Kinh doanh - đầu tư

Kế Hoạch Làm Giàu 365 Ngày

ke-hoach-lam-giau-365-ngay1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Napoleon Hill

Download sách Kế Hoạch Làm Giàu 365 Ngày ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH KINH DOANH – ĐẦU TƯ

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

 

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Bạn đọc cảm nhận

“”Positive Action Plan” cũng là một cuốn sách rất hay của Napoleon Hill, bên cạnh cuốn “Think and Grow rich” mà mình rất tâm đắc. Cuốn sách này gồm có 365 mục được chia thành 365 ngày trong một năm, mỗi ngày là một triết lý sống cực kì bổ ích của Napoleon Hill. Mới đầu khi mua cuốn sách về thì mình khá thất vọng vì một ngày trong sách chỉ có nội dung chưa đến 1 trang, nhưng khi đọc vào một ngày thử thì mình thấy những triết lý đó rất cô đọng và ý nghĩa. Mỗi ngày các bạn nên chọn 1 ngày để đọc và thẩm thấu hết các ý nghĩa của triết lý, có thể 2 3 ngày đọc 1 triết lý cũng được, hoặc có thể đọc theo ngày hiện tại của mình và 1 ngày phải đọc ít nhất là khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ, đọc để tự kỉ ám thị những triết lý này thành của mình. Và đây là kế hoạch thay đổi bản thân và hành động 365 ngày!!”

“Vẫn đúng là Napoleon Hill và những thông điệp của ông. Mình đã quá quen với ông trong nhiều cuốn sách và vẫn phải mua thêm. Phải nói rằng mình không thích tiêu đề tiếng Việt lắm (Kế hoạch làm giàu 365 ngày!!!) – vì hình như đó không phải là nội dung chính mà cuốn sách muốn truyền đạt. Cuốn sách là sự truyền cảm hứng cho một lối sông và suy nghĩ tích cực, và những kế hoạch hành động tích cực theo đó, để chúng ta được tận hưởng niềm vui sống đúng đắn và tích cực nhất. Chúng ta không thể thành công nếu không suy nghĩ tích cực và hành động tích cực, và bạn sẽ thấy làm thế nào để đạt được điều đó sau khi đọc sách của Napoleon Hill.”

“Khi bạn đã quyết định sẽ sống một cuộc sống tích cực, mỗi bước đi đúng hướng sẽ đều mang lại cho bạn những phần thưởng, một vài phần thưởng rất nhỏ và đến ngay tức khắc, nhưng số khác thì lại lớn hơn rất nhiều và kéo dài đến vô tận. Cuốn sách này sẽ giúp bạn tạo động lực để vươn tới những tham vọng lớn nhất. bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những cơ hội đến với mình và bạn cũng sẽ tạo ra những cơ hội cho chính bản thân mình ngay tại những nơi dường như chẳng thể có nổi một cơ hội. Hãy đọc thông điệp của cuốn sách mỗi ngày, để tự bản thân mình sống tích cực hơn, có ý chí phấn đấu, sống hết khả năng của mình và khi đó giàu có sẽ theo đuổi bạn.”

ĐỌC THỬ

THÁNG MỘT

Đặc điểm tính cách

1. ĐÁNG TIN LÀ NỀN TẢNG ĐẦU TIÊN CỦA MỘT NHÂN CÁCH TỐT.
Những người đáng tin là những người sẽ làm những gì họ nói rằng mình sẽ làm và tuân theo các điều kiện đã thỏa thuận. Họ là những người lãnh đạo, những người hướng dẫn người khác vì họ chứng minh được rằng mình có khả năng quan tâm đến người khác và đáng tin cậy. Nếu bạn tôn trọng bản thân đủ để giữ vững cam kết, thậm chí trong những hoàn cảnh không thuận lợi thì những người khác sẽ tôn trọng bạn.

Giống như những đặc điểm tính cách khác, đáng tin là một thói quen. Hãy bắt đầu ngay hôm nay – ngày đầu tiên của một năm mới – để phát triển thói quen là người đáng tin. Nếu bạn còn chần chừ hay thấy khó thực hiện những cam kết của mình, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ. Ví dụ như, hãy tự hứa với bản thân rằng mình sẽ luôn đúng giờ và cố gắng quản lý thời gian để giữ được lời hứa đó. Bạn sẽ sớm nhận thấy việc giữ những cam kết khác trở nên dễ dàng hơn.

