Kỹ năng mềm

50 Tips Cho Những Người Yêu Lần Đầu

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : An Khuê

Download sách 50 Tips Cho Những Người Yêu Lần Đầu ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : KỸ NĂNG SỐNG

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download Ebook         

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu


50 tips for girls gồm các cuốn: 50 tips du lịch dành cho các bạn gái, 50 tips giúp bạn gái vượt qua thất tình, 50 tips hẹn hò thành công, 50 tips cho những người yêu lần đầuđược biên soạn như một món quà dành tặng cho các bạn gái, với một mong muốn là giúp các bạn gái thực sự biết trân trọng mình, biết cách khiến mình hạnh phúc và tận hưởng những điều cuộc sống đã ban tặng cho mình.

Về cuốn sách 50 tips cho những người yêu lần đầu:

+Tự tin nói “Em yêu anh” bất cứ lúc nào có thể

Điều đáng yêu nhất của lứa đôi là nói ra tình cảm thật sự của lòng mình. Bạn luôn nghĩ về người ấy hằng ngày, hằng giờ. Con tim bạn loạn nhịp vì người ấy, và bình yên đến kỳ lạ khi có người ấy ở bên. Vậy tại sao phải ngần ngại khi nói lên những lời yêu thương chân thành! Hãy nói ba từ khóa kỳ diệu “Em yêu anh” với người ấy bất cứ khi nào cảm xúc trong bạn dâng trào. Bạn chắc chắn sẽ nhận được sự hưởng ứng từ người ấy, dịu ngọt như một nụ hôn chẳng hạn.

+Hãy tự tin với ngoại hình và tính cách của bạn

Người ta thường nói: “Vẻ đẹp không ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà ở trong mắt của kẻ si tình”. Nếu bạn không phải người xinh đẹp, duyên dáng như nhiều cô gái khác cũng đừng vì thế mà tự ti. Mỗi người đều có một điểm nhấn riêng và ngoại hình không phải là yếu tố quan trọng chi phối tất cả. Hẳn bạn phải có nét duyên ngầm hoặc sức hấp dẫn riêng thì người yêu bạn mới bị “đốn tim” như vậy. Bạn thu hút được người ấy bởi chính nét duyên dáng, dễ thương và vẻ đẹp tâm hồn.

ĐỌC THỬ

TÌNH YÊU LÀ GÌ?

Tình yêu là một loạt cảm xúc, trạng thái tâm lý và thái độ khác nhau dao động từ tình cảm cá nhân đến niềm vui sướng. Tình yêu thường là một cảm xúc thu hút mạnh mẽ và nhu cầu muốn được ràng buộc gắn bó. Nó cũng có thể là một đức tính đại diện cho lòng tốt của con người, sự nhân từ và sự cảm thông – “mối quan tâm trung thành và vị tha hướng tới người khác”. Nó cũng có thể mô tả các hành động nhân văn và thông cảm đối với người khác, chính bản thân mình hoặc các con vật.

Tình yêu với các hình thức khác nhau đóng vai trò như một nhân tố chính trong các mối quan hệ giữa các cá nhân. Tình yêu luôn là một trong những chủ đề phổ biến nhất để sáng tạo nghệ thuật.

Tình yêu có thể được hiểu như là một chức năng để giữ cho con người cùng nhau chống lại khó khăn và tạo điều kiện cho sự duy trì nòi giống.

— Theo Wikipedia

Tình yêu là sự vượt qua và xóa bỏ định kiến. Tình yêu nới rộng khoảng cách trái tim và thu hẹp khoảng cách không gian. Tình yêu là cái khiến Lý Mạc Sầu ôm hận nặng sâu, khiến Romeo và Juliet tự sát và khiến bản tình ca “My heart will go on” trở nên bất hủ. Ôi tình yêu, chủ đề muôn thuở của nhân loại!

TÌNH YÊU LÀ…

Khi bạn không có đòi hỏi gì từ người khác. Ngay cả đòi hỏi làm bạn hạnh phúc.

Khi bạn quan tâm nhưng không lo lắng đến việc họ làm gì.

Khi họ nói hoặc làm gì đó chả có ý nghĩa gì nhưng bạn vẫn cảm thấy thật ngạc nhiên.

