Kỹ năng mềm

25 Thuật Đắc Nhân Tâm

Lời giới thiệu

25-thuat-dac-nhan-tam-ebook25 thuật đắc nhân tâm – bí quyết chinh phục lòng người của không chỉ các nhà lãnh đạo mà còn là của chính bạn! Có rất nhiều cách để thành công trong cuộc sống, kinh doanh và các mối quan hệ. Nhưng một yếu tố không thể thiếu là khả năng chinh phục lòng người. Chúng ta ai cũng muốn nhận được thật nhiều sự ủng hộ, kết giao được nhiều bạn bè, xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp, nhưng không phải ai cũng làm được điều đó.

Là tập hợp những kinh nghiệm quý báu trong hàng chục năm nghiên cứu và giảng dạy về nghệ thuật sống của tác giả John C. Maxwell, 25 thuật đắc nhân tâm mang đến cho người đọc cái nhìn đơn giản nhưng thiết thực để có thể mở cánh cửa trái tim của tất cả mọi người. Qua những câu chuyện nhỏ thú vị của John C. Maxwell, cuốn sách cung cấp cho bạn 25 bí quyết để trở thành “viên nam châm” với bất cứ ai gặp bạn như: nhìn ra những ý định tốt đẹp trong mỗi con người, xây đắp những kỷ niệm và thường xuyên gợi nhớ lại chúng, làm cho mọi người những việc họ không thể tự làm, chia sẽ bí mật cùng ai đó.

Hãy đọc kỹ từng bí quyết, thực hành chúng và bắt đầu hành trình khai mở tâm hồn đầy sức cuốn hút của chính bạn!

Ebook

NguồnChọn định dạng
SachvuiEPUB
TVEEPUB, MOBI, PDF
Link dự phòngChưa cập nhật

Đọc sách

Phiên bản đọc thử giúp đọc giả tham khảo trước khi mua sách giấy.

Niềm vui lớn nhất cuộc đời

John C.Maxwell

Mùa xuân năm 2004, sau khi nộp tập bản thảo Chinh phục lòng người, nhà xuất bản đã gửi rất nhiều bản sao trước của cuốn sách để thu thập ý kiến phản hồi từ phía người đọc. Les Parrot là một trong những người được nhận bản sao đó.

Bạn có thể biết đến tiến sĩ Les Parrot qua những thành công của anh. Les Parrot là giảng viên môn tâm lý của trường đại học Seattle Pacific, người sáng lập ra Trung tâm Phát triển Mối quan hệ, một diễn giả nổi tiếng trên toàn quốc, liên tục được các công ty nằm trong danh sách 500 công ty hàng đầu nước Mỹ mời nói chuyện và là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất như High-Maintainance Relationships và Love the Life You Live. Anh từng là khách mời của các kênh truyền hình nổi tiếng như CNN, The NBC Nightly News, Oprah…Nhưng đối với tôi, Les vẫn luôn là một người bạn. Tôi gặp Les lần đầu khi anh còn rất trẻ và đang thực hiện các nghiên cứu phục vụ cho luận án tiến sĩ tâm lý. Ngay lúc đó, tôi đã biết anh là một người tài năng và sẽ nhanh chóng trở thành một ngôi sao lớn.

Mùa hè năm 2004, tôi nhận được cú điện thoại của Les. “John,” anh nói, “Tôi thích cuốn Chinh phục lòng người của anh. Tôi thấy nó sẽ có ích cho rất nhiều người. Nó sẽ giúp họ thay đổi thái độ và nhìn nhận mối quan hệ của họ với mọi người tích cực hơn. Tôi thấy nó là một cuốn sách hay. Tôi có ý tưởng này dành cho anh. Tôi nghĩ anh nên viết cho nó một kết luận.” Tôi đã dành toàn bộ tâm huyết và suốt quãng thời gian học về các mối quan hệ để viết cuốn Chinh phục lòng người nên tôi đã hơi hoài nghi về điều đó. Tuy nhiên, tôi rất tôn trọng Les, anh ấy luôn có những ý tưởng hay vì thế tôi đã tiếp thu ý kiến đó.

“Ý tưởng của anh là gì?” tôi hỏi.

“Tôi đã chứng kiến những cuộc tiếp xúc của anh với mọi người nhiều năm qua. Khi anh nói chuyện với họ, anh khiến họ cảm thấy họ là người quan trọng. Và tôi cũng cảm thấy như vậy. Anh có thể ngồi hàng giờ và nói về nhiều thứ anh rành giúp mọi người có được những bài học bổ ích.” Điều đó đã khích lệ tôi rất nhiều. “Tôi nghĩ anh nên gọi cuốn sách là Bí quyết khiến một người cảm thấy quan trọng.”

Sau đó, Les đưa ra một số gợi ý về những bài học mà tôi nên dạy ví dụ như trao danh tiếng để họ giữ gìn, phát huy, tìm ra ý định tốt, kể những câu chuyện hay, và giúp mọi người chiến thắng. Càng nghĩ, tôi càng thấy thích ý tưởng đó. Chinh phục lòng người được viết ra để thay đổi cách mọi người tạo dựng các mối quan hệ. Sẽ mất một khoảng thời gian để làm theo những điều khuyên trong đó. Mặt khác, cuốn sách mà Les gợi ý sẽ giúp mọi người lĩnh hội những kĩ năng nhất định mà có thể thuần thục theo thời gian.