2. BẠN CÓ THỂ ĐOÁN ĐƯỢC TÍNH CÁCH CỦA NGƯỜI KHÁC QUA CÁCH CHỌN BẠN CỦA HỌ.
Đúng như người ta vẫn nói, “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”. Chúng ta thường chọn những người cùng sở thích và cùng chia sẻ những giá trị giống mình để kết bạn và cộng tác trong công việc. Nếu bạn kết bạn với những người vui vẻ, tích cực và làm việc hiệu quả thì bạn cũng sớm trở thành người vui vẻ, tích cực và làm việc hiệu quả. Nhưng không may là điều ngược lại cũng đúng. Những người hay buồn rầu, tiêu cực và thích phá hoại chắc chắn cũng sẽ kéo bạn xuống cùng họ.

Hãy dành phần lớn thời gian của bạn cho những người có Thái độ Tích cực. Nếu công việc buộc bạn phải tiếp xúc với những người tiêu cực, hãy cố gắng giảm thiểu thời gian đó tới mức tối đa trong khả năng của mình và trên tất cả, đừng để sự tiêu cực của họ làm bạn chán nản. Thay vào đó, hãy thể hiện Thái độ Tích cực của bạn.

3. THANH DANH LÀ NHỮNG GÌ NGƯỜI KHÁC NGHĨ VỀ BẠN; CÒN NHÂN CÁCH CỦA BẠN LÀ CHÍNH CON NGƯỜI BẠN.
Bạn muốn thanh danh và nhân cách của mình là một, nhưng hãy tập trung nhiều hơn vào phương diện nhân cách. Bạn có thể lừa dối người khác về việc bạn thật sự là ai trong một khoảng thời gian, nhưng nó không thể kéo dài. Cách chắc chắn nhất để khiến thanh danh và nhân cách của bạn luôn thống nhất là hãy sống làm sao để không điều gì bạn làm có thể khiến bạn xấu hổ nếu chúng được đăng trên trang nhất của một tờ báo. Một nhân cách tốt là một nhân cách không bao giờ “đi tắt” đạo đức, dù mọi người đều làm vậy. Bạn hãy tạo dựng nhân cách tốt cho mình bằng những việc làm đúng đắn, vì đó là những việc nên làm.

4. MỌI SUY NGHĨ CỦA BẠN ĐỀU TRỞ THÀNH MỘT PHẦN CỐ ĐỊNH TRONG NHÂN CÁCH CỦA BẠN
Mọi suy nghĩ của bạn, dù tốt hay xấu, đều là một dạng năng lượng có thể gây ảnh hưởng tốt hoặc xấu hơn đến những người tiếp nhận nó. Quan trọng hơn, suy nghĩ của bạn còn ảnh hưởng đến chính bản thân bạn nữa. Bạn trở thành người mà bạn hay nghĩ đến nhất. Nếu bạn nghĩ về thành công, bạn sẽ buộc trí óc của mình tìm kiếm thành công, và bạn sẽ thu hút một lượng lớn những nhân tố thành công về phía mình.

Ngược lại, nếu nghĩ về thất bại và nỗi buồn, bạn sẽ trở thành người đau khổ và thất vọng. Để giữ tâm trí mình luôn tích cực, vào khoảnh khắc bắt đầu cảm thấy sự tiêu cực đang rình rập quanh mình, bạn hãy chủ động giảm thiểu tối đa những ý nghĩ tiêu cực và thay thế chúng bằng những ý nghĩ tích cực.

5. NHÂN CÁCH LÀNH MẠNH LÀ TÀI SẢN LỚN NHẤT CỦA CHÚNG TA VÌ NÓ MANG ĐẾN CHO CHÚNG TA SỨC MẠNH ĐỂ CÓ THỂ ĐIỀU KHIỂN NHỮNG TÌNH HUỐNG KHẨN CẤP TRONG CUỘC SỐNG THAY VÌ LAO THẲNG VÀO CHÚNG.
Nếu không có Thái độ Tích cực, cuộc sống có thể được miêu tả như một thời kỳ dài bị ngắt quãng bởi những tình huống khẩn cấp, bất thường khiến bạn bị lung lay đến tận gốc rễ bản thể của mình. Đó có thể là những vấn đề cá nhân, những tình huống liên quan đến tài chính hay sức khỏe nhưng chúng phải được giải quyết độc lập và nhanh chóng. Cách tốt nhất để đối phó với bất cứ khủng hoảng nào là tập trung vào giải pháp, chứ không phải vào người chịu trách nhiệm hay nguyên nhân gây ra vấn đề. Hãy tiến hành đánh giá những thiệt hại thật nhanh, sau đó dành thời gian cân nhắc về các lựa chọn và hậu quả của chúng, cuối cùng hãy triển khai giải pháp hiệu quả nhất. Nếu bạn xử lý các tình huống khẩn cấp trong cuộc sống ngay khi chúng xuất hiện bằng cách của riêng mình, bạn sẽ trở thành một người tốt và mạnh mẽ hơn vì bạn đã dám nhìn thẳng vào vấn đề và chế ngự chúng.

