Kinh doanh - đầu tư

Không Bao Giờ Thất Bại

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : W. Clement Stone

Download sách Không Bao Giờ Thất Bại ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : Quản trị – Bài học kinh doanh

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.


Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

LỜI GIỚI THIỆU

Cuốn sách này không viết về vấn đề triết học, cũng không phải tiểu sử của W. Clement Stone, nếu viết tiểu sử về ông sẽ phải dài đến vài tập. Tuy nhiên, cuốn sách này vẫn đề cập đến hai khía cạnh trên ở một chừng mực nhất định. Cuốn sách viết về phương pháp hình thành nên một trong những câu chuyện thành công vĩ đại nhất mọi thời đại.

Tôi là một trong số hàng triệu người được may mắn nghe thấy giọng nói kỳ lạ, cao vút chứa đầy nhiệt huyết, ý tưởng thực tế và trí tuệ đó. Thậm chí, tôi còn may mắn hơn khi được là một trong số ít người đứng chung bục diễn thuyết với ông và chứng kiến sự khiêm tốn, chân thành ông đã chia sẻ với sinh viên và những người có chuyên môn. Ông luôn như vậy cả trên sân khấu và ngoài đời thực. Trước khi hiểu nhiều về ông, tôi đã biết về ông thông qua những nhân viên kinh doanh của ông. Tất cả mọi người (và có vài người) đều bán cho tôi một hợp đồng, nhưng tôi luôn nhận được nhiều hơn là sự bảo đảm bổ sung. Nhân viên kinh doanh của ông đã thể hiện bài giới thiệu sản phẩm nhiệt tình nhất mà tôi từng được nghe hoặc thấy. Họ thể hiện một thái độ tinh thần năng động, tích cực được ông Stone chỉ dạy và luyện tập. Cuối cùng, khi tôi gặp ông Stone, ông lại không phải người năng động nhiệt tình như tôi kỳ vọng mà là một người phục vụ khiêm nhường, hào phóng – người đã khám phá ra rằng bí mật của thành công là giành được tất cả những gì bạn có thể, trong khi đó vẫn cho đi và chia sẻ tất cả những gì bạn có thể, cả về mặt tinh thần, tài chính và tâm hồn.

Tôi muốn chia sẻ vài điều về ông Stone để giúp bạn đánh giá được người đã sống với hệ thống thành công không bao giờ thất bại. Ông Stone không có một tuổi thơ êm đềm. Cha ông mất khi ông mới ba tuổi. Lên sáu, ông đã phải đi bán báo ở khu vực khó khăn của thành phố Chicago. Thái độ tích cực của ông đã giúp ông thành công trong công việc bán báo ở nơi mà hầu hết mọi người đều thất bại. Mười ba tuổi, ông đã có quầy bán báo của riêng mình. Những năm sau, ông chuyển tới Detroit, nơi mẹ ông mở một công ty bảo hiểm. Ông đã bán được hợp đồng đầu tiên vào năm 15 tuổi. Bốn năm sau đó, W. Clement Stone đã sử dụng 100 đô và thái độ tinh thần tích cực để hình thành nên đế chế bảo hiểm trị giá hàng tỉ đô. Sau này ông đã sáp nhập công ty bảo hiểm Combined (Combined Insurance) với tập đoàn bảo hiểm Ryan (Ryan Insurance Group) để hình thành tập đoàn AON (AON Corporation) – tập đoàn bảo hiểm lớn thứ hai trên thế giới.

Ông Stone có cùng triết lý với Napoleon Hill khi cho rằng “bất cứ việc gì bộ não con người tiếp nhận và tin tưởng thì đều có thể đạt được”. Mối quan hệ này đã tạo ra cuốn sách bán chạy nhất: Success Through a Positive Mental Attitude (Thành công bằng thái độ tinh thần tích cực).

Một số câu nói nổi tiếng của ông Stone là:

“Tôi có một nỗi ám ảnh đó là tất cả những gì tôi muốn làm là thay đổi thế giới, biến nó thành nơi tốt đẹp hơn cho thế hệ hiện nay và những thế hệ tương lai”

“Tôi thấy hạnh phúc, tôi thấy khỏe mạnh, tôi thấy xuất sắc”.

“Trước khi chúng ta bắt đầu cuộc họp, liệu mọi người có thể liên tưởng đến một vài tin tốt trong cuộc sống của mình không?”

“Làm ít việc hơn để thành công hơn là thất bại”.

