Kỹ năng mềm

101+ Ý Tưởng Quảng Cáo Khôn Ngoan

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Alphabooks Biên Soạn

Download sách 101+ Ý Tưởng Quảng Cáo Khôn Ngoan ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục :  Kỹ năng mềm

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

1. Tìm kiếm sản phẩm mới cho khách hàng hiện tại

Bạn đặt ra mục tiêu mở rộng thị phần và tăng lượng khách hàng nhưng lại phân vân giữa việc tìm kiếm khách hàng mới và khai thác khách hàng hiện tại. Cách nào hiệu quả hơn?

Nếu bán được nhiều sản phẩm hơn cho cùng một đối tượng khách hàng, bạn có thể tiết kiệm một phần chi phí tìm kiếm khách hàng mới và làm gia tăng được giá trị lâu dài từ khách hàng hiện tại.

Hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm phục vụ cho bà mẹ mới sinh qua thư, hàng năm chúng tôi cũng phải dành ra một khoản trong ngân sách để thu hút khách hàng mới. Dần dần, chúng tôi đã mở rộng sang các sản phẩm độc đáo có sức hút lớn, như băng đĩa thu thanh chất lượng tốt dành cho mẹ và bé, những cuốn sách không dễ tìm thấy tại các hiệu sách lớn, hay đơn giản là những bộ xếp hình tiêu chuẩn dành cho đôi bàn tay bé nhỏ và mềm mại của bé.

Tuy nhiên nếu cứ cố gắng mở rộng công ty của mình bằng cách tung ra những sản phẩm hoàn toàn khác biệt, có thể chúng tôi sẽ phải dành một khoản lớn trong ngân sách để tìm kiếm khách hàng mới phù hợp với sản phẩm mới, mà lại không có sản phẩm bổ sung giúp gia tăng giá trị trọn đời cho khách hàng hiện tại. Và qua thời gian, chiến thuật này sẽ “giúp” loại chúng tôi ra khỏi ngành.

Lời kết

Tập trung tăng doanh số dựa trên nền tảng khách hàng hiện tại của bạn. Đừng phung phí tiền bạc để cố tách mình ra khỏi họ với một đường hướng sai lầm.

2. Ngân sách

Dành thời gian lập dự trù chi phí và đặt ra cam kết về nguồn vốn sẽ giúp bạn kiểm soát nguồn tài chính, đánh giá chi phí và dự trù doanh thu một cách hiệu quả.

Hơn nữa, bạn cũng cần một nguồn ngân sách dành riêng cho quảng cáo vì thiếu các chương trình quảng cáo, không một công ty nào có thể thu hút khách hàng và tăng doanh số để phát triển.

Bạn nên bám sát chỉ tiêu ngân sách đã đặt ra. Nếu hãng quảng cáo hoặc nhà tư vấn cố gắng thuyết phục bạn chi nhiều hơn khả năng, đừng để bị lung lay. Luôn có những giải pháp sáng tạo giúp bạn quảng cáo hiệu quả với chi phí thấp. Công việc của họ là giúp bạn tìm ra những giải pháp đó chứ không phải giúp bạn phung phí tiền bạc.

Lời kết

Quảng cáo có vai trò thiết yếu, nhưng “vung tay quá trán” có thể gây ra tác động tiêu cực đến các hoạt động khác trong doanh nghiệp.

3. Nhiệm vụ của nhà tư vấn

Đặt ra chỉ tiêu cho đội ngũ bán hàng sẽ đem lại hiệu quả vì bạn trả lương cho họ theo doanh số đạt được. Nhưng bạn nên cân nhắc kỹ trước khi giao việc cho các hãng quảng cáo hoặc nhà tư vấn, bạn chi bao nhiêu, họ sẽ vung bấy nhiêu.

Bạn không thể đảm bảo rằng đề xuất sử dụng những bảng quảng cáo lớn, đắt đỏ hoặc quảng cáo trên hệ thống truyền hình thực sự đem lại hiệu quả cho công việc kinh doanh của  A – và phải chăng nó được đề xuất vì nhờ đó sẽ tăng thêm thu nhập cho nhà cố vấn của bạn?

Tính chi phí theo giờ mang lại hiệu quả cao hơn, và thậm chí khi bắt đầu mở hãng quảng cáo của riêng mình, tôi tính chi phí theo từng dự án.

Nếu bạn đang tính chi phí theo giờ hoặc theo từng dự án, hãy lập một kế hoạch quảng cáo cụ thể với số giờ cần thiết để thực hiện. Ngoài ra, bạn nên đưa vào hợp đồng  các điều khoản chặt chẽ để tránh những chi phí phát sinh cho những giờ phụ không nằm trong thỏa thuận.

