Hồi ký - danh nhân

Nhớ Lại Và Suy Nghĩ

download-sach-nho-lai-va-suy-nghi1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Georgi Konstantinovich Zhukov

Download sách Nhớ Lại Và Suy Nghĩ ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH HỒI KÝ – DANH NHÂN

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng PDF :                  Tập 1  |  Tập 2

Định dạng PRC :                  Tập 1  |  Tập 2

Định dạng EPUB :               Tập 1  |  Tập 2

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Georgi Konstantinovich Zhukov (1896-1974) Trong lịch sử chiến tranh thế giới, hiếm có vị tướng nào chưa bao giờ nếm mùi thất bại, chỉ biết có chiến thắng, hết trận này đến trận khác. Trong rất nhiều tướng lĩnh nổi danh trong Thế chiến thứ hai, G.K. Zhukov được xếp đầu bảng về số lượng trận thắng nhiều và quy mô lớn, chiếm bảng vàng về tài năng chỉ đạo chiến dịch,chiến lược. Những chiến tích sáng chói của ông trở thành tài sản vô giá trong kho tàng di sản văn hoá nhân loại. Nó không những có ảnh hưởng lớn về lý luận quân sự của Liên Xô mà cũng có ảnh hưởng rất lớn đối với sự phát triển của lý luận quân sự thế giới.

Ông viết quyển hồi ký “Nhớ lại và suy nghĩ” (nguyên tác tiếng Nga: “Воспоминания и размышления”, tiếng Anh: “Memories and thoughts”) nổi tiếng. Quyển hồi ký này đã được xuất bản vào năm 1969. Ông qua đời năm 1974, thọ 78 tuổi.

Các danh hiệu của G.K. Zhukov
– 4 lần phong tặng Anh hùng Liên Xô (1939, 1944, 1945, 1956),
– 2 Huân chương Chiến thắng, (1944, 1945)
– 2 Huân chương Suvorov hạng I
– Huân chương Vẻ vang của Hoa Kỳ
– Huân chương Barna hạng I của Anh quốc.
và nhiều huân huy chương, danh hiệu khác…

Đây là một tập hồi ký xuất xắc, tóm tắt sự nghiệp, các hoạt động của vị tướng có thể xuất xắc nhất thể kỷ 20 ( phải so sánh với Đại Tướng Võ Nguyên Giáp của chúng ta mới biết được ai xuất sắc hơn). Xuyên suốt tập hồi ký là giây phút khó khăn, chiến thắng, cảm nhận, suy nhẫm cũng như những sự trải nghiệm của Đại Tướng tuy có những lúc cực đoan.
Tóm lại đây là quyển hồi ký xuất xắc, bao gồm nhiều yếu tố lịch sử, rất đáng để đọc.


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button