Kỹ năng mềm

Bí Quyết Ứng Xử Trong Tình Yêu

Bi-quyet-ung-xu-trong-tinh-yeu1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Ngọc Thúy Loan

Download sách Bí Quyết Ứng Xử Trong Tình Yêu ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : Kỹ năng sống

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Trọn bộ ebook :                

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu

Bạn gái và sự chinh phục

Nghệ thuật chinh phục đối tượng tượng không chỉ là một “lĩnh vực” của riêng các đấng mày râu, mà ngay cả với phái yếu cũng rất quan trọng. Để có thể hấp dẫn, lôi cuốn một người đàn ông, một bạn trai lý tưởng mà bạn thích, vấn đề khả năng và sở trường của một người con gái là cần thiết. Trong cuộc sống ngày nay, làm thế nào để cho một người đàn ông yêu tha thiết và muốn đi đến hôn nhân thực sự với bạn, thì quả là một điều không đơn giản. Có lẻ do cuộc sống xã hội ngày càng bực bách và đầy dẫy những khó khăn, trong khi người đàn ông luôn coi trọng sự thành đạt, nên họ rất ngần ngại khi quyết định lập gia đình. Quen và yêu nhau, với họ là một điều dễ dàng, thậm chí họ luôn sẳn sàng. Thế nhưng khi đề cập tới chuyện hôn nhân, hầu như nhiều đàn ông đều lẩn tránh bằng những câu bóng gió vu vơ rồi tìm cách lơ đi. Do vậy trong tình yêu, khả năng chinh phục của người con gái rất quan trọng. Để có thể giúp bạn có được người bạn đời lý tưởng:

– Đừng bao giờ đòi hỏi quá cao về mẫu người bạn tình. Hãy đưa ra một tiêu chuẩn khiêm tốn, hợp với thực tế thân phận của mình. Ngày nay, đa số đàn ông đều có một kiến thức nhất định cũng như khả năng nhìn nhận thế giới xung quanh. Việc xỏ mũi họ không phải dễ.

– Hãy nhận thức được mục tiêu và đối tượng mà bạn muốn chọn, nên bình quân tiêu chuẩn của đối tượng. Chẳng hạn một cô hàng nước thì đối tượng thấp nhất là anh chàng đồng gánh như mình và cao nhất là ông chủ cửa hàng tạp hoá. Như vậy, tiêu chuẩn giữa hai đối tượng trên là… anh chàng quản lý tạp hoá. Bạn đừng mơ làm vợ một giám đốc hay chàng tài tử điện ảnh nào đó, vì những ước mơ đó khó trở thành hiện thực.

– Một khi đã lùng săn ra đối tượng mà bạn cho là như ý, hãy mạnh dạn tiếp cận và ra hiệu cho chàng tiến tới. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng có cơ hội để tìm hiểu về những sở thích, tính tình, công việc… các yếu tố cần thiết cho hạnh phúc gia đình sau này.

– Theo thời gian, khi mối quan hệ giữa bạn và đối tượng đã trở nên khắng khít, bạn nên tìm cơ hội bộc lộ những thói quen không mấy tốt đẹp hay các khuyết điểm thường gặp để dò tìm thái độ phản ứng từ phía chàng. Và tất nhiên những thử thách có chủ tâm phải được đạo diễn một cách kín đáo, tránh gây hiểu lầm nơi đối tượng để thử thách, bởi nó dễ dàng làm cho tiến trình phát triển tình cảm của bạn bị chùng lại.

– Và khi tình cảm đang lên ngôi, hãy tạo những cơ hội giả để đặt vấn đề sâu xa hơn bằng những hình thức đề cập từ xa. Dù rằng bạn cũng có thể nói thẳng về vấn đề hôn nhân, song tốt nhất là hãy để chàng tự nguyện từ những gợi ý với tư cách nhắc khéo của bạn. Không nên mơ tưởng đến những gì xa vời, mà hãy hành động theo chính tiếng gọi của con tim bạn với mức độ cho phép. Những sự vồ vập quá đỗi cũng có thể làm cho đối tượng có suy nghĩ không hay về bạn.

