Kinh doanh - đầu tư

Đồng Hành Cùng Vĩ Nhân

dong-hanh-cung-vi-nhan1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : John C. Maxwell

Download sách Đồng Hành Cùng Vĩ Nhân ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH KINH DOANH – ĐẦU TƯ

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng ebook                 

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Đồng Hành Cùng Vĩ Nhân Quyết sống và lãnh đạo của những người làm nên huyền thoại.

Đời người như một cuộc đua – một cuộc thi thể lực, sự dẻo dai, niềm tin và sự hiểu biết – trong cuộc đua ấy, chúng ta chưa bao giờ cô độc. Trước chúng ta, những người khác đã từng chạy trong cuộc đua ấy. Dưới nhãn quan nhân văn của John C. Maxwell, họ là chỗ dựa, thúc giục chúng ta lên đường, cầu nguyện cho chúng ta và đưa ra những lời khuyên khôn ngoan dựa trên chính những trải nghiệm của họ. Chúng ta chỉ cần lắng nghe những câu chuyện và lời họ nói để biến những thử thách của thời đại ngày nay thành vinh quang chiến thắng.

Từ Rebekah tới David, Abraham tới Moses, Đồng Hành Cùng Vĩ Nhân giúp chúng ta đối diện với những nhân vật vĩ đại trong Kinh Thánh. Từ những vĩ nhân này – và từ John C. Maxwell, một tác giả không ai thay thế được – chúng ta sẽ có cảm hứng để sống như họ từng sống: như những nhà lãnh đạo, những con người thành công và những nhân vật quyền năng trên thế giới.

“John C. Maxwell là người xuất sắc nhất trong việc truyền đạt những chân lý về quản trị được nêu trong Kinh Thánh dưới dạng thức đơn giản, dễ ứng dụng. Cuốn sách mới nhất của ông – Đồng hành cùng vĩ nhân là cuốn hay nhất cho tới thời điểm này.” – Larry Burkett, tác giả, phát thanh viên chương trình radio Money Matters.

“Tôi từng nghe John Maxwell nói về Đồng hành cùng vĩ nhân và đó quả thật là một trải nghiệm có tác động mạnh mẽ. Cuốn sách thậm chí còn hay hơn thế… để đọc, thưởng thức, áp dụng và sau đó chia sẻ với người khác.” – Pat Williams, Phó chủ tịch cao cấp, The Orlando Magic.

“Lại một tác phẩm bestseller nữa! Một cuốn sách nhỏ đầy quyền năng… một cuốn sách phải đọc.” – Norm Miller, Chủ tịch Interstate Batteries.

“Chứa đựng mọi điều mà những nhà lãnh đạo vĩ đại cần có trong cuộc đời họ… Cuốn sách này sẽ giúp độc giả định nghĩa rõ ràng hơn về kế hoạch mà Thượng đế đã vẽ ra cho cuộc đời họ. Một cuốn sách đơn giản nhưng tác động lại vô cùng sâu sắc.” – Dave Ramsey, người dẫn chương trình The Dave Ramsey Show, tác giả cuốn sách Financial Peace.

“Lớn lao… cuốn sách là lời đáp cho sự cô đơn, nản lòng và bối rối trong lãnh đạo.” – Ronald W. Blue, nhà sáng lập kiêm CEO, Ronald Blue & Co.

ĐỌC THỬ

ĐÁM MÂY NHỮNG CHỨNG NHÂN

Ngày 11 tháng 2 năm 2011, tôi đã có may mắn được nói chuyện tại NBA All-star(1), thủ đô Washington. Thông điệp của tôi ngày hôm đó tập trung vào một đoạn trong Kinh Thánh mà tôi yêu thích:

Thế thì, vì chúng ta được nhiều người chứng kiến vây lấy như một đám mây rất lớn, chúng ta hãy vứt bỏ mọi gánh nặng và tội lỗi dễ dàng vướng mắc, và hãy kiên trì chạy xong cuộc đua đã đặt ra cho chúng ta (Hebrews, 12:1)

