Kỹ năng mềm

Bản Đồ Thành Công

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Arlene Johnson

Download sách Bản Đồ Thành Công ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : Sách kỹ năng mềm

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu

Bản Đồ Thành Công – Bí quyết đạt được những gì bạn muốn…Ngay bây giờ.

Với những kỹ thuật đột phá được đúc kết từ kinh nghiệm của các tập đoàn, “Bản Đồ Thành Công” sẽ giúp tất cả mọi người, từ sinh viên đến các giám đốc, lên kế hoạch cho thành công bền vững và lâu dài bằng các hành động đơn giản mà chính xác.

“Bản Đồ Thành Công” chỉ ra cách xác định tám trở ngại ngăn cản bạn đạt được những điều lẽ ra bạn có thể. Bản đồ này sẽ cung cấp những bài tập đầy hứng thú cùng các bảng đánh giá thể hiện sự tiến bộ giúp bạn đi đến mục tiêu sự nghiệp hay chạm tới ước mơ của mình.

Trong quá trình phát triển “Bản Đồ Thành Công”, bạn sẽ học được cách:

– Tập trung năng lượng vào những điều quan trọng nhất.

– Nắm lấy những cơ hội liên quan đến mục tiêu của mình.

– Vận dụng thế mạnh bản thân

– Biến chướng ngại thành bước đệm tiến đến thành công.

– Đề nghị để có được sự hỗ trợ cần thiết

– Đưa ra quyết định và hành động đúng đắn để không bao giờ hối tiếc.

– Thay đổi để tránh tự làm hại mình.

– Đánh giá, theo dõi và ăn mừng thành công của mình.

“Mỗi chúng ta đều có những khát vọng chưa thành hiện thực và những thế mạnh chưa được khai thác hiệu quả. Điểm khác biệt giữa hiện thực và ước mơ viển thông là một kế hoạch có tính khả thi và mục đích rõ ràng. Bản đồ thành công sẽ dẫn lối cho bạn” – Jim Falk, Chủ tịch Hội đồng các Vấn đề Thế giới tại Dallas, Giáo sư Đại học North Texas.

“Bản đồ thành công là một phương cách hữu hiệu để biến ước mơ thành sự thật.” – Steve Pirnat, Chủ tịch & CEO, Công ty John Zink.

“Nếu bạn thực sự mong muốn tiến về phía trước, làm giàu, hay đơn giản là thay đổi cuộc đời mình theo hướng tích cực, thì đây chính là cẩm nang giúp bạn đạt được những điều đó” – Brant Dahlfors, Phó Giám đốc phụ trách bán hàng, Bombardier Business Aircraft.

“Cách Để Xây Dựng Và Thực Hiện Kế Hoạch – Trong mỗi người chúng ta chắc hẳn luôn có những dự định, ước mơ hay khát khao cần thực hiện, nhưng có một điều khó khăn là chúng ta chưa biết cách để hiện thực hóa mọi thứ mình mong muốn. Và cuốn sách này chính là chìa khóa cho vấn đề đó, tác giả đã trình bày một cách ngắn gọn những phương pháp để xác định những thứ bạn thực sự muốn và phác thảo tấm bản đồ để đi đến thành công, sau đó là cách khai thác tất cả những nguồn sức mạnh bên trong lẫn bên ngoài để có được điều bạn muốn” – Tuan.

Trích dẫn :

Trên thị trường tràn ngập những cuốn sách viết về các biện pháp để thành công. Nhưng dường như vẫn còn thiếu một điều gì đó. Hoặc chúng ta không biết sử dụng lượng thông tin đồ sộ đó, hoặc chúng ta chưa hề nắm bắt được những thông tin thật sự cần thiết. Bằng không, chúng ta hẳn đã thành công trong công việc kinh doanh và đạt được các mục tiêu cá nhân của mình, bất kể chúng to lớn và khó khăn đến mấy. Vậy thì ở đây còn thiếu điều gì? Đó chính là bản đồ hướng dẫn bạn, từng bước một, từ khởi đầu đến kết thúc, cách thức để bạn đạt được thành công.

Nói cách khác, đó là Bản đồ thành công.