Bạn gái có nên tỏ tình trước hay không?

Trong nội dung thứ nhất của câu hỏi, theo tôi các bạn gái hoàn toàn có thể chủ động tỏ tình trước trong tình yêu. Song xin nói nhỏ với các bạn: kiểu tỏ tình đó phải mang nữ tính rõ rệt mới có giá. Bởi vì về mặt tâm lý giới tính mà nói, các bạn trai luôn thích mình là người đi chinh phục, mình là người có đủ khả năng mở khoá trái tim các cô gái hơn là thích mình bị các cô gái chinh phục, bị mở khoá trái tim. Nếu bạn gái không biết cách mà tỏ tình lộ liễu, tỏ tình sỗ sàng, thiếu tế nhị, hoặc tỏ ra quá săn đón, quá mết người bạn trai mình yêu thì ít khi họ được đáp lại.

Bí quyết đầu tiên của việc tỏ tình là hãy làm sao để người bạn trai đó phải tập trung sự chú ý vào bạn bằng cách làm tăng vẻ đẹp và sự duyên dáng bên ngoài của mình. Về bên trong tâm hồn, điều dể gây mối thiện cảm ở bạn trai là sự chăm chỉ trong công việc, sự khéo léo về nữ công nội trợ, tính chân thật dịu dàng, sự tế nhị, lịch thiệp khi giao tiếp, biết giữ đúng lời hứa và sống nhân hậu, vị tha (biết quan tâm, hy sinh vì người khác…) Trước mặt bạn trai, các bạn gái đừng tỏ ra cố chấp, nhỏ nhặt hay ganh tỵ, hay xét nét người khác, bạn gái cần quan tâm đến công việc làm ăn, đến sinh hoạt, hoàn cảnh gia đình, những sở thích, những tâm tư của người bạn trai ấy. Phải biết cảm thông, biết động viên an ủi khi người bạn trai ấy gặp khó khăn, thất vọng. Tất nhiên là sự quan tâm phải hết sức tế nhị, thì mới gây được mối xúc động lớn ở người bạn trai. Bạn đừng bộc lộ sự chăm sóc của mình trước nơi đông người mà chỉ nên thể hiện khi có hai người với nhau. Khi đã phát ra những biểu lộ tình cảm trên đây, qua giao tiếp bạn gái sẽ nhận biết người bạn trai ấy có hướng tình cảm về phía mình không. Rồi bạn có thể chủ động viết thư tỏ tình trước hoặc bằng cách gián tiếp nào đó thổ lộ tình cảm của mình nếu rụt rè chưa dám tin vào sự đánh giá mức độ tình cảm của đối phương mà người bạn trai đó chưa dám nói lời tỏ tình. Song bạn phải cần dùng lý trí dứt khoát gạt bỏ khỏi suy nghĩ của mình hình ảnh người bạn trai đó nếu đã phát tín hiệu biểu lộ tình cảm như trên mà bạn vẫn chưa đọc thấy sự biểu lộ tình cảm đáp lại trong đáy mắt người bạn trai. Vì như vậy có nghĩa là anh ta hoàn toàn không yêu bạn. Trong những trường hợp như vậy, sự tỏ tình sẽ mang lại thất bại khiến bạn thêm đau khổ và hoang mang, dễ có mặc cảm tự ti khi đến với một tình yêu khác sau này.

ĐỌC THỬ

Phải nói gì mỗi khi gặp chàng?

