương đùi của tôi – phần xương lớn nhất cơ thể – bị gãy làm đôi và đâm xuyên qua da, xé toạc chiếc quần đen của tôi.

Máu vương khắp nơi. Cơ thể tôi gần như chẳng còn phần nào nguyên vẹn cả. Não của tôi đã bị hủy hoại vĩnh viễn.

Không thể chịu đựng nổi những cơn đau thể xác, cơ thể tôi sụp xuống, huyết áp giảm và mọi thứ quanh tôi bỗng chốc đều tối đen như thể tôi đang rơi vào trạng thái hôn mê.

Bạn chỉ có thể sống… hai lần?

Điều xảy ra tiếp theo sẽ khiến nhiều người kinh ngạc – như một phép màu.

Xe cứu thương đã tới và họ phải dùng kìm bấm, và những người lính cứu hỏa đã phải tách cơ thể đẫm máu của tôi ra khỏi đống sắt vụn đó. Khi được cứu ra khỏi đó thì tôi đã mất máu quá nhiều. Tim tôi ngừng đập.

Theo chẩn đoán lâm sàng, tôi đã chết!

Tôi được các y tá di chuyển bằng trực thăng cứu hộ và được cấp cứu ngay lập tức. Sáu phút sau, tim tôi đã đập trở lại, và tôi phải thở hoàn toàn bằng máy oxy. Thật may là tôi vẫn còn sống.

Tôi rơi vào trạng thái hôn mê trong sáu ngày liền, và tỉnh dậy với một tin xấu rằng có thể tôi sẽ mất khả năng đi lại. Sau bảy tuần phục hồi chức năng đầy gian nan trong bệnh viện, tập đi, tôi đã được trở về trong sự chăm sóc của gia đình – quay trở lại với thế giới. 11 chiếc xương bị gãy, não bộ bị chấn thương và bạn gái đòi chia tay với tôi ngay trong bệnh viện, cuộc sống của tôi đã không còn như xưa. Nhưng tin hay không thì tùy bạn, đó lại là chuyện tốt.

Khi đối mặt với sự thật khá phũ phàng, tôi không thể ngừng tự hỏi – Tại sao chuyện này lại xảy ra với mình? – Tôi nhất định phải quay trở lại cuộc sống như xưa. Thay vì than thở về những chuyện đã xảy ra, tôi chấp nhận sự thật khó khăn này. Tôi ngừng tốn sức vào việc cầu mong cuộc đời tôi sẽ không gặp thêm những điều xui xẻo như thế này, thay vào đó, tôi tập trung cao độ vào việc làm nên những điều tốt nhất mà tôi có thể. Bởi thay đổi quá khứ là điều bất khả, nên tôi chỉ tập trung tiến về phía trước mà thôi. Tôi vận dụng mọi khả năng của bản thân cũng như biến những ước mơ của mình thành hiện thực, do đó, tôi có thể tìm ra cách để trao quyền cho những người khác làm những điều tương tự.

Và bởi tôi đã chọn cách biết ơn những gì tôi có, chấp nhận mọi chuyện vô điều kiện, và tạo ra những gì tôi muốn, vụ tai nạn kinh hoàng đó cuối cùng lại trở thành điều tuyệt vời nhất xảy đến với tôi. Với niềm tin rằng mọi chuyện xảy ra đều có lý do – nhưng chúng ta phải có trách nhiệm tìm ra lý do quyền năng nhất dành cho mỗi thử thách, sự kiện hoặc tình huống trong cuộc đời mình – Tôi đã biến nỗi kinh hoàng của vụ tai nạn thành nguồn năng lượng cho sự khải hoàn của mình.

Năm 2000: Đã một năm kể từ ngày tôi nhập viện – tàn nhưng không phế – đã kết thúc một cách khá khác biệt. Mặc dù không có xe, ngay cả khi trí nhớ khá ngắn hạn, và tôi có thể viện đủ mọi lý do trên đời để ngồi ở nhà và thương cảm cho bản thân, tôi lại quay về với vị trí kinh doanh ở Cutco. Tôi đã có một năm khá tuyệt với công việc của mình và đứng thứ 6 trên 60.000 nhân viên kinh doanh trong công ty. Trong khi vẫn trong giai đoạn phục hồi – về thể chất, tinh thần, cảm xúc và cả kinh tế – từ vụ tai nạn đó.

Năm 2001: Học được một vài bài học vô giá từ cuộc sống của chính mình, đây chính là thời gian để biến sự bất hạnh của bản thân thành nguồn cảm hứng và trao quyền cho những người khác. Tôi bắt đầu có những cuộc nói chuyện và chia sẻ về câu chuyện cuộc đời mình tại các trường trung học. Những phản hồi từ các giáo viên và học sinh vượt quá sức tưởng tượng của tôi, và tôi đã bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ tạo cảm hứng cho lớp trẻ.