“Mọi nghịch cảnh đều có hạt mầm lợi ích tương đương hoặc lớn hơn”.

“Hãy nhắm tới mặt trăng. Nếu bạn trượt mất nó, bạn có thể va vào một ngôi sao”.

Ông Stone đã kết hôn với người yêu từ thời học cấp ba và cuộc hôn nhân của họ kéo dài 79 năm cho tới khi ông qua đời. Họ nuôi dạy ba người con, có 12 cháu và 11 chắt. Ông mất khi 100 tuổi. Ông tham gia câu lạc bộ Những Chàng trai và những Cô gái (Boys’ and Girls’) trong 50 năm. Ông đã bỏ ra hàng triệu đôla để làm từ thiện, nhưng quan trọng hơn, ông đã cho đi cả trái tim mình. Các tổng thống, thống đốc và thị trưởng đều rất coi trọng ý kiến của ông.

Một trong những học giả tích cực nhất của thế kỷ XX, tiến sỹ Norman Vincent Peale, đã nói: “Hệ thống thành công không bao giờ thất bại rất có ý nghĩa với tôi. Nó chỉ ra những bí mật thành công thực sự phát huy tác dụng. Tiến sỹ Stone có khả năng xác định thái độ tinh thần vượt qua khó khăn, nghịch cảnh và thúc đẩy một người đạt được tiềm năng lớn nhất của họ. Nó khuyến khích người đọc tin tưởng vào bản thân, tự tin vào tiềm năng của chính họ. Những ý tưởng của ông rất có giá trị, văn phong của ông súc tích và đặc biệt thuyết phục – tôi cho rằng cuốn sách này là một trong những cuốn sách tạo động lực vĩ đại nhất mọi thời đại.”

Trong cuộc đời mình, tất cả chúng ta đều có thể gặp được ít nhất một người nói những lời khiến chúng ta phải nghĩ mãi. Nếu bạn vẫn chưa gặp được người đó, bạn sẽ được gặp trong những trang tiếp theo.

CHARLIE “T” JONES
Tác giả cuốn sách Cuộc sống bao la
(Life is Tremendous)

ĐỌC THỬ

LỜI TỰA

Liệu thực sự có một hệ thống thành công?
Nhà văn Byron trong cuốn Đông Gioăng đã viết: “Một giọt mực nhỏ rơi xuống tạo thành hàng ngàn, có thể hàng triệu… suy nghĩ”. Suy nghĩ quan trọng nhất trong số hàng triệu suy nghĩ này là suy nghĩ tìm kiếm thành công trong cuộc sống riêng tư, cuộc sống gia đình và sự nghiệp.

Trong thời điểm này, tại bất cứ nơi nào trên thế giới có những người thắc mắc họ có thể làm gì để tiến gần hơn tới mục tiêu đang tỏa sáng và cải thiện bản thân.

Nhiều người sẽ nắm lấy bí mật từ trong sâu thẳm trái tim và linh hồn họ để có thể đạt được thành tích cao. Nhưng hầu hết mọi người đều tiếp tục thắc mắc, mơ tưởng và mong ước. Rồi một ngày họ sẽ ngỡ ngàng bừng tỉnh, phát hiện ra mình đang giậm chân tại chỗ trong khi giấc mơ thời trẻ vẫn ở quá xa vời. Chính họ đã đánh mất giấc mơ của mình và họ băn khoăn tại sao lại như thế.

AI CŨNG MUỐN CÓ THỨ GÌ ĐÓ

Bất kể đó là tiền bạc, địa vị, uy tín, thành tựu đặc biệt, cơ hội phục vụ mọi người, tình yêu, một cuộc hôn nhân hay một ngôi nhà hạnh phúc thì ai cũng mong mỏi đạt được sự thành công viên mãn nào đó. Để hạnh phúc, để khỏe mạnh, thịnh vượng và trải nghiệm tài sản đích thực của cuộc sống – đó là những khao khát phổ biến. Những thôi thúc nội tâm này truyền cảm hứng cho chúng ta hành động.

Bạn cũng không phải ngoại lệ. Bạn cũng như những người khác dù ở vị trí nào trong xã hội cũng có thể thành công hay thất bại trên mảnh đất nhiều cơ hội – mảnh đất mà nhiều người đã biến khao khát của họ thành hiện thực và cũng là mảnh đất nhiều người đã vấp ngã trong đời.

Tại sao có người thành công và có người thất bại? Câu trả lời sẽ được tìm thấy trong cuốn sách này.