Trước câu này là đoạn trích về Đức tin trong Kinh Hebrews chương 11 mô tả những người khổng lồ trong Kinh Cựu Ước: Abraham, Joseph, Moses, và Rahab, người đã chạy trên đường đua cuộc đời với mục đích và cường độ lớn. Những câu kinh này luôn truyền cảm hứng cho tôi vì chúng khắc họa một hình ảnh phi thường. Bạn có thể nhìn thấy nó không? Cũng giống như cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp, những người ở NBA All-star chẳng hạn, được những cổ động viên bao quanh, bạn và tôi cũng có một đám đông lớn các vị thánh thần cổ vũ khi chúng ta chạy trên đường đua cuộc đời. Đoạn kinh trong sách cho thấy thiên đàng có vô vàn những người đàn ông và phụ nữ của Đức tin, những người đang ủng hộ cho cuộc đua trên đường đời của chúng ta thành công.

Tôi đã nói với các cầu thủ, huấn luyện viên, trọng tài của NBA All-star rằng đã đến lúc chúng ta phải nắm quyền chỉ huy và tiếp tục cuộc đua mà người khác đã bắt đầu trước chúng ta. Giống như người viết lên Hebrews, chúng ta có thể nhận được nguồn cảm hứng, trí tuệ từ những người đi trước và được họ thúc đẩy. Chúng ta có thể thấy họ trên khán đài, nghe thấy họ đang reo hò cổ vũ chúng ta.

Bạn có tự hỏi những người anh hùng của Đức tin sẽ nói gì? Khi một đám đông đang reo hò cổ vũ, bạn không thể phân biệt giọng nói của người này với người kia được. Nhưng nếu từng người có thể bước ra khỏi đám đông, đi xuống đường đua nơi bạn đang chạy và chạy bộ một vòng với bạn thì sao? Họ sẽ nói gì với bạn? Thời gian của họ với bạn sẽ bị hạn chế, do đó làm thế nào họ có thể chia sẻ, chỉ vài lời với bạn? Bài học quan trọng nhất mà họ có được từ cuộc sống của chính họ là gì? Họ sẽ nói những lời gì để khuyến khích và thúc đẩy bạn?

Tôi đã chia sẻ hình ảnh gây tò mò ấy tại nguyện đường All-star. Trong thông điệp của mình, tôi đưa ra những từ gây cảm hứng mà tôi tin rằng một số người khổng lồ của Đức tin sẽ chia sẻ, hôm nay họ đã chạy một vòng cùng chúng ta. Khi tôi nói xong, Pat Williams, bạn tôi và là phó chủ tịch cao cấp của Orlando Magic, nói rằng: “John, ông nên chia sẻ những suy nghĩ này với nhiều người hơn bằng cách đưa chúng vào một cuốn sách.”

Tôi đã nghe theo lời khuyên của Pat vì tôi muốn bạn được những người khổng lồ của Đức tin khuyến khích, cũng giống như tôi đã từng vậy. Những gì bạn gặp được trong các trang sách sau đây đã vượt khỏi hành trình tâm linh của cá nhân tôi. Mặc dù tôi đã nghiên cứu Kinh Thánh trong hơn 40 năm nhưng trong hai năm qua, tôi đặc biệt tập trung chú ý đến đời sống của một số vị lãnh đạo trong Kinh Thánh – những người có Đức tin gây ảnh hưởng đến người khác và tiếp tục ảnh hưởng đến con người ngày nay. Trong khi xem xét cuộc đời của từng người trong số họ, tôi đã liên tục tự hỏi mình, Nếu người này có thể bước ra khỏi đám đông và đi xuống đường đua để chạy cùng tôi, ông ấy hay bà ấy sẽ nói gì?