Năm 2002: Jon Berghoff, bạn tốt của tôi, đã động viên tôi viết cuốn sách kể về vụ tai nạn của mình để truyền cảm hứng cho những người khác. Vì vậy, tôi đã bắt đầu viết. Tuy nhiên, tôi hăm hở bắt đầu nhanh bao nhiêu thì cũng chóng chán bấy nhiêu. Tôi không phải nhà văn. Những bài luận ở trường cũng đã đủ khiến tôi khốn đốn lắm rồi, chứ đừng nói đến một cuốn sách. Sau vài lần thử, tôi chỉ luôn kết thúc bằng việc ngồi nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính, đầu như một mớ bòng bong, những gì tôi viết trông có vẻ không giống một cuốn sách sẽ được xuất bản. Mặc dù vậy, tôi vẫn lọt vào top 10 nhân viên xuất sắc của Cutco trong năm thứ hai.

Năm 2004: Muốn thử sức với công việc quản lý, tôi nhận vị trí quản lý kinh doanh tại văn phòng của Sacramento Cutco. Nhóm của tôi đã giành được vị trí đứng đầu trong công ty và phá vỡ mọi kỷ lục hằng năm của công ty. Mùa thu năm ấy, sự kiện quan trọng trong đời tôi cũng đã diễn ra, doanh số cá nhân của tôi đạt mức cao nhất – và tôi được xướng tên trong ngôi nhà danh vọng của công ty. Tôi cảm thấy những gì tôi muốn làm ở Cutco đều đã thực hiện được, đây chính là lúc để tôi theo đuổi ước mơ của mình – trở thành một diễn giả truyền cảm hứng chuyên nghiệp. Tôi cũng có thể hoàn thành cuốn sách đã ấp ủ từ vài năm trước. Tôi đã gặp Ursula. Chúng tôi luôn bên nhau như hình với bóng và tôi có cảm giác rằng cô ấy chính là nửa còn lại mà tôi đã kiếm tìm bấy lâu.

Tháng Hai năm 2005: Ngồi trước khán phòng nơi tôi sẽ tham gia cuộc họp cuối cùng tại Cutco, tôi cảm thấy đau đớn khi nhận ra rằng: Tôi vẫn chưa tận dụng hết tiềm năng của mình. Vâng, tôi đã giành được một vài giải thưởng, phá vỡ một vài kỷ lục về doanh số, nhưng với vị trí thứ hai trong giải thưởng cao nhất hằng năm do Cutco trao, tôi nhận ra rằng tôi chưa bao giờ hoàn toàn toàn tâm toàn ý với công việc, ít nhất là trong cả một năm. Tôi sẽ không thể sống đúng với bản thân nếu rời Cutco trước khi nỗ lực hết mình. Tôi sẽ ở lại thêm một năm nữa, nhưng lần này, tôi sẽ dốc hết sức.

Năm 2005: Mặc dù bắt đầu một năm khá muộn, tôi vẫn đặt ra mục tiêu gần gấp đôi so với doanh số xuất sắc nhất của mình từ trước đến nay. Tôi cũng đưa ra quyết định rằng tôi phải hoàn thành cuốn sách và chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình với toàn thế giới. Trong 365 ngày đó, tôi đã làm việc hết sức tập trung, viết lách, bán hàng, với cấp độ kỷ luật cao nhất mà tôi đã từng đặt ra trong 25 năm cuộc đời. Tôi đã được nạp đầy năng lượng bằng niềm đam mê để làm những điều mà tôi chưa từng làm trước đây: quyết tâm thoát khỏi thế giới tầm thường nhưng thoải mái của mình để trở nên phi thường hơn. Cho đến cuối năm, tôi đã đạt được cả hai mục đích, vượt trên mức đã đề ra cũng như hoàn thành cuốn sách đầu tay của mình. Từ đây, tôi nhận ra rằng: Mọi điều đều có thể khi bạn cam kết.

Mùa xuân 2006: Cuốn sách đầu tay, Taking life head on: How to love the life you have while you create the life of your dream (tạm dịch: Làm chủ cuộc đời: Cách để yêu cuộc sống bạn có trong khi tạo ra cuộc sống trong mơ của mình) đứng thứ bảy trong danh sách những đầu sách bán chạy nhất trên Amazon. Và điều không thể ngờ tới đã xảy ra. Nhà xuất bản đã bỏ trốn cùng toàn bộ số nhuận bút của tôi. Bố mẹ tôi suy sụp, nhưng tôi thì không. Nếu có một điều mà tôi có thể học được từ vụ tai nạn của mình thì đó là không điều gì hoặc cảm xúc tiêu cực nào trong cuộc sống mà bạn không thể thay đổi. Vì vậy, tôi không hề nản lòng. Tôi cũng học được rằng, bằng cách tập trung vào những gì chúng ta rút ra được từ những thách thức của mình và cách chúng ta sử dụng chúng để tạo ra giá trị của cuộc sống cho những người khác, chúng ta có thể biến mọi khó khăn thành lợi thế. Và tôi đã làm như vậy.