Lời kết

Bằng cách giữ cho những khoản phí hợp lý mà các nhà tư vấn quảng cáo của bạn đưa ra không bó buộc chi tiêu của mình, bạn có thể tin tưởng hơn vào những gì họ đề xuất.

4. Ngân sách cơ hội

Trong suốt 30 năm làm quảng cáo, tôi đã phải tiếc nuối từ bỏ nhiều hợp đồng giá trị vào phút chót chỉ vì không có ngân sách. Nếu bạn có một ngân quỹ dự phòng để nắm bắt các cơ hội, bạn sẽ ít phải ân hận hơn.

Khi bạn phải làm việc với rất nhiều tờ báo và tạp chí giống như tôi, bạn sẽ nhận được những cuộc gọi vào “phút chót”. Đôi khi sau ngày đóng hợp đồng, một nhà quảng cáo khác chậm những thời hạn quan trọng và lỡ mất dự án. Cơ hội cả cuộc đời ở ngay trong tầm tay, nhưng nếu không còn tiền trong ngân quỹ, bạn chẳng thể biến lợi thế đó trở thành một bản hợp đồng béo bở được.

Một cách tốt để chuẩn bị đón nhận những cơ hội như vậy chính là giữ lại 10 cent trong số vốn của bạn. Bạn sẽ không thể biết được khi nào mình có cơ hội hợp tác với một công ty khác hoặc quảng cáo trên một tờ tạp chí mới với mức giá ưu đãi đặc biệt.

Vậy còn những thành công ngoài mong đợi thì sao? Bạn đã có một quảng cáo với đề xuất hơn cả mong đợi được đưa ra? Hãy sử dụng nguồn ngân quỹ cơ hội của bạn để lặp lại những thành công từng gặt hái trong lĩnh vực quảng cáo.

Lời kết

Tưởng tượng xem bạn sẽ thất vọng biết bao nếu để tuột mất những cơ hội đặc biệt chỉ vì không có ngân sách dự phòng.

ĐỌC THỬ

5. Đưa ra tuyên bố độc nhất

Hãy tìm ra một tuyên bố mạnh mẽ, độc đáo (USP – Unique Strong Proposition) cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Lần đầu tiên Avis Rent A Car Systems sử dụng slogan: “Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa” và những ngôn từ này xuất hiện trên tất cả mọi thứ. Công chúng bắt đầu tin rằng Avis đã cố gắng hơn, và công ty này bắt đầu phát triển.

Đôi khi một tuyên bố có một không hai về sản phẩm chỉ vỏn vẹn hai từ, giống như của American Express: “Unlimited credit” – (Niềm tin không giới hạn). American Express là loại thẻ tín dụng đầu tiên không áp hạn mức tín dụng với khách hàng của mình. Và American Express không ngừng phát triển qua nhiều năm, bởi lẽ nó đã có một tuyên bố độc nhất vô nhị về sản phẩm của mình.

Những năm đầu hoạt động, Burger King đã xâm nhập lãnh địa của McDonald’s với tuyên bố ngắn gọn nhưng độc nhất và đầy ý nghĩa về sản phẩm của mình, “Flame-broiled, not fried” (Không rán, mà nướng trên lửa hồng). USP của Geiko, “Tiết kiệm tới 15%” cũng ấn tượng không kém.

Khi bạn đã nghĩ ra một USP mạnh mẽ và ấn tượng, hãy in nó lên văn phòng phẩm, đưa lên website của công ty, v.v… USP của bạn thể hiện chính bản thân bạn. Thế nên đừng che giấu nó!
Lời kết

USP giúp định hướng mọi hoạt động quảng cáo và xây dựng thương hiệu cho công ty.

6. Hết mình vì công việc

Là một nhân viên, bạn phải tìm cách cắt giảm chi phí bằng mọi giá. Mặc dù vậy, đôi khi tiết kiệm có thể hủy hoại danh tiếng, hình ảnh và toàn vẹn thị trường của doanh nghiệp.

Trước đây, khi còn làm việc cho các công ty khác, tôi đã từng làm như vậy. Nhưng khi đứng ra thành lập doanh nghiệp riêng, tôi từ chối cắt giảm mọi chi phí, và luôn tự hào bởi những dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Nếu một khách hàng gọi đến để phàn nàn về một sai sót trong sản phẩm, chúng tôi sẽ cho thu hồi sản phẩm đó và chuyển sản phẩm mới đến khách hàng bằng dịch vụ chuyển phát nhanh. Phí vận chuyển do chúng tôi chịu. Tôi chưa bao giờ bắt bẻ khách hàng về những sai sót trên sản phẩm; làm vậy chẳng khác nào coi họ là những kẻ lừa đảo. Khẩu hiệu “không cần hỏi gì hết” của chúng tôi mang lại rất nhiều đơn đặt hàng từ khách hàng mới và khách hàng cũ.