Nhiều bạn trai đã chú ý đánh giá những phẩm chất của sự thú vị mà họ tìm được trong những cuộc gặp gỡ đi chơi với bạn. Những giây phút đầu tiên này được tạo nên do những tác động qua lại giữa hai người với nhau. Làm thế nào để những giây phút bên nhau giữa bạn và chàng có được nhiều ấn tượng và là những kỷ niệm đẹp? làm sao để tránh khỏi những tình huống trong đó bạn tự mình gỡ thoát khỏi những hoàn cảnh khó xử? Để giúp bạn tránh những sự cố không biết đối phó hoặc bó tay, sau đây là một số yếu tố then chốt bạn cần lưu ý:

– NÊN nói gì đó về y phục mà chàng đang mặc hay tán thưởng về một dự kiến đắc ý nào đó mà cả hai cùng có được.

– KHÔNG NÊN tự tiết lộ quá nhiều về bạn. Hãy cho chàng dần dần trở nên thân mật, gần gũi với bạn nhiều hơn. Thay vì bạn nóng lòng muốn đốt giai đoạn bằng cách cho chàng lên ngôi thần tượng quá sớm trong tim mình. Bạn mới chỉ gặp chàng không lâu, tuy bạn thích chàng đấy, nhưng lúc này đối diện với bạn, chàng mới chỉ là những đường nét sơ lược, một bản phát thảo trong bức tranh toàn cảnh mà bạn đang vẽ lên trong trí thức của mình.

– KHÔNG NÊN thiếu tự chủ. Nếu ở bên bạn mà chàng hơi hơi thân mật quá sức cho phép thì bạn hãy sửa tướng ngồi lại cho ngay ngắn và quả quyết bằng một giọng nói chậm rãi, mạch lạc hãy giải thích phải trái cho chàng hiểu rằng bạn buột lòng phải bật đèn đỏ. Nếu chàng tỏ ra cáu kỉnh, thiếu bình tĩnh vì bất như ý, tiếng nói của bạn phải càng tỏ ra mềm mỏng, khôn khéo hơn… Nhưng dù có thế nào chăng nữa thì bạn cũng phải tỏ ra cương quyết cao độ trong khi đang thuyết trình bài nam nữ thọ thọ bất thân.

– KHÔNG NÊN đòi hỏi chàng phải có quá nhiều trách nhiệm và bổn phận đối với mình mỗi lần đi chơi chung với chàng. Bạn hãy để mặc chàng tự ý thức về những vấn đề này. Hãy tỏ ra có độ lượng và tạo những cảm giác thoải mái cho chàng.

– NÊN tạo nhiều mối tiếp xúc qua ánh mắt nhìn. Hãy gởi tới chàng một thông điệp qua tín hiệu không lời này rằng bạn đang cảm thấy hạnh phúc khi ở bên chàng. Đây là một biện pháp tạo khích lệ cho chàng rất hiệu quả.

Làm sao để biết tình yêu hay tình bạn

Tôi quen với anh ấy đã bảy năm rồi. Chúng tôi cùng chơi cùng học với nhau, các cô bạn tôi phát ghen vì mối quan hệ này. Giữa hai chúng tôi tất cả nỗi lòng đều được bộc bạch không chút dấu diếm. Năm 17 tuổi, tôi bỗng muốn mọi quan hệ của chúng tôi… chuyển hướng. Trong buổi tiệc sinh nhật của một người bạn, tôi ra mặt tán tỉnh người bạn trai của tôi. Kết quả thật bất ngờ, anh tỏ vẻ không vui và sau đó còn tránh mặt tôi…hay như ‘tôi cứ cho là mình thật sự yêu Vinh. Cho đến một ngày Hải xuất hiện trong cuộc đời tôi, tôi mới hiểu rằng đối với Vinh, người bạn trai từ thuở trung học chỉ là những cảm mến bạn bè. Nhờ Hải mà tôi đã không lầm lẫn giữa tình yêu và tình bạn’…

Thật khó mà phân biệt tình bạn và tình yêu. Ranh giới của hai thứ tình này đôi khi thật mong manh và người mắc bẫy thường là những cô gái trẻ. Vậy phải làm thế nào để tránh những lầm lẫn chết người này?