Năm 2006: Dù gần như chẳng có chút kiến thức chuyên môn nào, tôi vô tình trở thành huấn luyện viên thành công về cuộc sống và kinh doanh khi một nhà tư vấn tài chính trạc 40 tuổi hỏi liệu tôi có thể huấn luyện cho ông ta không. Và tôi đã đồng ý. Tôi hoàn toàn thích thú với công việc này. Khách hàng đầu tiên của tôi đã nhìn thấy những giá trị đong đếm được trong cuộc sống cá nhân cũng như trong công việc kinh doanh của ông ta, và tôi vô cùng yêu thích công việc giúp đỡ người khác với tư cách một huấn luyện viên. Ở tuổi 26, việc tôi gặt hái được thành công trong vai trò một huấn luyện viên chuyên nghiệp có thể chẳng đáng kể so với mọi người, nhưng nó lại khá quan trọng với mục đích sống của tôi. Công việc của tôi bắt đầu khởi sắc, tôi đã đào tạo hàng trăm chủ doanh nghiệp, nhân viên kinh doanh và doanh nhân.

Không lâu sau, tôi có cuộc nói chuyện đầu tiên được trả tiền khi được tổ chức Boys and Girls Clubs of America mời làm diễn giả trong cuộc hội thảo quốc gia của họ. Mặc dù đã từng diễn thuyết trước rất nhiều người trong giới kinh doanh, chủ yếu là nhân viên, quản lý và chuyên viên kinh doanh, từ năm 1998, tôi quyết định rằng mình sẽ xuất hiện trong một ngoại hình trẻ trung với mái tóc vuốt keo dựng đứng cùng biệt danh “Yo Pal Hal”. Tôi bắt đầu trò chuyện và chia sẻ về câu chuyện đời mình tại các trường học địa phương.

Năm 2007: Đây là một năm đầy khủng hoảng trong cuộc đời tôi. Nền kinh tế nước Mỹ suy thoái. Chỉ sau một đêm, thu nhập của tôi đã giảm đi một nửa. Các khách hàng không đủ khả năng chi trả cho tôi. Tôi không thể thanh toán các hóa đơn của mình, bao gồm cả hóa đơn tiền nhà. Khoản nợ của tôi lên đến 425.000 đô-la, và tôi đã suy sụp. Tôi đã chạm đáy cuộc đời về thể xác, tinh thần, cảm xúc và cả tài chính. Chưa bao giờ trong đời tôi cảm thấy tuyệt vọng đến vậy, quá choáng váng và tràn trề thất vọng. Để tìm ra cách cải thiện thực tại, tôi mải miết đi tìm cách khắc phục cho những vấn đề không thể vượt qua. Tôi đọc những cuốn sách tạo động lực, tham dự các buổi hội thảo, thậm chí còn thuê một huấn luyện viên – nhưng cuối cùng vẫn không thu được kết quả gì.

Năm 2008: Cuộc đời tôi đã bắt đầu khởi sắc. Cuối cùng, tôi cũng phải thổ lộ với anh bạn thân về hoàn cảnh tồi tệ của mình. Anh ấy đã hỏi tôi: “Anh có tập thể dục không?” Tôi nói: “Tôi hiếm khi ra được khỏi giường vào buổi sớm lắm.” “Hãy thử chạy bộ xem sao”, anh ấy nói, “việc này sẽ giúp anh cảm thấy tốt hơn và tư duy cũng thông suốt hơn đấy.” Nhưng tôi thì ghét chạy bộ lắm, tôi cảm thấy thất vọng, nhưng tôi vẫn quyết định làm theo lời khuyên của anh. Những điều tôi nhận ra được khi chạy bộ đã trở thành điều thay đổi cuộc đời tôi (chi tiết trong Chương 2: Khởi nguồn của buổi sáng diệu kỳ: Sinh ra từ tuyệt vọng), tôi đã có được cảm hứng để xây dựng thói quen phát triển bản thân mỗi ngày, từ đó trở thành con người tôi cần để giải quyết những vấn đề của mình và đưa cuộc đời mình sang một trang mới. Thật diệu kỳ làm sao, việc đó đã phát huy tác dụng. Tất cả mọi mảng trong cuộc sống của tôi đã biến chuyển một cách chóng mặt và tôi gọi nó là “Buổi sáng diệu kỳ”.

Mùa thu 2008: Tôi tiếp tục phát triển Buổi sáng diệu kỳ của tôi, trải nghiệm với những cách thức tập luyện cá nhân đa dạng và lên lịch ngủ, đồng thời tìm hiểu xem con người cần ngủ bao nhiêu giờ. Những phát hiện của tôi đã phá vỡ hoàn toàn những định kiến cũng như quan niệm của mọi người, trong đó có cả chính tôi. Rất tâm đắc với kết quả, tôi đã chia sẻ nó với gia đình và đồng nghiệp. Thật bất ngờ, tôi bắt đầu thấy mọi người tôi từng gặp chia sẻ về Buổi sáng diệu kỳ của họ lên Facebook và Twitter.