Khi bạn nhớ họ, nhưng không yêu cầu họ.

Khi họ luôn luôn đúng, ngay cả khi họ sai. Bạn có thể sai. Ai biết?

Khi bạn yêu người biết yêu chính họ.

Khi bạn thấy họ như chính họ. Không phải vỏ ngoài hay tài sản của họ.

Khi bạn sợ mất họ, nhưng bạn không cố gắng “trói buộc” họ.

Mỗi khi có điều gì kịch tính diễn ra, tình yêu là khi cả hai cùng nhau viết kịch bản.

Khi bạn không thể ngủ và đang ốm và vật vã và đã 3 giờ sáng rồi, nhưng bạn nghĩ đến họ và lúc này bạn cảm thấy khỏe hơn đôi chút.

Khi họ cảm thấy phát ốm lên và bạn chẳng làm được gì nên bạn ngồi chơi.

Khi họ muốn làm một điều nhưng bạn không muốn, thế là bạn không làm và mọi người đều thấy vui cả.

Khi bạn chỉ mới nghĩ “cười” mà họ đã bắt đầu cười.

Bạn yêu họ khi bạn vẫn có thể yêu chính mình.

NHỮNG ĐỊNH NGHĨA HÀI HƯỚC VỀ TÌNH YÊU TRÊN MẠNG XÃ HỘI

1.Có ai định nghĩa được tình yêu

Có khác gì đâu một buổi chiều

Thấy em đứng cạnh bên chuồng khỉ

Thấy em giống khỉ, thế là yêu!

2. Tình yêu là một cuộc cách mạng giải phóng chủ nghĩa độc thân.

3. Yêu đơn phương là tự tình

Yêu nhau ngồi dưới gốc đa là đa tình

Yêu nhau ngồi dưới gốc cây si là si tình

Yêu bảy người là thất tình.

4. Hai năm nghĩa vụ tạm xa nhà

Khi về phố thị nở đầy hoa

Người yêu ra đón cùng con nhỏ

Chào chú đi con… bạn má nè!

5. Tình yêu như thể đi câu,

Anh nào chai mặt ngồi lâu mới tài.

6. Tình yêu như thể bánh mì, Tây ta đều thích bởi vì nó ngon!

7. Làm sao định nghĩa được tình yêu

Có khó gì đâu một buổi chiều

Gặp em trên đường ra cầu tiêu

Nhường em đi trước thế là yêu!

8. Đố ai định nghĩa được tình yêu?

Có khó gì đâu một buổi chiều,

Sang em vay tạm vài ngàn lẻ,

Rồi nhớ rồi thương thế là… yêu!

9. Đố ai định nghĩa được tình yêu?

Thấy em xinh xắn anh quyết liều

Hôn trộm liền xơi… hai cái tát (!!!)

Đêm về tự nhủ: Thế là yêu!

8 CÁCH NGHĨ KINH ĐIỂN VỀ TÌNH YÊU

Không ít thiếu nữ có những suy nghĩ phiến diện, tiêu cực về tình yêu. Kết quả, tình yêu mà họ mong đợi không bao giờ xuất hiện. 8 cách nghĩ kinh điển về tình yêu dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi suy nghĩ để tìm được hạnh phúc của riêng mình.

Hiểu được nhu cầu của đối phương

Tình huống: Khi mới yêu chàng sẵn sàng nhường bạn áo khi trời lạnh, lo lắng bữa ăn, giấc ngủ cho bạn, nhưng khi tình cảm đã ổn định, thái độ của chàng ngày càng khác, thiếu đi sự chăm sóc như thuở ban đầu. Phái nữ không hiểu được nhu cầu của chàng, chỉ muốn chàng luôn chủ động như thời mới yêu.

Phân tích: Thực tế thời kỳ đẹp nhất của người con gái chính là thời gian được sống dưới bàn tay chăm sóc của người mẹ, bởi chỉ có mẹ mới là người hiểu con gái nhất. Đến khi tìm kiếm một nửa cho mình, phái nữ thường muốn có được sự quan tâm từ người yêu và họ sai lầm khi cho rằng đối phương chính là người thay thế cha mẹ lý tưởng. Chàng chỉ hiểu được nhu cầu của bạn theo cách lý giải của mình, vì vậy để có được tình yêu và hạnh phúc không phải chỉ mình chàng chăm sóc bạn mà cần có sự cố gắng, chia sẻ từ cả hai phía.