“Anh biết đấy,” tôi nói, “đó là một ý tưởng hay. Anh sẽ thực hiện nó cùng tôi chứ?”

Les tỏ ra rất ngạc nhiên.

“Chúng ta sẽ là một nhóm tuyệt vời,” tôi nói với anh. “Anh nói rằng anh đã quan sát tôi nhiều năm qua. Anh là một nhà tâm lí giỏi. Chúng ta sẽ thảo luận những kĩ năng nên viết ra. Tôi sẽ viết cách tôi làm việc với mọi người và anh có thể giúp họ hiểu vấn đề tâm lí đằng sau những bài học.”

Và cuốn 25 bí quyết chinh phục lòng người đã được viết ra như thế. Les và tôi đã dành nhiều thời gian để so sánh những ghi chép, nói về những mối quan hệ, và kể ra nhiều câu chuyện khác nhau. Tôi cảm thấy ngại khi Les kể rất nhiều câu chuyện về tôi. Giống nhiều người, tôi cũng làm nhiều điều ngốc nghếch, đã làm tổn thương mọi người và nhiều điều khác nữa. Nhưng tôi đã luôn cố gắng để làm tốt mọi thứ. Và tôi vẫn đang làm việc chăm chỉ hàng ngày, hàng giờ để cải thiện nhiều kĩ năng khác.

Và tôi có thể nói cho bạn điều này: những kĩ năng này thực sự rất có ích! Les và tôi tin rằng nếu bạn luyện tập những kĩ năng trong cuốn sách này, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi. Tại sao ư? Bởi vì nó có thể giúp mọi người nhìn nhận bản thân một cách tích cực. Bạn sẽ khiến người khác cảm thấy họ quan trọng.

Tôi tin rằng không có niềm vui lớn nào trong cuộc đời bằng việc nhìn thấy mọi người trưởng thành và phát huy được hết tiềm năng. Cuốn sách này sẽ giúp bạn góp phần biến điều đó trở thành hiện thực.

Cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn từ khi quen biết anh

– Les Parrott

Một số người có khả năng vô hình có thể thu hút người khác giống như một thanh nam châm. Họ không chỉ đơn thuần đáng mến. Sức hút của họ định rõ mọi việc họ làm và mọi cuộc gặp gỡ của họ. Do đó, họ xây dựng được những đội hình tốt, giành được nhiều sự kính trọng và đạt được nhưng kết quả tốt. Có phải đơn thuần là họ may mắn, được phú cho những khả năng có thể mang lại thành công mà không cần nỗ lực gì hết? Thực sự là không phải vậy!

Khả năng vô hình này không được thừa hưởng mà phải trải qua một quá trình rèn luyện. Nó chính là một tâm hồn lôi cuốn mà có thể dạy và học theo. Từ lâu, mọi người đã không thử hoàn thiện những khả năng này bởi vì họ hiểu sai rằng họ có thể có “chúng” hoặc chẳng có gì cả. Cuốn sách này giúp thay đổi nhận thức sai lầm đó. Trong cuốn sách này bạn sẽ tìm thấy 25 bí quyết nuôi dưỡng một tâm hồn lôi cuốn – tâm hồn giúp bạn chiếm được cảm tình của hầu hết mọi người.

1. HÃY BẮT ĐẦU TỪ CHÍNH BẢN THÂN MÌNH

Mối quan hệ của bạn có thể tốt như chính bạn vậy

– NEIL CLARK WARREN

LES… BÀI HỌC ĐƯỢC CỤ THỂ HÓA THÀNH HÀNH ĐỘNG

Nếu bạn muốn chiếm được lòng tin, tình cảm của mọi người, trước tiên bạn phải chiến thắng chính bản thân mình hoặc ít nhất bạn cũng đang dần hoàn thiện điều đó. Đây là một điều hiển nhiên.

Là một nhà tâm lí chuyên về những mối quan hệ, tôi đã chứng kiến hàng trăm người được điều trị bằng liệu pháp tâm lí. Tôi đã nói chuyện với hàng trăm nghìn người trong những buổi hội thảo. Tôi đã viết hơn chục cuốn sách về vấn đề này. Mọi người quanh tôi biết rằng tôi yêu thích công việc giúp người khác chinh phục lòng người. Nhưng có một điều tôi biết đó là nếu bạn không bắt đầu từ chính bản thân mình, bạn sẽ không thể chinh phục lòng người cho dù bạn có mọi bí quyết.

Cho phép tôi nói thẳng về vấn đề này. Nếu bạn cứ cố học theo “những bí quyết” trong những chương tiếp theo mà không học cách chiến thắng chính bản thân mình, bạn sẽ phải thất vọng tràn trề. Tuy nhiên, nếu ban đầu bạn dành thời gian để chú ý đến bản thân, bạn sẽ sớm có thể chú ý đến người khác.