6. CÓ MỘT SỐ NGƯỜI GIỐNG NHƯ NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ RẺ TIỀN. HỌ KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI ĐÁNG TIN.
Có vẻ như không thực tế khi trông đợi một chiếc đồng hồ không đắt tiền và được sản xuất hàng loạt lại chạy chính xác và được chế tác tinh xảo như đồng hồ Rolex. Chúng không được chế tạo với chất lượng nguyên liệu giống nhau và cũng không được cùng làm ra bởi những tay chế tác xuất sắc. Vì một lý do nào đó, chúng ta đối xử với tài sản quan trọng nhất của chúng ta – bản thân mình – như một chiếc đồng hồ rẻ tiền.

Đừng bỏ mặc những thứ quan trọng như nhân cách của bạn. Hãy lựa chọn những nét tính cách mà bạn ngưỡng mộ và phát triển chúng. Đừng nản chí khi mắc sai lầm. Chúng ta sẽ mất cả đời để hoàn thiện quá trình xây dựng nhân cách. Nhưng thật may là bạn càng dành nhiều thời gian để xây dựng nhân cách thì bạn sẽ càng làm tốt chuyện đó hơn.

7. HÃY LỰA CHỌN MỘT NGƯỜI BẠN HÂM MỘ VÀ BẮT CHƯỚC HỌ, CÀNG GIỐNG CÀNG TỐT. HÀNH ĐỘNG NÀY CÓ THỂ MANG DẤU ẤN TÔN THỜ CÁ NHÂN, NHƯNG NÓ GIÚP ÍCH CHO VIỆC PHÁT TRIỂN NHÂN CÁCH.
Sự khác nhau giữa việc tôn thờ cá nhân mù quáng và việc chọn hình mẫu để mô phỏng tích cực là khả năng phân biệt giữa những tính cách tốt và những tính cách không được tốt cho lắm. Những người hùng của bạn không thể hoàn hảo bởi chẳng ai trong chúng ta là hoàn hảo cả.

Hãy nhìn nhận rằng tất cả chúng ta đều là những con người bình thường, hãy tha thứ cho những người hùng của bạn nếu họ thất bại và tiếp tục mô phỏng những tính cách mà bạn yêu quý và tôn trọng ở họ. Hãy so sánh tính cách của riêng bạn với những người đã đạt được những thành công vĩ đại trong lĩnh vực của họ để mở rộng tầm nhìn và nâng cao những mục tiêu của bạn. Khi nhận thấy những gì người khác đã làm và quá trình phát triển nhân cách của họ, bạn sẽ tìm ra cách phát triển nhân cách tốt nhất cho bản thân.

8. NHÌN CHUNG, KHOÁC LÁC LÀ SỰ THÚ NHẬN CỦA MẶC CẢM TỰ TI.
Những người thực sự có khả năng không cần phải khoác lác về những gì họ đã làm được, họ để hành động tự lên tiếng. Khi khoác lác về những thành tựu của mình, bạn đang cho người khác biết rằng bạn cảm thấy bất an về giá trị bản thân mình trên thế giới. Huấn luyện viên bóng chày Tommy Lasorda(1) từng nói rằng có những người quan sát mọi việc diễn ra, có những người thắc mắc về những gì đang diễn ra và có những người khiến mọi việc diễn ra như vậy. Hãy cố gắng để trở thành một trong những người khiến mọi việc diễn ra. Nếu bạn thể hiện được khả năng của mình với người khác, họ sẽ tôn trọng bạn hơn là bạn chỉ nói với họ mình sẽ làm những gì. Lời nói có thể dẫn đến hiểu lầm, nhưng hành động – tự chúng sẽ nói thay tất cả.