Về mặt chuyên gia tâm lý học, các chuyên gia đã đúc kết được những nhận định sau:

Đó là tình yêu, nếu:
– Bạn như phát bệnh với ý nghĩ hai bạn sẽ xa nhau trong thời gian hè.
– Bạn cám thấy nhói tim khi chàng nhìn một cô gái thật dễ thương.
– Những khuyết điểm của bạn trai chẳng có nghĩa lý gì. Với bạn, những khuyết điểm đó còn là điều đáng yêu nữa là!
– Bạn ước mong sao nụ hôn đầu đời bạn sẽ dành cho người bạn trai ấy.
– Bạn luôn luôn muốn làm hài lòng người bạn trai.
– Khi có hẹn với người bạn trai, bạn ba chân bốn cẳng chạy đến nơi hẹn.
– Con tim bạn đập loạn nhịp khi người bạn trai ôm lấy bạn.
– Bạn vô cùng buồn bã khi người bạn trai không ở bên bạn.
– Trước khi ngủ, ý nghĩ cuối cùng của bạn là người bạn trai ấy.
– Bạn rất muốn gia đình coi trọng người bạn trai của mình.
– Bạn cảm thấy thoải mái hơn từ khi quen biết chàng trai ấy.

Với những dấu hiệu như trên, cứ cho là bạn đối với chàng trai ‘trên mức tình cảm bạn bè’. Thế nhưng còn ‘đối tượng’ thì sao? Người bạn trai có đặt hình bóng bạn trong tim? Hay ít ra anh chàng có chao đảo vì bạn không?

Nếu như bạn trả lời ‘có’ những câu hỏi dưới đây thì quả thật, giữa hai bạn tình yêu đã thật sự hiện diện.
– Chàng đã thật sự giới thiệu bạn với bố mẹ chàng?
– Chàng luôn chú ý đến cách trang điểm, kiểu tóc, trang phục của bạn?
– Chàng liên tục giữ liên lạc với bạn dù mới xa nhau có nửa ngày?
– Bạn thường nhận những món quà nho nhỏ, nhưng đầy biểu tượng, của chàng.
– Trong những buổi dạ vũ, chàng thường xuyên mời bạn khiêu vũ cùng chàng?
– Khi bạn cho chàng một cái hẹn, trong mắt chàng loé lên những vui mừng đặt biệt?
– Hẹn nhau, chàng luôn là người đến trước?
– Chàng thường xuyên khen bạn?
– Khi nói chuyện cùng nhau, chàng dùng những câu chữ vô cùng êm ái?
– Chàng tỏ vẻ khó chịu ra mặt khi có một chàng trai lạ tán tỉnh bạn?
– Chàng đã từng tham vấn bạn về những chuyện riêng tư của chàng?
Và đó là tình bạn đơn thuần, nếu:

– Chơi với nhau đã lâu, chàng chưa bao giờ ôm bạn với nỗi niềm xúc động.
– Chàng thường tâm sự với bạn về những người bạn gái cũ và mẫu người trong mơ.
– Cùng đi với bạn nhưng chàng lộ vẻ chú ý đến những cô gái khác.
– Chàng thật sự vui thích khi bạn giới thiệu với chàng cô bạn gái quyến rủ xinh đẹp của bạn.
– Chàng vắng mặt trong thời gian dài nhưng không hề báo cho bạn biết.
– Chàng không hề chú ý rằng hôm nay bạn mặc một chiếc quần mới.
– Dẫu bạn có mặc bộ trang phục hấp dẫn tới đâu chàng vẫn dửng dưng.
– Một trong những người bạn của chàng tán tỉnh bạn, chàng không hề có phản ứng gì.
– Chàng đặt lên má bạn những nụ hôn chớp nhoáng.
– Chàng giới thiệu bạn như ‘một người bạn tốt của tôi’.

Một tình bạn có thể biến thành tình yêu?
Trong thực tế, khó mà có được một câu trả lời chắc chắn cho vấn đề này. Điều này phụ thuộc vào một số điều. Nhưng dù sao đi nữa, khái niệm này vẫn mang tính mạo hiểm… và điều này có thể được nếu…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button