Lời khuyên: Với những điều chàng chưa hiểu, bạn nên nói ra suy nghĩ của bản thân để chàng được biết. Đôi khi ngay cả bản thân chúng ta còn chưa chắc đã hiểu rõ ràng, chàng không phải thần thánh, bạn không thổ lộ liệu chàng có hiểu?

Chỉ cần tình yêu là đủ!

Tình huống: Một cuộc tình chóng vánh khiến bạn sao nhãng gia đình, bỏ qua lời khuyên từ bè bạn, chỉ làm theo suy nghĩ của mình, bỏ mặc tất cả để chạy theo tình yêu, bạn không suy nghĩ đến tương lai cũng không nghĩ đến khó khăn của hiện tại.

Phân tích: Phim truyền hình mang đến cho người xem viễn cảnh về một tình yêu hoàn hảo nhưng nếu bạn chìm đắm trong giấc mơ đó thì bạn sẽ khó có thể trưởng thành. Trốn tránh hiện thực, thiếu trải nghiệm thực tế khiến bạn dễ bị gạt ra rìa nhịp sống hiện đại.

Lời khuyên: Tình yêu là hạt mầm của hạnh phúc. Nhưng đó chỉ là điều kiện cần cho một mối quan hệ bền chặt chứ không phải là điều kiện đủ. Bởi hôn nhân và tình yêu cần đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp và hiện thực, “một mái nhà tranh hai trái tim vàng” đã không còn phù hợp trong xã hội hiện nay.

Phái nữ sinh ra là để được yêu thương, chiều chuộng

Tình huống: Bạn không cần làm việc, chỉ làm những điều mình thích như shopping, tán gẫu với bạn bè, đi bar, xem phim… Bạn trai hoặc chồng cần tuyệt đối nghe lời bạn, trách nhiệm của chàng là thỏa mãn nhu cầu của bạn. Trong thế giới của bạn, bạn luôn là số một, là nhân vật chính, nửa kia chỉ là nhân vật phụ có trách nhiệm chiều chuộng bạn mà thôi.

Phân tích: Bạn là cô công chúa được gia đình nuông chiều quá mức, ít để tâm đến người khác, suy nghĩ ích kỷ. Đến khi trưởng thành, nếu không tìm được người thay thế cha mẹ, dành cho bạn tình yêu tuyệt đối, liệu bạn có thể chấp nhận và hạnh phúc?

Lời khuyên: Nếu bạn có suy nghĩ như vậy thì bạn cần quan tâm đến bản thân nhiều hơn và dành thời gian để quan tâm đến những người xung quanh.

Con gái thường thích yêu những người đàn ông hư!

Tình huống: Dù có rất nhiều anh chàng tử tế theo đuổi nhưng không ai lọt vào mắt xanh của bạn. Ngược lại, bạn hoàn toàn bị thu hút bởi anh chàng bụi bặm, phong lưu dù biết đó là sự lựa chọn gian nan.

Phân tích: Khi nàng rơi vào tình yêu với người đàn ông hư sẽ rất khó dứt khỏi anh ta. Những người phụ nữ bề ngoài hiền lành nhưng ẩn giấu bên trong suy nghĩ nổi loạn thường không dám biến chúng thành hành động, còn người đàn ông hư sẵn sàng giúp họ thực hiện ý tưởng đó, đặc biệt là hành vi bột phát bởi chúng thỏa mãn được khát vọng của người khác phái.

Lời khuyên: Rất ít bạn gái có thể thuyết phục bạn trai trở về con đường lương thiện, phần lớn đều bị cuốn theo thói quen xấu của người yêu. Sự nỗ lực sau mỗi lần thất bại giúp bạn xác định được giới hạn chịu đựng của bản thân đến đâu, từ đó quyết định có nên tiếp tục cuộc tình vô vọng này hay không.

Chỉ quan tâm đến hiện tại

Tình huống: Nữ giới thường có ý niệm riêng về tình yêu, yêu hết mình, bỏ qua ánh mắt của người xung quanh, bỏ qua tương lai, thậm chí cả sự đau khổ của gia đình. Nếu bị phản đối, họ càng quyết tâm theo đuổi đến cùng.

