Hồi ký - danh nhân

Tâm Hồn Lướt Sóng

tam hon luot song sach ebook1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Bethany Hamilton

Download sách Tâm Hồn Lướt Sóng ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục :  SÁCH HỒI KÝ – DANH NHÂN

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                     

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Thật lòng mà nói, tôi chưa bao giờ muốn viết một cuốn sách. Gia đình, bạn bè đã thuyết phục tôi rất nhiều tôi mới quyết định viết cuốn sách này, bởi tôi không phải là người thích nói về bản thân, hoặc tự cho mình là người quan trọng. Nhưng những người thân nhận thấy câu chuyện của tôi có thể mang đến cho những người khác nhiều điều bổ ích và thú vị nên đã khuyến khích tôi viết. Vậy là tôi viết. Khi tôi suy nghĩ nghiêm túc về chuyện này, tôi cảm thấy quả thật đây là việc nên làm. Cuốn sách sẽ giúp độc giả hiểu cặn kẽ những gì đã xảy ra với tôi, giúp mọi người hiểu về niềm tin của tôi, gia đình của tôi và những người đã giúp đỡ, ủng hộ tôi trở lại với những con sóng, theo đuổi đam mê của đời mình. Nhưng tôi xin khẳng định với các bạn một điều: việc đó không dễ dàng chút nào.

Nhiều người đã giúp tôi chuyển ý nghĩ thành những trang sách. Trước hết đó là Rick Bund-chuh, cố vấn và là người cha tinh thần của tôi ở nhà thờ Kauai Christian Fellowship. Có những điều tôi không muốn nói với người lạ, vậy nên Rick đã tình nguyện làm cầu nối cho tôi. Chúng tôi ngồi hàng giờ để nói chuyện cùng nhau. Tôi dốc bầu tâm sự với ông, còn ông thì lắng nghe một cách kiên nhẫn, ghi tất cả ra giấy. Tiếp đến là người chấp bút cho tôi, Sheryl Berk, người đã giúp tôi tổ chức và sắp xếp các ý nghĩ thành mười lăm chương (chính tôi cũng bất ngờ khi những ý nghĩ của mình lại được trải ra đến hơn 200 trang sách!). Nhiều khi là người trong cuộc, bạn bối rối và khó có thể nhìn mọi thứ như chúng vốn có. Vậy nên Sheryl cùng với biên tập viên Lauren McKenna đã giúp tôi nối các điểm của câu chuyện với nhau. Họ đặt ra cho tôi những câu hỏi khó nhất! Đôi khi họ hỏi những điều khiến tôi lúng túng, nhưng lại làm tôi “đi” được sâu hơn vào miền ký ức và trung thực với chính mình, với bạn đọc, để rồi cuối cùng tôi thực sự tự hào về những gì mà chúng tôi đã viết trong cuốn sách này.

Những gì tôi kể là sự thật, và tôi hy vọng nó sẽ truyền cảm hứng và khích lệ mọi người vượt qua bất cứ trở ngại nào trong cuộc sống của họ. Tôi hy vọng rằng cuốn sách này sẽ giúp mọi người tìm thấy niềm tin nơi Đức Chúa Trời cũng như niềm tin vào sức mạnh và khả năng của chính bản thân mình. Tôi hy vọng câu chuyện của tôi sẽ khích lệ bạn đọc trụ được trong khó khăn mà các bạn hiện đang phải đối mặt để tiếp tục đấu tranh cho đến khi vượt qua được nó, vươn tới ngày mai tốt đẹp hơn. Các bạn hoàn toàn có thể vượt qua những khó khăn, trở ngại hiện thời và chắc chắn các bạn sẽ vượt qua được, tôi tin như vậy. Tôi là bằng chứng sống cho thấy ở đâu có ý chí, ở đó có con đường. Tôi không muốn mọi người thương hại tôi hoặc nghĩ cuộc đời của tôi như thế là thất bại, không còn chút hy vọng nào nữa. Tôi không nhìn bản thân mình theo cách đó. Mẹ tôi luôn nói: “Nếu cuộc sống trao cho con trái chanh, con hãy vắt nó thành cốc nước chanh”. Nếu bạn có thể nhìn vượt trên những trái chanh, thì đó thực sự là một cách nhìn tốt đẹp về cuộc sống! Sức mạnh của tôi có được là nhờ tôi tin vào Đức Chúa Trời, và nhờ có tình yêu và sự khích lệ của gia đình và bạn bè.

