Trang chủ / Hồi ký - danh nhân / Chân Dung Người Thầy Thế Kỷ XX

Chân Dung Người Thầy Thế Kỷ XX

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Hãn Nguyên Nguyễn Nhã

Download sách Chân Dung Người Thầy Thế Kỷ XX ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : HỒI KÝ

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.


Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách

3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu

Chân dung người thầy thế kỷ 20 gồm hai phần: phần thư tập hợp những bức thư do TS Nguyễn Nhã gửi thầy Hoàng Xuân Hãn, người xây dựng chương trình Việt ngữ đầu tiên của VN năm 1945, thầy Nhất Thanh Vũ Văn Khiếu – tác giả Đất lề quê thói, thầy Trần Văn Khê, một “cây đa cây đề” âm nhạc dân tộc, gửi cho 7.000 học trò và các trường học từ 1965 đến nay… Phần thơ do nhà thơ Mai Trinh Đỗ Thị và Hãn Nguyên Nguyễn Nhã thi hóa phần thư nói trên, tất cả đều thể hiện tâm huyết của một người thầy với vận mệnh đất nước, sự nghiệp trồng người.

Tác giả từng được nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu nhận xét: “Một trí thức và nhà văn hóa có tầm cỡ… Tôi mến mộ tính khoa học chắc chắn và tinh thần khiêm tốn của người trí thức như TS Nguyễn Nhã”. TS sử học Nguyễn Nhã nổi tiếng với các công trình khoa học về quá trình xác lập chủ quyền của VN tại quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và quảng bá sự thật chủ quyền của VN ra thế giới. Ông từng là trưởng nhóm Nghiên cứu và phát huy truyền thống VN, chủ biên Tập san Sử Địa xuất bản trước 1975…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *