Hồi ký - danh nhân

Người Thầy – Hồi Ức Của Một Nhà Giáo Mỹ

download-sach-nguoi-thay1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK NGƯỜI THẦY – HỒI ỨC CỦA MỘT NHÀ GIÁO MỸ

Tác giả : Frank McCourt

Download sách Người Thầy – Hồi Ức Của Một Nhà Giáo Mỹ ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH HỒI KÝ – DANH NHÂN

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Trọn bộ ebook :       Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

“Người thầy” của Frank McCourt thực sự không phải là một cuốn sách dễ đọc. Ban đầu mình nghĩ chắc hẳn tác phẩm này sẽ rất lôi cuốn theo kiểu có thể đọc một mạch từ đầu đến cuối. Nhưng không, mình đã phải dừng lại rất nhiều để suy ngẫm, để chiêm nghiệm về tất cả những gì mà tác giả kể về cuộc đời dạy học của ông. Trong mỗi câu văn của Frank McCourt, có gì đó vừa dí dỏm, hài hước, vừa buồn bã, đầy hoài niệm, nên không dễ để nắm bất tất cả những tầng sâu ý nghĩa mà tác giả gửi gắm trong cuốn sách này. Ông không chỉ kể về những cô cậu học trò tinh nghịch, những bài giảng thú vị của mình, mà còn hồi tưởng lại rất nhiều những ký ức của quá khứ, những gì đã diễn ra trong cuộc sống đầy biến động của ông. Qua những lời kể chân thành, Frank McCourt hiện lên là một người thầy, một người bạn thân thiết, một người thấu hiểu những tâm tư, tình cảm nồng ấm ẩn sau vẻ ngoài nghịch ngợm, bướng bỉnh của những học trò nhỏ. Đây là cuốn sách dành cho tất cả những ai luôn lưu giữ trong tim mình hình bóng một người thầy, người cô thân thương.

Cuốn tự truyện như một nụ cười, một hồi tưởng về những ngày dạy học thật đẹp suốt 30 năm trời qua nhiều trường trung học khác nhau ở New York, dành cho tất cả những ai đã, đang và sắp trở thành giáo viên, đã, đang là học sinh, sinh viên hay nếu bạn chỉ đơn giản là thích một câu chuyện đời thực, không màu mè, cầu kỳ hay phóng đại, thì đây chính là cuốn sách thích hợp cho bạn.

Song song với việc rèn luyện kỹ năng của một nhà giáo, McCourt còn đem đến cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc và chân thật về cuộc sống trong lớp học, với đầy đủ những tiếng cười, nước mắt, nỗi thất vọng và niềm vui của nó. Những lứa học trò trong con mắt một nhà giáo tâm huyết như ông hiện lên không phải là một đám trẻ ngỗ ngược, ham chơi và cứng đầu như nhiều đồng nghiệp khác của ông, chúng là những con người đầy ước mơ, trong sáng và luôn lắng nghe say sưa, háo hức, cần được khuyến khích, lần lượt, mở lòng ra và tin vào bản thân mình.

Như thường lệ, những trang viết của ông là sự hòa quyện giữa dí dỏm, đau đớn, sâu sắc và hài hước, cái xuất sắc ở đây là bạn sẽ cảm nhận được tất cả các cảm xúc đó cùng một lúc!


 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button