Năm 2009: Có thể nói đây là năm tuyệt vời nhất của tôi! Tôi đã kết hôn với người phụ nữ trong mơ. Và cô con gái bé bỏng của chúng tôi cũng đã chào đời trong năm này. Công việc huấn luyện của tôi cũng ngày càng phát triển; tôi đã có một danh sách dài khách hàng chờ đợi. Sự nghiệp diễn giả của tôi cũng rất khả quan. Tôi vẫn tiếp tục đi diễn thuyết, nói chuyện tại các trường học, doanh nghiệp và những hội thảo phi lợi nhuận. Buổi sáng diệu kỳ đã lan truyền vô cùng nhanh chóng. Mỗi ngày, tôi đều nhận được e-mail từ mọi người kể về buổi sáng diệu kỳ đã thay đổi cuộc đời họ ra sao. Tôi biết rằng mình phải có trách nhiệm chia sẻ điều đó với cả thế giới, và rằng việc viết chúng thành sách là cách tốt nhất. Tôi bắt đầu viết một cách chậm rãi. Tôi vẫn không phải một nhà văn – nhưng tôi đã cam kết, và cố gắng không để có lỗi nào. Như người bạn tốt của tôi, Romacio Fulcher luôn nói: “Sẽ luôn có một con đường… khi bạn cam kết.”

Năm 2012: Cuốn sách các bạn đang cầm trên tay, cuốn sách mà tôi đã dành hơn năm năm cuộc đời để viết, Buổi sáng diệu kỳ: Những chiến lược giúp bạn tràn đầy năng lượng, sức khỏe và sự hứng khởi để bắt đầu ngày mới hiệu quả cuối cùng cũng đã được xuất bản. Tôi hoàn toàn kinh ngạc khi nó nhanh chóng trở thành cuốn sách bán chạy nhất trên Amazon, trong năm đầu phát hành, nó đã trở thành một trong những cuốn sách được đánh giá cao nhất trong lịch sử của Amazon (hiện tại đã có hơn 500 nhận xét, được đánh giá 4,7/5 sao). Và điều quan trọng hơn là các đánh giá của độc giả. Cuộc sống của mọi người đang được đổi thay. Và cuốn sách này phù hợp với mọi đối tượng – từ các bà nội trợ cho đến các CEO, nó mang đến cho mọi người khả năng cải thiện mọi mặt trong cuộc sống của họ.

Hãy làm chủ cuộc sống của bạn

Tôi chia sẻ cuộc sống của tôi với bạn để chứng minh rằng điều gì cũng có thể đạt được và khó khăn nào cũng có thể vượt qua, dù bạn đang ở đâu hoặc những thử thách của bạn có khó khăn đến đâu. Không có một lý do chính đáng nào để khi cận kề cái chết, khi tôi không thể đi lại được nữa, tôi cảm thấy suy sụp và thất vọng đến mức tôi không muốn ra khỏi giường vào mỗi buổi sáng để tạo nên cuộc sống mà tôi vẫn hằng mong muốn, và cũng không có một lý do chính đáng nào cho việc bạn không vượt qua những giới hạn để giúp bạn đạt được mọi thứ bạn muốn trong cuộc sống. Không hề!

Tôi tin rằng nó rất quan trọng đối với chúng ta bởi bất cứ điều gì người khác đã vượt qua hoặc thực hiện được chỉ đơn giản là bằng chứng chứng minh, rằng đối với chúng ta chúng cũng hoàn toàn khả thi, bất kể trong quá khứ hay hiện tại. Điều này bắt đầu bằng việc chịu trách nhiệm cho mọi chuyện diễn ra trong cuộc sống của bản thân và không đổ lỗi cho bất kỳ ai. Mức độ mà bạn chịu trách nhiệm cho mọi thứ trong cuộc sống cũng chính là mức độ trao quyền cá nhân mà bạn phải thay đổi hoặc tạo ra mọi thứ trong cuộc sống.

Điều quan trọng là chịu trách nhiệm khác với đổ lỗi. Trong khi đổ lỗi để xác định đó là lỗi của ai thì chịu trách nhiệm xác định ai là người sẽ cam kết cải thiện mọi thứ. Khi nghĩ lại về vụ tai nạn của tôi, trong khi người lái xe tải say xỉn chính là người đã gây ra vụ tai nạn, nhưng tôi lại có trách nhiệm trong việc cải thiện cuộc sống của mình – bằng cách tạo ra những điều mình muốn – điều quan trọng là bạn và tôi cam kết dứt bỏ quá khứ và xây dựng cuộc sống của chúng ta chính xác theo những gì chúng ta muốn, và hãy bắt đầu ngay từ hôm nay.

Đây là thời gian CỦA BẠN, đây là câu chuyện CỦA BẠN

Mỗi thời điểm trong cuộc sống của bạn đều là tạm thời và chính xác là điều mà bạn cần phải trải qua. Bạn sẽ phải trải qua thời điểm này để học những gì bạn cần học, để trở thành con người bạn cần trở thành và để tạo ra cuộc sống mà bạn thực sự mong muốn. Ngay cả khi cuộc sống đầy những khó khăn và thử thách, hiện tại luôn là một cơ hội để chúng ta học hỏi, trưởng thành và hoàn thiện hơn.

