Kinh doanh - đầu tư

Inside Intel: Câu Chuyện Về Tập Đoàn Sản Xuất Chip Hàng Đầu Thế Giới

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Tim Jackson

Download sách Inside Intel: Câu Chuyện Về Tập Đoàn Sản Xuất Chip Hàng Đầu Thế Giới ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : KINH TẾ

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                       Xem giá bán

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Cuốn sách được viết dựa trên các báo cáo của toà án, những tài liệu bí mật chưa từng được, và hơn một trăm cuộc phỏng vấn với những nhân vật quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển tập đoàn, Inside Intel là một cái nhìn hậu trường, tập trung nghiên cứu kỹ lưỡng những thành tựu xuất sắc, thất bại đáng chú ý, những phát minh và sản phẩm tuyệt vời của Intel. Bên cạnh đó cuốn sách còn đề cập đến những tình cảm mạnh mẽ, ẩn sau các cuộc chiến đã khiến intel trở thành đối thủ đáng gờm nhất trong ván bài tiền bạc, quyền lực và danh vọng.

Tim Jackson đã từng làm việc cho Tạp chí The Economist, hiện nay ông đang phụ trách mục hàng tuần trên internet về kinh doanh máy tính cho tờ báo hàng ngày của Financial Times. Sau khi làm việc tại Nhật Bản và Bỉ, hiện nay ông sống ở London. Inside Intel là cuốn sách thứ 3 của ông.

Inside Intel là cuốn trường thiên tiểu thuyết hấp dẫn về một tập đoàn vươn lên địa vị thống trị nhờ đổi mới công nghệ và duy trì địa vị đó bằng những chiến thuật kinh doanh không khoan nhượng và hoả luật mạnh từ pháp luật.

Như Tim Jackson tiết lộ, văn hoá intel mang đậm phong cách độc tài và luôn được bao phủ bởi những điều bí mật. Luôn có một đội thám tử tư kịp thời ngăn cản các nhân viên khi họ đi chệch hướng và loại bỏ nỗ lực khám phá những bí mật được bảo vệ cực kỳ nghiêm ngặt. Không chỉ thế, intel còn sử dụng pháp luật làm công cụ đe doạ nhân viên và các đối thủ cạnh tranh. Ví dụ điển hình cho chiến thuật này là cuộc chiến pháp luật đe doạ chia rẽ toàn bộ ngành công nghiệp máy tính Mỹ kéo dài bảy năm với AMD, một hãng sản xuất chip là đối thủ cạnh tranh của intel.

Trung tâm của cuốn sách thú vị này là Andy Grove, Tổng giám đốc điều hành và cũng là chủ tịch tập đoàn, người đi lên từ hai bàn tay trắng và từng phải làm bồi bàn để lấy tiền đi học đại học. Chính Grove là người đưa ra những quýêt định khác người và gây nhiều tranh cãi, nhưng lại giúp Intel giữ vững vị trí số một trên thị trường chip. Ông cũng là tác giả của cuốn sách viết về triết lý kinh doanh với tựa đề rất hấp dẫn o­nly the Paranoid Survive (Chỉ có kẻ đa nghi sống sót).

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button