Tôi thường mơ mình sẽ lại có đầy đủ hai tay, và khi tỉnh giấc tôi ngỡ rằng toàn bộ chuyện tôi bị cá mập cắn chỉ là một cơn ác mộng mà thôi. Nhưng đó không phải là ác mộng. Xét theo nhiều khía cạnh, thời điểm ấy tôi cũng giống như bất cứ cô bé mười bốn tuổi nào khác, nhưng tôi cũng có nhiều điểm không giống số đông các bạn cùng trang lứa. Nếu ai đó nói với tôi rằng cuộc sống của tôi sẽ như thế này thì tôi chẳng bao giờ tin đâu. Sự thật này khó tin quá, không thể tưởng tượng nổi. Nhưng thực tế cuộc sống đôi khi vẫn như vậy đấy, cho dù chúng ta có tin hay không. Và tôi đã học cách chấp nhận sự thật đó. Tôi chấp nhận hiện thực cuộc sống để tiến lên phía trước.

Tôi không làm ra vẻ mình có mọi câu trả lời cho những câu hỏi, chẳng hạn như tại sao những điều tồi tệ lại xảy ra với những người tốt? Nhưng tôi tin Đức Chúa Trời biết tất cả mọi câu trả lời, và đôi khi Ngài để cho bạn biết trong kiếp này, đôi khi Ngài để bạn đợi đến khi bạn có thể gặp mặt Ngài trên thiên đường để nói cho bạn biết. Những gì tôi biết là, tôi muốn sử dụng những gì đã xảy ra với tôi như một cơ hội để nói với mọi người rằng Chúa là nơi xứng đáng để chúng ta đặt niềm tin và tôi cũng muốn cho các bạn thấy rằng các bạn có thể sống và làm được những điều tuyệt vời cho dù những chuyện khủng khiếp đã xảy ra với bạn. Tôi nghĩ ngồi than vãn hoặc gặm nhấm cảm giác tủi thân thì chẳng ích gì. Tôi đã tự hứa với mình một điều: Tôi sẽ không chìm trong chán nản, sẽ không than thở: “Ôi, khổ thân tôi chưa!”.

Một điều nữa tôi muốn các bạn biết: cuốn sách này cũng như câu chuyện vượt khó của tôi thực sự chưa có hồi kết bởi vì hàng ngày tôi vẫn đang học cách đương đầu với hiện thực. Không phải tôi đang nói về việc học cách cài khuy hoặc buộc dây áo bằng một tay. Tôi đang nói về việc đương đầu với thực tế mình trở thành một người nổi tiếng, một điều mà tôi chưa bao giờ tưởng tượng được khi tôi mới mười bốn tuổi. Hoặc đối mặt với những cái nhìn chằm chằm của mọi người, bởi vì họ nhận ra tôi hoặc vì họ không quen nhìn thấy một người chỉ có một cánh tay chạy xuống bãi biển. Hoặc phải đương đầu với việc trả lời những câu hỏi bất tận của giới truyền thông, với việc nhìn thấy mình xuất hiện trên báo và các tạp chí. Tôi cũng đang học cách đương đầu với cảm giác hơi thất vọng khi biết rằng nếu tôi có đủ hai tay, thì có lẽ tôi sẽ đạt kết quả tốt hơn trong những cuộc thi lướt sóng mà tôi tham dự.

Tôi cảm thấy mừng trước những cơ hội được đi đây đó và lướt sóng trên khắp thế giới sau khi tôi bị cá mập tấn công. Tôi đã có thể quay trở lại với những con sóng! Nhưng hơn hết, tôi cảm thấy phấn khởi trước những gì mà tương lai đang nắm giữ. Tôi sẽ tiếp tục theo đuổi sự nghiệp của một vận động viên lướt sóng chuyên nghiệp chăng? Người bạn lâu năm và cũng là người bạn lướt sóng của tôi, Alana, sẽ luôn bên tôi trong những năm tới như bây giờ cũng như trong thời gian tôi bị cá mập tấn công chăng? Liệu tôi có thể tác động tích cực đến cuộc sống của người khác bằng cách chia sẻ câu chuyện của mình không? Chúa có những kế hoạch gì dành cho tôi? Tôi thực sự không biết tương lai nắm giữ những gì, nhưng tôi biết chắc chắn một điều: cuộc phiêu lưu chỉ mới bắt đầu.


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button