Kinh doanh - đầu tư

Chiến Lược Thương Hiệu Châu Á

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Martin Roll

Download sách Chiến Lược Thương Hiệu Châu Á ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : KINH TẾ

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                       Xem giá bán

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Thương hiệu là tài sản vô hình, động lực quan trọng của nhiều công ty. Nếu mục tiêu chủ yếu của ban giám đốc công ty là xây dựng, duy trì và phát triển giá trị cho cổ đông thì xây dựng thương hiệu chính là cách tốt nhất để gia tăng giá trị đó. Trên hai sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất của Mỹ là New York và Nasdaq, giá trị vô hình chiếm tới 50-70% tỷ lệ huy động vốn của công ty niêm yết, chủ yếu tính theo giá trị thương hiệu. Việc các công ty có thương hiệu mạnh dễ dàng huy động vốn chứng minh rõ ràng rằng thị trường luôn đánh giá rất cao loại tài sản vô hình này. Sức mạnh của giá trị thương hiệu chính là một chỉ số cho kết quả tài chính trong tương lai.

Hiểu được điều đó, các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đang hết sức nỗ lực xây dựng thương hiệu, tạo chỗ đứng trên thị trường trong nước, và tham vọng hơn là vươn ra thị trường nước ngoài bằng nhiều chiến lược khác nhau. Tuy nhiên, những chiến lược này hầu như được rút ra từ kinh nghiệm của các công ty lớn thuộc châu Âu và Mỹ, vốn có đặc thù rất khác so với châu Á nói chung và tình hình thực tế Việt Nam nói riêng. Điều đó gây khó khăn cho các doanh nghiệp trong việc lựa chọn chiến lược đúng đắn thật sự phù hợp với điều kiện nội tại của các công ty vừa và nhỏ, công ty nhà nước, công ty cổ phần đang trong tiến trình chuyên nghiệp hoá vốn chiếm đa số tại Việt Nam.

Từ thực tế nhu cầu của công ty và với mong muốn hỗ trợ tích cực các doanh nghiệp trong quá trình xây dựng thương hiệu, Chương trình Thương hiệu quốc gia (Cục Xúc tiến Thương mại) đã phối hợp với Alpha Books xây dựng Tủ sách Quốc gia “Tri thức @ Thương hiệu quốc gia” nhằm cung cấp cơ sở dữ liệu tri thức quản trị kinh doanh, góp phần nâng cao sức cạnh tranh cho các sản phẩm Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế. Cùng với Quản trị Thương hiệu, Chiến lược Thương hiệu Châu Á là một trong hai cuốn sách nổi tiếng đầu tiên thuộc Tủ sách “Tri thức @ – Thương hiệu quốc gia” mà chúng tôi muốn giới thiệu tới quý vị độc giả, lãnh đạo doanh nghiệp cũng như những người làm công tác xây dựng thương hiệu.

Năm 2006, chiến lược gia Martin Roll, tác giả cuốn sách nổi tiếng Chiến lược Thương hiệu Châu Á (Asian Brand Strategy: How Asia Builds Strong Brands) đã tham gia một chương trình hội thảo với chủ đề “Chiến lược thương hiệu châu Á – Hướng đi phù hợp cho doanh nghiệp Việt Nam”. Ông được đánh giá là người đầu tiên đưa ra cách tiếp cận mới cho vấn đề xây dựng thương hiệu tại châu Á. Và cho đến nay, những kiến thức trong cuốn sách này vẫn luôn mới và thiết thực, cho phép các công ty quy mô nhỏ, công ty trẻ, công ty trong tiến trình chuyển đổi, chuyên nghiệp hóa gia tăng lợi nhuận bằng việc xây dựng thương hiệu. Nó cũng vẽ ra con đường tiến vào thị trường quốc tế của các thương hiệu thành công ở châu Á và cách thức các doanh nghiệp này từng bước cạnh tranh lại với các thương hiệu ở châu Âu. Những thương hiệu như vậy cùng sẻ chia một giá trị chung, đó là sự tận tụy nhiệt thành đối với việc xây dựng thương hiệu từ ban giám đốc tới ban quản lý cấp cao.

Hy vọng cuốn sách sẽ bổ sung những kiến thức toàn diện, thực tiễn cho các doanh nghiệp và cá nhân, qua đó giúp các thương hiệu Việt tạo được dấu ấn mạnh mẽ hơn trong tâm trí khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button