Vì có những công thức, những cách làm, những nguyên tắc, những quy luật, những hệ thống, thậm chí những “bản đồ kho báu” khi được áp dụng thường xuyên sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho những người tìm kiếm chúng. Thường thì những nguyên tắc thành công rất đơn giản và hiển nhiên tới mức chúng thậm chí còn không được nhìn đến. Nhưng khi bạn tìm kiếm, bạn có thể tìm thấy chúng.

Trong quá trình tìm kiếm, điều kỳ diệu sẽ xảy ra: bạn thu được kiến thức, bạn gặt hái được kinh nghiệm và bạn được truyền cảm hứng. Sau đó, bạn bắt đầu nhận ra những yếu tố cần thiết cho sự thành công.

TRONG NGÔI NHÀ NÀY

Tôi nhận lời mời tới thăm Trung tâm Thiếu nhi Kentuckiana ở Louisville, Kentucky. Tôi nghe nói bác sỹ Lorraine Golden, Giám đốc trung tâm, đã dành phần lớn thu nhập từ phòng khám tư của bà cùng tài năng, kinh nghiệm để giúp đỡ những trẻ em tàn tật có thể đi lại được.

Khi tham quan phòng khám, tôi nhận thấy mọi thứ đều sạch không tì vết. Tôi dừng lại khi nhìn thấy một bé gái đang ngồi trên một chiếc ghế.

“Tên cháu là gì?”, tôi nhẹ nhàng hỏi.

“Jenny ạ”, cô bé đáp.

Mẹ cô bé ngồi ngay bên cạnh, nên tôi đã bảo cô kể cho tôi nghe về Jenny.

Khi kể chuyện đôi mắt người mẹ luôn nhìn thẳng vào tôi: “Jenny mới 6 tuổi. Suốt 4 năm đầu tiên trong đời, con bé là một đứa trẻ tàn tật, không thể đi được. Chúng tôi không có tiền nên tôi đưa con bé tới phòng khám. Bác sĩ Golden nói với tôi rằng Jenny bị phong bế thần kinh. Nhưng bây giờ Jenny đã có thể đi lại được”.

Người mẹ bỗng dừng lại. Từ biểu hiện của cô ấy, tôi có cảm giác cô ấy vẫn còn điều gì đó muốn nói – một điều gì đó riêng tư. Vì thế tôi đã chờ…

“Ông Stone này… Tôi muốn ông biết rằng…” Người mẹ lại ngập ngừng, và sau đó cô ấy đã nói “… ngoài nhà thờ, đây là nơi duy nhất tôi cảm nhận được sự hiện diện của Chúa.”

Khi nói xong, đầu cô ấy cúi xuống như để che giấu cảm xúc và có lẽ là cả nước mắt. Jenny, cô bé không thể đi lại trong bốn năm đầu tiên của cuộc đời đã bước về phía mẹ mình, quàng tay ôm và hôn mẹ.

Khi tôi tiếp tục chuyến tham quan phòng khám, tôi nhận ra rằng chính khao khát mạnh mẽ của bác sỹ Golden đã biến trung tâm Kentuckiana thành một nơi tuyệt vời – một khao khát cao thượng, tận tụy quên mình không gì có thể dập tắt được. Nhưng để biến thành hành động, khao khát cần phải kết hợp với tham vọng và sáng tạo.

KHAO KHÁT LÀ KHỞI ĐẦU CHO MỌI THÀNH TỰU CỦA LOÀI NGƯỜI

Làm thế nào một người có thể phát triển tham vọng khi anh ta không tham vọng? Làm thế nào một người có thể phát triển khả năng sáng tạo khi anh ta không có nó? Bằng cách nào bạn tạo được động lực để bản thân hoặc người khác hành động? Đó là những câu hỏi tôi thường nhận được từ mọi người ở mọi địa vị trong xã hội: cha mẹ, giáo viên, bộ trưởng, người bán hàng, giám đốc kinh doanh, quản lý cấp cao, sinh viên đại học cũng như học sinh cấp ba.

“Trước tiên, hãy phát triển khao khát”, tôi trả lời. Nhưng bằng cách nào bạn có thể gieo mầm khao khát? Làm thế nào để bắt đầu? Những câu trả lời này sẽ tự xuất hiện khi bạn tiếp tục đọc.

Hãy nhớ rằng luôn có điều kỳ diệu trong khao khát. Điều kỳ diệu cũng tiềm ẩn trong kỹ năng của một nhà ảo thuật. Và kỹ năng phụ thuộc vào ba thành tố quan trọng. Trên thực tế, thành công liên tiếp trong mỗi hành động của con người luôn phụ thuộc vào ba thành tố quan trọng này. Đó là điều tôi đã học được. Và đó cũng là điều tôi đã chứng minh được khi lần đầu tiên phát triển hệ thống kinh doanh chưa bao giờ thất bại, điều đó đã dẫn tôi đến một khám phá đáng ngạc nhiên… Hệ thống thành công không bao giờ thất bại.

HÃY CHUẨN BỊ CHO SỰ GIÀU CÓ TRONG TƯƠNG LAI

Tôi đã thấy những nguyên tắc thành công phát huy tác dụng trong cuộc sống của hàng trăm người đàn ông và phụ nữ trong mọi lĩnh vực. Chỉ thông qua học hỏi và thử nghiệm không ngừng tôi mới tìm ra những lý do ẩn sau cả thành công và thất bại, và làm cách nào thúc đẩy những người đã từng thất bại để họ đạt được thành công.

Với niềm tin khi bạn chia sẻ điều tốt đẹp với người khác hạnh phúc đã nhân lên, tôi sẽ chia sẻ với các bạn trong cuốn sách này những phương pháp thành công mà tôi đã đúc kết được.

Và theo kinh nghiệm tôi biết được rằng nếu bạn đồng hành với tôi từ chương này qua chương khác cho tới khi hết cuốn sách trong chuyến săn tìm của quý, bạn cũng có thể sử dụng Hệ thống thành công không bao giờ thất bại để biến những khao khát quý giá của bạn thành hiện thực.

Truyền thuyết của người Hindu có nói khi các vị thần tạo nên thế giới, họ đã nói: “Chúng ta có thể giấu những của cải giá trị nhất ở đâu để chúng không bao giờ bị mất? Chúng ta có thể giấu chúng ở đâu để những kẻ tham lam và thèm khát không thể ăn trộm hoặc phá hủy? Chúng ta có thể làm gì để đảm bảo rằng những của cải này sẽ được dành cho thế hệ này tới thế hệ khác vì lợi ích của tất cả loài người?”

Chính vì vậy, với sự thông tuệ của mình, họ đã lựa chọn một nơi cất giấu rất khó tìm thấy. Và tại nơi đó, họ đã giữ những tài sản quý giá thực sự của cuộc sống, ban tặng kèm khả năng kỳ diệu là tự bổ sung liên tục. Tại nơi cất giấu này, những tài sản quý giá đó có thể được tìm thấy bởi bất kỳ người nào ở bất kỳ nơi nào, miễn là người đó tuân thủ Hệ thống thành công không bao giờ thất bại.

Khi bạn đọc cuốn sách này, hãy đọc nó như thể tôi là người bạn của riêng bạn, viết cho riêng bạn và chỉ mình bạn mà thôi. Cuốn sách này dành tặng bạn và tất cả những ai đang tìm kiếm tài sản đích thực trong cuộc đời.

W. CLEMENT STONE

Phần I

CUỘC TÌM KIẾM BẮT ĐẦU

Quyết định mà không hành động thì cũng chỉ vô nghĩa
Thất bại có thể tốt cho bạn
Đừng để những rào cản tinh thần chặn đứng bạn
Hãy điều chỉnh suy nghĩ của bạn, kiểm soát cảm xúc của bạn và quyết định số phận của bạn.

Chương 1

CẬU BÉ BẮT ĐẦU TÌM KIẾM

Khi tôi 6 tuổi, tôi đã rất sợ hãi. Việc bán báo ở phía nam Chicago không hề dễ dàng, đặc biệt là khi tôi phải cạnh tranh với những đứa trẻ lớn hơn chiếm giữ những góc nhộn nhịp, rao to hơn và đe dọa tôi bằng nắm đấm. Ký ức về những ngày đen tối đó vẫn còn trong tôi, vì đó là lần đầu tiên tôi có thể biến bất lợi thành lợi thế. Đó là một câu chuyện đơn giản, giờ đã không còn quan trọng nữa… nhưng đó vẫn là sự khởi đầu.

Nhà hàng Hoelle tọa lạc ở gần góc phố nơi tôi đang cố gắng làm việc đã cho tôi một ý tưởng. Đó là nơi nhộn nhịp và thịnh vượng nhưng khá đáng sợ đối với một đứa trẻ sáu tuổi. Tôi cảm thấy vô cùng căng thẳng nhưng vẫn bước vào trong và bán hú họa thử vận may ở bàn đầu tiên. Sau đó những người ngồi ăn ở bàn thứ hai và thứ ba cũng muốn mua báo. Tuy nhiên, khi tôi bắt đầu đến bàn thứ tư, ông Hoelle đã tống cổ tôi ra ngoài.