BẠN PHẢI BẮT ĐẦU TỪ BẢN THÂN MÌNH

William James, nhà tâm lí người Mỹ đầu tiên đã nói: “Địa ngục tù đày ở thế giới bên kia có trong thuyết thần học còn tốt hơn cả địa ngục chúng ta tự tạo ra ở thế giới này bởi cách hình thành tính cách sai lầm.” Nếu chúng ta không tự chiến thắng chính bản thân mình, chúng ta chắc chắn sẽ không thể chiến thắng người khác. Đó là lý do tại sao bước đầu tiên lại rất quan trọng. Thực tế, có ít nhất hai lí do thuyết phục lí giải tại sao chinh phục lòng người lại bắt đầu từ chính bản thân mình.

BẠN KHÔNG THỂ HẠNH PHÚC NẾU KHÔNG KHỎE MẠNH

Các nhà tâm lí đã từng nghĩ rằng tập trung và loại bỏ những cảm xúc tiêu cực là việc rất quan trọng. Bây giờ, chúng ta đã biết là có một cách còn tốt hơn thế. Sự ra đời của một nghiên cứu mới đã chuyển phân tích ban đầu của tâm lí học từ việc loại bỏ những cảm xúc tiêu cực sang nhận thức tầm quan trọng của sức khỏe.

Nghiên cứu mới cho thấy bạn không thể hạnh phúc đơn giản chỉ bằng cách tránh được tình trạng suy nhược, căng thẳng. Thực sự là không – bạn không thể hạnh phúc nếu bạn không khỏe mạnh. Và khỏe mạnh không chỉ là không bị ốm. Tâm hồn khỏe mạnh không chỉ là một tâm hồn không có những cảm xúc tiêu cực. Tâm hồn khỏe mạnh còn là yếu tố cốt lõi để chinh phục lòng người.

BẠN KHÔNG THỂ CHO ĐI NHỮNG GÌ MÀ BẠN KHÔNG CÓ

Một điều đã trở thành chân lí đó là bạn không thể cho đi những gì bạn không có. Giống như những học viên tâm lí khác, tôi cũng phải tiến hành liệu pháp tâm lí với chính bản thân mình. Thầy tôi nói: “Les, là một nhà tâm lí, em sẽ chỉ có thể hiểu được người khác khi em hiểu chính mình.” Tại sao ư? Bởi vì bạn không thể cho đi những gì bạn không có. Bạn không thể yêu quý người khác nếu như bạn không yêu quý chính bản thân mình.

Harry Firestone nói: “Bạn sẽ nhận được cái tốt đẹp nhất từ mọi người nếu bạn cho đi cái tốt đẹp nhất của chính mình.” Điều đó thật đúng. Nhưng nếu cái tốt đẹp nhất của bạn lại không tốt hơn của người khác, bạn sẽ không bao giờ có thể tăng thêm giá trị cho họ.

Điểm mấu chốt là gì? Nếu bạn không trở thành một người chiến thắng, bạn sẽ không thể chinh phục được người khác. Nhưng có một điều đáng mừng là sự khát khao và những nỗ lực để chinh phục lòng người sẽ giúp bạn trở thành người chiến thắng. Đó là điều mà nhà văn tiểu luận người Mỹ Charles Warner muốn ám chỉ khi ông nói: “Không ai có thể chân thành giúp đỡ người khác mà lại không giúp đỡ chính bản thân họ.”

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI CHIẾN THẮNG

Pearl Bailey nói: “Đến một lúc nào đó khi chúng ta nhận ra rõ bản thân mình, nó sẽ trở nên tốt hơn hoặc xấu đi.” Mọi người đều có những mối lo lắng và mối bất an của riêng mình. Nếu tôi đề nghị bạn miêu tả một người chiến thắng, môt người mạnh khỏe, có thể bạn sẽ nói rằng đó là một người tự tin, tốt bụng, can đảm, khoan dung… Bạn có thể đúng một phần. Nhưng để trở thành một người chiến thắng, bạn phải có nhiều, chứ không chỉ là một số khả năng nổi trội. Có một thứ cần thiết để trở thành người chiến thắng đó là giá trị của bạn.

Những người chiến thắng là những người có giá trị riêng. Để hiểu được điều đó, hãy hỏi bất cứ một vận động viên xuất sắc hay người nhận huy chương vàng, những người vừa kí một hợp đồng trị giá hàng triệu đô. Nhưng nói thực, để trở thành một người chiến thắng (hoàn toàn hiểu theo nghĩa đen) thì thành tích, lương hoặc khả năng kiếm tiền chẳng có ý nghĩa gì cả. Giá trị của bạn và việc bạn có sở hữu nó hay không mới là điều đáng bàn cãi. Khi bạn có giá trị của riêng mình, và khi bạn tin tưởng vào bản thân mình, bạn sẽ trở thành người chiến thắng.

Sau đây là một vài cách để thực hiện điều đó:

NHẬN RA GIÁ TRỊ CỦA BẠN

Có một lần tôi đứng diễn thuyết cùng Gary Smalley, bạn của tôi và chứng kiến cách anh lôi cuốn đám đông khán giả như thế nào. Trước hàng nghìn khán giả, Gary cầm một tờ giấy bạc 50 đô mới cứng và hỏi họ: “Ai muốn có tờ 50 đô này?” Rất nhiều cánh tay giơ lên.