Bạn đang viết nên câu chuyện đời mình, và có một câu chuyện tuyệt vời nào mà lại không có những vị anh hùng chia sẻ những thành công của họ khi vượt qua được những thử thách trong đời. Trên thực tế, thử thách càng cam go thì câu chuyện về cuộc đời càng thú vị. Không có bất kỳ hạn chế, giới hạn nào cho câu chuyện của bạn, vậy nên, bạn muốn trang mới của đời mình sẽ ra sao?

Tin tốt là bạn có khả năng để thay đổi – hoặc tạo ra – bất kỳ điều gì trong cuộc sống của bạn, và có thể bắt đầu ngay bây giờ. Tôi không nói bạn sẽ chẳng phải làm gì, nhưng bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng thu hút và tạo ra bất kỳ điều gì bạn muốn cho cuộc sống của bạn bằng cách phát triển thành con người có khả năng làm được điều này. Đó là những gì cuốn sách này sẽ đề cập đến – giúp bạn trở thành con người mà bạn cần để tạo nên mọi thứ bạn muốn cho cuộc sống của bạn. Hãy nhớ, không có giới hạn nào mà bạn không thể vượt qua.

Cầm bút lên

Trước khi đọc tiếp, bạn hãy chuẩn bị một cây bút để có thể viết vào cuốn sách này. Bạn đọc và ghi chú mọi chi tiết nổi bật mà sau này có thể bạn sẽ muốn xem lại. Hãy gạch chân, khoanh tròn, đánh dấu, gấp mép trang và ghi chú bên lề để bạn có thể xem và nhớ lại nhanh chóng những bài học, ý tưởng hoặc chiến lược quan trọng.

Cá nhân tôi đã từng gặp khó khăn trong việc này, bởi tôi là một con người khá ám ảnh về sự hoàn hảo và luôn muốn giữ mọi thứ của mình trông sạch sẽ, gọn gàng. Vì vậy, tôi nhận ra mình cần phải vượt qua điều đó, bởi mục đích của cuốn sách không phải để được giữ cho thẳng thớm, thơm tho, mà để có thể học được tối đa những gì chúng ta muốn từ nó. Giờ đây, tôi đã có thói quen đánh dấu, ghi chú vào tất cả những cuốn sách của mình để có thể xem lại chúng mọi lúc và nhanh chóng nắm bắt được mọi lợi ích quan trọng mà không cần phải đọc lại cả cuốn sách thêm một lần nữa.

Và bây giờ, nếu bạn đã sẵn sàng với cây bút trên tay thì chúng ta bắt đầu thôi! Chương tiếp theo của cuộc đời bạn sẽ được bắt đầu ngay bây giờ…

ĐỌC THỬ

Chương 1ĐÃ ĐẾN LÚC ĐÁNH THỨC TOÀN BỘ TIỀM NĂNG TRONG BẠN

C

uộc sống quá ngắn ngủi” được lặp đi lặp lại thường xuyên đủ để trở thành sáo ngữ, nhưng lần này là sự thật. Bạn không có đủ thời gian để trở thành kẻ bất hạnh và tầm thường.

Nó thật vô ích và đau đớn.

— SETH GODIN

Nếu bạn muốn hằng đêm trước khi ngủ mình cảm thấy hài lòng, hãy thức dậy với sự quyết tâm mỗi sáng.

— GEORGE LORIMER

Tại sao khi một đứa trẻ được sinh ra, chúng ta thường coi chúng là “điều kỳ diệu của cuộc sống”, nhưng sau đó lại chấp nhận sự tầm thường trong cuộc sống của chúng ta? Phải chăng ở đâu đó trên con đường chúng ta đang đi, chúng ta đã đánh rơi mất sự diệu kỳ mà chúng ta từng có?

Khi được sinh ra, bất cứ ai trong chúng ta cũng đều chắc chắn rằng mình có thể làm được, có được và trở thành bất cứ ai mà chúng ta muốn khi lớn lên. Vậy giờ đây, khi đã trưởng thành, bạn có đang làm được, có được hay trở thành người mà bạn mong muốn chưa? Hay đâu đó trên đường đời, bạn đã tái định nghĩa “mọi thứ và bất kỳ thứ gì” bằng cách thêm vào thái độ chấp nhận, an phận với những thứ dưới mức mong đợi của bạn?

Gần đây, tôi có đọc được một thống kê đáng báo động: Bình quân một người Mỹ đã vượt quá cân nặng trung bình khoảng 10 kg, gánh khoản nợ 10.000 đô-la, trầm cảm, không hài lòng với công việc của mình và có ít hơn một người bạn thân. Ngay cả khi thống kê này chỉ đúng một phần, người Mỹ nói chung vẫn cần có những buổi sáng nghiêm túc.

Vậy còn bạn? Bạn có đang tối đa hóa tiềm năng của bản thân và tạo ra những cấp độ thành công mà bạn thực sự muốn – trong mọi lĩnh vực của cuộc sống? Hoặc có những lĩnh vực nào trong cuộc sống mà bạn đang cảm thấy hài lòng dù nó chưa đúng như mong muốn của bạn? Bạn có an phận với những gì dưới mức khả năng của mình? Hay bạn đã sẵn sàng để bắt đầu một cuộc sống tốt đẹp hơn – cuộc sống trong mơ của bạn ấy?