Tôi muốn bạn tham gia cùng tôi trong việc tiếp nhận lời chỉ bảo mà tôi tin rằng họ sẽ mang đến cho chúng ta. Tôi nghĩ khi bạn gặp họ, bạn sẽ được:

Khuyến khích và thúc đẩy

Hiểu biết về những tinh hoa cuộc đời họ

Có thể áp dụng vào cuộc sống của bạn, và

Họ sẽ gợi ra câu trả lời “Có!” từ bạn

Chúng ta cần những gì mà những người đàn ông và phụ nữ này trao tặng, bởi vì cuộc đua mà bạn và tôi đang trải nghiệm thậm chí còn quan trọng hơn cả NBA All-star hay bất kỳ sự kiện thể thao nào khác. Cuộc đua của chúng ta có ảnh hưởng vĩnh viễn. Cùng nhau, bạn và tôi có thể chạy đua cùng những người khổng lồ một chốc lát để nhận được nguồn cảm hứng, trí tuệ từ họ, và được họ thúc đẩy. Chúng ta cần điều đó bởi sự khích lệ là ôxy của tâm hồn. Hãy đọc chậm rãi, hít thở sâu, và chạy một cách trung thực.

1

NOAH

Một người có thể tạo sự khác biệt

Người ta thường nói cuộc đời là một cuộc đua ma-ra-tông. Nhưng tôi nghĩ rằng nó thách thức hơn thế rất nhiều. Khi các vận động viên xếp hàng chuẩn bị chạy đua ma-ra-tông, họ biết rằng có một vạch đích chính xác 26 dặm(1) 385 yard(2) đang chờ đợi họ ở phía trước. Đối với các vận động viên giỏi nhất, họ mất chưa đầy hai giờ để kết thúc cuộc đua. Trước khi bắt đầu họ đã biết mình mất khoảng bao lâu để kết thúc. Và mặc dù phần lớn cuộc đua diễn ra trên đường nhưng cuối cùng họ thường kết thúc trong một sân vận động đầy những người hâm mộ đang reo hò cổ vũ.

Cuộc chạy đua đường đời thì rất khác bởi bạn không bao giờ biết được vạch đích cho đến khi bạn thực sự vượt qua nó. Trong khi viết cuốn sách này, tôi đã và đang trên cuộc đua đường đời của mình trong năm thập kỷ rưỡi rồi. Tôi không biết cuộc đua của mình sẽ kết thúc ở đâu và khi nào nhưng tôi cho rằng mình đang ở một nơi nào đó trong nửa chặng sau. Có thể bạn gần với vạch xuất phát hơn, hoặc có thể gần vạch đích hơn nhưng bạn biết mình cũng đang trong một cuộc chạy đua.

Khi tôi đọc sách thấy chúng ta được “nhiều người chứng kiến vây lấy như đám mây rất lớn” và chúng ta nên “kiên trì chạy xong cuộc đua đã đặt ra cho chúng ta” (Hebrews 12:1), tôi hình dung mình đang chạy vào một sân vận động đầy những người khổng lồ của Đức tin. Tuy nhiên, không giống như các Thế vận hội Olympics, tôi không đi vào sân vận động để kết thúc cuộc đua. Tôi đang ở giữa cuộc đua để nhận được khích lệ từ những người có Đức tin, những người đang dõi xem tôi chạy.

Hãy tham gia cùng tôi. Bạn và tôi cùng nhau tiến vào sân vận động. Trong khi chúng ta chạy trên đường đua hình bầu dục, bạn và tôi có thể nhận được năng lượng từ đám đông. Họ sẽ khích lệ chúng ta chạy nhanh hơn và tự tin hơn không chỉ ở sân vận động mà còn khi trở lại trên con đường rộng mở. Và điều đó có thể sẽ thúc đẩy chúng ta và giữ cho chúng ta tiếp tục chạy đua cho đến khi Đấng Tạo Hóa nói với chúng ta rằng chúng ta đã hoàn tất.

Khi bạn và tôi đi vào sân vận động và bắt đầu vòng đua đầu tiên, chúng ta nhìn thấy một người đàn ông cổ xưa đang ra khỏi khán đài tiến đến chào chúng ta. Ông có gương mặt sương gió, đôi tay gầy guộc, và có dáng đi tập tễnh. Ông già hơn rất nhiều so với những người mà tôi từng gặp. Khi bạn và tôi tiến lại gần ông, chúng ta phải ngạc nhiên khi thấy ông có thể chạy cùng nhịp với chúng ta. Ông quay về phía chúng ta và nói: “Một người có thể tạo nên sự khác biệt.”