“Tôi sẽ đưa 50 đô này cho một trong số các bạn ngồi đây,” anh nói, “nhưng đầu tiên hãy cho phép tôi làm điều này.” Anh bắt đầu làm nhàu tờ tiền. Sau đó anh hỏi: “Có ai còn muốn tờ tiền này không?” Và những cánh tay vẫn giơ lên cao.

“Vâng, vậy nếu tôi làm điều này.” Anh làm rơi tờ tiền xuống dưới đất và dùng chân di nó ở trên sàn. Sau đó anh nhặt nó lên, tờ tiền lúc này đã nhàu nát và bẩn. “Bây giờ ai còn muốn có tờ tiền này?” Một lần nữa, khán giả vẫn giơ tay.

“Các bạn đã vừa có được một bài học có ý nghĩa,” Gary nói. “Cho dù tôi có làm gì với tờ tiền, các bạn vẫn muốn có nó bởi vì giá trị của nó không hề thay đổi. Nó vẫn có trị giá 50 đô.”

Thí dụ minh họa đơn giản của Gary có ý nghĩa rất sâu sắc. Trong cuộc sống, rất nhiều lần chúng ta đã bị hạ gục, bị đánh bại, và bị bôi nhọ bởi những quyết định của chúng ta hoặc bởi những tình huống khó khăn. Chúng ta có thể có giác cảm là mình vô dụng, tầm thường trong mắt chính mình và trong mắt người khác. Nhưng cho dù điều gì xảy ra, chúng ta sẽ không bao giờ mất đi giá trị của một con người. Không gì có thể làm thay đổi điều đó. Hãy nhớ lấy điều này.

CHẤP NHẬN GIÁ TRỊ CỦA BẠN

Bạn đã nghe câu: “Anh ấy có vấn đề” bao nhiêu lần rồi? Câu đó có nghĩa là anh ta gặp rắc rối. Anh ta không được khỏe. Anh ấy cảm thấy trong người không được thoải mái. Đó là điều mà chúng tôi, những nhà tâm lí muốn ám chỉ khi nhắc đến từ biết tự chấp nhận.

Hãy đối mặt với nó. Tất cả chúng ta đều có những mối bất an và những vấn đề mà chúng ta mong muốn có thể thay đổi bản thân. Nhưng chắc chắn chúng ta không thể. Có một số thứ trong chúng ta không thể thay đổi được. Có thể bạn sinh ra không được trời phú cho ngoại hình mong muốn. Hoặc có thể bạn không cao như bạn muốn. Gen của bạn đã quy định như vậy mà cuối cùng bạn phải chấp nhận nó hoặc bạn gạt đi, không thừa nhận giá trị của riêng mình và phí phạm nhiều thời gian để làm khỏa lấp mối lo lắng. Bạn trở nên bị ám ảnh bởi ý nghĩ mình không có được những thứ tốt đẹp hơn.

Từ chấp nhận xuất phát từ một từ Latinh ad capere có nghĩa là “yêu mến ai.” Hay nói cách khác, bản chất của quá trình chấp nhận người khác là sự tự chấp nhận. Tôi sẽ nói lại một lần nữa: bạn sẽ không bao giờ chinh phục được lòng người nếu bạn không là người chiến thắng.

NÂNG CAO GIÁ TRỊ CỦA BẠN

Có lẽ bạn đã nhận ra và chấp nhận giá trị của mình. Có thể bạn hiểu trong sâu thẳm rằng bạn được Chúa yêu quý và giá trị của bạn là không thể cân đo đong đếm được. Xin chúc mừng! Bước tiếp theo là nâng cao giá trị của bạn trong mắt người khác bằng cách khắc phục mọi vấn đề của bạn. Hay nói cách khác, bạn cần phải tỏ rõ bạn là ai bằng cách vượt qua những khó khăn đó trong khả năng của bạn.

Ví dụ, bạn có thể kiềm chế cơn tức giận đang sôi lên trong bạn. Có thể bạn cảm thấy khó khăn khi thiết lập những giới hạn hoặc lãnh trách nhiệm. Có thể bạn có một số thói quen xấu hoặc bạn cần phải sửa đổi thái độ của mình. Tất cả chúng ta đều có những khó khăn mà chúng ta có thể vượt qua. 45% người dân Mỹ nói rằng họ sẽ thay đổi thói quen xấu nếu có thể. Sự thật là họ có thể làm được điều đó. Mỗi chúng ta có thể hoàn thiện bản thân mình bất cứ khi nào chúng ta muốn.

Trong cuốn sách Teaching the Elephant to Dance (Crown, 1990), James Belasco đã miêu tả cách những người huấn luyện đã xích những con voi con vào những chiếc cọc được chôn sâu dưới đất. Bằng cách đó, những con voi học cách chỉ hoạt động tại chỗ đó. Những con voi lớn và khỏe hơn được huấn luyện theo cách này không bao giờ rời khỏi chỗ thậm chí khi chúng có thể kéo chiếc cọc đi. Sự thích nghi với hoàn cảnh đã khiến chúng bớt di chuyển hơn. Cuối cùng, chỉ cần một chiếc vòng kim loại nhỏ, buộc lỏng ở quanh chân, những con voi vẫn đứng ở một chỗ thậm chí khi những chiếc cọc đã được tháo đi.