Tạo ra “thang điểm 10” cho cuộc sống của bạn

Một trong những cảm xúc yêu thích của tôi là khi Oprah1 chia sẻ rằng: “Chuyến phiêu lưu lớn nhất mà bạn từng có chính là sống cuộc sống mà bạn hằng mơ ước.” Tôi hoàn toàn đồng ý với điều này. Thật đáng tiếc khi một vài người đã khép lại cuộc sống trong mơ của họ để sống một cuộc sống rập khuôn nhàm chán. Đa phần những người từ bỏ mơ ước của bản thân để sống tầm thường sẽ chấp nhận một cách thụ động mọi điều mà cuộc sống đưa đến cho họ. Ngay cả những người thành đạt – những người thành công trong một lĩnh vực nhất định, ví dụ như kinh doanh, cũng có xu hướng an phận trong những lĩnh vực khác của cuộc sống, ví dụ như sức khỏe hay những mối quan hệ của họ. Như tác giả Seth Godin đã từng khẳng định: “Có điều gì khác biệt giữa bình thường và tầm thường không? Không nhiều đâu.”

1 Oprah: Tức Oprah Winfrey – nữ hoàng truyền thông Mỹ.

Chỉ bởi đa phần mọi người đều làm vậy, không có nghĩa bạn phải hài lòng khi những gì bạn đạt được ít hơn so với mong muốn trong bất kỳ lĩnh vực nào. Ngay cả khi đa phần mọi người bao gồm bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của bạn. Bạn có thể trở thành một trong số ít những người thực sự đạt được thành công vượt trội trong MỌI lĩnh vực của cuộc sống cá nhân. Hạnh phúc. Sức khỏe. Tiền bạc. Tự do. Thành công. Tình yêu. Bạn thực sự có thể có tất cả những điều này.

Nếu chúng ta đang đong đếm sự thành công, thỏa mãn và đủ đầy trong bất kỳ lĩnh vực nào trong của sống với thang điểm từ 1 đến 10, ai cũng đều muốn đạt được nấc 10 phải không? Tôi đã từng gặp một người nói rằng: “Không, tôi chỉ cần sức khỏe ở mức 7. Tôi không muốn trở nên quá khỏe mạnh, quá nhiều năng lượng làm gì cả.” Hoặc “Anh biết đấy, tôi thực sự cảm thấy ổn với mối quan hệ ở thang điểm 5. Tôi không phiền khi phải tranh cãi, không phiền khi ít hẹn hò, và tôi cũng không muốn chúng tôi trở thành cặp đôi tràn trề hạnh phúc, điều đó có thể gây phiền phức cho những người khác.”

Nếu bạn đang muốn mọi lĩnh vực thành công ở thang điểm 10, điều đó không những khả thi mà còn vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần quyết tâm mỗi ngày, từ đó sáng tạo, tiến lên, chinh phục và duy trì để đạt được mục đích.

Sẽ ra sao nếu tôi nói với bạn rằng từ cách bạn thức dậy mỗi sáng, từ những bước nhỏ và giản đơn bạn làm ngày hôm nay sẽ giúp bạn trở thành người mà bạn hằng mong muốn? Bạn có cảm thấy hào hứng không? Bạn tin tưởng vào tôi chứ? Tôi chắc rằng một vài người không tin. Có quá nhiều người từng kiệt sức. Họ từng thử mọi cách để cải thiện cuộc đời và các mối quan hệ nhưng họ vẫn không đạt được những gì họ muốn. Tôi hoàn toàn cảm thông, bởi tôi cũng từng như vậy. Nhưng theo thời gian, tôi học được vài điều đã thay đổi mọi thứ. Tôi đang giúp bạn một tay, mời bạn đến với bờ bên kia của cuộc sống, nơi không chỉ tốt hơn mà còn vô cùng kỳ diệu.

Cuốn sách này xây dựng ba lý luận quan trọng sau:

– Bạn cũng xứng đáng, có khả năng tạo ra và nhận được một sức khỏe, sự no đủ, hạnh phúc, tình yêu và thành công phi thường trong cuộc sống như bao người khác trên hành tinh này. Một điều vô cùng quan trọng – không chỉ về chất lượng cuộc sống của bạn mà còn về những tác động mà bạn tạo ra đối với gia đình, bạn bè, khách hàng, đồng nghiệp, con cái, cộng đồng và bất kỳ ai trong cuộc sống của bạn – rằng bạn bắt đầu sống trong sự liên kết với sự thật đó.

– Để giúp bạn không “an phận” với những điều không xứng đáng với những gì bạn nhận được – trong mọi phạm trù của cuộc sống – và để tạo ra những mức độ thành công về mặt đời tư, công việc hay tài chính mà bạn mong muốn thì đầu tiên, bạn cần phải dành thời gian mỗi ngày để trở thành người mà bạn cần trở thành, có đủ phẩm chất và khả năng để tiến lên, sáng tạo và duy trì một cách kiên định để đạt được cấp độ thành công mà bạn muốn.