Ông tiếp tục, “Tôi biết bởi vì khi Chúa quyết định dùng nước lụt hủy diệt đất, Ngài đã giao ước với tôi để nhân loại có thể không bị diệt vong” (Sáng Thế Ký 8:21)

Tất nhiên chúng ta nhận ra đó là Noah. Kinh Thánh nói rằng ông sống được 950 tuổi. Quả là một kỳ tích. Nhưng đó không là gì so với cách mà ông sống cuộc sống của mình. Đạo đức tốt đẹp của ông đã cứu nhân loại khỏi tuyệt chủng. Sách Sáng Thế Ký giải thích tình trạng thế giới trong thời Noah như sau:

“Bấy giờ Chúa thấy tội ác của loài người trên mặt đất quá nhiều và các ý tưởng của lòng họ lại rất xấu, thì tự trách đã dựng nên loài người trên mặt đất, và buồn rầu trong lòng. Vì thế Chúa phán rằng: Ta sẽ hủy diệt khỏi mặt đất loài người mà ta đã dựng nên, từ loài người cho đến loài súc vật, loài côn trùng, loài chim trời, vì ta tự trách đã dựng nên các loài đó.” Nhưng Noah lại được ơn trước mặt Chúa. (Sáng Thế Ký, 6:5-8)

TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT

Khi chúng ta chạy cùng Noah, ông chia sẻ những lời đầy khích lệ, đưa ra năm cách chúng ta có thể tạo nên sự khác biệt. Ông nói:

Bạn có thể tạo nên sự khác biệt vì gia đình
Sống một đời liêm chính và vâng theo Chúa luôn có khả năng tác động tích cực đến những người khác. Chúng ta không phải lúc nào cũng nhìn thấy điều đó trong khi đang đấu tranh cho chính nghĩa, nhưng đó là thực tế.

Noah đã được Đức Chúa Trời chọn để đóng tàu vì cách sống của ông. May mắn thay, sự phục tùng của ông đã không chỉ làm lợi cho mình ông. Nó cũng đã cứu sống gia đình ông. Sách Sáng Thế Ký 7:01 viết rằng: “Bấy giờ CHÚA truyền cho Noah: “Ngươi hãy vào tàu, ngươi và mọi người trong gia đình ngươi, vì Ta thấy rằng giữa thế hệ này chỉ có ngươi là ngay lành trước mặt Ta.” Những người thân nhất của bạn được hưởng lợi nhiều nhất khi bạn làm những điều đúng đắn.

Bạn có thể tạo nên sự khác biệt vì sự sáng tạo của Chúa
Không bao giờ có người nào có thể thực hiện lại vai trò đặc biệt Noah đã làm, bạn không thể là Noah nhưng bạn có thể ảnh hưởng đến thế giới của mình. Mỗi người chúng ta có thể làm cho nơi chúng ta sống trở nên tốt hơn khi chúng ta tìm thấy nó. Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể cải thiện góc nhỏ thế giới của mình.

Bạn có thể tạo nên sự khác biệt vì thế hệ tương lai
Một chàng trai nhìn thấy một ông già tầm tám mươi tuổi đang trồng một vườn táo. Ông già âu yếm và vất vả chuẩn bị đất, trồng các cây con nhỏ, rồi tưới nước cho chúng. Sau khi quan sát một lúc, chàng trai nói: “Ông không mong đợi được ăn táo từ những cái cây này chứ?”

“Không,” ông già trả lời, “nhưng ai đó sẽ ăn.”

Hành động của bạn có thể giúp đỡ những người đến sau bạn. Vì giao ước của Chúa với Noah, chúng ta có thể yên tâm rằng mình được bảo vệ an toàn khỏi sự tàn phá của lũ lụt trên toàn thế giới. Cư dân Trái Đất vẫn còn nhận được những lợi ích đến từ hành động của một người đàn ông đã sống một đời ngay thẳng. Tương tự như vậy, bạn và tôi cũng có thể mang lại lợi ích cho các thế hệ tương lai. Khi bạn phục vụ mọi người hoặc gây ảnh hưởng tích cực đến họ và khuyến khích họ trao cho người khác những gì họ đã nhận được, bạn tạo ra một chuỗi những tác động có thể vượt quá khả năng của bạn.