Đó là một câu chuyện có thể bạn đã từng nghe trước đó. Nhưng giống với những con voi to khỏe, rất nhiều người bị ràng buộc bởi những điều kiện quy định trước. Cũng giống như việc chiếc vòng buộc lỏng ở quanh chân con voi giữ cho nó khỏi di chuyển, một số người đặt ra những giới hạn không cần thiết đối với tiến bộ của bản thân. Đừng để điều này xảy ra đối với bạn. Đừng dại dột để những ràng buộc đó kìm hãm khả năng của bạn. Hãy thoát khỏi chúng và bạn sẽ trưởng thành hơn.

TIN VÀO GIÁ TRỊ CỦA BẠN

Khi bạn nhận ra, chấp nhận, và nâng cao giá trị của mình, cuối cùng bạn phải tin vào nó. Bạn phải tin bằng một niềm tin mãnh liệt rằng nó sẽ luôn là chỗ dựa cho bạn.

Chuck Wepner đã không lĩnh hội được bài học này. Là một võ sĩ quyền Anh, ông bị gọi là “kẻ hút máu vùng Bayonne” bởi vì hình phạt ông đã phải chịu thậm chí khi đã giành chiến thắng. Trong giới quyền Anh, ông được mệnh danh là “người bắt bóng”, võ sĩ mà thường xuyên dùng đầu để cản trở những cú đấm của đối phương. Wepner liên tục gây sức ép cho đối phương cho đến khi ông ta chiến thắng hoặc bị hạ nốc ao. Ông tỏ ra rất lì đòn, cho dù bị thụi liên tục nhưng cuối cùng ông vẫn ra đòn quyết định hạ gục đối thủ. Huấn luyện viên Al Braverman đã nói ông là “võ sĩ gan lì nhất mà ông từng gặp. Nếu ông bị thúc khuỷu tay hay bị đánh thương, ông không bao giờ nhìn tôi hoặc trọng tài để cầu cứu. Ông là một võ sĩ thực thụ.”

Khi Wepner hạ gục Terry Henke ở vòng 11 trong trận đấu diễn ra ở thành phố Salt Lake, người bảo trợ cuộc đấu quyền Anh Don King đã tuyên bố Wepner thua và nhà vô địch hạng nặng là George Foreman. Nhưng khi Ali đánh bại Foreman, Wepner nói ông có thể hạ gục “Võ sĩ vĩ đại nhất” – Muhammad Ali. Vào buổi sáng trước trận đấu, Wepner đã đưa cho vợ mình một bộ váy ngủ màu hồng và nói với bà rằng bà sẽ “sớm được ngủ với nhà vô địch thế giới hạng nặng.”

Ali đã hạ đo ván Wepner một cách ngoạn mục chỉ trong vòng 19 giây còn lại trong trận đấu. Nhưng vòng thứ chín chứng kiến một khoảnh khắc đáng nhớ khi một cú đấm như trời giáng vào ngực Ali đã khiến nhà đương kim vô địch ngã lăn xuống sàn đấu.

Wepner nhớ lại: “Khi Ali ngã xuống, tôi đã nói với huấn luyện viên của mình, Al Braverman, ‘Hãy khởi động xe, chúng ta sẽ đến ngân hàng, chúng ta sẽ thành triệu phú.’ Và Al nói với tôi, ‘Hãy quay lại đằng sau anh. Anh ta đang đứng dậy kia kìa.” Sau trận đấu, vợ Wepner rút trong túi xách chiếc váy ngủ và hỏi ông: “Em sẽ đến phòng của Ali hay ông ấy đến phòng của em?” (xem trên trang www.wepnerhomestead.com)

Câu chuyện đó chỉ xoay quanh một trận quyền Anh kì lạ ngoại trừ một điều. Một nhà văn nghèo đã theo dõi trận đấu đó. Bỗng nhiên sau đó, ông nảy ra một ý tưởng: Đây rồi, ông tự nhủ. “Tôi về nhà và bắt đầu viết. Tôi đã viết liền một mạch trong ba ngày.” Nhà văn, diễn viên Sylvester Stallone đã nói như vậy khi ông kể lại với James Lipton trên chương trình Inside the Actor’s Studio về quá trình cho ra đời kịch bản bộ phim Rocky, bộ phim đã đoạt phần thưởng hàng năm do Hàn lâm viện điện ảnh – nghệ thuật – khoa học Mỹ dành cho những thành tựu về điện ảnh.

Hãng phim đã trả cho Stallone một khoản tiền cao kỉ lục 400,000 đô la để có được kịch bản của ông, nhưng ông đã từ chối khoản tiền đó. Thay vào đó, ông chỉ nhận 20,000 đô la và có được một vai diễn trong Rocky với khoản tiền lương hàng tuần là 340 đô la. Hãng phim cũng đề nghị Wepner tham gia bởi vì bộ phim dựa trên cuộc đời của ông. Ông có thể được trả một khoản tiền là 70,000 hoặc 1% trong tổng doanh thu của bộ phim. Muốn chắc chắn về hạn thanh toán, Wepner đã nhận 70,000 đô, một quyết định cuối cùng đã khiến ông mất đi 8 triệu đô la. Hiện tại Chuck Wepner sống ở Bayonne bằng nghề bán rượu.