9. NÓI TỤC LÀ DẤU HIỆU CỦA VIỆC THIẾU VỐN TỪ VỰNG HOẶC KHẢ NĂNG NHẬN ĐỊNH SAI LẦM – HOẶC CẢ HAI.
Mark Twain(2) từng chỉ ra rằng “Sự khác nhau giữa từ đúng và từ gần đúng cũng giống như sự khác nhau giữa một tia chớp và một con đom đóm”. Đừng bao giờ sử dụng những từ tục tĩu, đặc biệt là với những người bạn không biết rõ. Thay vào đó, bạn hãy xây dựng vốn từ bằng cách đọc và học hỏi để có thể diễn tả đơn giản và trôi chảy mọi điều mình muốn nói. Khi mở rộng vốn từ, bạn cũng đang mở rộng chính tâm trí mình, vì việc hiểu từ ngữ và nghĩa của chúng là điều kiện cần thiết giúp bạn hiểu được những khái niệm đằng sau chúng. Hãy dành thời gian hàng ngày của mình cho việc học hỏi và suy nghĩ.

10. NẾU BẮT BUỘC PHẢI LỪA DỐI, ĐỪNG BAO GIỜ LỪA DỐI NGƯỜI BẠN THÂN NHẤT CỦA MÌNH – CHÍNH BẢN THÂN BẠN.
Khi hiểu rõ về bản thân mình – mục tiêu, ước mơ, khát vọng của mình – bạn sẽ hiểu rõ những thứ xung quanh mình hơn. Do đó, bạn luôn phải thành thật với chính bản thân mình. Khoảnh khắc bạn bắt đầu lừa dối bản thân mình cũng là lúc bạn bắt đầu hạ thấp nhân phẩm của mình, là thời điểm bạn sẽ cho phép mình hợp lý hóa và biện hộ cho những hành vi không thể chấp nhận được của mình. Hãy đảm bảo rằng bạn là người mà chính bạn yêu quý, một người có nhân cách lành mạnh. Nếu bạn không yêu quý bản thân mình, làm sao bạn có thể trông mong người khác sẽ yêu quý bạn? Hãy dừng ngay lại và kiểm tra các hành vi của mình theo phương pháp lôgic nhất có thể. Hãy tự hỏi bản thân mình: “Tôi có phải là kiểu người mà chính tôi muốn ở bên hay không? ” Việc phát triển những đặc điểm tính cách tốt cũng giống như việc đạt được bất cứ mục tiêu nào khác. Hãy xác định xem bạn muốn ở đâu và sau đó hãy phát triển một kế hoạch dẫn bạn tới đó!

11. TIỀN BẠC CÓ CẢ ẢNH HƯỞNG TỐT LẪN ẢNH HƯỞNG XẤU, TÙY THUỘC VÀO NHÂN CÁCH CỦA NGƯỜI SỞ HỮU NÓ.
Đó là sự thật. Tiền bạc không có tính cách, nhân phẩm hay giá trị. Nó chỉ phản ánh những khát vọng của người chủ sở hữu. Người ta có thể dùng tiền để xây nên những bệnh viện và trường học lớn, nhưng cũng có thể bị vung vãi và tiêu xài hoang phí vào những mục đích vô nghĩa. Người ta có thể dùng tiền để xây dựng nên những bảo tàng để lưu giữ những tác phẩm nghệ thuật đẹp và có giá trị, nhưng cũng có thể dùng tiền để tạo ra những vũ khí hủy diệt.

Khi làm giàu cho bản thân mình, bạn đồng thời phải xây dựng nhân cách bằng việc dành một khoản thu nhập để giúp đỡ những người khác. Hãy lựa chọn một nhà thờ, một trại trẻ mồ côi hoặc một trường hợp nào đó mà bạn có thể tận tình giúp đỡ. Sau đó hãy dành thời gian và tiền bạc của mình cho họ. Những người được lợi nhiều nhất từ những hành động cao đẹp này luôn luôn là những người cho đi, chứ không phải người được nhận.

