Hồi ký - danh nhân

Hồi Ký Của Một Tay Súng Bắn Tỉa

Tay-sung-ban-tia1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK HỒI KÝ CỦA MỘT TAY SÚNG BẮN TỈA

Tác giả : Howad E. Wasdin & Stephen Templin

Download sách Hồi Ký Của Một Tay Súng Bắn Tỉa ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH HỒI KÝ – DANH NHÂN

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng PDF               Download

Định dạng PRC               Download

Định dạng EPUB            Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Howad E. Wasdin & Stephen Templin đã mang lại cho tôi những bài học tâm lý từ quyển hồi ký này. Cá nhân tôi chưa hề biết tới đội đặc nhiệm Seal Team 6 cho tới khi họ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu diệt trùm khủng bố Osama Bin Laden tàn ác. Sau khi đọc xong quyển hồi ký này thì tôi nhận thấy yếu tố tâm lý đóng vai trò rất quan trọng trong thành công của chúng ta. Các thành viên của Seal Team 6 đều là những chuyên gia tâm lý, biết kìm nén cảm xúc và để lý trí trong những giây phút quyết định nhằm hoàn thành nhiệm vụ. Có thể chúng ta không cần rèn luyện các kỹ năng chiến đấu của Seal Team 6 nhưng khả năng làm chủ tâm lý của họ thì rất đáng để học. Và quyển hồi ký này chính là một cuốn giáo trình để rèn luyện tâm lý học như Seal Team 6. Cá nhân tôi luôn xem đội đặc nhiệm Seal Team 6 là một tấm gương sáng về khả năng làm chủ tâm lý.

Dưới ngòi bút đầy sinh động của Howad E. Wasdin ta có thể thấy cuộc đời của một người lính thật khắc nghiệt, họ được huấn luyện một ý chí sắc đá vô cùng với một thể trạng vô cùng hoàn hảo. Bên cạnh đó, ta còn thấy được biết bao sự thị phi, gian dối hay những thời khắc gần kề với cái chết làm cho mình thấy nên chân trọng cuộc sống này biết bao phải không nào các bạn!!! hì hì hì………Thật đúng theo một câu nói làm người ta phải suy ngẫm của Sophia Loren: Vượt lên phía trước là một công việc đòi hỏi lòng tin tưởng khát khao vào bản thân. Đó là vì sao vài người với tài năng tầm thường nhưng có chí tiến thủ lớn lao lại đi xa hơn nhiều những người với tài năng vượt trội hơn hẳn.

Qua quyển hồi ký này của Howad E. Wasdin & Stephen Templin, tôi rút ra được một bài học quý báu cho mình. Đó là tâm lý của bản thân phải vững vàng khi thực hiện nhiệm vụ cũng như trong công việc kinh doanh hằng ngày. Tiêu diệt được tên trùm khủng bố tàn ác Osama Bin Laden là một nhiệm vụ bất khả thi và không phải ai cũng có thể vượt qua được. Nhưng với tinh thần thép, tính kỷ luật của mình cộng với kỹ năng được rèn luyện bài bản thì biệt đội SEAL số 6 đã hoàn thành được nhiệm vụ mà không gây ra thương vong quá lớn. Nếu chắt lọc được tinh túy trong sách thì Hồi Ký Của Một Tay Súng Bắn Tỉa sẽ là một quyển sách tâm lý thật sự.

Trích dẫn :

Cách đây đúng một năm, cả thế giới rúng động khi Tổng thống Mỹ, Barack Obama tuyên bố đã chính thức tiêu diệt được trùm khủng bố Osama Bin Laden – kẻ đứng đầu danh sách truy nã toàn cầu của Mỹ suốt 10 năm qua. Đây là một sự kiện gây chấn động không chỉ với nước Mỹ mà còn đối với toàn thế giới. Sự kiện này đã làm dấy lên làn sóng nghi vấn về tính xác thực của thông tin và những câu hỏi đi kèm về đội ngũ bí mật đã tiêu diệt thành công trùm khủng bố nguy hiểm nhất thế giới này.

Thực tế, công chúng gần như sẽ không bao giờ có được câu trả lời chính xác cho những câu hỏi này. Danh tính của khoảng 20 binh sĩ Mỹ tham gia chiến dịch được giữ kín. Họ thật sự là những người anh hùng nhưng sẽ không có bất cứ một lễ vinh danh nào dành cho họ. Tuy nhiên chúng ta biết chắc chắn rằng họ thuộc Đội số 6 của biệt đội huyền thoại SEAL – một lực lượng bí ẩn và tinh nhuệ nhất của Hải quân Hoa Kỳ.

SEAL là lực lượng đột kích mạnh nhất của Mỹ và cũng được coi là mạnh nhất trên thế giới. Thông thạo hơn một ngôn ngữ, có khả năng trà trộn vào bất kỳ môi trường nào, có khả năng tác chiến ở mọi địa hình, sử dụng tốt mọi vũ khí, đặc biệt là hoạt động chiến đấu đột kích đêm… Đó là những đặc điểm ưu việt của Biệt đội SEAL số 6.

Những thành viên thầm lặng của Biệt đội SEAL số 6 đã tham gia hàng trăm điệp vụ bất khả thi. Nhiều người trong số họ đã bỏ mạng. Họ được cả xã hội tôn vinh nhưng không ai biết họ thực sự là ai, tất nhiên, trừ những viên chức cao cấp.

Nhưng thật may mắn, trong cuốn sách bạn đang cầm trên tay, là một phần những bí mật về SEAL mà Howard E. Wasdin, thành viên Biệt đội SEAL số 6, hé mở cho bạn. Dạo qua từng trang của cuốn sách, giống như bạn đang xem một bộ phim tư liệu hiếm hoi và quý giá về cuộc đời của những người lính biệt kích Mỹ. Với lối viết bản năng kết hợp phong cách tiểu thuyết ly kì hồi hộp của Tom Clancy, Wasdin đã tái hiện lại những chi tiết đầy cam go và thử thách trong các cuộc luyện quân hà khắc để gia nhập SEAL.

Tất cả các thành viên của SEAL đều phải kinh qua những bước chuẩn bị khốc liệt, bao gồm 6 tháng huấn luyện tác chiến cơ bản dưới nước ở Coronado, California. Trong “Tuần lễ Địa ngục”, các tân binh chỉ được ngủ tổng cộng 4 tiếng trong suốt 5 ngày rưỡi chạy nhảy, bơi trong nước lạnh buốt và lội trong bùn lầy. Có khoảng 80% số ứng viên không vượt qua được vòng này và ít nhất có một người chết.

Với những ai thành công, họ sẽ được huấn luyện thêm sau đó. Sau nhiều năm là thành viên SEAL bình thường, các ứng viên của Biệt đội SEAL số 6 được huấn luyện nhảy dù từ độ cao 9.000m với mặt nạ và tác chiến chiếm lại một tàu du lịch bị tấn công. Chỉ có một nửa số thành viên của SEAL hoàn thành được khóa huấn luyện này…

Trong từng trang của cuốn sách, Wasdin đưa ra mô tả  cũng như cảm nhận riêng của mình về chiến dịch Mogadishu mà ông trực tiếp tham gia và bị thương: nhiều kỷ niệm đau lòng, nhưng cũng không thiếu những hồi ức giàu tính nhân văn và đẹp như cổ tích.

Mời bạn hãy bước vào cuộc hành trình giàu màu sắc và cảm xúc cùng Biệt đội SEAL số 6.

Hà Nội, tháng 5 năm 2012

CÔNG TY CỔ PHẦN SÁCH ALPHA


 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button