Bạn có thể tạo nên sự khác biệt vì Chúa
Chúng ta thường không nhận ra tầm quan trọng của mình với Chúa. Kinh Thánh nói: “Vì con mắt của Chúa soi xét khắp thế gian, đặng giúp sức cho kẻ nào có lòng trọn thành đối với Ngài” (Sử ký II 16:9). Chúa luôn mong muốn làm bạn với những người yêu mến Ngài.

Đó là trường hợp của Noah. Đức Chúa Trời đã nản lòng với những người Ngài tạo ra. Tuy nhiên, Noah làm đẹp lòng Đức Chúa Trời và khiến cho Ngài cứu vớt nhân loại. Vì mối quan hệ với Đức Chúa Trời, Noah đã thay đổi dòng lịch sử.

Bạn có thể tạo nên sự khác biệt ở mọi lứa tuổi
Một số người muốn tự đặt ra các giới hạn cho bản thân về tài năng, trí tuệ hay kinh nghiệm. Những người khác lại lo lắng về tuổi tác của mình. Nhưng với Chúa, một người luôn luôn có thể tạo ra sự khác biệt, bất kể họ ở trong hoàn cảnh hay tình huống nào. Và tuổi tác không có nghĩa lý gì với Ngài. Khi Đức Jesus cho 5000 người dân ăn, có một cậu bé đã cung cấp bánh mì và cá (John 6:1-13). Và trong trường hợp của Noah, tại thời điểm ông bước lên tàu là lúc ông đã 600 tuổi! Bạn sẽ không bao giờ quá già hay quá trẻ để tạo sự khác biệt cho Đức Chúa Trời.

LỜI KHÍCH LỆ TỪ NOAH
Khi kết thúc chặng đua cuối và đến gần vạch đích, Noah vội vàng chia sẻ những kho báu trí tuệ cuối cùng với chúng ta:

“Đừng sợ việc đứng ngoài đám đông. Tôi biết điều đó có nghĩa là đứng một mình. Không ai khuyến khích tôi vâng theo Chúa, nhưng tôi đứng về phía Ngài, ngay cả khi tất cả những người khác trên thế giới chống lại tôi. Những người tạo nên sự khác biệt thì khác biệt. Đừng để điều đó khiến bạn bận tâm.”

“Đừng sợ làm điều gì đó lần đầu tiên. Trước đó trời chưa bao giờ mưa, vì thế thậm chí không ai có thể tưởng tượng đến một trận lụt. Nhưng tôi quan tâm nhiều đến việc vâng lời Chúa hơn là việc trông có vẻ ngu ngốc. Vì vậy, tôi cứ tiếp tục đóng tàu. Đừng để cho những lời nói ‘không bao giờ thực hiện được’ ngăn cản bạn làm những gì Chúa yêu cầu.”

“Khi bạn nhìn thấy cầu vồng, hãy nhớ rằng một người có thể tạo nên khác biệt. Tôi chưa bao giờ thấy cầu vồng cho đến khi tôi hoàn thành những gì Chúa yêu cầu. Ngài tạo ra cầu vồng như một giao ước với nhân loại rằng Ngài sẽ không bao giờ nhấn chìm thế giới trong nước. Lần tới bạn nhìn thấy cầu vồng, hãy nghĩ về lời hứa của Đức Chúa Trời dành cho bạn: Bạn có thể tạo sự khác biệt!”

LỜI CẦU NGUYỆN CỦA NOAH DÀNH CHO CHÚNG TA
Lạy Chúa,

Xin hãy giúp đỡ những người chạy cùng con hiểu được sức mạnh của một người. Xin hãy nói với họ về nhiệm vụ duy nhất. Ngài kêu gọi họ, truyền cho họ ý chí và sức mạnh để hoàn thành nhiệm vụ để họ cũng có thể tạo nên sự khác biệt.

Amen

Và với lời cầu nguyện ấy, Noah chạy chậm lại và chào tạm biệt. Chúng tôi nhìn ông trở lại vị trí của mình trên khán đài, sau đó chúng tôi nhận thấy một phụ nữ đi ra để chạy cùng chúng tôi.


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button