Để có tư duy đúng đắn nhằm đạt được thành tựu kinh doanh quan trọng cũng như ước mơ và hoài bão của mình, tất cả những gì bạn cần là một Bản đồ thành công, tức là tấm bản đồ giúp bạn xuất phát, thúc đẩy bạn tiến lên phía trước với những quyết định và hành động đúng đắn nhất, giúp bạn dễ dàng đạt được những điều bạn mong muốn. Tấm bản đồ đó với những hành động cột mốc quan trọng sẽ cho bạn thấy rõ mình đang đi đúng hướng và tiến bộ từng ngày, bất chấp những trở ngại xuất hiện trên hành trình của bạn.

Bản đồ thành công của bạn

Khi lần lượt trải qua các bước hướng dẫn quan trọng và hoàn thành Bảng đánh giá ở cuối mỗi chương của cuốn sách này, bạn sẽ phát triển được Bản đồ thành công như một công cụ hữu ích giúp bạn đạt được những điều hằng khao khát trong sự nghiệp, cũng như trong đời sống cá nhân.

Lợi ích của Bản đồ thành công là gì?

  • Biến mơ ước của bạn thành mục tiêu rõ ràng và cụ thể, từ đó giúp bạn đạt được ước mơ một cách dễ dàng hơn.
  • Bạn tập trung hết sức trên hành trình hướng đến mục tiêu, trong khi:

√ Đạt được chính xác điều bạn mong muốn;

√ Không lãng phí thời gian và công sức, luôn đưa ra những lựa chọn, quyết định và hành động đúng đắn nhất;

√ Giải quyết hay hóa giải mọi trở ngại tiềm ẩn;

√ Sử dụng những khả năng sẵn có để đạt được điều bạn muốn;

√ Biết cách đề nghị để nhận được mọi hỗ trợ hay nguồn lực cần thiết.

  • Bản đồ thành công đã giúp bạn hoàn thành một mục tiêu thì cũng có thể giúp bạn đạt được tất cả những mục tiêu khác trong công việc và trong đời sống cá nhân của bạn.
  • Khi đã đạt được những thành tựu quan trọng của mình, chính bạn sẽ là người khơi nguồn cảm hứng cho những người xung quanh bạn, thôi thúc họ vươn tới thành công.

Bạn có thắc mắc nếu không có Bản đồ thành công thì mọi chuyện sẽ thế nào không? Sẽ giống như khi bạn cứ đi loanh quanh trên đường mà chưa biết lộ trình nào là tốt nhất vậy. Sử dụng Bản đồ thành công cũng giống như đi du lịch đến một địa phương nào đó mà bạn đã xác định được lộ trình ngắn nhất cho những điểm dừng chân thú vị. Nhờ vậy, bạn luôn đi đúng đường, trong khi vẫn đủ thời gian dừng lại và tận hưởng chuyến đi. Nếu bạn cứ đi mà không có bản đồ thì sao? Có khả năng bạn sẽ mất phương hướng và lạc đường. Bạn phung phí thời gian và sức lực khi mải miết đi theo những con đường không dẫn đến mục tiêu. Đó có thể là những hành trình thú vị, nhưng không đưa bạn đến đích cần đến.

ĐỌC THỬ

Bước thứ nhất: Bạn thực sự mong muốn điều gì?

Mục đích của bước thứ nhất trong Bản đồ thành công là giúp bạn:

• Nhận thức rõ hơn phạm vi khả năng của mình;

• Tập trung chính xác vào điều bạn muốn đạt được;

• Điều chỉnh để biến những điều có thể cản trở thành những điều có thể hỗ trợ bạn;

• Tự xác định bạn mong muốn điều đó tới mức độ nào.

Khi bạn tin vào chính mình, mọi thứ đều có thể.

Bạn có mục tiêu công việc hay ước vọng cá nhân nào nhưng chưa thực hiện được không? Bạn có thể tự hỏi mình, rồi đưa ra vô số lý do giải thích tại sao không thể, như thiếu thời gian, không có người hỗ trợ, ít vốn đầu tư. Điều này cũng là bình thường. Những lời biện minh đó có thể không phải là lý do thực sự, tuy thông thường hầu như ai cũng nghĩ như vậy.

Tư duy con người vốn có khả năng tạo ra sự đột phá và những thành quả phi thường. Hằng ngày chúng ta vẫn thấy nhiều người đạt được bước tiến mới trong công việc cũng như cuộc sống cá nhân. Nếu bạn từng nghỉ việc để khởi nghiệp kinh doanh riêng và vẫn bám trụ được sau năm năm nghĩa là bạn đã thành công rồi đó, đặc biệt khi bạn biết đến con số thống kê về tỷ lệ đóng cửa doanh nghiệp.