Nhưng tôi đã bán được ba tờ báo. Vậy nên khi ông Hoelle không để ý, tôi lại bước vào nhà hàng và dừng lại ở bàn thứ tư. Rõ ràng là vị khách hàng vui tính thích sự tháo vát của tôi, ông ấy trả tiền mua tờ báo và cho tôi thêm một hào trước khi ông Hoelle lại tống tôi ra ngoài. Nhưng tôi đã bán được bốn tờ báo và còn được thưởng thêm một hào. Tôi lại bước vào nhà hàng lần nữa và tiếp tục công việc bán báo của mình. Có rất nhiều tiếng cười. Khách hàng thấy thích thú với điều đó. Có người còn lớn tiếng “cứ để nó vào đi” khi ông Hoelle tiến về phía tôi. Khoảng năm phút sau, tôi đã bán hết số báo của mình.

Tối hôm sau tôi lại đến, ông Hoelle lại tống cổ tôi ra khỏi cửa. Nhưng khi thấy tôi lại quay gót đi vào, ông ấy đã giơ tay lên trời và than “Ôi thật vô ích!” Sau đó, chúng tôi trở thành những người bạn tốt và tôi không bao giờ gặp rắc rối khi bán báo ở đó nữa.

Nhiều năm sau này, tôi thường nghĩ về cậu bé đó, cứ như thể cậu ta không phải là tôi mà là một người xa lạ nào đó từ rất lâu rồi. Xin nhắc lại một lần nữa, sau khi tôi trở nên giàu có và là người đứng đầu một đế chế bảo hiểm lớn, tôi đã phân tích những hành động của cậu bé đó trên phương diện mình có thể học được những gì. Đây là những điều tôi đã rút ra được:

Cậu bé đó cần tiền. Những tờ báo sẽ chẳng có giá trị gì với cậu nếu chúng không được bán, cậu bé thậm chí còn không thể đọc được chúng. Những đồng xu ít ỏi cậu phải mượn để mua được những tờ báo đó sẽ bị mất. Với một đứa trẻ sáu tuổi, tai họa này đủ để thôi thúc cậu – để buộc cậu phải tiếp tục. Như vậy là cậu ta có cảm hứng cần thiết để hành động.

Sau thành công đầu tiên là bán được ba tờ báo trong nhà hàng, cậu bé đã quay lại ngay cả khi biết mình có thể bị bẽ mặt và lại bị ném ra ngoài. Sau ba lần ra ra vào vào, cậu bé đã có “thủ thuật” cần thiết để bán báo trong nhà hàng. Như vậy là cậu bé đã có bí quyết.

Cậu bé biết phải nói gì vì đã nghe các cậu bé khác lớn hơn rao báo. Tất cả những gì cậu cần làm khi tiếp cận một khách hàng tiềm năng là lặp lại những gì cậu đã học được bằng một giọng nhẹ nhàng hơn. Như vậy là cậu bé đã sở hữu kiến thức hoạt động cần thiết.

Tôi đã mỉm cười khi nhận ra “người bạn nhỏ” đã trở thành cậu bé bán báo thành công nhờ vận dụng đúng những thủ thuật mà sau này được phát triển thành một hệ thống thành công tạo điều kiện cho chính cậu và những người khác thành đạt. Ngay lúc này, chỉ cần nhớ ba cụm từ: cảm hứng để hành động, bí quyết và kiến thức hoạt động. Đó là những điểm mấu chốt của hệ thống.

CUỘC TÌM KIẾM CỦA CẬU BÉ TIẾP TỤC

Dù lớn lên trong một khu dân cư nghèo nàn, xơ xác, tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc. Chẳng phải mọi đứa trẻ đều hạnh phúc, bất chấp đói nghèo nếu chúng có một chỗ để ngủ, có đồ để ăn và có nơi để chơi?