Điều tương tự có thể xảy ra bất cứ khi nào bạn vội vã bán rẻ bản thân mình. Nếu bạn không tin tưởng rằng bạn có thứ có giá trị lớn để thể hiện với người khác – ví dụ như bản thân bạn – bạn sẽ không bao giờ thực sự chinh phục được lòng người. Bản thân mình chính là thứ quý giá nhất mà bạn sở hữu. Miễn là bạn nhận ra giá trị của nó, chấp nhận, nâng cao và có niềm tin sâu sắc vào nó, những bí quyết trong cuốn sách này có thể trở thành một phần trong tích cách của bạn. Và khi chúng xuất phát từ tâm, chúng sẽ dần chuyển thành sức lôi cuốn.

JOHN…BÀI HỌC THỨ NHẤT

Nếu tôi có thể gặp bạn, điều đầu tiên tôi sẽ nói với bạn là tôi tin tưởng bạn. Có thể bạn sẽ thấy thật khó mà tin nổi bởi vì tôi và bạn không hề quen biết nhau. Nhưng tôi hiểu điều này: mỗi cá nhân đều có giá trị riêng và những thứ có giá trị để thể hiện với người khác. Một trong những nhiệm vụ của tôi là nhận ra giá trị đó ở người khác, giúp họ phát hiện ra nó, và khuyến khích họ phát huy hết tiềm năng của mình. Bạn có thể trở thành người chiến thắng và giúp đỡ mọi người làm điều tương tự.

Đó là lý do tại sao tôi muốn khuyên bạn. Mặc dù tôi không thể ngồi nói chuyện trực tiếp với bạn được, nhưng tôi cùng Les viết cuốn sách này bởi vì tôi muốn giúp bạn. Trong từng chương tiếp theo, tôi sẽ gửi đến các bạn một bài học và dạy bạn bí quyết cụ thể để làm cho người khác thấy họ quan trọng. Đó là cách tôi giúp bạn chinh phục lòng người. Và khi chúng ta hoàn thành, tôi nghĩ bạn nên tìm một người thầy có thể giảng giải trực tiếp cho bạn, một người chiến thắng có thể tăng thêm giá trị cho bạn và dạy cho bạn biết thêm nhiều bài học cuộc sống.

LES… CÁCH ÁP DỤNG

Mỗi chương trong cuốn sách này kết thúc bằng một đoạn nhỏ về cách áp dụng. Nó được viết ra để giúp bạn biến lí thuyết thành hành động. Đoạn tóm tắt này đã giúp tôi rất nhiều, vì thế tôi muốn chia sẻ với các bạn.

Để áp dụng bài học của John vào chính cuộc sống của bạn…

Hãy quên:

Bất cứ những gì khiến bạn cảm thấy bất an.

Hãy hỏi:

Làm thế nào để tôi có thể nâng cao giá trị của mình để giúp ích cho mọi người chứ không chỉ riêng bản thân.

Hãy thực hiện điều này:

Hãy liệt kê tất cả những thứ bạn có thể cải thiện bản thân (thói quen xấu…) và tiến hành tất cả các bước cụ thể để tạo ra sự khác biệt.

Hãy nhớ:

Mối quan hệ của bạn cũng tốt như chính bạn vậy

2. THỰC HÀNH NGUYÊN TẮC 30-GIÂY

Những người mà chỉ chờ đợi làm nhiều điều tốt cùng một lúc sẽ chẳng bao giờ làm được gì cả.

—SAMUEL JOHNSON

LES… BÀI HỌC ĐƯỢC CỤ THỂ HÓA THÀNH HÀNH ĐỘNG

Một trong những bài học quý báu nhất để chinh phục lòng người mà tôi đã học được từ John đó là Nguyên tắc 30 giây: trong 30 giây đầu tiên của một cuộc nói chuyện, hãy nói những lời khích lệ mọi người.

John là bậc thầy trong chuyện này. Thời gian trước đây, tôi có dịp được tham dự vào một buổi họp ở công ty của anh. Khi John bước vào phòng, chỉ trong khoảng vài phút anh đã nói những điều khích lệ đối với từng người có mặt ở đó.

“David, tôi nghe nói anh đã tiết lộ về nó sáng nay trong cuộc gọi đó.”

“Lary, lời tư vấn của anh ở Denver dần làm tôi trông khá hơn. Cảm ơn anh.”

“Kevin, tôi đã thấy kết quả trong tháng 4. Không ai trên thế giới này có thể nhìn nhận ra và nắm bắt cơ hội như cách của anh.”

“Les, tôi rất vui mừng vì anh dành chút thời gian có mặt ở đây. Tôi biết anh sẽ đóng góp những ý kiến tuyệt vời cho cuộc thảo luận của chúng tôi.”

Chỉ trong một lúc, John đã khích lệ từng người chúng tôi. Và dường như nó chẳng tốn nhiều công sức lắm. Sau buổi họp, tôi đã hỏi John về việc làm đó. Đó là lần đầu tiên tôi nghe thấy từ “Nguyên tắc 30 giây.”