– Cách bạn thức dậy mỗi sáng và những thói quen buổi sáng của bạn (hoặc thiếu điều ấy) sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến những cấp độ thành công của bạn trong từng phạm trù của cuộc sống. Buổi sáng tập trung, hiệu quả và thành công sẽ tạo nên một ngày thành công, hiệu quả và tập trung cao độ – điều này tất nhiên sẽ tạo nên một cuộc sống thành đạt. Bằng việc thay đổi cách thức dậy vào mỗi buổi sáng, bạn có thể thay đổi mọi thứ trong cuộc sống, nhanh hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Nhưng này Hal, tôi KHÔNG PHẢI là một người có thể “làm việc ban ngày”2

Morning Person: người làm việc hiệu quả vào ban ngày.

Sẽ ra sao nếu bạn đã từng cố gắng dậy sớm, nhưng chẳng thành?

“Ban ngày tôi không thể làm việc tập trung được”, bạn nói vậy.

“Tôi là cú đêm.”

“Tôi chẳng có đủ thời gian vào ban ngày.”

“Hơn nữa, tôi cần được ngủ thêm!”

Tôi cũng đã từng như vậy, trước khi biết đến Buổi sáng diệu kỳ. Nếu bạn đã đọc trang mở đầu của cuốn sách này, bạn sẽ thấy nó cũng đúng với những người thành đạt hàng đầu khác (và bây giờ là những người đang thực hiện Buổi sáng diệu kỳ), Pat Flynn và MJ DeMarco. Bất kể những gì bạn từng trải qua – ngay cả khi bạn từng gặp rắc rối khi thức giấc và dành cả buổi sáng để chuẩn bị cho toàn bộ cuộc đời mình – mọi thứ đang thay đổi.

Buổi sáng diệu kỳ sẽ chứng minh rằng nó phù hợp với mọi phong cách sống (Tôi sẽ giúp bạn thực hiện được nó trong Chương 8: Điều chỉnh Buổi sáng diệu kỳ cho phù hợp với cuộc sống để đạt được mục đích và ước mơ lớn nhất của bạn). Có những người bắt đầu hình thành thói quen dậy sớm – từ các doanh nhân, nhân viên kinh doanh, CEO đến những giáo viên, nhân viên bất động sản, các bà nội trợ, học sinh, sinh viên và những người khác – đều rất háo hức về những thay đổi sâu sắc mà họ được trải nghiệm, rất nhiều trong số họ thậm chí còn đăng những video miêu tả lại kết quả của họ lên YouTube, và sau đó chia sẻ chúng với những người khác trên Facebook và Twitter.

Chỉ đọc một vài câu chuyện thành công từ trang mở đầu của cuốn sách, bạn sẽ thấy được những hiệu ứng sâu sắc. Bạn sẽ thấy những kết quả trong đời thực, ví dụ như: “Cuộc đời tôi đang thay đổi rất nhanh… Công việc của tôi từng rất trắc trở, nhưng sau khi tôi bắt đầu thực hành Buổi sáng diệu kỳ, tôi cảm thấy thật tuyệt vời khi chỉ với việc vận động hằng ngày, tôi đã có thể thay đổi được nhiều điều. Và, Tôi đã thực hiện Buổi sáng diệu kỳ này được 79 ngày rồi, và không bỏ bê một ngày nào. Đây là lần ĐẦU TIÊN tôi đặt ra mục tiêu làm điều gì đó và thực sự đã gắn bó với nó lâu hơn vài ngày hay vài tuần.” Thậm chí, có người còn chia sẻ rằng: “Tôi đã thực hiện Buổi sáng diệu kỳ được 10 tháng rồi, và nhờ việc này mà tôi đã có được thu nhập gấp đôi ngày trước, tôi đang ở trong giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời.” Còn đây là dòng chia sẻ ưa thích của tôi: “Tôi đã giảm được hơn 11kg từ khi áp dụng Buổi sáng diệu kỳ!” Tăng mức thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống, sống có kỷ luật hơn, giảm căng thẳng và thậm chí cả giảm cân nữa – bạn có thể làm được tất cả những điều này.

Trong chương tiếp theo, tôi sẽ chỉ cho bạn biết cách mà tôi đã sử dụng Buổi sáng diệu kỳ từ điểm thấp nhất – một vụ làm ăn thất bại, với khoản nợ cá nhân 425.000 đô-la, vô cùng suy sụp, và đây chính là giai đoạn tồi tệ nhất cuộc đời tôi – cho đến khi xây dựng được rất nhiều thương vụ làm ăn thành công, mức thu nhập tăng gấp bội, trả được hết nợ và đạt được ước mơ của mình là trở thành một diễn giả quốc tế, có được bộ sách ăn khách Chicken Soup for the Soul (tạm dịch: Hạt giống tâm hồn), được mời phỏng vấn trên đài và các chương trình truyền hình, tinh thần và thể chất của tôi cũng đã đạt đỉnh khi hoàn thành 52 dặm siêu marathon (ultra-marathon) trong chưa đầy 12 tháng. Bạn cũng sẽ khám phá được một vài “bí mật-không-hề-hiển nhiên” sẽ giúp đảm bảo cho thành công của bạn.