Khi bạn tự điều hành công việc kinh doanh của mình, hãy luôn cố gắng bán những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đưa ra những đề xuất tốt nhất với dịch vụ khách hàng thân thiện nhất. Hãy tự hào vì những gì bạn đang làm.
Lời kết

Hãy để phương châm “chất lượng tốt nhất” nâng đỡ tâm hồn và ý chí của bạn, mặc cho những khoảng thời gian khó khăn, tăm tối. Chất lượng sẽ luôn luôn chiếm thế thượng phong trên thị trường.

7. Ý tưởng lớn

Một ý tưởng lớn là gì? Bạn nghĩ như thế nào về khẩu hiệu “Just Do It!” (Cứ làm đi!) của Nike, “Don’t Leave Home Without It!” (Đừng ra khỏi nhà mà quên mang theo nó!) của American Express, hay Geiko với “Even a Caveman Could Do It” (Thậm chí một người tiền sử cũng có thể làm được việc này)!

Ý tưởng lớn là một ý tưởng có thể bao quát được USP của bạn một cách ấn tượng và ý nghĩa nhất chỉ qua một vài từ ngữ ngắn gọn, đơn giản và trực quan sinh động nhất. Ý tưởng lớn phải vẽ lên một bức tranh tổng thể, làm cho hình ảnh, sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn trở nên khác biệt, hay hơn, tốt hơn, dễ chấp nhận hơn, và đáng khao khát hơn.

Những ý tưởng lớn tuyệt vời nhất sẽ lôi cuốn cộng đồng và trở thành một phần của văn hóa đại chúng, giống như hình ảnh con tắc kè và người tiền sử của Geiko vậy.

Ở phạm vi địa phương, bạn có thể tạo tiếng vang và trở nên nổi bật với số tiền ít ỏi. Một ý tưởng mới có thể thu hút được nhiều sự chú ý và bàn tán hơn, và một ý tưởng xuất sắc có thể thực sự làm đầy túi tiền quảng cáo của bạn bởi lẽ nó sẽ đáng nhớ hơn trong tâm trí khách hàng.

Lời kết

Ý tưởng càng lớn, bạn càng vượt trội và chiếm ưu thế hơn trong cuộc cạnh tranh.

8. Đa dạng hóa các phương thức thanh toán

Càng nhiều lựa chọn thanh toán cho khách hàng bạn càng có cơ hội tăng doanh thu. Hiện nay, những tấm thẻ tín dụng đóng vai trò thiết yếu trong việc bán hàng trực tuyến, đặt hàng qua thư và bán lẻ. Mặc dù không còn sử dụng phương thức chuyển tiền mặt (COD) nữa, nhưng PayPal hiện vẫn là sự lựa chọn hàng đầu đối với người mua hàng trực tuyến. Tạo tài khoản trên PayPal rất đơn giản và dễ dàng, do đó các khách hàng và thương nhân có thể tự làm việc này.

Bạn đã xem xét phương pháp bán hàng trả góp chưa? Các quảng cáo thương mại trên ti vi thường áp dụng cách thức này để kích thích tiêu dùng. Thay vì phải trả một lần 99 đô-la, khách hàng có thể thanh toán làm ba lần, mỗi lần 33 đô-la, khiến cho sản phẩm dường như bớt đắt đỏ hơn và làm nhẹ gánh nặng chi tiêu của khách hàng.

Nếu chính sách của bạn khiến cho việc thanh toán của khách hàng trở lên khó khăn hơn, họ sẽ không còn hứng thú hoặc đủ điều kiện để mua hàng của bạn. Như vậy, vô hình chung bạn đã hạn tạo ra rào cản giữa khách hàng và sản phẩm của công ty.

Lời kết

Khách hàng thường có xu hướng lựa chọn những giải pháp đơn giản và dễ thực hiện nhất. Mang đến cho khách hàng những điều họ muốn, bạn sẽ thành công.

9. Trao đổi quảng cáo

Nếu công ty của bạn thường xuyên gửi thư đến khách hàng, bạn có thể cân nhắc việc gửi kèm những tờ quảng cáo của một công ty không cạnh tranh với bạn và đề nghị làm ngược lại.

Bạn có thể sắp xếp thậm chí một cuộc trao đổi như thế: Bạn gửi 5.000 tờ bướm quảng cáo cho một hiệu bánh mỳ đến danh sách khách hàng của bạn, còn họ thì gửi 5.000 tờ bướm về cửa hàng bán đồ dùng văn phòng phẩm của bạn đến khách hàng của họ. Như vậy, sản phẩm của bạn sẽ tiếp cận với nhiều khách hàng hơn với chi phí quảng cáo thấp nhất. Trao đổi quảng cáo với càng nhiều công ty càng tốt. Sau đó phân tích kết quả và loại bỏ những công ty không mang lại hiệu quả cho bạn.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button