“Tôi đã học được điều đó từ cha mình,” John nói. “Nhiều năm trước đây, khi cha tôi là hiệu trưởng của một trường đại học, tôi thường xuyên đi dạo cùng ông qua khuôn viên của trường. Thỉnh thoảng ông dừng lại để nói những câu khích lệ sinh viên. Khi tôi tỏ ra khó chịu, tôi đã nhìn thấy khuôn mặt rạng ngời của những sinh viên đó và nhận ra rằng Cha đã nói những lời tốt đẹp để động viên họ.

“Mọi người sẽ không bao giờ quên những lời khích lệ kiểu đó,” John nói tiếp. “Ngày hôm qua tôi gọi điện cho cha, và ông đã hào hứng kể cho tôi nghe rằng rất nhiều sinh viên cũ của ông trên khắp mọi miền đất nước đã quay trở lại Florida để thăm ông. Ông đã rất ngạc nhiên khi họ đã cố gắng đến thăm ông, nhưng tôi lại không hề ngạc nhiên về điều đó. Nguyên tắc 30 giây mà cha tôi đã thực hành hàng ngày với mọi người đã mang lại cho ông quãng thời gian tuyệt vời trong cuộc đời mình.”

“Tôi đã thấy anh làm điều này nhiều năm qua,” tôi nói với John, “nhưng tôi không bao giờ nghĩ rằng anh đã học được điều đó từ cha mình.”

“Tôi đã học hỏi rất nhiều thứ từ cha tôi. Ông ấy là một nhà lãnh đạo xuất sắc,” John nói. “Tôi thực hành nguyên tắc này hàng ngày với bất cứ ai tôi gặp. Ai đó đã từng nói với tôi: ‘Hãy tỏ ra tử tế…mọi người bạn gặp đang phải “chiến đấu” rất vất vả.’ Tất cả mọi người cần một lời động viên, lời khen ngợi để thắp lên hi vọng và ước mơ của họ. Nó chẳng tốn sức lực là bao, nhưng nó thực sự là động lực thúc đẩy mọi người.”

JOHN… BÀI HỌC THỨ HAI

Khi mọi người gặp nhau, họ sẽ nghĩ ra cách để trông họ ổn trong mắt người khác. Điều cốt lõi để thực hành Nguyên tắc 30 giây lại hoàn toàn trái ngược với điều này. Khi bạn tiếp xúc với mọi người, thay vì chú ý đến bản thân mình, hãy nghĩ ra cách để họ trông ổn.

Trước khi tôi gặp ai đó, tôi sẽ nghĩ ra điều gì đó để khích lệ họ. Tôi có thể cảm ơn họ vì những điều họ đã làm cho tôi. Tôi có thể kể cho mọi người về những thành tích mà họ đạt được. Tôi có thể khen ngợi về phẩm chất tốt của họ. Hoặc đơn giản tôi sẽ khen về ngoại hình của họ. Thực hiện việc này không phức tạp một chút nào, nhưng nó cần một chút thời gian, nỗ lực và phương pháp rèn luyện. Kết quả thu được là rất lớn bởi vì nó có ảnh hưởng tích cực đến mọi người.

Nếu bạn muốn khuyến khích mọi người bằng cách thực hiện nguyên tắc 30 giây, hãy nhớ những điều này khi bạn gặp mọi người:

3 TỪ TRONG NGUYÊN TẮC 30 GIÂY CÓ

Mọi người sẽ cảm thấy vui vẻ hơn và làm việc tốt hơn khi bạn quan tâm, tin tưởng và coi trọng họ. Lần sau, khi bạn gặp mọi người, hãy thực hành nguyên tắc 30 giây bằng cách thể hiện sự quan tâm đến họ. Hãy khẳng định họ và thể hiện sự cảm kích đối với họ theo cách nào đó. Và sau đó hãy xem điều gì sẽ diễn ra. Bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi phản ứng tích cực của họ. Và nếu bạn không nhớ phải chú ý đến họ mà chỉ chú ý đến mình, hãy nhớ câu nói này của vua William: “Kẻ ngồi lê đôi mách là kẻ chỉ tám nhảm với bạn về người khác. Kẻ nhàm chán là kẻ chỉ rêu rao với bạn về bản thân mình. Và một người nói chuyện thông minh là người sẽ nói cho bạn biết bạn như thế nào.”

NGUYÊN TẮC 30 GIÂY GIÚP HỌ CÓ THÊM SINH LỰC

Nhà tâm lí Henry H.Goddard đã tiến hành một cuộc nghiên cứu về mức năng lượng của trẻ em bằng cách sử dụng một thiết bị được gọi là “máy ghi cơ công”. Kết quả thu được thật kì diệu. Ông phát hiện ra rằng khi những đứa trẻ chán nản nhận được một lời khen ngợi, sẽ ngay lập tức xuất hiện một đường xung thẳng đứng trên màn hình của máy ghi cơ công. Khi những đứa trẻ bị phê bình hoặc chê bai, chiếc máy sẽ cho thấy mức năng lượng của chúng giảm xuống đột ngột.