Vì vậy, bạn hãy tạm thời gạt bỏ những lý do kiểu như trên khiến bạn không thể theo đuổi ước mơ hay mục tiêu của cuộc đời mình, mà hãy tin vào khả năng của bản thân và thực hiện từng bước theo Bản đồ thành công. Bạn sẽ vượt qua bất kỳ trở ngại nào.

Sức mạnh của niềm tin

Bạn sẽ nhận ra những lý do thực sự khiến bạn trì hoãn việc thực hiện những ước mơ và mục tiêu của mình sau khi trả lời hai câu hỏi dưới đây:

• Tại sao bạn do dự, trì hoãn hay bỏ quên ước mơ của mình?

• Bạn nghĩ rằng mình có thể và không thể đạt được những mục tiêu gì?

Kiểm tra: Hãy viết ra một việc bạn muốn đạt được, rồi trả lời câu hỏi: “Tôi có tự tin rằng mình sẽ đạt được điều đó hay không?”.

Bạn đánh giá câu trả lời của mình ở mức nào theo thang điểm 10? Điểm 5 ngụ ý “Tôi không chắc”. Độ tự tin giảm dần đến “Tôi không thể nào làm được” khi bạn chỉ được điểm 1. Mức điểm từ 6 trở lên nghĩa là “Tôi nghĩ tôi có thể làm được” và khi bạn đạt điểm 10 nghĩa là bạn tự tin cho rằng “Tất nhiên là tôi có thể”.

Trở ngại thành công số 1: Phủ nhận khả năng của mình. Do có quá nhiều lựa chọn hoặc không nhận thức rõ mục tiêu nên bạn không tin rằng mình có thể thành công
Bất kể điều bạn muốn đạt được là gì thì tuổi tác, giới tính, chủng tộc hay địa vị xã hội đều không phải là trở ngại trên con đường đi đến thành công của bạn. Mà trở ngại thực sự tồn tại trong chính con người bạn, khi bạn không tin tưởng rằng mình có thể làm được.

Tiềm năng của bạn lớn hơn bạn hình dung

Bạn có vô số cơ hội để khai thác và sử dụng những khả năng tiềm tàng của bản thân. Chúng ta đạt được những gì, nhiều hay ít đều phụ thuộc vào điều chúng ta tưởng tượng, nhận biết hay tiếp cận. Cho nên nếu bạn không tin mình thực sự có khả năng phi thường thì bạn khó có thể thành công, tức là ước vọng và mục tiêu của bạn cũng không thể hoàn thành.

Tuy nhiên, giới khoa học sẽ mang đến cho bạn một thông tin đáng mừng. Các nhà thần kinh học đã chứng minh được rằng bộ não của chúng ta có khả năng thay đổi, học hỏi, ôn lại và phục hồi sau những chấn thương. Khả năng bộ não tương tác giữa kinh nghiệm và sự thay đổi được gọi là tính đàn hồi thần kinh. Khả năng này mang đến cho chúng ta những kết quả đáng ngạc nhiên khi nó giúp những bệnh nhân mang chân tay giả có thể di chuyển được bằng ý nghĩ, giúp bệnh nhân lấy lại thị lực và thính giác nhờ các rãnh thần kinh được tạo mới, giúp bệnh nhân bị đột quỵ trở lại sinh hoạt bình thường, cải thiện kỹ năng nhận thức, ngăn chặn sự tác động của quá trình lão hóa, tăng cường trí nhớ và rất nhiều điều khác nữa.

Từ đây có thể suy ra rằng bạn hoàn toàn có thể thay đổi tư duy của mình. Thậm chí giáo sư thần kinh học Micheal M. Merzenich còn đề xướng các chương trình rèn luyện não bộ nhằm giữ cho trí tuệ của bạn hài hòa và linh hoạt. Như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi tư duy thông qua các hoạt động có chủ ý của mình.

Vậy thì với tất cả tiềm năng đó, không lý gì chúng ta lại không thể tạo ra một cuộc sống thật phong phú. Nhưng bạn phải làm gì để có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình trong công việc và trong cuộc sống?

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button