12. CHẲNG CÓ AI HOÀN TOÀN TỐT VÀ CŨNG CHẲNG CÓ AI HOÀN TOÀN XẤU CẢ.
Con người chúng ta rất phức tạp. Rất nhiều các công trình tôn giáo cũng như các tác phẩm văn học vĩ đại được viết ra dựa trên cuộc đấu tranh không ngừng giữa cái tốt và cái xấu trong mỗi con người. Cuộc đấu tranh này cũng lâu đời như chính lịch sử của loài người vậy. Trong khi chưa nhận ra cuộc đấu tranh trong chính bản thân mình, chúng ta thường nhanh chóng kết tội người khác. Các nhà tâm lý học nói với chúng ta rằng không có người xấu, chỉ có những hành vi xấu mà thôi.

Hãy đặc biệt chú trọng vào việc tìm kiếm những điều tốt đẹp trong con người bạn và những người khác nữa. Hãy nuôi dưỡng những nét tính cách tốt và “làm việc” với những tính cách cần cải thiện. Giống như những cái cây trong một khu vườn, những đặc điểm tính cách phát triển tốt và khỏe mạnh là những tính cách được nuôi dưỡng và chăm sóc thường xuyên.

13. NHỮNG NGƯỜI TRUNG THỰC CÓ MỨC ĐỘ NÊN BỊ COI LÀ THIẾU TRUNG THỰC.
Trung thực không có mức độ nào cả. Sự thật luôn là sự thật. Hoặc bạn trung thực, hoặc là không. Trung thực không có một mức giá nào cả, bản thân nó chính là một phần thưởng. Trung thực chính là một trong những tính cách tốt nhất của con người. Những người trung thực không bao giờ phải lo lắng về chuyện họ phải nói dối người khác như thế nào và cũng chẳng bao giờ sợ bị phát hiện. Do vậy, họ có thời gian để tập trung toàn bộ sức lực của mình vào những việc hiệu quả hơn.

Hãy tạo thói quen trung thực trong mọi giao dịch. Nếu không thể trung thực trong mọi lời nói, tốt hơn hết là đừng nói gì nữa. Nên nhớ rằng, ban đầu những lời nói dối nhỏ tưởng như vô hại nhưng chúng sẽ sớm có cuộc sống của riêng mình. Bởi một lời nói dối nhỏ sẽ cần được che đậy bởi một lời nói dối lớn hơn và càng ngày bạn sẽ càng cần đến những lời nói dối lớn hơn nữa. Đừng bao giờ bắt đầu lời nói dối đầu tiên hay làm chuyện gì đó không thuộc về bạn và bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo lắng cả.

14. MỘT NGƯỜI LƯỜI BIẾNG HOẶC LUÔN ĐAU ỐM HOẶC KHÔNG TÌM THẤY CÔNG VIỆC MÌNH YÊU THÍCH NHẤT.
Không ai mắc bệnh lười cố hữu cả. Bản chất con người luôn muốn làm gì đó, trừ phi sức khỏe không được tốt. Một dấu hiệu chắc chắn của quá trình hồi phục sau khi ốm là mong muốn đứng dậy và ra ngoài, quay lại làm việc, hoặc làm gì đó – bất cứ việc gì. Không hoạt động dẫn đến sự buồn tẻ và buồn tẻ sẽ dẫn đến “thói lười nhác”. Ngược lại, hoạt động nhiều sẽ dẫn đến hứng thú, và hứng thú sẽ dẫn đến sự nhiệt tình và khát vọng.

W. Clement Stone(3) thường nói: “Cảm xúc không phải lúc nào cũng lệ thuộc vào lý trí nhưng luôn lệ thuộc vào hành động!” Hãy xác định xem mình giỏi làm điều gì nhất và muốn làm gì nhất, sau đó hãy tạo dựng khát khao bỏng cháy để trở thành người làm điều đó giỏi nhất. Và sau đó, hãy hành động!

15. NẾU BẠN CÓ NHÂN CÁCH LÀNH MẠNH, BẠN SẼ NHẬN RA RẰNG THẬT RA BẠN CHẲNG CẦN LO LẮNG VỀ THANH DANH CỦA MÌNH.
Thomas Jefferson(4) từng nói rằng một người kiên định theo đuổi mục đích của mình có sức mạnh như một tập thể. Nếu bạn quyết tâm theo đuổi mục đích đúng đắn rằng bạn là một người có nhân cách lành mạnh – một người trung thực, đáng tin, tử tế và biết quan tâm đến người khác – bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc người khác nghĩ gì về bạn. Nếu bạn thực sự biết rằng bạn là người tốt và tử tế, bạn có thể đương đầu với những thách thức trong cuộc sống mà không cần sợ người khác sẽ nghĩ về mình như thế nào.


 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button