Bạn có thể nhận thấy điều này bằng trực giác. Khi ai đó ca ngợi bạn, liệu mức năng lượng của bạn có tăng lên? Và khi bạn bị phê bình, liệu điều đó có làm cho bạn cảm thấy thất vọng? Ngôn từ có một sức mạnh kì lạ.

Theo bạn, bầu không khí sẽ trở nên thế nào nếu bạn luôn nói tốt về những người lần đầu tiên bạn gặp. Rõ ràng bạn không chỉ khích lệ họ mà bạn còn tiếp thêm sinh lực cho họ. Bất cứ khi nào bạn bước vào một căn phòng, mọi người trong đó sẽ trở nên phấn chấn hơn. Bạn sẽ tạo ra một không khí vui vẻ cho mọi người. Chỉ cần sự hiện diện của bạn thôi cũng đủ làm cho một ngày của họ trở nên tươi sáng hơn.

NGUYÊN TẮC 30 GIÂY GIÚP TẠO RA CẢM HỨNG

Vince Lombardi, huấn luyện viên nổi tiếng của câu lạc bộ Green Bay Packers là một người rất coi trọng kỉ luật. Nhưng ông lại là một người biết khích lệ tinh thần mọi người. Một hôm ông đã khiển trách một cầu thủ vì đã không hoàn thành nhiệm vụ chặn cản đối phương. Sau buổi tập, Lombardi bước vào phòng thay đồ và nhìn thấy cầu thủ đó đang ngồi ở chỗ thay đồ, đầu cúi xuống, buồn bã. Lombardi tiến đến xoa đầu anh ta và vỗ nhẹ vào vai anh nói: “Không lâu nữa, cậu sẽ trở thành một hậu vệ xuất sắc của NFL[1].”

Cầu thủ đó là Jerry Kramer. Kramer nói anh đã luôn nghĩ về hình ảnh tốt đẹp đó trong suốt sự nghiệp của mình. “Lời động viên của Lombardi đã có ảnh hưởng rất lớn đối với cuộc đời tôi,” Kramer nói. Anh đã nỗ lực hết mình để trở thành một thành viên có tên trong ngôi nhà kỷ niệm của Green Bay Packers và trong đội hình 50 năm của NFL.

Mọi người đôi khi cần đến nguồn động lực. Sử dụng nguyên tắc 30 giây sẽ khuyến khích mọi người tồn tại và phấn đấu hết mình. Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của động lực:

  • Động lực giúp mọi người hiểu họ nên làm điều gì.
  • Động lực giúp mọi người hiểu họ nên cam kết điều gì.
  • Động lực giúp mọi người hiểu họ nên từ bỏ thói quen nào.
  • Động lực giúp mọi người hiểu họ nên đi theo con đường nào.

Động lực có thể giúp thực hiện những điều mà bạn muốn thực hiện.

Một trong những lợi ích lớn khác của Nguyên tắc 30 giây đó là nó cũng giúp bạn. Bạn không thể giúp mọi người mà không giúp chính bản thân mình. Benjamin Franklin đã nhận ra điều này và ông đã khuyến khích mọi người sử dụng nó. Trong một bức thư gửi tới John Paul Jones, Franklin viết:

Nếu anh tặng cho bạn bè và đồng nghiệp nhiều lời khen ngợi hơn những gì họ xứng đáng và thú nhận nhiều lỗi lầm của mình hơn những gì anh phải chịu, anh sẽ sớm trở thành một đội trưởng tuyệt vời. Phê bình và khiển trách sẽ chỉ khiến anh mất đi những người bạn, có thêm kẻ thù và làm tổn hại đến công việc của anh.

Nếu bạn muốn người khác cảm thấy yên tâm về bản thân họ và vui vẻ khi gặp bạn, hãy luyện tập Nguyên tắc 30 giây. Hãy nhớ điều này: những người muốn làm bạn với chúng ta sẽ kéo chúng ta gần với họ, những người có ý muốn tránh xa sẽ cố tình khiến chúng ta phải xa cách họ.

LES… CÁCH ÁP DỤNG

Nhiều năm qua, những nhà tâm lí xã hội đã nghiên cứu về “những ấn tượng đầu tiên”. Nếu bạn muốn tạo một ấn tượng tốt đẹp và lâu dài, bạn đã biết điều gì sẽ giúp ích, điều gì không. Nguyên tắc 30 giây của John là một trong những cách hiệu quả để đạt được thành công trong vấn đề này. Trong nghiên cứu, nó được gọi là “hiệu quả ưu việt,” và tác dụng ban đầu của nó là khiến người khác cảm thấycó mối gắn kết với bạn.

Để áp dụng bài học của John vào chính cuộc sống của bạn…

Hãy quên:

Việc tìm cách làm cho bản thân mình trông ổn. Thay vào đó, hãy tìm cách để người khác cảm thấy họ ổn.

Hãy hỏi:

Tôi có thể nói với mỗi người tôi gặp hôm nay những điều khích lệ nào?

Hãy thực hiện điều này:

Hãy tặng bất cứ người nào bạn gặp 3 từ – quan tâm, tin tưởng và coi trọng.

Hãy nhớ:

Trong 30 giây đầu tiên của một cuộc nói chuyện, hãy nói những lời khích lệ.

[1] NFL: viết tắt của National Football League (liên đoàn bóng đá Mỹ)

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button