Tôi sống cùng với mẹ trong nhà của một người họ hàng. Khi tôi lớn hơn, ông của cô bé sống ở tầng trên cùng của tòa nhà nơi tôi đang ở đã đánh thức trí tưởng tượng của tôi với những câu chuyện về chàng cao bồi và những người Anh-điêng trong khi chúng tôi ăn bánh gạo và uống sữa. Và ngày nào cũng vậy, khi ông đã thấm mệt vì kể chuyện, tôi lại chạy xuống sân sau và đóng vai Buffalo Bill hay một chiến binh Anh-điêng. Con ngựa của tôi được làm bằng gậy hoặc chổi cùn là con ngựa chạy nhanh nhất miền Tây.

Hãy tưởng tượng một người mẹ đi làm về, nhìn thấy cậu con trai của mình nằm trên giường vào buổi tối và bảo cậu bé kể cho mình nghe những chuyện đã xảy ra trong ngày. Hãy tưởng tượng sau khi hai mẹ con nói chuyện được một lúc, cậu bé đã trèo ra khỏi giường và quỳ xuống bên cạnh mẹ khi bà cầu xin sự chỉ dẫn. Khi đó bạn sẽ có cảm giác bắt đầu cuộc tìm kiếm những tài sản đích thực trong đời.

Mẹ có rất nhiều điều cần cầu xin. Giống như tất cả những bà mẹ khác, bà nghĩ con trai bà là một đứa trẻ ngoan, nhưng bà vẫn lo lắng vì cậu bé kết bạn với “bạn xấu”. Và bà đặc biệt lo lắng về việc cậu bé đã hình thành thói quen hút thuốc.

Thuốc lá rất đắt, vì thế tôi thường cuộn bột cà phê vào giấy thuốc khi không có thuốc. Có lẽ vì thuốc lá khiến tôi cảm thấy mình quan trọng với bọn nhóc khác và tôi chỉ hút khi có đám con trai và con gái ở xung quanh, đặc biệt tôi cảm thấy dễ chịu nếu chúng có vẻ sốc. Khi chúng tôi có công ty riêng tại nhà, tôi đã chứng tỏ mình là người trưởng thành bằng cách hút thuốc lá tự chế. Một khuôn mẫu đã được hình thành nhưng không phải là khuôn mẫu tốt.

Giống như những đứa trẻ khác làm điều sai trái, tôi cũng trốn học. Tuy nhiên, tôi chẳng thấy thú vị chút nào khi làm việc đó mà chỉ thấy cảm giác tội lỗi. Có lẽ đó là cách tôi cố thể hiện rằng tôi khác biệt so với những đứa trẻ khác trong nhóm của mình. Nhưng có một điều tốt tôi đã làm đó là vào buổi tối khi tôi và mẹ đi dạo, tôi thường kể cho bà nghe sự thật về tất cả mọi chuyện.

Những lời cầu nguyện của mẹ đã được đáp lại. Mẹ ghi danh cho tôi vào Spaulding Institute – trường dòng nội trú ở Nauvoo, Illinois. Tại đây, được tiếp xúc với môi trường lành mạnh áp dụng ba yếu tố của hệ thống thành công không bao giờ thất bại, một vài điều tốt đẹp đã xảy ra.

Còn nơi nào giúp một người có thể phát triển cảm hứng hành động để hoàn thiện bản thân tốt hơn ở trường dòng? Và còn ai có bí quyết tốt hơn và kiến thức cần thiết để dạy người khác hơn những người đang cống hiến cả đời cho nhà thờ, nỗ lực thanh lọc tâm hồn của chính họ, đồng thời cứu rỗi linh hồn của những người khác? Tuần qua tuần, tháng qua tháng, năm qua năm, tôi đã ấp ủ một tham vọng bí mật là sẽ trở thành người giống như người cha mộ đạo của tôi – vị linh mục mà tôi ngưỡng mộ và yêu quý.

Nhưng tôi cũng yêu mẹ của mình và nhớ bà rất nhiều. Cũng như những đứa trẻ sống xa nhà trong những ngôi trường tư thục, tôi cũng nhớ nhà và mỗi khi được gặp mẹ hoặc viết thư cho mẹ, tôi đều cầu xin bà đưa tôi về nhà mãi mãi.

Sau hai năm ở Nauvoo, bà cảm thấy tôi đã sẵn sàng. Và điều quan trọng không kém là bà cũng đã sẵn sàng. Hoặc có lẽ đó là do tình mẫu tử vì bà cũng khao khát có tôi ở bên cạnh. Dù vẫn còn băn khoăn về khả năng thích nghi với môi trường mới của tôi, bà biết rằng bà vẫn có thể gửi tôi trở lại Nauvoo nếu thấy cần thiết. Tôi đã sẵn sàng và bà cũng vậy.


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button