Buổi sáng diệu kỳ không chỉ đơn giản mà còn vô cùng thú vị và bạn có thể thực hiện dễ dàng cho cả quãng đời còn lại của mình. Và khi có thể được ngủ thỏa thích, bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận ra mình không còn muốn như vậy nữa. Tôi không thể kể hết cho bạn đã có bao nhiêu người nói với tôi rằng giờ đây họ đã có thói quen dậy sớm – ngay cả vào cuối tuần – chỉ đơn giản vì họ cảm thấy khỏe hơn và làm được nhiều việc hơn.

Từng ngày, những người thực hành Buổi sáng diệu kỳ đều coi việc dậy sớm của họ như cảm giác của đứa trẻ háo hức dậy sớm vào buổi sớm Giáng sinh. Một cảm giác thật tuyệt diệu! Nếu bạn không hào hứng với Giáng sinh thì hãy nhớ lại quãng thời gian mà bạn cảm thấy muốn thức dậy nhất – có thể là ngày đầu tiên đi học, sinh nhật hoặc kỳ nghỉ mà bạn mong đợi từ lâu. Hãy tưởng tượng thật tuyệt vời làm sao khi mỗi sáng thức giấc ta đều có cảm giác háo hức như vậy.

Dưới đây là một vài điểm chung nhất, nhưng có những lợi ích sâu sắc mà bạn có thể đạt được:

– Thức dậy mỗi ngày với nhiều năng lượng hơn và có sức mạnh để vạch chiến lược bắt đầu tối đa hóa tiềm năng của bạn.

– Giảm căng thẳng.

– Nhanh chóng vượt qua được mọi khó khăn, thử thách và những giới hạn về niềm tin đã từng kiềm giữ bạn.

– Cải thiện sức khỏe, giảm cân (nếu bạn muốn), và có được một thân hình khỏe mạnh.

– Tăng năng suất và khả năng nhạy bén của bạn để tiếp tục tập trung vào những mối ưu tiên hàng đầu.

– Cảm thấy an toàn hơn và ít lo lắng đi.

– Tăng rõ rệt khả năng kiếm tiền và thu hút sự giàu có.

– Khai phá và bắt đầu sống theo mục đích của cuộc đời bạn.

Ngừng bằng lòng với những gì ít hơn bạn thực sự mong muốn và xứng đáng (trong mọi phạm trù của cuộc sống) và bắt đầu sống với tầm nhìn hướng đến một cuộc sống phi thường nhất mà bạn có thể tưởng tượng được.

Tôi nhận thấy mình đang tạo ra khá nhiều “yêu sách” hơi táo bạo và cường điệu quá – nghe có vẻ quá tốt để trở thành hiện thực phải không? Nhưng tôi dám chắc rằng đây không phải là những điều ngoa dụ. Buổi sáng diệu kỳ sẽ mang đến cho bạn quãng thời gian liên tục mỗi ngày để trở thành người bạn cần, từ đó cải thiện mọi mặt trong cuộc sống của bạn.

Tôi cũng đang đưa bạn đến Life S.A.V.E.R.S. – sáu bài thực hành có tác dụng mạnh mẽ đã được chứng minh, bổ sung cho Buổi sáng diệu kỳ và giúp bạn không để tuột mất cuộc sống phi thường mà bạn xứng đáng được sống – là thứ mà đáng tiếc thay, theo thống kê, 95% chúng ta chưa bao giờ được trải nghiệm (chi tiết trong Chương 3: Kiểm chứng 95% thực tế). Với sự giúp đỡ của bạn, tôi tin rằng chúng ta có thể thay đổi được con số thống kê này.

Cuối cùng, bạn sẽ sẵn sàng để bắt tay thực hiện Buổi sáng diệu kỳ – Thử thách thay đổi cuộc sống trong 30 ngày, nó sẽ giúp bạn phát triển tư duy và những thói quen mà bạn cần duy trì một cách dễ dàng và liên tục, sáng tạo và giữ vững những cấp độ thành công mà bạn mong muốn cũng như xứng đáng được hưởng trong mọi phạm trù của cuộc sống. Đừng bao giờ quên rằng con người bạn muốn trở thành là yếu tố xác định quan trọng nhất trong chất lượng cuộc sống của bạn, hiện tại và cả tương lai.

Dù cho bạn đang coi bản thân là một người “hay làm việc vào buổi sáng” hay không, bạn cũng sẽ học cách để thức dậy mỗi sáng dễ dàng hơn trước đây. Bằng cách tận dụng những lợi thế của mối quan hệ không thể phủ nhận giữa việc dậy sớm và thành công phi thường, bạn sẽ nhận ra cách bạn sử dụng giờ đầu tiên trong ngày của mình để biến nó thành chìa khóa khai mở toàn bộ tiềm năng của bạn và sự sáng tạo ra những cấp độ thành công mà bạn mong muốn. Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy khi thay đổi cách thức giấc vào mỗi sáng, bạn sẽ thay đổi được toàn bộ cuộc sống của mình.


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button