Phân tích: Người đang yêu giống như trẻ con chơi đồ chơi, khi có trong tay dường như có cả thế giới, nhưng khi đã chán sẽ tìm kiếm một thứ đồ chơi khác. Bạn luôn cần chứng minh mình cá tính, đặc biệt để thu hút sự chú ý của người khác.

Lời khuyên: Mối quan hệ chín muồi cần thời gian vun đắp. Tình yêu cần có sự đầu tư, nhưng nếu bạn không muốn chúng tồn tại lâu dài thì dù đã từng say đắm, đến một thời điểm nhìn lại sẽ chỉ cảm thấy chán nản, đau thương mà thôi.

Đàn ông đều không tốt đẹp gì!

Tình huống: Một người phụ nữ có suy nghĩ này thì khó người đàn ông nào có thể lọt vào mắt cô ta. Thiếu niềm tin vào tình yêu thì khó có thể tiếp cận người khác giới. Bề ngoài phủ định tất cả nam giới nhưng thực tế họ hoài nghi nhiều hơn liệu bản thân có thể tìm được người vừa ý.

Phân tích: Quan niệm này có thể hình thành do bị ảnh hưởng của sự đau khổ từ gia đình, hoặc kinh nghiệm tiêu cực từ bạn bè, người thân. Tuy nhiên, chính điều này giúp họ né tránh trách nhiệm khi tình cảm thất bại, tránh được sự lừa dối của người khác phái và kiểm soát được hành vi của bản thân.

Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu

Tình huống: Sự thiếu lãng mạn và cuộc sống vô vị của những người đã kết hôn xung quanh khiến bạn mất đi niềm tin vào hôn nhân. Bạn không muốn bản thân bị giày vò, cuộc sống mất đi ý nghĩa, vì vậy chỉ muốn duy trì tình yêu như hiện tại bởi một khi bước vào hôn nhân, rất có thể chàng sẽ không còn trân trọng bạn đến thế!

Phân tích: Nhiều người sợ những mối quan hệ ràng buộc, bất hạnh đau khổ, trách nhiệm… Cho nên họ tìm lý do để thoái thác và trốn tránh. Có người lại cho rằng, tội gì phải khăng khăng đi theo một người suốt cả cuộc đời…

Lời khuyên: Thực tế kết hôn không phải là điều quyết định, quan trọng hơn là sự cố gắng giữ gìn và duy trì tình yêu của cả hai người. Không ai hoàn hảo, vì thế bạn đừng hy vọng vào một cuộc hôn nhân hoàn mỹ.

Đàn ông lớn tuổi càng biết cách chăm sóc người khác

Tình huống: Bạn cho rằng, chỉ có người đàn ông hơn mình nhiều tuổi mới biết quan tâm chăm sóc mình chu đáo, có thể nhẫn nhịn tính trẻ con của mình. Bạn không cần quá lo lắng về cuộc sống vì đã có chàng luôn bên cạnh nhắc nhở. Chàng giúp đỡ, đưa ra lời khuyên hữu ích trong công việc và các mối quan hệ. Đến khi bạn đã trưởng thành hơn, ưu thế trước đó của chàng không còn tồn tại, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy bất mãn.

Phân tích: Nhiều bạn gái lựa chọn bạn đời theo đúng hình mẫu của cha mình, bởi họ muốn tìm lại cảm giác hạnh phúc của tuổi thơ.

Lời khuyên: Biết quan tâm chăm sóc người khác là một trải nghiệm thú vị và cần thiết trong quá trình trưởng thành của mỗi người. Nhiều người dù nhận được sự quan tâm vô bờ bến từ người thân nhưng lại cho đó là sự trói buộc. Cái họ muốn ở nửa kia không phải chỉ là sự quan tâm như một người cha, mà còn là sự tôn trọng và chia sẻ như một người bạn. Nam giới dù đã trưởng thành cũng luôn mong muốn tình yêu của người mẹ. Vì vậy, dù cách biệt tuổi tác đến mấy, bạn vẫn nên là người mẹ của chàng khi cần.


 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button